Bàn thờ thiên – Cây hương đá

Bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá hay còn có tên gọi khác là cây hương đá (tên này thường thì những người hiểu biết hoặc làm đá lây năm mới gọi). Mẫu bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá đẹp giá rẻ dùng để làm nơi thờ cúng ngoài trời tại các gia đình, công ty hay đình chùa, nhà thờ. Giá cây hương đá ngoài trời bằng đá được chế tác tại làng đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân Ninh Bình. Cách lập bàn thờ ngoài trời, Vị trí đặt bàn thờ ngoài trời và cách xem ngày đặt bàn thờ ngoài trời.

Bàn thờ thiên bằng đá - Mẫu bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá đẹp giá rẻ Bàn thờ thiên bằng đá – Mẫu bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá đẹp giá rẻ

Cây hương ngoài trời thờ ai?

Cây hương lập ngoài trời chính là để thờ trời, thờ thần linh thổ địa và thờ Tiền chủ của mảnh đất.

Kích thước bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá

Kích thước bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá Kích thước cây hương đá ngoài trời bằng đá

Tùy vào kiểu dáng và vị trí đặt cây hương đá ngoài trời mà kích thước có khác nhau.

Với những nhà có sân vường rộng thì cây hương đá thường đặt trước cửa nhà nên có thể làm kích thước lớn nhưng cũng vừa đủ để thờ cúng. Kích thước mặt ban thờ có thể là vuông 81 hoặc 89cm. Chiều cao đến mặt bàn thường là 107, 117 hoặc 127 cm theo thước Lỗ Ban  39 đều tốt

Với những nhà không có sân vườn như nhà phố thì có thể đặt cây hương đá ngoài hiên nhà hoặc trên sân thượng, ban công thì kích thước cây hương đá phải nhỏ gọn đủ dùng vì diện tích hẹp, vận chuyển lên khó khăn. Nên dùng loại kích thước mặt bàn thờ là vuông 61 hoặc 69cm. Cao đến mặt bàn thường là 107, 117 hoặc 127cm.

Hướng đặt cây hương đá ngoài trời

Nếu để ở sân vườn trước nhà thì hướng cây hương đá thường hướng vào trong nhà. Nếu đặt ở ban công, sân thượng thường hướng ra phía trước nhà, nếu đặt ngoài hiên mà diện tích nhỏ thì có thể quay ngang miễn sao phía trước thông thoáng là được.

Hướng đặt bàn thờ thiên ngoài trời Hướng đặt bàn thờ thiên ngoài trời

Vị trí đặt bàn thờ ngoài trời

Thường bàn thiên ngoài trời luôn đặt ở trước cửa ngôi nhà, ở vị trí mép sân vườn là đẹp nhất. Đây là nơi kết nối người âm và người dương, nơi giao thoa giữa bầu trời và mặt đất.

Nơi đặt bàn thiên phải là nơi thoáng mát và rộng rãi, điều này sẽ giúp việc thờ cúng bàn thiên trở nên dễ dàng. Một số gia đình lựa chọn vị trí hành lang nối từ cổng vào cửa nhà. Một vị trí tuy không rộng nhưng đảm bảo thoáng đãng và sạch sẽ.

Lưu ý: Tuyệt đối không đặt bàn thiên trong nhà, gần nhà vệ sinh hay phòng ngủ.

Cách lập bàn thờ ngoài trời – Xem ngày đặt bàn thờ ngoài trời

Cách lập bàn thờ ngoài trời Cách lập bàn thờ ngoài trời

Xem ngày đặt bàn thờ ngoài trời

Xem ngày đặt bàn thờ ngoài trời Xem ngày đặt bàn thờ ngoài trời

Trước khi đặt bàn thiên ngoài trời, gia chủ nên chọn ngày tốt ngày đẹp trong tháng hợp tuổi với gia chủ. Đặc biệt không đặt bàn thiên vào ngày mùng 5, 14, 23. Đây là 3 ngày cực kỳ xấu nên tránh, nếu không sẽ rước họa vào thân.

Thay vào đó gia chủ hãy chọn ngày giờ hoàng đạo để tiến hành. Điều này sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Giúp gia đạo trở nên bình an và khỏe mạnh, mọi việc trở nên thuận thành, tốt đẹp.

