Nghê đá thuần Việt

Nghê đá là một trong những linh vật thường thấy ở các công trình mang ý nghĩa tâm linh như miếu mạo, đền chùa,…Vậy con nghê đá là con gì? Nghê đá có ý nghĩa gì đặc biệt trong phong thủy để được lựa chọn đặt ở chỗ tâm linh mà không phải là các linh vật khác? Để hiểu rõ tất tần tật nhất về linh vật này, bạn hãy theo dõi ngay những thông tin được chia sẻ trong bài viết sau đây.

Nội dung

  Con nghê đá là gì? Nguồn gốc ra đời của nghê đá

  Nghê đá là linh vật được sử dụng phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ nguồn gốc ra đời của linh vật này. Vì vậy trước khi tìm hiểu các thông tin khác liên quan đến Nghê đá thì bạn hãy cùng giải mã xem con Nghê là gì? Nguồn gốc ra đời của linh vật này như thế nào?

  Con Nghê là con gì?

  Con Nghê là con gì? Con Nghê là một loại linh vật được kết hợp giữa đầu Lân và thân Cẩu. Tuy nhiên, thay vì mang móng guốc giống Kỳ Lân thì con Nghê lại có móng vuốt vô cùng sắc nhọn. Con Nghê chính là một trong những con linh vật phong thủy quen thuộc trong đời sống văn hóa người dân Việt. Vì sở hữu ngoại hình đầu lân thân chó nên nhiều người hay nhầm lẫn với con Lân. Tuy nhiên trên thực tế, con Nghê là linh vật thần thú độc nhất của người Việt và chỉ người Việt mới sử dụng.

  Con nghê đá là gì?
  Con nghê đá là gì?

  Dù trải qua bao đời thì Nghê đá vẫn luôn tồn tại trong lối sống văn hóa của người Việt. Nếu tham quan các địa điểm đền chùa, miếu mạo, cổng đình làng hay nhà thờ bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các bức tượng Nghê đá được đặt ngay ngắn. Ngoài tên gọi con Nghê đá thì linh vật  này còn có nhiều tên gọi khác như con Nghê, Ngao đá.

  Với cấu trúc đầu lân thân chó cũng là điểm nhấn giúp Nghê đá trở thành linh vật được người dân tin tưởng lựa chọn. Chó là loài động vật trung thành. Hơn nữa chó còn rất gần gũi với đời sống con người Việt Nam. Chính vì thế đặt con Nghê làm linh vật trên trụ cổng và ở nhiều vị trí khác sẽ giúp bảo vệ gia chủ trước kẻ gian, thú giữ và tà ác.

  Truyền thuyết đặc biệt về con Nghê đá

  Theo truyền thuyết, linh vật này bắt đầu xuất hiện từ những năm thiên niên kỷ thứ 1 trước công nguyên hay cuối thời Văn Lang đầu Âu Lạc. Nguồn gốc của linh vật này được sử sách ghi lại gắn liền với nhiều câu chuyện kỳ bí linh thiêng. 

  Truyền thuyết về con nghê đá
  Truyền thuyết về con nghê đá

  Cụ thế, khi rồng sinh con nhưng đến đứa con thứ 8 thì hình dáng không giống rồng mà mang một hình hài đặc biệt. Phần đầu không có sừng như các con rồng khác. Chân có móng nhưng không sắc nhọn mà lại trông giống như chân của sư tử. Phần đuôi rất dài và nhìn tổng thể của nó toát lên vẻ hùng mạnh, mãnh liệt và mang một sức mạnh có thể chống lại được tất cả các tà ma ác quỷ. Vì vậy thay vì gọi con rồng thì con vật này đã được đặt tên là Kim Nghê.

  Sở hữu trong mình sự khác biệt như có sức mạnh, có ý chí và có thể xua đuổi tà ác nên hình ảnh của Nghê được sử dụng rộng rãi từ rất xưa trong dân gian. Đây là lý do vì sao các công trình kiến trúc thời xưa còn sót lại vẫn thấy hình ảnh con Nghê.

  Lịch sử về con nghê Việt Nam

  Nghê đá có hình dáng bên ngoài giống sư tử nên nhiều người vẫn nghĩ đây là con vật có xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên trên thực tế, con Nghê là huyền thoại đã có mặt từ rất lâu đời, là một biểu tượng thiêng liêng, huyền bí của dân tộc Việt Nam. Con Nghê được làm bằng chất liệu đá và chất liệu đồng phù hợp với nhiều dạng kiến trúc công trình. 

  Lịch sử về nghê đá
  Lịch sử về nghê đá

  Nhìn vào các công trình kiến trúc của Việt Nam, từ Bắc vào Nam qua bao năm tháng vẫn có sự hiện diện hình ảnh con Nghê. Linh vật này xuất hiện nhiều ở các làng quê Bắc Bộ, cung đình Huế. Trước cửa Hiền Nhơn, Miên Môn Thế Tổ trong Hoàng Thành Huế có 2 cặp Nghê được dựng sừng sững vô cùng vững chãi. 

  Ở các làng quê thuộc khu vực miền Bắc Việt Nam, con Nghe xuất hiện ở cổng làng. Ngay từ thời Đông Sơn con Nghê đá đã xuất hiện ở trên đèn hay trên mặt các món đồ đồng Đông Sơn. Như vậy có thể thấy, ngao đá đã có lịch sử hình thành mấy nghìn năm và ngày càng phổ biến rộng rãi hơn. Các ngai vàng thời vua Nguyễn cũng được sử dụng cặp ngao đá để thể hiện sự dũng mãnh của loài sư tử thiêng. Cung điện thời nhà Nguyễn cũng có hình tượng con ngao đá. 

  Đến nay linh vật này vẫn được lưu giữ và được sử dụng rộng rãi tại những công trình tâm linh. Điều này chứng tỏ Nghê đá Việt Nam là linh vật có ý nghĩa đặc biệt trong đời sống xã hội thời xưa và cả thời nay. 

  Ý nghĩa của tượng con Nghê đá đối với phong thủy

  Nghê đá được tìm thấy chủ yếu ở các công trình tâm linh bởi vì linh vật này mang ý nghĩa phong thủy cực tốt. Ngao đá là linh vật tượng trưng cho sự dũng mãnh, uy quyền nhưng cũng rất linh thiêng và trung thành. Vì thế với câu hỏi con Nghê có ý nghĩa gì thì ý nghĩa phong thủy lớn nhất mà linh vật này mang lại chính là giúp xua đuổi tà ma, tà khí, hóa giải hung khí và bảo vệ chủ nhà an yên.

  Nghê đá giúp xua đuổi tà ma, hóa giải hung khí
  Nghê đá giúp xua đuổi tà ma, hóa giải hung khí

  Ngoài ra, Ngao đá còn có tác dụng trấn trạch khí xấu cho một vùng đất như ngã ba, nhà có đường cong hoặc vật nhọn hướng vào. Nếu đặt đôi Nghê đá phong thủy trang trí trong nhà thì con đực ôm quả cầu ngọc chỉ ra sự quan trọng của liên kết làm ăn, bảo vệ chủ sở hữu an toàn, khỏe mạnh. Trong khi đó, con cái ôm một đứa con nhỏ có ý nghĩa về sự bảo vệ hôn nhân, bền vững gia đình.

  Con Nghê đá đặt ở đâu? Cách đặt nghê đá phong thủy

  Nghê đá là một trong những con vật tâm linh. Nghê đá phong thủy đặt ở đâu tốt giúp xua đuổi tà khí, hóa hung giữ thành điềm lành là rất quan trọng. Vì vậy trước khi lựa chọn Nghê đá để làm linh vật phong thủy đặt tại nhà thì bạn cần nắm rõ các vị trí nên đặt cho từng công trình khác nhau.

  Nghê đá đặt ở đâu?

  Nghê đá không phải là linh vật trang trí bình thường mà nó mang ý nghĩa tâm linh phong thủy cực kỳ lớn. Do đó, những vị trí lý tưởng nên lựa chọn để đặt con Nghê gồm những vị trí sau đây.

  Nghê đá đặt trước cổng đình cổng làng

  Con Nghê đặt ở đâu tốt nhất? Vị trí đầu tiên bạn nên chọn chính là đặt con Nghê phong thủy ở trước cổng làng hoặc cổng đình. Vị trí lý tưởng nhất chính là đặt ở trên cao nhìn xuống. Nghê đá được đặt ở những vị trí này có ý nghĩa soi sáng và tra tâm hồn, ý nghĩ của từng người đi qua. Từ đó Nghê sẽ biết được tâm địa của mỗi người ra sao, ai tốt ai xấu và có xứng đáng bước qua nơi này hay không.

  Nghê đặt ở trước cổng làng hoặc cổng đình
  Nghê đặt ở trước cổng làng hoặc cổng đình

  Ngoài ra, khi đặt con Nghê đá ở những vị trí này cũng sẽ giúp bảo vệ cuộc sống của dân làng, chốn linh thiêng luôn yên ổn, không bị tà khí, tà ma gây hại. Đây là lý do mà con Nghê phong thủy thường được lựa chọn để đặt ở những vị trí quan trọng này.

  Nghê đặt ở ngã ba đường, trước cửa nhà

  Nghê phong thủy đặt ở ngã ba đường, trước cửa nhà cũng là những vị trí lý tưởng bạn nên biết. Con Nghê đặt ở những vị trí này sẽ giúp hóa giải những điềm xấu, sát khí, hung khí cho chủ nhà. Từ đó, Nghê phong thủy giúp hóa giải điều xấu thành điều lành. 

  Nghê đặt ở ngã ba đường, trước cửa nhà
  Nghê đặt ở ngã ba đường, trước cửa nhà

  Dù vậy có một lưu ý nhỏ về cách đặt con nghê trong nhà, trước nhà đó là phải làm đúng phong thủy, không nên đặt con Nghê quá lớn hay quá nhỏ. Ngoài ra bạn cũng nên biết là Nghê đá luôn phải đặt theo cặp để đảm bảo cân bằng âm dương giúp phát huy cao nhất hiệu quả sử dụng.

  Đặt tại khu lăng mộ dòng họ

  Theo quan niệm dân gian, khi đặt Nghê đá ở những vị trí này sẽ giúp canh gác cho giấc ngủ ngàn thu của người dưới mộ. Những con Nghê sẽ giúp cho người đã khuất có được sự thanh thản, bình yên nơi chín suối. 

  Ngao đá đặt ở các khu lăng mộ
  Ngao đá đặt ở các khu lăng mộ

  Ngoài ra, Nghê đá đặt trước khu lăng mộ đá cũng mang ý nghĩa thể hiện niềm thương xót, kính cẩn của con cháu với người ra đi. Vì vậy đặt Nghê tại các khu lăng mộ dòng họ cũng là vị trí tốt nhất để Nghê phát huy công dụng.

  Cách đặt tượng con Nghê chuẩn phong thủy

  Vào mỗi thời kỳ lịch sử thì cách đặt Nghê đá cũng sẽ thay đổi nhằm hướng đến sự phù hợp hoàn cảnh, văn hóa. Vì vậy cách đặt Nghê đá cổ chuẩn phong thủy không thể áp dụng những cách đặt thời xưa cho thời nay. Phong thủy thời nay thường xét kỹ về hướng, sự hòa hợp về mệnh, tuổi tác, làm sao mang lại điềm tốt cho gia chủ, vùng đất, long mạch của làng.

  Chính vì thế, việc đặt con Nghê sao cho thích hợp phong thủy nhất sẽ xem xét vị trí dựa theo phong thủy và vùng miền. Đặt Nghê đá ở vị trí tốt, hợp phong thủy gia chủ sẽ mang đến điềm lành, sự thịnh vượng về mọi mặt. Cách đặt tượng Nghê phải luôn đặt một đôi. Vị trí cặp Nghê đá phải hướng mặt vào nhau hay cùng hướng ra ngoài. Trong một cặp nghê lựa chọn để đặt cần phải có con đực con cái, con cái nằm bên phải còn con đực đặt nằm bên trái.

  Những tuổi hợp với tượng Nghê đá

  Như đã phân tích ở trên, Nghê đá là linh vật phong thủy. Vì vậy muốn mua con Nghê đặt trong nhà, nhà thờ,…mọi người cần xem xét yếu tố phong thủy của linh vật với người đứng đầu. Đặc biệt tính phong thủy của nghe da đặc biệt hơn các con vật khác vì con Nghê có sự tổng hợp của cả rồng, sư tử, kỳ lân và chó. Do đó, để đạt được ý nghĩa về phong thủy với tượng Nghê đá, bạn cần sự tư vấn từ nơi sản xuất hoặc các thầy phong thủy.

  Tượng con Nghê đá hợp với những tuổi nào?
  Tượng con Nghê đá hợp với những tuổi nào?

  Theo những tài liệu phong thủy về Nghê đá, những người tuổi Dần, Mão, Ngọ rất thích hợp với những tượng linh vật hình chó. Chính vì thế những người này có thể lựa chọn Nghê là hình tượng của chó và sư tử biến thể để làm linh vật phong thủy. 

  Còn đối với những người thuộc cung mệnh Thổ có thể lựa chọn những tượng con Nghê có hình dáng con chó. Đây là linh vật phong thủy phù hợp với người mệnh Thổ và có thể mang lại cho người mệnh Thổ sự may mắn, tiền tài và đặc biệt là sức khỏe.

  Con Nghê đá, Kỳ Lân và Tỳ Hưu có giống nhau không?

  Hiện tại trên thị trường xuất hiện 4 tượng linh rất giống với linh vật con Nghê đá. Vì vậy nhiều người vẫn nhầm lẫn và thường không thể phân biệt được đâu là linh vật Nghê đá. 4 tượng là con gì thì đó chính là những con vật gồm Kỳ Lân, Lân đá, Tỳ Hưu đá và sư tử đá Trung Quốc. Tất cả những linh vật này đều có bề ngoài rất giống với con Nghê cổ. Vậy để biết những con vật này có gì giống nhau hay không thì bạn hãy theo dõi những phân tích chi tiết từng linh vật sau đây.

  Nghê đá có gì khác biệt với các con vật khác?
  Nghê đá có gì khác biệt với các con vật khác?

  Kỳ Lân – Linh vật tâm linh bí ẩn trong truyền thuyết

  Kỳ Lân là tên gọi chung cho loài gồm con Kỳ – Con đực, con Lân – Con cái. Kỳ Lân là con vật có đặc tính không sát hại các loài khác bao giờ. Con vật này chỉ ăn cỏ nên còn được gọi là Nhân Thú. Tên gọi này có ý nghĩa là con thú có lòng nhân từ. Để nhận biết Kỳ Lân với các loài khác chỉ cần nhìn vào mặt và cảnh ở lưng sẽ dễ dàng phân biệt được ngay. Vị trí Kỳ Lân đực đặt bên nào – Bên trái, vị trí Kỳ Lân cái – Đặt bên phải.

  Nghê đá – Biểu tượng linh vật tâm linh thuần Việt

  Con Nghê đá là sự kết hợp giữa sư tử, Kỳ Lân và Chó. Vì vậy linh vật này có những đặc điểm rất giống Kỳ Lân. Còn điểm khác giúp mọi người có thể dễ dàng phân biệt được Kỳ Lân và con Nghê chính là con Nghê mang hình tượng loài chó được cách điệu. Răng nanh giống rồng nhưng hoàn toàn khác biệt so với các loài khác.

  Tỳ Hưu – Đứa con của Rồng

  Loài linh vật này có xuất xứ từ văn hóa Trung Hoa. Tỳ Hưu có đầu lân, phần mông to như bò. Phần đuôi của Tỳ Hưu dài và có chùm lông đuôi rậm. Điểm đặc biệt của loài linh vật này là không có hậu môn và chỉ ăn vàng bạc nên tiền bạc vào bụng sẽ không thể thoát ra ngoài. Điểm nhận biết của loài linh vật này so với các linh vật như Nghê đá, Kỳ Lân chính là có sừng trên đầu và thân hình khá to tròn. 

  Đặc điểm của Tỳ Hưu
  Đặc điểm của Tỳ Hưu

  Phân loại Nghê đá

  Nghê đá có rất nhiều cách phân loại được áp dụng hiện nay. Trong đó thông qua mỗi cách phân loại theo vị trí, hình thức, chức năng, lịch sử hay vùng miền sẽ giúp người dân có những loại khác nhau để lựa chọn. Sau đây là những cách phân loại Nghê đá phổ biến và được áp dụng nhiều nhất.

  Phân loại con Nghê đá theo hình thức

  Phân loại Nghê đá theo hình thức là cách phân loại được áp dụng cực kỳ phổ biến hiện nay. Cách phân loại này được thực hiện dựa vào những chi tiết của con Nghê đá để phân biệt. Vì vậy so với nhiều cách khác thì cách phân loại này cũng được đánh giá đơn giản và có tính trực quan nhất. 

  Ngao đá có bờm có vảy
  Ngao đá có bờm có vảy

  Sở dĩ cách phân loại này được đánh giá cao như vậy là vì khi bạn phân loại Nghê đá có sừng hay không có sừng, có bờm hay không có bờm, có vảy hay có lông,…sẽ rất dễ dàng thực hiện. Đặc biệt, bạn chỉ cần quan sát bình thường cũng có thể biết được con Nghê có những loại nào.

  Tuy nhiên có một điểm yếu khi phân loại con Nghê theo cách này đó chính là sẽ có rất nhiều loại khác nhau. Lý do là vì các nghệ nhân tạo ra con Nghê bằng đá luôn sáng tạo trong việc tạo Nghê nên chỉ cần điều chỉnh và thay đổi một chi tiết trên con Nghê sẽ phải xếp chúng vào loại một loại riêng. Mặc dù vậy chính sự đơn giản trong cách nhận biết để phân loại đã giúp người mua dễ dàng lựa chọn được con linh vật Nghê đá mà mình thích, mình cần.

