Mẫu mộ đẹp đơn giản thiết kế hiện đại 2024

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp  còn được gọi với nhiều tên khác nhau như mẫu mộ xây đẹp đơn giảnMẫu mộ đẹp đơn giản thiết kế hiện đại 2024. Mộ đá hiện đại mà được thiết kế đơn giản ngày nay được rất nhiều gia đình lựa chọn để xây mộ hay lăng mộ cho gia tộc. Bởi xu hướng ngày nay chúng ta luôn hướng tới những thiết kế đẹp đơn giản nhưng vẫn mang đậm nét văn hóa tâm linh người Việt.

Mẫu mộ đẹp đơn giản là loại mộ như thế nào?

Mẫu mộ đá đơn giản là mẫu mộ đẹp đơn giản được thiết kế vô cùng hiện đại, giá cả hợp lý được nhiều gia chủ lựa chọn lắp đặt mộ phần cho người thân đã mất hiện nay. Các kiểu mẫu mộ đơn giản được xây không quá cầu kỳ nhưng vẫn toát lên được những nét tâm linh, bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam trong tập tục xây mộ chôn cất người chết.

Mẫu mộ đẹp này được thiết kế theo xu hướng không có mái che là chủ yếu, hoặc có thì cũng vô cùng đơn giản. Và 2 loại mộ đá đơn giản hiện đại chính được thiết kế kiến trúc với dạng mộ tam cấp và mộ tam sơn. Thoạt nhìn thì có vẻ đây là 2 loại mộ giống nhau bởi đều có cấu tạo 3 phần đế, tân và bài vị. Tuy nhiên, cấu trúc tổng thể lại hoàn toàn khác nhau.

Mẫu mộ đẹp đơn giản thiết kế hiện đại 2024

Những mẫu mộ đẹp đơn giản hiên đại thường được thiết kế khá đơn giản có thể chỉ là những khối đá tự nhiên được đánh bóng rồi đặt chồng lên nhau tạo nên ngôi mộ tam cấp hay . Cũng giống như những ngôi mộ đá theo phong cách truyền thống mộ đá hiện đại đơn giản cũng được xây dựng dựa trên những kích thước chuẩn xây mộ.

Mẫu mộ đôi đẹp đơn giản
Mẫu mộ đôi đẹp đơn giản
  1. Mẫu mộ đẹp đơn giản – M này được chúng tôi lắp đặt tại Tỉnh Hòa Bình. Đây là ngôi mộ đá được thiết kế rất đợn giản hiện đại bằng chất liệu đá xanh rêu nguyên khối. Ngôi mộ đá đẹp này được cấu tạo từ bốn khối đá tự nhiên được đánh bóng rất tinh tế.
Mẫu mộ đẹp 2024 bằng đá xanh rêu một thiết kế đơn giản lắp đặt tại Hòa Bình
Mẫu mộ đẹp 2034 lắp đặt tại Hòa Bình
Mẫu mộ xây đẹp đơn giản - Mẫu mộ đơn giản
Mẫu mộ xây đẹp đơn giản – Mẫu mộ đơn giản

2. Mẫu mộ đẹp đá hoa cương nói về thiết kế và kiểu dáng thì các mẫu mộ đẹp làm từ đá hoa cương hay đá xanh rêu thì cũng gần như giống nhau. Nhưng nói về độ bóng độ sang thì chúng ta có thể nhận ra ngay là các kiểu mộ đá hiện đại được làm bằng đá hoa cương thường có đọ bóng độ sáng cao hơn rất nhiều so với đá xanh rêu.

Mẫu mộ đẹp đá hoa cương - Mẫu mộ đẹp
Mẫu mộ đẹp đá hoa cương lắp đặt tại Hà Nội

3. Mẫu mộ đẹp làm từ chất liệu đá trắng tự nhiên. Đá trắng tự nhiên luôn mang trong mình một vẻ đẹp tinh khiết.

Mẫu mộ đẹp bằng đá trắng tự nhiên lắp tại Bắc Ninh
Mẫu mộ đẹp bằng đá trắng tự nhiên lắp tại Bắc Ninh
Mẫu mộ tam cấp đẹp đá trắng tự nhiện năm 2024 - Mẫu mộ đẹp 2024
Mẫu mộ tam cấp đẹp đá trắng tự nhiện năm 2024
Cập nhật mẫu mộ tam cấp đẹp 2024- Xây mộ đẹp bằng đá 2024
Cập nhật mẫu mộ tam cấp đẹp 2024 – Xây mộ đẹp bằng đá 2024
Mẫu mộ đá bánh không mái đẹp bằng đá xanh đen - Mẫu mộ đẹp đơn giản
Mẫu mộ đá bánh không mái đẹp bằng đá xanh đen – Mẫu mộ đẹp đơn giản
Mẫu mộ đá tam sơn hậu bành không mái đẹp - Mẫu mộ đẹp
Mẫu mộ đá tam sơn hậu bành không mái đẹp – Mẫu mộ đẹp không mái
Mộ đá hoa cương được ưa chuộng nhất năm 2024 - Mẫu mộ đẹp hiện đại 2024
Mộ đá hoa cương được ưa chuộng nhất năm 2024- Mẫu mộ đẹp hiện đại 2024

 

Mộ đơn đẹp
Mộ đơn đẹp
Mẫu mộ đơn đẹp, Mộ đơn đẹp đá hoa cương ấn độ
Mẫu mộ đơn đẹp
Mẫu mộ đá hiện đại đơn giản thiết kế đẹp 29, Mộ đá hiện đại, Mẫu mộ đá đơn giản
Mộ đá hoa cương hiện đại đơn giản
mẫu mộ đá hiện đại
Mẫu mộ tam cấp đẹp đơn giản bằng đá hoa cương
Mẫu mộ đá hiện đại đơn giản thiết kế đẹp 29-06, mộ đá hiện đại ,Mộ đá đơn giản
Mẫu mộ đơn giản

 

Mẫu mộ đá hiện đại đơn giản thiết kế đẹp 29-10, mộ đá hiện đại, Mẫu mộ đá đơn giản ,
Mẫu mộ đá hiện đại đơn giản thiết kế đẹp 29-10, mộ đá hiện đại

Xây mẫu mộ đẹp đơn giản từ chất liệu đá nào?

Các chất liệu đá thông thường được lựa chọn chế tác nên những mẫu mộ đá đơn giản đẹp từ các tảng đá tự nhiên nguyên khối có độ bền cao như: đá xanh rêu, đá xanh than, đá hoa cương, đá trắng hay các mẫu đá vàng. 

Về tính chất, đa phần các loại đá chế tác này đều có chung những ưu điểm như: Độ cứng cao, tính đàn hồi tốt dễ chạm tạc, màu sắc tự nhiên, cổ kính; chịu được sự tác động của ngoại cảnh và trọng lực lớn; trường tồn với thời gian.

Về màu sắc, thì đây là lạ nét đặc trưng của từng loại đá. Mỗi mẫu đá đều mang những màu sắc riêng, do đó khi mỗi mẫu mộ đá đơn giản được chế tác từ các loại đá này đều toát lên được những nét riêng dù đơn giản nhưng vẫn đầy tinh tế.

Dưới đây, Bảo Châu chúng tôi xin tổng hợp một số hình ảnh mẫu mộ đẹp đơn giản bằng đá tiêu biểu mà đơn vị đã thực thi cho khách hàng:

Mẫu mộ đẹp đơn giản
Mẫu mộ đẹp đơn giản chế tác từ đá xanh nguyên khối
Mộ đơn đẹp bằng đá khối 2019
Mộ đơn đẹp bằng đá xanh đen nguyên khối
Mộ không mái bằng đá
Mẫu mộ đẹp đơn giản từ đá vàng

Kích thước mẫu mộ đẹp đơn giản chuẩn phong thủy

Trong xây dựng mộ phần hay dùng cho âm trạch, cần dùng thước Lỗ Ban 38,8cm hay 39cm. Đối với một ngôi mộ, kích thước của ngôi mộ chủ yếu được tính là chiều rộng, chiều cao so với mặt đất và chiều sâu của ngôi mộ. Tuy nhiên, kích thước quan trọng nhất là chiều sâu chiều rộng trên mặt tiền của ngôi mộ. Khi thiết kế ngôi mộ, kiến trúc sư cần chú ý thiết kế những kích thước này phù hợp và nằm trong cung đỏ của thước Lỗ Ban.

Ngoài ra kích thước của mộ còn phụ thuộc vào khuôn viên khu đặt mộ. Diện tích khu đặt mộ lớn thì kích thước mộ có thể lớn và ngược lại diện tích nơi đặt mộ nhỏ thì cũng phải làm mộ với kích thước nhỏ sao cho phù hợp với cảnh quan nơi đặt mộ. Kích thước mộ dù lớn hay nhỏ thì cũng phải là những số đỏ trong thước lỗ ban.

Dưới đây là một số kích thước mộ đá thường được sử dụng:

  • Đối với kích thước mộ nhỏ: chiều dài x rộng tương ứng là 107cm x 69cm.
  • Đối với kích thước mộ vừa: chiều dài x rộng tương ứng là 127cm x 81cm.
  • Đối với kích thước mộ trung : chiều dài x rộng tương ứng là 147cm x 89cm hoặc 167cm x 107cm.
  • Đối với kích thước mộ lớn (thường dùng cho những ngôi mộ không thực hiện cải táng): chiều dài x rộng tương ứng là  232cm x 117cm.

Mộ đá đơn giản có cấu tạo như thế nào?

Mộ đá đơn giản có cấu tạo như các mẫu mộ đá đẹp thông thường với 3 phần chính là: chân mộ (đế mộ), thân mộ và nắp mộ.

  • Phần chân mộ có thể là một tảng đá dày đơn giản hoặc ba khối đá xếp bậc tam cấp từ nhỏ đến lớn. Chân mộ đơn giản có thể được vát chéo hình cánh sen hoặc chỉ để mặt đá trơn nhẵn không có hoa văn cầu kỳ. Phần đế mộ, chân mộ: giúp cân bằng trọng lượng của ngôi mộ đó, kiểu mẫu hoa văn điêu khắc cánh sen, chân quỳ hoặc băm nhám.
  • Phần thân mộ là các tấm đá liên kết với nhau bằng các cột đá nhỏ ở bốn góc. Trên thân mộ luôn có những hoa văn hoạ tiết đơn giản như hoa sen, chữ Hán, mây nước, rồng phụng hoặc các hoa văn mang tính chất tôn giáo như Thánh Giá, Kinh Thánh, Thiên Thần…
  • Phần nắp mộ rất đơn giản là tấm đá phẳng được mài nhẵn và có một lỗ thông thiên ở giữa. Bên trên phần nắp mộ sẽ có phần ngai để gắn bia đá khắc bài vị của người quá cố. Vì vậy một số nơi còn gọi mộ đơn giản là mộ tựa ngai.

 

Giá mộ đá đơn giản thiết kế hiện đại

Việc tính toán giá mộ đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại mộ, mẫu mộ đá, kích thước mộ, chất liệu đá làm mộ, địa điểm lắp đặt… Chính vì thế nên chúng tôi chưa thể báo giá chính xác tới quý khách ngay trong bài viết này được.

Để nhận được giá chính xác và được tư vấn chi tiết về mộ đá hiện đại quý khách vui lòng liên hệ với Cơ sở Đá mỹ nghệ Bảo Châu qua số điện thoại 096 281 90 32 để nhận được báo giá và được tư vấn chi tiết nhất.

Địa chỉ chế tác lắp đặt mẫu mộ đẹp đơn giản bằng đá uy tín chất lượng tốt

Cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu chúng tôi chuyên thiết kế, chế tác và bán các sản phẩm mộ đá, mẫu mộ đá đẹp chất lượng và giá rẻ nhất. Chúng tôi có hệ thống sản xuất quy mô lớn với đội ngũ thợ đá tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và máy móc hiện đại như máy tiện đá, máy xe, máy rút lõi đảm bảo sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng cao với giá rẻ.

Ngoài thiết kế – thi công và lắp đặt mộ đá, lăng mộ đá trên toàn quốc cơ sở đá Mỹ Nghệ Bảo Châu chúng tôi còn nhận tư vấn – thiết kế – xây dựng các hạng mục công trinh tâm linh làm bằng đá khác như: Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp, Đá kê chân cột, Mẫu mộ đá đẹp, Bình phong bằng đá, Lư hương đá…và các hạng mục công trình khác bằng đá như đá lát, đá bậc thềm ….

Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực điêu khắc tâm linh bằng đá. Với phương châm làm việc là lấy “cái tâm và cái tình” để tạo nên những sản phẩm nên chúng tôi luôn tự hào về chất lượng cũng như hoa văn điêu khắc trên từng sản phẩm.

Để được tư vấn – báo giá chi tiết các mẫu mộ đá đẹp Ninh Bình hay các sản phẩm đá mỹ nghệ khác quý khách hãy liên hệ ngay tới chúng tôi qua các cách thức dưới đây:

⇒⇒⇒ Mời quý khách tham khảo thêm một số bài viết khác của chúng tôi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook