18 Mẫu mộ đá xanh rêu đẹp cao cấp giá tốt

 • Ngày đăng: 2019-04-02 02:12
 • Tác giả: Nghiêm Văn Nam
 • Danh mục: Lăng mộ đá Mẫu mộ đá đẹp Mộ đá xanh rêu
 • 1. Mộ đá xanh rêu là gì ?

  Mộ đá có rất nhiều loại, trên thị trường hiện nay có nhiều kiểu mộ đá như: mộ đá tròn, mộ đá đôi, mộ đá ba mái, mộ đá xanh,… những cái tên này bắt nguồn từ các đặc điểm ngoại hình, hoặc tính chất đặc trưng màu sắc của vật liệu tạo ra chúng.  Có tên như vậy vì loại mộ này được làm từ loại đá có màu xanh thẫm nhìn như màu của cây rêu nên được gọi là mộ đá xanh rêu (gọi theo màu sắc của đá).

  2. Đá xanh rêu đặc điểm nhận dạng, và những điều cần biết

  Đá xanh rêu là loại đá có màu xanh rêu, nó còn được gọi với cái tên đá xanh rêu Thanh Hóa. Đây là một loại đá vôi có độ cứng cao, có nguồn gốc từ đá trầm tích. Đá hình thành dưới lòng đất hàng trăm triệu năm, trải qua nhiều cuộc biến đổi địa chất, chịu tác động của nhiệt độ, áp suất,…tạo nên sự chắc chắn, độ bền cao, khả năng chịu lực tốt.

  Đá thường được khai thác ở các mỏ đá tự nhiên, rồi đưa về xưởng sản xuất thành các loại khác nhau, cho các nhu cầu sử dụng khác nhau. Đá tập trung chủ yếu ở các mỏ phía Bắc của Thanh Hóa như Hà Trung, Yên Lâm, Vĩnh Lộc, Đông Sơn,…

  Mộ đá xanh rêu kiểu đơn giản

  Mộ đá xanh rêu kiểu đơn giản

  Những ưu điểm nổi bật của đá xanh rêu

  ✅ Đá xanh rêu có màu sắc vô cùng bắt mắt ưa nhìn, nên các sản phẩm làm từ loại đá này bao giờ cũng được săn lùng, được gọi là của hiếm vì thực tế loại đá này có ít trong tự nhiên và hiện không được phép khai thác ồ ạt chính vì thế loại đá này có giá thành cao hơn với đá xanh thông thường.

  Mộ đá xanh rêu là kiểu mộ đá cao cấp và ngày được nhiều người lựa chọn mẫu lăng mộ đá xanh rêu để xây lăng mộ cho gia đình dòng họ, bởi các khu lăng mộ hoặc mộ đá được xây dựng từ đá xanh rêu nhìn rất sang trọng, và qua thời gian gần như ít có biến đổi về kết cấu.

  ✅ Đá xanh rêu rất dai và chắc, độ bền rất cao. Nếu như các loại đá khác có độ giòn cao thì đá xanh rêu lại khắc phục được nhược điểm này. Đá xanh rêu rất chắc, dùng búa đập nếu không đúng sớ của đá thì khó có thế gẫy được. Với ưu điểm tuyệt vời của đá xanh rêu nên ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn là nguyên liệu để chế tác mộ đá người thân gia đình

  Nhược điểm của đá xanh rêu

  Bên canh các ưu điểm thì đá xanh rêu cũng có một số nhược điểm như sau:

  ✅ Thi công khó khăn: Đặc điểm của đá xanh rêu là loại đá granit rất cứng. Do đó, khi chạm trổ hoa văn mất rất nhiều thời gian, công sức, đòi hỏi phải những nghệ nhân lành nghề có nhiều kinh nghiệm.
  ✅ Chi phí cao: Là đá tự nhiên cao cấp nên có giá thành đắt hơn nhiều sơ với đá trắng hay đá xanh đen. Do đó, chi phí xây dựng sẽ cao hơn nhiều so với các mộ đá tự nhiên truyền thống khác

  3. Có nên xây dựng mộ bằng đá xanh rêu?

  Như đã nói ở trên đá xanh rêu có rất nhiều đặc điểm mà loại đá khác không có : hiếm bền, đẹp,…gần như loại đá này không có nhược điểm gì cả . Sản phẩm làm nên thì đẹp như trong tranh không thể chê vào đâu được.

  Tuy nhiên việc quyết định có nên xây dựng mộ bằng đá xanh rêu không thì lại  phần lớn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế tài chính bởi giá thành của loại một này tương đối cao so với các loại mộ đá xanh thông thường hiện nay được bày bán khắp nơi điều này sẽ được chúng tôi đề cập ở phần phía dưới đây.

  Thiết kế mộ đôi đẹp xanh rêu, Mộ đôi đá xanh rêu

  Thiết kế mộ đôi đẹp xanh rêu

  4. Giá mộ đá xanh rêu

  Giá mộ đá xanh rêu  bao giờ cũng cao hơn các dòng mộ bằng đá xanh đen hay đá trắng. Vì đá xanh rêu nguyên liệu đầu vào cao hơn so với các loại đá kia (thường giá phôi cao gấp 2 lần) và chất liệu đá rất dai, công của người thợ cũng đội lên nhiều, độ hao mòn mũi rất cao, cao gấp nhiều lần so với làm trên các chất liệu đá xanh đen hay trắng.

  Đá xanh rêu có giá thành cao bởi nhiều lý do:

  • Hiếm gặp trong tự nhiên, và không được phép khai thắc ồ ạt
  • Có kết cấu chắc chắn, gần như không chịu bất cứ tác động gì từ nhiệt độ độ ẩm thông thường ngoài trời
  • Do đá chắc nên thời gian thi công tương đối lâu, để hoàn thiện 1 sản phẩm từ đá xanh rêu sẽ mất gấp 1,5 lần thời gian so với đá xanh tự nhiên thông thường.
  • Ngoài ra chí phí xây dựng mộ đá còn phụ thuộc vào địa điểm lắp đặt nếu vận chuyển xa thì giá mộ sẽ có thêm phí vận chuyển cộng vào , chi phí đi lại,…

  5. Các mẫu mộ đá xanh rêu – Lăng mộ đá xanh rêu đẹp 

  Cũng như những mẫu mộ đá đẹp mộ đá xanh rêu cao cấp cũng được làm theo các kiểu mộ truyền thống như mộ không mái, mộ có mái, mộ tròn, mộ đôi ….

  Mộ đá xanh rêu kiểu hiện đại đơn giản

  Mộ đá đẹp đơn giản thường là những mẫu mộ kiểu tam cấp không mái được thiết kế theo phong cách hiện đại không chạm khắc hoa văn cầu kỳ phức tạp, chỉ đơn giản là những kiểu mộ được đánh bóng để trơn được tạo thành từ nhiều lớp đá xếp chồng lên nhau. Đá xanh rêu thì lại rất phù hợp để chế tác các kiểu mộ đá như này bởi đặc tính độ cứng cao độ giai.

   Mộ tam cấp bằng đá xanh rêu, Làm mộ xanh rêu tam cấp,

  Mẫu mộ đá đơn giản

  Mẫu mộ không mái đá xanh rêu đẹp

  Mộ đá xanh rêu kiểu đơn giản

  Mộ đá xanh rêu kiểu đơn giản

  Mẫu mộ đá xanh rêu mái vòm

  Mẫu mộ đá xanh rêu mái vòm

  Mộ đá xanh rêu đơn giản đẹp giá rẻ

  Mộ đá xanh rêu đơn giản đẹp giá rẻ

  Mẫu mộ đôi đẹp bằng đá xanh rêu

  Mộ đá đôi là kiểu mộ đá được xây dựng nhiều cho ông bà cha mẹ, kiểu dáng thiết kế mộ đôi thì có rất nhiều có thể làm theo kiểu đơn giản không mái, cũng có thể làm theo kiểu truyền thống chạm khắc hoa văn tinh xảo. Các kiểu mộ đôi đá xanh rêu cũng được lựa chọn rất nhiều trong những năm gần đây trên khắp mọi miền tổ quốc.

  Mẫu mộ đôi đá này được thiết kế theo kiểu mộ đá đẹp truyền thống của người Việt chúng ta. Tổng thể ngôi mộ thường được chạm khắc các mẫu hoa văn cầu kỳ sắc nét bằng các mẫu hoa văn như rồng phượng, chạm sen hay chạm tùng trúc cúc mai hay đơn giản là các mẫu chữ nho đẹp.  Với mộ đôi truyền thống thường được thiết kế có mái che có thể là một tầng mái, hai tầng mái hoặc là chỉ có một mái che.

  Mẫu mộ đôi đẹp đá xanh rêu, Mộ đá đôi đẹp

  Mẫu mộ đôi đẹp đá xanh rêu

  Còn đây là kểu mộ đá đôi được thiết kế theo kiểu hiện đại không mái che. Đây là xu hướng thiết kế mới trong thời gian gần đây, những kiểu mộ đôi đơn giản này thường được xây trong các khuôn viên nghĩa trang đẹp cao cấp như lạc hồng viên, ….

  Thường là được thiết kế rất đơn giản chỉ là những viên đá được đánh bóng nhẵn xếp chồng lên nhau tạo nên một kiểu thiết kế đơn giản hiện đại.

   

  Mẫu mộ đôi đẹp bằng đá xanh rêu, môi đôi đá xanh rêu,

  Mẫu mộ đôi đẹp bằng đá xanh rêu

  ⇒⇒⇒ Tham khảo thêm nhiều ⇒⇒⇒  Mộ đôi đẹp

  Tháp mộ đẹp để tro cốt đá xanh rêu

  Tháp mộ đá để tro cốt là  một kiểu mộ đá được xây dựng rất nhiều trong thị trường miền nam nói riêng. Nơi đây tháp mộ đẹp được xây dựng tại các vườn nhà để thờ tro cốt của người thân trong gia đình. Một ngôi mộ tháp đá có thể thờ tự được rất nhiều hũ tro cốt khác nhau  của người thân trong một gia đình. Cũng như những dòng mộ đá khác thì tháp mộ đá xanh rêu để tro cốt cũng được xây dựng rất nhiều tại các tỉnh miền tây. Những ngôi tháp mộ bằng đá xanh rêu luôn mang một vẻ đẹp sang trong tôn nghiêm.

  Đây là mẫu tháp mộ ba tầng để hũ tro cốt đẹp được điêu khắc bằng đá xanh rêu nguyên khối tự nhiên. Với ngôi tháp đá này thì chúng ta có thể đựng được rất nhiều hũ tro cốt của người thân đã khuất. Tạo nên một ngôi nhà ấp áp quây quần bên nhau kể cả khi người thân của chúng ta ở thế giới bên kia.

  Mẫu tháp mộ để tro cốt đá xanh rêu, Tháp mộ đẹp để tro cốt

  Mẫu tháp mộ để tro cốt đá xanh rêu

  Còn đây là kiểu mộ tháp đá hình lục giác đây cũng được xem là tháp mộ một tầng được điêu khắc khá đơn giản với kiểu mộ này chúng ta có thể để hài cốt âm sâu trong lòng đất và cũng có thể để thật nhiều hũ tro cốt nổi tên tầng một của tháp mộ.

  Mẫu tháp mộ lục giác đẹp đá xanh rêu

  Mẫu tháp mộ lục giác đẹp đá xanh rêu

  ⇒⇒⇒ Tham khảo thêm nhiều ⇒⇒⇒  Mẫu tháp mộ để tro cốt

  Xây mộ lục giác mộ lục lăng bằng đá xanh rêu

  Mộ đá lục giác hay còn gọi là mộ đá lục lăng đây là kiểu mộ khá đắc biệt được làm bằng sáu viên đá có kích thước bằng nhau kiểu mộ này không được xây dựng phổ biến.

   

  ⇒⇒⇒ Tham khảo thêm nhiều ⇒⇒⇒ Mộ lục giác đẹp

  Mẫu mộ tròn đẹp đá xanh rêu

  Mộ đá tròn luôn được xem là mẫu mộ có đặc tính phong thủy tốt nhất mang lại nhiều điều tốt đẹp nhất. Các mẫu mộ tròn thường được xây dựng làm mộ tổ và những ngôi mộ mà chúng ta không xác định được hướng mộ. Trước đây được làm bằng xi măng gạch hay các dòng đá đen nhưng trong những năm gần đây thì có rất nhiều gia đình lựa chọn đá xanh rêu.

  Mộ tròn đá xanh rêu, mẫu mộ xanh rêu hình tròn đẹp

  Mộ tròn đá xanh rêu

  Lăng mộ đá tròn xanh rêu cao cấp, mộ tròn đá xanh rêu, mẫu mộ tròn bằng đá xanh rêu

  Lăng mộ đá tròn xanh rêu cao cấp

  Mộ tròn đá xanh rêu đẹp chế tác tại Ninh Bình

  Mộ tròn đá xanh rêu đẹp chế tác tại Ninh Bình

  ⇒⇒⇒ Tham khảo thêm nhiều ⇒⇒⇒  mẫu mộ đá tròn đẹp

  Mẫu mộ công giáo đá xanh rêu

  Mộ đá công giáo là mẫu mộ đặc biệt dành riêng cho những người theo đạo thiên chúa. Mộ công giáo thường được thiết kế theo kiểu đặc trưng của người công giáo có thể được thiết kế theo phong cách hiện đại đơn giản nhưng cũng có thể làm theo kiểu mộ truyền thống.