Văn khấn bàn thờ thiên ngoài trời

Văn khấn bàn thờ thiên ngoài trời Văn khấn cây hương đá ngoài trời

Khi thắp hương cúng bàn thiên ngoài trời, gia chủ hãy đọc bài văn khấn dưới đây. Bài văn khấn giúp nguyện ước của gia chủ nhanh chóng trở thành hiện thực. Mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Xin kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ và chư vị Tôn thần

Tín chủ chúng con trong nhà là ……… Năm nay……Tuổi 

Hiện nay đang cư ngụ tại địa chỉ……….

Hôm nay được biết là ngày….tháng….năm…

Tín chủ con xin thành tâm sắm chút lễ mọn gồm hương hoa trà quả và đốt nén tâm hương để kính dâng lên trước án thành tâm kính mời Đức Hoàn thiên hậu Thổ cùng với các Chư vị Tôn Thần. 

Tiền chủ thương xót tín chủ mà giáng lâm trước án và chứng giám lòng thành mà thụ hưởng chút lễ vật, phù trì cho tín chủ chúng con toàn gia được an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, suôn sẻ. Chúng con với lễ bạc tâm thành kính án trước lễ, cúi xin được tiền chủ phù hộ độ trì và che chở. 

Phục duy cẩn cáo!

Cách sắm lễ cúng bàn thiên ngoài trời

Lễ cúng vào ngày mùng Một (lễ Sóc) và lễ cúng vào chiều tối ngày Rằm (lễ Vọng) thường là lễ chay: Hương, hoa, trầu cau, quả, tiền vàng. Ngoài lễ chay cũng có thể cúng thêm lễ mặn vào ngày này gồm: Rượu, thịt gà luộc, các món mặn.

Sắm lễ không nên quá cầu kỳ, nên chuẩn bị tốt những lễ vật dưới đây:

  • 1 hũ rượu
  • 1 lọ hoa tươi
  • 1 đĩa trái cây
  • 1 cốc nước
  • Trầu, cau

Giá bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá

Giá của cây hương đá  phụ thuộc vào kiểu mẫu và kích thước, chất liệu, vị trí lắp đặt. Để biết giá chính xác của bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới cơ sở Đá mỹ nghệ Bảo Châu qua những thông tin phía dưới.

Địa chỉ cơ sở làm cây hương đá uy tín, chất lượng, giá rẻ

Cơ sở bán bàn thờ thiên bằng đá mẫu đẹp, giá rẻ, chất lượng cao. Cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu chúng tôi chuyên thiết kế, chế tác và bán các sản phẩm cây hương đá mẫu mã đẹp nhất, chất lượng và giá rẻ nhất. Chúng tôi có hệ thống sản xuất quy mô lớn với đội ngũ thợ đá tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và máy móc hiện đại đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách sản phẩm bàn thờ ngoài trời bằng đá đá chất lượng cao với giá rẻ.

Ngoài thiết kế – thi công và lắp đặt cây hương đá trên toàn quốc cơ sở đá Mỹ Nghệ Bảo Châu chúng tôi còn nhận tư vấn – thiết kế – xây dựng các hạng mục công trinh tâm linh  làm bằng đá khác như: khu lăng mộ đá , mộ tháp đá đẹpmộ đá tròn đẹpmẫu cổng đá đẹp , đá kê chân cột,  cuốn thư đá , cột đá…và tất cả các hạng mục công trình, sản phẩm khác bằng đá.

Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực điêu khắc chế tác các sản phẩm tâm linh bằng đá, thừa hưởng nghệ truyền thống từ Ông Cha để lại, cùng với đội ngũ thợ chế tác đá có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm. Với phương châm làm việc là lấy “cái tâm và cái tình” để tạo nên những sản phẩm nên chúng tôi luôn tự hào về chất lượng cũng như hoa văn điêu khắc trên từng sản phẩm.

Quý khách có nhu cầu đặt làm bàn thờ thiên bằng đá xin vui lòng liên hệ với chúng tôi  để được tư vấn tốt nhất. Rất Hân Hạnh Được Phục Vụ Quý Khách! 

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook