Cây hương đá – Các mẫu cây hương ngoài trời đẹp giá rẻ 2021

 • Ngày đăng: 2021-07-14 18:56
 • Tác giả: Nghiêm Văn Nam
 • Danh mục: Bàn thờ thiên - Cây hương đá
 • Cây hương đá là gì ?

  Cây hương đá thường có dạng là bàn thờ với hai vách ngăn hai bên phía sau được khắc hoa. Có hai loại bàn thờ thiên thường được sử dụng chính là bàn thờ có mái và không có mái. Cấu trúc được đặt trên một cột trụ hình lăng trụ tròn hoặc lăng trụ vuông. Cao khoảng 107 – 127 cm. Trên bàn thờ thường được bày bình hoa, bát hương, chén rượu, đĩa hoa quả.

  cây hương ngoài trời bằng đá

  cây hương ngoài trời bằng đá

  Theo quan niệm tâm linh từ xa xưa, bàn thờ thiên là để kết nối trời và đất, là trục của vũ trụ bao la, giữa cõi âm và cõi dương. Cây hương mang ý nghĩa truyền tải thông điệp liên quan đến liên kết giữa thần linh, con người và ma quỷ, trần gian và âm giới.

  Vạn vật được sinh ra từ trời, nên đây là đấng tối cao nhất trong Trời – Phật – Thánh – Thần. Việc có thể liên kết thông thiên là điều rất quan trọng, chính vì vậy mà bàn thờ thiên thường được đặt ở nơi thoáng và không nên đặt trong góc khuất hay trong nhà.

  Các loại cây hương đá

  • Cây hương không có mái che

  • Cấu trúc không có mái che chính là cấu trúc khá đơn giản. Phần bài vị, bát hương được gắn phía sau, hai bên là hai vách hình rồng gắn trên một mặt bàn thờ vuông và dưới chân là một cột trụ đá.
  • Cây hương có mái che

  • Kết cấu cũng không khác cây hương không có mái. Tuy nhiên, phần bên trên có mái che được chạm khắc, thiết kế như một miếu thờ thu nhỏ. Trên cùng là phần mái được làm theo kiểu thu hồi bít đốc. Phần mái có thể làm kiểu một mái hay hai mái đao tùy gia chủ.

  Cây hương đá – Các mẫu cây hương ngoài trời đẹp giá rẻ 2021

  Cây hương đá – Các mẫu cây hương ngoài trời bằng đá giá rẻ đẹp nhất 2021. Báo giá cây hương đá ngoài trời bằng đá tự nhiên. Cây hương đá là bàn thờ được đặt lộ thiên ở ngoài trời, và được làm từ đá tự nhiên nguyên khối được mô phỏng theo hình dáng của chùa Một Cột (liên hoa tự)  dựa theo hình dáng đóa hoa sen thanh khiết. Và dùng để thờ Mẫu bán thiên, Mẫu Cửu trùng thiên, Thổ địa chư thần….. Trong bài viết này cơ sở Đá mỹ nghệ Bảo Châu xin gừi tới quý khách một số mẫu cây hương bằng đá đẹp chuẩn phong thủy, chạm khắc hoa văn tinh xảo bởi những nghệ nhân chế tác đá hàng đầu tại Ninh Bình.

  Cây hương đẹp bằng đá tự nhiên

  Cây hương đẹp bằng đá tự nhiên

  Cấu tạo của cây hương ngoài trời bằng đá

  Cây hương bằng đá được thiết kế hai tầng riêng biệt, được nối với nhau bằng một cột thẳng đứng chính giữa. Tùy theo phong tục và quan niệm từng nơi, từng gia đình mà cây hương được bố trí để thờ các thần linh, phật khác nhau. Ở Chùa cây hương đá được đặt ở sân thờ Phật, tại gia thì cây hương đá được đặt ở sân thờ thổ công, thổ địa, thánh mẫu….Bên trong cây hương, các gia đình đều sắp lễ và bát hương.

  Có 2 mẫu cây hương đá phổ biến hiện nay là cây hương đá có mái che và không có mái che. Về cấu tạo thì cả 2 loại đều tương đối giống nhau.

  Với cây hương không mái thì phần phía sau bàn thờ có tấm đá bành dạng tam sơn, thường gọi là cây hương tam sơn.

