Mẫu mộ tròn

Mộ đá tròn là loại mộ được nhiều người sử dụng trong các khu lăng mộ đá từ xưa đến nay. Vậy mộ tròn là gì? Khi xây dựng mộ tròn cần chú ý đến điều gì? Mộ tròn có ý nghĩa phong thủy, tâm linh ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để hiểu hơn về các thiết kế lăng mộ tròn đá đẹp nhé! 

Nội dung
  Mộ đá tròn từ chất liệu đá xanh đen
  Mộ đá tròn từ chất liệu đá xanh đen
  Lăng mộ tròn đá đẹp
  Lăng mộ tròn đá đẹp

  Mộ đá tròn là gì? 

  Mộ tròn hay mộ đá tròn là một loại mộ đơn giản có hình tròn rất đẹp. Mộ tròn bằng đá sẽ có thiết kế gồm các tầng đá xếp chồng lên nhau từ 2 – 5 lớp. Trong phong thủy kiểu xếp lớp này tạo sự cao sang, phát huy tốt về mặt phong thủy và mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. 

  Mộ đá tròn được nhiều người lựa chọn để xây dựng tại những vị thế hiểm. Đặc biệt khi không biết đâu là đầu đâu là chân người đã khuất, mộ tròn là lựa chọn phù hợp để làm mộ cải táng cho trường hợp này. 

  Trong các loại mộ hiện nay, mộ tròn được xem là ngôi mộ nhận được nhiều sinh khí. Khi một dòng khí tác động vào mộ, phần tà khí sẽ tách ra và lao xuống dưới. Theo đó, luồng sinh khí sẽ chạy viền quanh đường cong của mộ, vừa đổ vào mặt trên để thẩm thấu vào mộ theo mọi hướng. 

  Mẫu mộ hình tròn đẹp
  Mẫu mộ hình tròn đẹp
  Mẫu mộ tròn bằng đá 35
  Mẫu mộ tròn bằng đá 35
  Mộ tròn đẹp giá rẻ 36
  Mộ tròn đẹp giá rẻ 36

  Mộ đá tròn và ưu điểm khi làm mộ tròn bằng đá

  Mộ đá tròn được làm từ đá tự nhiên và có khả năng chịu lực tương đối tốt. Đá tự nhiên có cấu tạo chắc chắn và có độ cứng rất cao nên các ngôi mộ đá tròn thường có độ bền, chịu được tác động của ngoại lực hoặc yếu tố thời tiết. 

  Mộ đá tròn thường thu hút sinh khí hơn các loại mộ khác
  Mộ đá tròn thường thu hút sinh khí hơn các loại mộ khác

  Mộ tròn tượng trưng cho sự vẹn toàn, thích hợp với hướng Tây và Tây Bắc. Mẫu mộ tròn đẹp vừa mang nét đẹp thẩm mỹ vừa có ý nghĩa tâm linh, phong thủy sâu sắc. Mộ xây hình tròn được các chuyên gia phong thủy đánh giá sẽ tốt hơn xây hình bán nguyệt. 

  Tuy nhiên khi làm mộ đá có hình tròn quá lớn sẽ gây ra mất cân bằng và có thể bị đẩy năng lượng đi theo dạng xoáy. Theo đánh giá, mộ đá tròn là kiểu ngôi mộ hội tụ được nguồn sinh khí tốt nhất. Điều này đem lại nhiều may mắn và sự bình an cho cả dòng tộc. 

  Mộ đá tròn đẹp có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy?

  Theo quan niệm của người phương Đông, mộ tròn thu hút được nhiều nguồn năng lượng trời đất hơn các ngôi mộ khác. Sinh khí và tà khí là 2 dòng khí lưu thông qua ngôi mộ. Nếu sinh khi mang lại điều may mắn, điềm lành thì tà khí sẽ mang lại những điều không tốt. 

  Ý nghĩa mộ đá tròn
  Ý nghĩa mộ đá tròn

  Sinh khí và tà khí sẽ đi qua mộ phần, sinh khí sẽ lướt ở trên và tà khí sẽ chìm xuống dưới. Đối với mộ hình chữ nhật, sinh khí sẽ được hút từ 3 hướng chính và với mộ tròn sinh khí có thể sẽ được hút trọn vẹn do không có vật cản. Mộ tròn luôn có sinh khí chạy quanh và ngôi mộ tròn thường hút nhiều sinh khí hơn các loại mộ khác.

