Mộ đá giá bao nhiêu tiền? Chi phí xây một ngôi mộ đá?

 • Ngày đăng: 2019-09-06 16:55
 • Tác giả: Nghiêm Văn Nam
 • Danh mục: Lăng mộ đá Mẫu mộ đá đẹp Tin tức đá mỹ nghệ
 • Mộ đá giá bao nhiêu tiền? Chi phí xây một ngôi mộ đá?

  Mộ đá giá bao nhiêu tiền? Là một câu hỏi được rất nhiều gia đình quan tâm khi lựa chọn xây mộ hay lăng mộ bằng đá cho gia đình dòng họ. Vậy làm sao để tính được giá Mộ đá hay Lăng mộ đá? Những yếu tố  nào ảnh hưởng tới giá lăng mộ đá, mộ đá. Chúng ta sẽ cùng đá mỹ nghệ Bảo Châu tìm hiểu về những điều này nhé!

  Về cơ bản chi phí xây dựng lăng mộ đá khối tự nhiên có hai yếu tố đó là giá mộ đá và  kết cấu nền móng kèm theo lăng mộ đá cho phù hợp.

  Mộ đá giá bao nhiêu tiền , Chi phí xây một ngôi mộ đá/ Giá mộ đá được tính như thế nào?

  Mộ đá giá bao nhiêu tiền , Chi phí xây một ngôi mộ đá

  1. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá mộ đá

  Để biết mộ đá giá bao nhiêu tiền thì chúng ta cần tìm hiểu kỹ các vấn đề sau:

  • Mẫu mộ đá

  Mẫu mộ đá cũng giống như nhà vậy, mẫu mộ đá càng đơn giản thì giá mộ đá càng rẻ, mẫu mộ đá đơn giản không có mái là rẻ nhất sau đó đến mộ có mái, số mái càng nhiều thì giá cũng tăng theo tỉ lệ thuận.

  • Kích thước của mộ đá

  Tất nhiên rồi mộ kích thước càng lớn thì giá của nó càng cao. Quý vị nên chọn kích thước vừa phải thích hợp với khuôn viên khu mộ nhà mình, không nên chọn kích thước lớn quá giá thành sẽ rất cao và gây lãng phí.

  • Kết cấu mộ đá

  Về kết cấu của mộ nhìn tổng thể bên ngoài thì giống nhau cùng một mẫu mộ, cùng kích thước nhưng kết cấu khác nhau thì giá mộ đá khác nhau. Kết cấu khác nhau ở chỗ các thành phần của ngôi mộ là liền hay rời, thường thì một ngôi mộ đá được lắp ghép từ nhiều khối đá lại nhằm giảm giá thành và quá trình vận chuyển lắp ghép. Nếu mộ đá mà làm liền khối thì sẽ rất cồng kềnh và nặng nề, giá thành sẽ cao hơn rất nhiều bởi vì vật liệu đầu vào lớn, công chế tác cao hơn, vận chuyển và lắp đặt rất khó khăn nên sẽ đẩy giá thành lên rất nhiều. Quý vị nên cân nhắc điều này, nếu tính về độ bền thì tất nhiên liền một khối vẫn bền hơn nhiều nhưng quý vị đừng lo về độ bền của mộ đá được lắp ghép từ nhiều khối lại, nó cũng rất bền bởi được gắn kết bằng mộng và hồ dầu (xi măng tinh).

  Giá mộ đá được tính như thế nào? Mộ đá giá bao nhiêu tiền? Chi phí xây một ngôi mộ đá?

  Giá mộ đá được tính như thế nào? Mộ đá giá bao nhiêu tiền? Chi phí xây một ngôi mộ đá?

  • Chất liệu đá

  Chất liệu đá để làm mộ đá cũng ảnh hưởng khá lớn đến giá mộ đá. Các loại đá thường dùng để làm mộ đá là đá xanh Thanh Hóa, đá trắng Nghệ An, đá granite…mỗi chất liệu đá khác nhau sẽ có giá khác nhau. Hiện nay chất liệu đá phổ biến trên thị trường dùng để làm mộ đá là đá xanh Thanh Hóa và đá granite.

  • Thời điểm đặt làm mộ đá

  Tùy tính chất từng vùng miền mà thời điểm đặt làm mộ đá ảnh hưởng đến giá mộ đá khác nhau. Ở miền bắc thường xây dựng mồ mả và cải táng vào dịp cuối năm, nếu đặt làm mộ đá vào thời điểm này giá mộ đá sẽ cao hơn so với thời điểm khác từ 10-15% thật là nghịch lý đúng không? vì mộ làm nhiều mà giá lại cao hơn là sao? nhưng đúng là vậy bởi vì thời điểm đó cơ sở nào cũng bận túi bụi bởi quá nhiều người đặt hàng, làm ngày làm đêm, nhân công vì đó mà khan hiếm nên giá nhân công đẩy lên, đá đầu vào cũng lợi dụng cơ hội tăng giá, cước vận chuyển cũng tăng, công lắp đặt cũng tăng và như vậy giá mộ đá đẩy lên khá nhiều.

  Mộ đá giá bao nhiêu tiền? Chi phí xây một ngôi mộ đá?Giá mộ đá được tính như thế nào?

  Mộ đá giá bao nhiêu tiền? Chi phí xây một ngôi mộ đá?Giá mộ đá được tính như thế nào?

  • Thời gian lắp đặt mộ đá

  Thời gian lắp đặt ở đây là khoảng thời gian từ lúc khách hàng đặt mộ đá cho đến khi lắp đặt, thời gian càng dài thì giá sẽ rẻ hơn nhất là vào dịp cuối năm. Nên đặt thời gian làm mộ dài thứ nhất mộ sẽ rẻ hơn, thứ hai mộ sẽ đẹp hơn vì thời gian dài thì đá đầu vào sẽ được lựa chọn kỹ lưỡng hơn, chế tác sẽ đẹp hơn.

  • Khoảng cách và vị trí lắp đặt

  Vì mộ đá làm bằng đá khối sẽ rất nặng, thường phải vận chuyển bằng xe cẩu tự hành giá thành vận chuyển lắp đặt của xe cẩu tự hành thường gấp 2-3 lần so với xe tải bình thường, mà quý vị biết rồi đấy hiện nay các trạm cân đặt khắp nơi gặp mấy anh đấy thì mệt lắm, nhiều khi chúng tôi không giám nhận hàng ở một tỉnh nào đó bởi vì sợ mấy anh trạm cân, đá khối thì rõ nặng trở đúng trọng tải thì có lẽ phải trở cả mấy chuyến mới lắp được một ngôi mộ quý vị tính xem giá mộ đá sẽ đội lên bao nhiêu? Vị trí lắp đặt dễ hay khó cũng ảnh hưởng đôi chút đến giá mộ đá, lắp đặt dễ thì không nói làm gì nhưng lắp đặt khó thì nhận công đội lên khá nhiều.

  Đó là tất cả vấn đề quyết định giá mộ đá, khi muốn xây mộ đá quý vị hãy chọn mẫu mộ –>chọn kích thước–>chọn kết cấu mộ–>chọn chất liệu–>chọn thời điểm–>chọn thời gian lắp đặt–> và cuối cùng là địa điểm và vị trí lắp đặt rồi liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá cho quý vị.

  Mộ đá giá bao nhiêu tiền? Chi phí xây một ngôi mộ đá? Giá mộ đá được tính như thế nào?

  Mộ đá giá bao nhiêu tiền? Chi phí xây một ngôi mộ đá? Giá mộ đá được tính như thế nào?

  ⇒⇒⇒Quý khách tham khảo thêm các  ⇒⇒⇒ mẫu lăng mộ đá 

  2. Chi phí xây móng lăng mộ đá khối

  Về xây dựng nền móng cho phù hợp thì tùy mẫu mộ sẽ có nền móng khác nhau, nền móng sẽ gia cố cho phù hợp với sức nặng của từng loại lăng mộ đá. Vì lăng mộ đá khá nặng nên móng của lăng mộ phải gia cố chắc chắn để đảm bảo sau này không bị sụt lún nhất là nền đất ruộng (ở các tỉnh đồng bằng) hoặc nền đất mượn. Nền đất khô như ở các tỉnh trung du miền núi thì rất chắc rồi ít khi bị sụt lún nên chỉ cần xây gạch quay ngang tạo độ bè cho móng mộ sau đó xây tường lên là chắc chắn rồi, nếu các bạn chưa yên tâm về móng có thể đổ thêm một lớp giằng bê tông chạy xung quanh huyệt mộ là được. Còn với nền đất lún như ở ruộng thường gặp ở các tỉnh đồng bằng thì móng lăng mộ đá cần đổ một lớp bê tông chạy xung quanh dưới đáy huyệt mộ để chống lún sau đó mới xây gạch lên và trên cùng lại đổ một lớp bê tông cốt thép sau đó mới đặt mộ đá lên, tùy vào mộ đá to hoặc nhỏ mà đổ bê tông dày hay mỏng, một khối đá xanh tự nhiên có trọng lượng 2700kg gần gấp đôi một khối bê tông đông đặc. Kích thước của móng mộ cũng tỉ lệ thuận với kích thước lăng mộ đá. Với nền móng dễ lún các bạn nên xây móng rộng ra một chút cho chắc chắn. Từ đó có thể tính được chi phí nền móng kết hợp với giá mộ đá  các bạn sẽ tính được chi phí xây lăng mộ đá khối tự nhiên

  Cảm ơn quý vị đã quan tâm, nếu có vấn đề gì chưa hiểu rõ quý vị có thể bình luận bên dưới, gửi mail cho chúng tôi hoặc gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn. Thấy hay thì like, chia sẻ, g+, tw giúp nhé!

  Email: nghiemnam@gmail.com

  Hotline: 0962 819 032 (gặp Nam)

  Website: https://langmoda.com.vn

   

   

   

   

   

   

  ĐÁ MỸ NGHỆ BẢO CHÂU
 • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Điện thoại: 0962819032
 • Email: nghiemnam@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nghiêm Văn Nam

  Bén duyên với các sản phẩm từ đá mỹ nghệ, sau khi tốt nghiệp trường đại học kinh tế quốc dân Hà Nội. Anh trở về quê hương mảnh đất Ninh Bình trải qua một thời gian học tập và tìm hiểu về nghề đã mỹ nghệ năm 2014 thành lập cơ sở chế tác đá mỹ nghệ Bảo Châu.

  Xem bài đăng
  Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo Facebook