  Cây hương đá có mái thì được làm thêm 3 tấm bưng đặt ở phía sau và 2 bên hông, khoảng trống ở giữa là ban thờ, các mộng được ghép với nhau bằng 4 cột ở 4 góc tạo thành một tổng thể vững chắc. Phía trên đặt phần mái. Mái của cây hương có thể làm kiểu một mái, hai mái hay ba mái tùy vào điều kiện và nhu cầu của khách hàng.

  Cây hương có mái che có nhiều ưu điểm hơn cây hương không mái. Cả về hình thức mẫu mã cho tới tác dụng che chắn, bảo vệ những đồ vật dùng cúng lễ trên ban thờ. Các hoa văn trên cây hương cũng được chạm khắc tỉ mỉ, cẩn thận và công phu.

  Cấu tạo của cây hương ngoài trời bằng đá

  Cấu tạo của cây hương ngoài trời bằng đá

  Vị trí đặt cây hương đá ngoài trời chuẩn phong thủy

  Vị trí đặt cây hương đá ngoài trời chuẩn phong thủy phải đặt lộ thiên không bị che, vị trí đẹp nhất là đặt ở sân vườn, nếu không thì có thể đặt ở tầng trệt hay trên ban công nhà.Do tính chất thờ cúng ngoài trời nên bắt buộc phải đặt lộ thiên hoặc bán lộ thiên, đặt ở một góc trong sân trong vườn hoặc đặt ban công nếu là khu đô thị. Cây hương bằng đá nên đặt ở nơi sáng sửa sạch sẽ, dễ tiếp cận để thắp hương khấn vái.

  Vị trí đặt cây hương đá ngoài trời chuẩn phong thủy

  Vị trí đặt cây hương đá ngoài trời chuẩn phong thủy

  Hướng đặt cây hương ngoài trời

  Hướng đặt cây hương ngoài trời hợp với phong thủy và hợp với chủ nhà. Hướng ở đây là nói đến hướng ngược với hướng lúc ta đứng cúng bái. Hướng đặt cây hương đá ngoài trời không quá nghiêm ngặt vì tám hướng đều là trời, chỉ cần lưu ý sao cho giữ được tính trang nghiêm, chỉnh tề, tránh đặt ở các góc quá khuất, tránh hướng ra những chỗ thiếu quang đãng.Có gia đình thì chọn vị trí cùng hướng với hướng bàn thờ bên trong nhà, có nhà thì đặt theo hướng của mặt chính phía trước nhà.

  Hướng đặt cây hương ngoài trời

  Hướng đặt cây hương ngoài trời

  Nói chung là có thể lấy theo hướng hợp với tuổi của gia chủ ngôi nhà. Nguyên tắc kết hợp là người nào thuộc nhóm cung mệnh Đông tứ mệnh thì đặt về các hướng về Đông tứ trạch. Và Người nào thuộc nhóm Tây tứ mệnh thì đặt về thuộc các hướng Tây tứ trạch sẽ tạo ra các dòng khí tốt. Nếu kết hợp ngược lại sẽ tạo ra các dòng khí xấu – hung hại.Chi tiết các bạn xem ở phía dưới

  Phướng hướng được chia ra làm Đông tứ trạch và Tây tứ trạch

  • Đông tứ trạch:
   Tốn trạch – hướng Đông nam
   Khảm trạch – hướng Bắc
   Ly trạch – hướng Nam
   Chấn trạch – hướng Đông
  • Tây tứ trạch:
   Càn trạch – hướng Tây bắc
   Đoài trạch – hướng Tây
   Khôn trạch – hướng Tây nam
   Cấn trạch – hướng Đông bắc

  Về chiều cao của cây hương đá thì chỉ cần cao ngang ngực người, khoảng 1 mét, không cao trên tầm mắt như bàn thờ gia tiên hoặc bàn thờ Phật, cũng không thấp hẳn xuống theo kiểu hạ thổ như bàn thờ ông địa thần tài.

  Giá cây hương đá ngoài trời

  Giá cây hương đá ngoài trời

  Giá cây hương đá ngoài trời

  Giá bán cây hương đá ngoài trời không cố định mà thường phụ thuộc vào một số yếu tố sau

  • Kích thước: Kích thước càng lớn thì giá càng cao do tốn công thợ và phôi đá.
  • Mẫu mã: Có 2 loại là cây hương đá có mái và không mái, mỗi loại có một giá tiền khác nhau.
  • Chất liệu: Có thể được làm từ nhiều vật liệu khác nhau. Ở Đá mỹ nghệ Bảo Châu chúng tôi sử dụng đá xanh tự nhiên để sản phẩm có được độ bền chắc tuyệt hảo cũng như màu sắc tự nhiên nhất.

  Để nhận được giá cây hương đá ngoài trời chính xác nhất quý khách vui lòng liên hệ tới cơ sở Đá mỹ nghệ Bảo Châu qua Hotline: 0962.819.032 để được tư vấn báo giá chi tiết chính xác nhất.

  Các mẫu cây hương ngoài trời bằng đá đẹp

  Cây hương thờ bằng đá

  Cây hương thờ bằng đá

  cây hương ngoài trời bằng đá

  cây hương ngoài trời bằng đá

  Cây hương bằng đá tự nhiên

  Cây hương bằng đá tự nhiên

  Bàn thờ thiên bằng đá đẹp nhất

  Bàn thờ thiên bằng đá đẹp nhất

  mẫu cây hương ngoài trời bằng đá đẹp

  mẫu cây hương ngoài trời bằng đá đẹp

  mẫu cây hương lộ thiên bằng đá

  mẫu cây hương lộ thiên bằng đá

  mẫu cây hương đẹp nhất

  mẫu cây hương đẹp nhất

  cây hương ngoài trời bằng đá xanh rêu đẹp

  cây hương ngoài trời bằng đá xanh rêu đẹp

  cây hương ngoài trời bằng đá xanh đẹp

  cây hương ngoài trời bằng đá xanh đẹp

  cây hương ngoài trời bằng đá tự nhiên

  cây hương ngoài trời bằng đá tự nhiên

  cây hương ngoài trời bằng đá đẹp

  cây hương ngoài trời bằng đá đẹp

  Cơ sở bán cây hương bằng đá mẫu đẹp, giá rẻ, chất lượng cao

  Cơ sở bán cây hương bằng đá mẫu đẹp, giá rẻ, chất lượng cao. Cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu chúng tôi chuyên thiết kế, chế tác và bán các sản phẩm cây hương đá mẫu mã đẹp nhất, chất lượng và giá rẻ nhất. Chúng tôi có hệ thống sản xuất quy mô lớn với đội ngũ thợ đá tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và máy móc hiện đại đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách sản phẩm cây hương bằng đá đá chất lượng cao với giá rẻ.

  Ngoài thiết kế – thi công và lắp đặt cây hương đá ngoài trời trên toàn quốc cơ sở đá Mỹ Nghệ Bảo Châu chúng tôi còn nhận tư vấn – thiết kế – xây dựng các hạng mục công trinh tâm linh  làm bằng đá khác như: khu lăng mộ đá , mộ tháp đá đẹpmộ đá tròn đẹpmẫu cổng đá đẹp , đá kê chân cột,  cuốn thư đá , cột đá…và tất cả các hạng mục công trình, sản phẩm khác bằng đá.

  Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực điêu khắc chế tác các sản phẩm tâm linh bằng đá, thừa hưởng nghệ truyền thống từ Ông Cha để lại, cùng với đội ngũ thợ chế tác đá có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm. Với phương châm làm việc là lấy “cái tâm và cái tình” để tạo nên những sản phẩm nên chúng tôi luôn tự hào về chất lượng cũng như hoa văn điêu khắc trên từng sản phẩm.

  Quý khách có nhu cầu đặt làm cây hương bằng đá xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn tốt nhất. Rất Hân Hạnh Được Phục Vụ Quý Khách! 

  Thông tin liên hệ cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu

  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại: 096 281 90 32 (Mr Nam)
  • Zalo : 0962.819.032
  • Email: nghiemnam@gmail.com
  • Website:  https://langmoda.com.vn
  ĐÁ MỸ NGHỆ BẢO CHÂU
 • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Điện thoại: 0962819032
 • Email: nghiemnam@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nghiêm Văn Nam

  Bén duyên với các sản phẩm từ đá mỹ nghệ, sau khi tốt nghiệp trường đại học ở Hà Nội. Anh trở về quê hương mảnh đất Ninh Bình trải qua một thời gian học tập và tìm hiểu về nghề đã mỹ nghệ năm 2014 thành lập cơ sở chế tác đá mỹ nghệ Bảo Châu.

  Xem bài đăng
  Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo Facebook