  Ý nghĩa về mặt tâm linh

  Mộ tròn có hình dạng đơn giản với những tầng đá tròn xếp chồng lên nhau. Những ngôi mộ tròn thường có thể được xây dựng từ 2 đến 5 lớp tùy vào mong muốn của người xây dựng muốn tạo độ cao đến đâu. 

  Mộ đá tròn là kiểu ngôi mộ được hội tụ sinh khí tốt nhất
  Mộ đá tròn là kiểu ngôi mộ được hội tụ sinh khí tốt nhất
  Ý nghĩa về mặt tâm linh của mộ đá tròn
  Ý nghĩa về mặt tâm linh của mộ đá tròn

  Mộ tròn mang ý nghĩa tâm linh thể hiện nét truyền thống văn hóa thờ tự bởi người Việt Nam có văn hóa tâm linh thờ cúng tổ tiên từ ngàn đời nay. Xây mộ đá tròn cũng là một nét đẹp văn hóa lâu đời ngụ ý con cháu muốn ông bà tổ tiên được an nghỉ tốt. 

  Ý nghĩa về mặt phong thủy

  Mộ đá tròn mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Nếu xây dựng lăng mộ tại vị trí không thuận lợi, phong thủy không tốt gia chủ có thể chọn kiểu mộ tròn để điều hòa, cân bằng và hấp thụ nguyên khí. Việc này có thể giúp phong thủy của gia đình cải thiện, hóa điềm dữ thành lành, hóa hung thành cát. 

  Ý nghĩa về mặt phong thủy của mộ tròn
  Ý nghĩa về mặt phong thủy của mộ tròn

  Lựa chọn kích thước mộ tròn hợp phong thủy, cảnh quan chung còn giúp gia chủ được yên lòng, phần mộ yên tịnh. Theo quan niệm người phương Đông, mộ hình tròn sẽ thể hiện sự toàn vẹn, viên mãn, thuần nhất, không chia cắt. 

  Mộ hình tròn thể hiện cho ý nghĩa mọi vật đều theo quy luật tuần hoàn. Người xưa quan niệm hình dạng tròn biểu trưng sự luân chuyển liên tục, không có điểm đầu và điểm kết thúc. Ngôi mộ tròn đảm bảo yếu tố phong thủy sẽ có lỗ thông thiên tạo điều kiện giao hòa âm dương, cân bằng tuần hoàn tốt đem lại sự thuận lợi cho gia chủ. 

  Ý nghĩa về mặt hình tượng

  Về mặt ý nghĩa hình tượng, hình tròn đại diện cho sự hoàn hảo, toàn diện, đồng nhất. Hình ảnh còn biểu trưng cho sự tuần hoàn của tự nhiên, mang ý nghĩa luân hồi, không có điểm đầu cũng không có kết thúc, vạn vật cứ thế luân chuyển điều hòa. 

  Ý nghĩa về mặt hình tượng của mộ đá tròn
  Ý nghĩa về mặt hình tượng của mộ tròn

  Một ngôi mộ tròn đá đẹp luôn có những ý nghĩa hình tượng, phong thủy tâm linh cao đẹp. Hình tròn còn đại diện cho trời to đất rộng, sự viên mãn. Ngôi mộ tròn cũng được điêu khắc thêm vài họa tiết hoa văn giúp cho mộ thêm hài hòa, cân bằng sinh khí. 

  Cấu tạo mộ đá tròn và bản thiết kế chi tiết mộ tròn phong thủy

  Mộ tròn có 3 phần chính: phần đế mộ, phần thân mộ và phần bia mộ. Ngôi mộ tròn được tạo bởi nhiều lớp đá xếp chồng lên nhau. Mỗi lớp là một tầng và tùy vào độ cao của gia chủ mong muốn, người thợ sẽ xây dựng số tầng tương ứng. Thường mộ tròn đá có số tầng là 1 – 3 – 5 – 7 tầng. 

  Cấu tạo của mộ tròn
  Cấu tạo của mộ tròn

  Đế mộ mộ tròn có nhiều cấp và được giật cấp nhỏ dần từ dưới lên. Điều này tạo tính thẩm mỹ, đẹp mắt hơn. Phần thân mộ sẽ được nghệ nhân điêu khắc chạm trổ thêm những hoa văn có ý nghĩa phong thủy như Tứ Linh, Hoa Sen, Tứ Quý danh hoa, Mặt Nguyệt,… 

  Bản vẽ thiết kế chi tiết mộ đá tròn
  Bản vẽ thiết kế chi tiết mộ đá tròn

  Thân mộ chạm khắc hoa văn đơn giản, tinh xảo, sắc nét sẽ tạo điểm nhấn đặc biệt cho công trình. Ở trên cùng là phần bia mộ được làm bành ra hai bên phía sau. Bên trong có ghi đầy đủ thông tin của người đã khuất. Hình ảnh chân dung, họ tên, năm sinh, năm mất, hiệu úy, chức danh khi còn sống của người đó sẽ được khắc lên vị trí này. 

  Một số ngôi mộ tròn không có phần phía sau sẽ được khảm trực tiếp ở phía trước. Theo đó, phía trước mộ được thiết kế vị trí để bát hương, đĩa đựng tờ tiền cúng, lọ hoa hoặc hoa quả thuận tiện cho những lần viếng thăm, cúng giỗ, ngày lễ. 

  Mẫu mộ tròn đẹp bằng đá được tạo nên từ những chất liệu nào?

  Mộ tròn đá có hình dáng đơn giản về kích thước nhưng lại vô cùng phong phú về chi tiết chạm khắc cũng như chất liệu tạo thành. Sau đây là một vài mẫu mộ tròn được tạo nên từ những chất liệu đá khác nhau. 

  Mộ tròn đá làm từ đá xanh đen 

  Mộ tròn đá xanh đen là ngôi mộ không chỉ đẹp mà còn bền bỉ. Mộ này mang ý nghĩa tâm linh, phong thủy sâu sắc nên rất được nhiều người ưa chuộng. Loại đá xanh đen có nguồn gốc từ Thanh Hóa có độ đồng màu cao hơn, ít vân đỏ vàng và lên màu rất đẹp. 

  Mộ đá xanh đen ở Ninh Bình có độ già hơn do đó độ bền màu cao hơn. Tuy nhiên loại đá này có độ dễ vỡ nhất định và khi thi công mộ tròn, người thợ phải rất cẩn trọng, tỉ mỉ trong suốt quá trình điêu khắc. 

  Mộ tròn đá làm từ đá xanh rêu nguyên khối

  Mộ tròn đá làm từ đá xanh rêu nguyên khối cũng khá phổ biến. Đây là mẫu mộ đá truyền thống của người dân Việt Nam biểu trưng cho sự vẹn tròn, hoàn hảo, viên mãn. Ngôi mộ đá xanh nguyên khối được xây dựng từ đá lấy từ ngọn núi đá tự nhiên và được gọt đẽo qua bàn tay khéo léo của người nghệ nhân. 

  Mộ đá tròn từ chất liệu đá xanh đen
  Mộ đá tròn từ chất liệu đá xanh đen

  Nhiều người ưa chuộng loại chất liệu này là vì chúng bền màu, có tuổi thọ cao và không bị ảnh hưởng do tác động từ thiên nhiên. Mẫu mộ tròn đá xanh rêu phù hợp cho nhiều gia đình xây dựng mộ cho tổ tiên, ông bà với lối kiến trúc cổ kính, trọng phong thủy. 

  Mộ tròn đá làm từ đá trắng 

  Mộ đá trắng có nhiều ưu điểm về mặt thẩm mỹ, phong thủy. Chất liệu này có giá thành rẻ và đảm bảo được ý nghĩa tâm linh, phong thủy cho gia chủ. Đá trắng nguyên khối có tính chất cứng và bền. Những ngôi mộ làm từ đá trắng có độ bền ngang ngửa đá xanh hay đá granite hoa cương. 

  Mộ đá tròn trắng
  Mộ đá tròn trắng

  Xây dựng mộ tròn đá thuận tiện cho việc lau chùi, vệ sinh mộ thờ. Loại chất liệu này rất ít bị bám bụi hay xỉn màu. Các mẫu mộ đá trắng sở hữu nét đẹp sang trọng do có ít vân đá, độ bóng cao.

  So với các loại đá khác, đá trắng có khả năng chịu lực tốt, không bị mài mòn theo thời gian. Màu đá trắng sẽ làm cho ngôi mộ của gia đình dòng tộc trở nên nổi bật. Tuy màu sắc đơn giản nhưng toát lên sự tinh tế, sang trọng và vô cùng đẹp mắt. 

  Mộ tròn đá làm từ đá vàng 

  Mộ tròn đá vàng làm từ loại đá tự nhiên thuộc dòng đá Marble. Đá có màu vàng nhè nhẹ đủ để thấy sự tinh tế, sang trọng của công trình lăng mộ. Ngôi mộ đá tròn có bề mặt mài bóng và được cắt thô để phù hợp với cảnh quan xung quanh. 

  Mộ đá tròn chế tác từ đá vàng
  Mộ đá tròn chế tác từ đá vàng

  Sản phẩm mộ đá được làm từ chất liệu đá vàng luôn được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ ngoài đẹp, tinh tế, đẹp mắt. Đá vàng có độ bền cao, khả năng chống nước và độ chịu lực siêu tốt. Do đó, khi xây các công trình ngoài trời, nhiều người có xu hướng chọn đá vàng để công trình kiến trúc có khả năng chịu trọng lực, chịu nhiệt trước tác động của thời tiết. 

  Các loại hoa văn thường được khắc trên các mẫu mộ đá tròn đẹp

  Mộ tròn đá hiện nay được điêu khắc thêm nhiều hình dạng hoa văn, họa tiết khác nhau. Bằng bàn tay khéo léo của người nghệ nhân, ngôi mộ đá trở nên bắt mắt và có nhiều ý nghĩa tâm linh với các họa tiết truyền thống. 

  Hoa văn hoa sen

  Hoa sen là biểu tượng cho sự cao quý, thanh cao và thuần khiết. Loài hoa mang vẻ đẹp hồn hậu của con người, thể hiện các đức tính tốt đẹp, mang ý nghĩa không vướng bận trần thế. Sử dụng hoa văn hoa sen để điêu khắc lên mộ đá tròn ngụ ý mong muốn người đã khuất an nghỉ, không còn vướng mắc bụi trần, bon chen sự đời. 

  Mộ đá tròn hoa tiết hoa sen
  Mộ đá tròn hoa tiết hoa sen

  Khắc hoa sen lên ngôi mộ đá có ý nghĩa như sự giải thoát  cho người đã khuất và mang hi vọng mở ra một thế giới tươi đẹp ở cõi âm. Các hỷ, nộ, ái, ố, tham, sân, si cũng sẽ không còn ảnh hưởng đến tinh thần của người đã khuất. 

  Hoa văn Tứ Qúy

  Hoa văn Tứ Quý là bức điêu khắc 4 loài hoa tượng trưng cho 4 mùa trong năm. Mỗi mùa là một loài cây mang ý nghĩa, phẩm chất tốt đẹp cũng như tinh thần của con người Việt Nam. 

  Mộ đá tròn hoa văn tứ quý
  Mộ đá tròn hoa văn tứ quý

  Cây Tùng: loài cây của mùa Đông đại diện cho sự kiên cường, mạnh mẽ, can đảm của con người bất khuất. 

  Cây Cúc: loài cây của mùa Thu đại diện cho sự trường thọ, mong cầu phúc lộc dồi dào đến với con cháu sau này, mang đến nhiều điềm lành cho gia chủ.

  Cây Trúc: loài cây của mùa Hè đại diện cho bản tính deo dai, hiên ngang vượt qua mọi thử thách, chông gai cuộc sống, thể hiện sự dũng cảm của con người. 

  Cây Mai: loài cây của mùa Xuân đại diện cho sự sống, năng lượng mới, một khởi đầu tốt đẹp. Điều này thể hiện cho mong muốn dành cho người đã khuất đó là ông bà, tổ tiên sẽ được vui vẻ, viên mãn ở nơi vĩnh hằng. 

  Hoa văn Tứ Linh

  Tứ Linh bao gồm 4 con linh vật là Long, Lân, Quy, Phụng bắt nguồn từ 4 linh thần Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ, Chu Tước. Những con linh vật này được tạo ra từ 4 chòm sao cùng tên ở bốn phương. Hoa văn Tứ Linh được điêu khắc trên ngôi mộ đá tròn thể hiện sự giao hòa của các yếu tố tự nhiên.

  Mộ đá tròn hoa văn tứ linh
  Mộ đá tròn hoa văn tứ linh

  Tứ Linh mang trong mình 4 yếu tố gồm nước, gió, đất, lửa tương ứng với thứ tự Long, Lân, Quy, Phụng. Việc chọn nơi để làm mộ cũng như xây dựng công trình mộ tròn phải đảm bảo sự hòa hợp giữa các yếu tố tự nhiên ấy. 

  Kích thước xây mộ tròn đá chuẩn phong thủy

  Kích thước xây mộ tròn cũng đóng vai trò quan trọng trong công trình lăng mộ của gia đình. Theo phong thủy tâm linh, việc xây dựng ngôi mộ theo kích thước lỗ ban sẽ mang đến nhiều điều may mắn, tốt đẹp cho gia chủ. 

  Kích thước xâu mộ đá chuẩn phong thủy
  Việc xây dựng ngôi mộ theo kích thước lỗ ban sẽ mang đến nhiều điều may mắn, tốt đẹp cho gia chủ

  Kích thường thấy của ngôi mộ tròn  chuẩn phong thủy theo kích thước lỗ ban là: 

  • Đường kính: 127cm, 133cm, 147cm, 167cm, 176cm.
  • Chiều cao: 60cm, 81cm, 89cm, 108cm.

  Kích thước của ngôi mộ tròn có thể thay đổi sao cho phù hợp với khu lăng mộ và quang cảnh xung quanh. Mẫu thiết kế mộ tròn thường có kết cấu nhiều tầng lớp với các hoa văn rồng phượng, hoa sen, tứ linh,… 

  Mẫu mộ tròn lựa chọn xây dựng với số bậc lẻ, chiều cao của mộ đá tròn được chia đều cho mỗi bậc. Khi xây dựng gia chủ cần cân nhắc đến yếu tố tâm linh và tìm hiểu kỹ càng trước khi tiến hành thi công công trình. 

  kích thước mộ đá tròn theo thước lỗ ban
  Sử dụng thước lỗ ban 39cm để đo lường kích thước mộ tròn

  Tổng hợp một số mẫu mộ đá tròn đẹp và mới nhất 2022 tại đá Mỹ nghệ Bảo Châu

  Mộ đá tròn mang ý nghĩa tâm linh phong thủy sâu sắc và người nghệ nhân thiết kế mộ phải tính toán kích thước ngôi mộ chuẩn xác theo phong thủy dựa vào thước Lỗ Ban. Dưới đây là một vài mẫu mộ tròn đá đẹp đã được đá mỹ nghệ Bảo Châu thiết kế và thi công, mời quý vị tham khảo: 

  Mẫu mộ tròn đẹp Bảo Châu
  Mẫu mộ đá tròn đẹp Bảo Châu
  Mẫu mộ tròn đẹp Bảo Châu
  Mẫu mộ tròn đẹp Bảo Châu
  Mẫu mộ đá tròn đẹp
  Mẫu mộ đá tròn đẹp
  Chế tác mộ đá tròn đẹp Bảo Châu
  Chế tác mộ đá tròn đẹp Bảo Châu
  các kích thước mẫu mộ đá tròn đẹp, kích thước mộ tròn đẹp
  Các kích thước mẫu mộ đá tròn đẹp
  Mộ Đá Tròn , mo da tron, mẫu mộ tròn đẹp, kích thước mộ tròn đẹp
  Mộ Đá Tròn
  Mẫu mộ tròn đẹp, mộ tròn đá , kích thước mộ tròn đẹp
  Mẫu mộ tròn đẹp
  Kích thước mộ tròn
  Mẫu mộ tròn đẹp kích thước chuẩn
  Báo giá mộ đá tròn đẹp
  Mộ đá tròn đẹp
  Cơ sở thiết kế, lắp đặt mộ tròn uy tín và chất lượng
  Cơ sở thiết kế, lắp đặt mộ tròn uy tín và chất lượng
  Kích thước mộ tròn bằng đá chuẩn theo phong thủy
  Kích thước mộ tròn bằng đá chuẩn theo phong thủy
  Những mẫu mộ tròn bằng đá xanh đẹp nhất hiện nay
  Những mẫu mộ tròn bằng đá xanh đẹp nhất hiện nay
  Ý nghĩa tâm linh của lăng mộ đá tròn
  Lăng mộ đá tròn
  Mộ đá hình tròn
  Mộ đá hình tròn

  Báo giá mộ đá tròn đẹp rẻ nhất

  Hiện nay trên thị trường có vô số cơ sở chế tác và bán các mẫu mộ tròn đẹp đáp ứng được nhu cầu và điều kiện kinh tế khách hàng. Tuy nhiên để xác định chuẩn xác giá mộ đá tròn đẹp còn dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. 

  Báo giá mộ đá tròn Bảo Châu
  Báo giá mộ đá tròn Bảo Châu

  Đá mỹ nghệ Bảo Châu dựa vào chất liệu đá, kích thước, mẫu mã, thời gian lắp đặt, khoảng cách vận chuyển để tính các mức giá chênh lệch sao cho phù hợp nhất. Cơ sở chế tác đá mỹ nghệ Bảo Châu chuyên nhận thi công, lắp đặt và bán các mẫu mộ tròn đá đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. 

  Cơ sở cam kết mang đến cho khách hàng các công trình tâm linh bằng đá uy tín chất lượng với giá thành hợp lý nhất. Nếu có nhu cầu xây dựng công trình lăng mộ đá, hãy liên hệ với Đá mỹ nghệ Bảo Châu để được báo giá chi tiết cụ thể trường hợp của quý khách. 

  Đá mỹ nghệ Bảo Châu – Địa chỉ thiết kế mộ tròn đẹp uy tín

  Các mẫu mộ tròn do đơn vị Đá mỹ nghệ Bảo Châu cung cấp luôn đảm bảo chất lượng. Các ngôi mộ tròn có độ chính xác cao về kích thước, hoa văn chạm khắc tinh xảo, sử dụng loại chất liệu tốt, bền bỉ để mang đến sản phẩm hoàn hảo nhất. 

  Mộ đá mỹ nghệ Bảo Châu
  Mộ đá mỹ nghệ Bảo Châu

  Với bàn tay tài hoa của những người nghệ nhân tại Đá mỹ nghệ Bảo Châu, khách hàng sẽ có được những sản phẩm mộ đá chuẩn phong thủy, đảm bảo ý nghĩa tâm linh và thẩm mỹ. Ngoài ra, với nhiều năm kinh nghiệm và sở hữu đầy đủ trang thiết bị hiện đại, Đá Mỹ Nghệ Bảo Châu tin rằng chúng tôi sẽ đáp ứng được nhu cầu khắt khe của mọi khách hàng. 

  Hy vọng thông qua bài viết trên bạn nắm được các thông tin liên quan đến mẫu mộ tròn đẹp, kích thước mộ đá tròn đẹp chuẩn phong thủy. Nếu khách hàng cần tư vấn nhiều hơn về các sản phẩm, dịch vụ hãy liên hệ với chuyên trang qua hotline 096 281 90 32 hoặc website langmoda.com.vn để được tư vấn chi tiết. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

  Để tìm hiểu thông thêm tin về mộ đá tròn hay các loại mộ đá Ninh Bình khác, cũng như các sản phẩm tâm linh bằng đá khác của Bảo Châu như: Cột đồng trụ đá, cuốn thư đá, bia đá đẹp,…, quý khách vui lòng liên hệ tới đá mỹ nghệ Bảo Châu theo thông tin dưới đây:

  • Hotline (hoặc Zalo): 096 281 90 32
  • Gmail: nghiemnam@gmail.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/dodamynghe.com.vn/
  • Địa chỉ: Đá mỹ nghệ Bảo Châu – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình.

  Gọi Điện Thoại Zalo Facebook