  Mộ đá công giáo xanh rêu đẹp

  Mộ đá công giáo xanh rêu đẹp

  Xây mộ công giáo bằng đá xanh rêu cao cấp

  Xây mộ công giáo bằng đá xanh rêu cao cấp

  ⇒⇒⇒ Tham khảo thêm nhiều ⇒⇒⇒  Mộ đá công giáo 

  Khu lăng mộ đá xanh rêu đẹp – Lăng mộ đá xanh rêu

  Khu lăng mộ đá là một khuôn viên lăng mộ của một gia đình dòng họ đây là nơi quy tụ rất nhiều ngôi mộ khác nhau. Thường được xây dựng theo một kiểu thiết kế đồng bộ. Trước đây thường đươc xây dựng bằng xi măng hay gạch tùy vào từng dòng họ hay điều kiện kinh tế mà có các kiểu thiết kế cũng như diện tích khác nhau. Nhưng gần đây điều kiện kinh tế phát triển nên việc xây dựng lăng mộ đá xanh rêu ngày càng nên phổ biến.

   

  Mẫu lăng mộ đá xanh rêu đẹp cao cấp 29

  Mẫu lăng mộ đá xanh rêu đẹp cao cấp 29

  Xây lăng mộ đẹp bằng đá xanh rêu 30

  Xây lăng mộ đẹp bằng đá xanh rêu 30

  18 mẫu mộ đá xanh rêu đẹp cao cấp giá tốt

  18 mẫu mộ đá xanh rêu đẹp cao cấp giá tốt

  Lăng thờ cánh bằng đá xanh rêu

  Lăng thờ cánh bằng đá xanh rêu

  Lăng thờ đá xanh rêu đẹp giá rẻ

  Lăng thờ đá xanh rêu đẹp giá rẻ

  ⇒⇒⇒ Tham khảo thêm nhiều ⇒⇒⇒  mẫu lăng mộ đá đẹp

  Trên đây chúng tôi đã chia sẻ một số các kiểu mộ đá đẹp được xây dựng bằng chất liệu đá xanh rêu cap cấp nhất hiện nay. Hy vọng sẽ phần nào giúp quý khác chọn lựa được mẫu mộ đẹp phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như yêu cầu của gia đình mình. Rất cảm ơn quý khách hàng đã đọc bài viết của chúng tôi.

  Địa chỉ xây dựng và lắp đặt mộ đá

  Đá mỹ nghệ Bảo Châu công ty hàng đầu trong lĩnh vực điêu khắc chạm trổ đá mỹ nghệ tại làng đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Công ty chúng tôi có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại và đội ngũ công nhân tay nghề cao được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực điêu khắc đá.

  Lĩnh vực kinh doanh :

  – Điêu khắc đá các sản phẩm tâm linh : Lăng mộ đámộ đá, cuốn thư đá, đỉnh hương đá, lư hương đá, đồ thờ đá

  – Điêu khắc đá mỹ nghệ như tranh đá, phù điêu tượng đá, chó đá, Nghê đá,

  – Điêu khắc  tượng đá: tượng nghệ thuật, tượng phật, sư tử đá, nghê đá

  – Đá xây dựng như: Chân tảng đá, cổng đálan can đá, đá lát…

  Chúng tôi là người bạn tin cậy cho tất cả Quý khách hàng trên mọi miền tổ quốc. Khi bạn có nhu cầu hãy nhớ đến chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn về những mẫu mã cũng như kích thước phù hợp để tạo ra một sản phẩm điêu khắc đá mỹ nghệ hoàn hảo nhất.

  Sản phẩm của chúng tôi được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và mẫu mã, hoa văn được chạm khắc tinh xảo, sắc nét. Công ty chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm và uy tín lên hàng đầu nên sẽ là địa chỉ tin cậy cho sự lựa chọn của quý khách hàng.

  Quý khách muốn được tư vấn, thiết kế, xây dựng lăng mộ đá xanh rêu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0962819032

  ĐÁ MỸ NGHỆ BẢO CHÂU
 • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Điện thoại: 0962819032
 • Email: nghiemnam@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nghiêm Văn Nam

  Bén duyên với các sản phẩm từ đá mỹ nghệ, sau khi tốt nghiệp trường đại học ở Hà Nội. Anh trở về quê hương mảnh đất Ninh Bình trải qua một thời gian học tập và tìm hiểu về nghề đã mỹ nghệ năm 2014 thành lập cơ sở chế tác đá mỹ nghệ Bảo Châu.

  Xem bài đăng
  Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo Facebook