  Phân loại Nghê theo lịch sử

  Ngoài cách phân loại dựa theo hình thức thì Nghê đá còn được phân loại theo lịch sử. Có nghĩa là tùy thuộc vào mỗi giai đoạn lịch sử khác nhau thì các tác phẩm con Nghê đá sẽ mang một nét đẹp riêng nên sẽ được xếp chung vào một loại. Chính vì áp dụng cách phân loại này mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin về Nghê thời Lý, thời Trần, thời Lê, thời Nguyễn,…một cách nhanh chóng. 

  Tuy vậy dù mỗi giai đoạn lịch sử khác nhau thì con ngao đá được điêu khắc mang những nét đặc trưng khác biệt nhau, thì đối với người dân vẫn rất khó để phân biệt. Bởi vì không phải ai cũng có thể dựa vào tạo hình của con Nghê đá để biết chúng thuộc giai đoạn lịch sử nào. Vì thế cách phân loại này thường áp dụng cho các nhà khảo cổ, người nghiên cứu về sử học.

  Phân loại Nghê đá theo khu vực làm nghề

  Một cách phân loại Nghê đá tiếp theo được áp dụng rất phổ biến hiện nay đó là phân loại theo khu vực làm Nghê, chẳng hạn như Nghê đá cổ của làng nghề Bát Tràng, Nghê Bình Dương, Nghê Phù Lãng,…Mỗi làng nghề, khu vực sẽ có cách sản xuất khác nhau với những sản phẩm có đặc điểm riêng. Vì vậy áp dụng cách phân loại này bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy con Nghê mà mình mong muốn.

  Nghê đá mỹ nghệ Bảo Châu - Ninh Vân
  Nghê đá mỹ nghệ Bảo Châu – Ninh Vân

  Trong số tất cả các loại Nghê đá hiện nay thì sản phẩm của làng nghề Ninh Vân ở Ninh Bình là nơi có truyền thống sản xuất lâu đời nhất. Các nghệ nhân tại làng nghề này cũng lão luyện trong nghề và có kinh nghiệm cho ra những mẫu Nghê sáng tạo và đẹp mắt.

  Ý nghĩa tượng trưng của hoa văn trên thân Nghê đá phong thủy

  Nghê đá không chỉ là linh vật phong thủy mà những hoa văn được trang trí ở đế chân cũng mang những ý nghĩa riêng. Các hoa văn này thường được cách điệu từ các họa tiết thiên nhiên như hoa lá, mây nước, hoa sen,…có ý nghĩa về sự hài hòa, đặc sắc và nhiều ý nghĩa tốt đẹp về mặt tâm linh phong thủy.

  Tổng hợp một số mẫu tượng Nghê đá đẹp nhất 2022

  Cùng với sự phát triển của thời đại mới và sự tồn tại hàng nghìn năm của linh vật Nghê đá thì hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều mẫu mã để người mua lựa chọn. Dưới đây là một số các mẫu tượng Nghê đá đẹp nhất 2022:

  Mẫu Nghê đá thể hiện quyền uy

  Mẫu này gồm những con Nghê đá được chăm khắc tinh vi với nét mặt và hình dáng dữ tợn. Vì vậy đặt tượng Nghê này trước cổng hoặc ở các vị trí thích hợp sẽ giúp thể hiện sức mạnh và quyền uy mạnh mẽ. Từ đó giúp ngôi nhà luôn bình yên, không bị tà ma, tà khí quấy nhiễu.

  Mẫu nghê đá thể hiện sự quyền uy
  Mẫu nghê đá thể hiện sự quyền uy

  Mẫu sư tử Nghê

  Sư tử Nghê là tượng con Nghê đá được chạm khắc theo hình dáng giống con sư tử. Các chi tiết thể hiện trên mẫu Nghê này mang đến một nét đẹp tổng thể vừa tinh vi vừa hài hòa. Vì vậy lựa chọn mẫu sản phẩm này không chỉ giúp bạn sở hữu được những con nghê đá phong thủy mà còn giúp gia tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình lắp đặt.

  Mẫu sư tử Nghê
  Mẫu sư tử Nghê

  Mẫu Nghê đá thuần Việt

  Nghê đá được chạm khắc độc đáo với hình dáng vô cùng thu hút. Phần đuôi vổng lên cao, 2 chân trước khụy xuống tạo thế đứng đẹp mắt. Mẫu Nghê này nếu đặt một cặp ở cổng sẽ vô cùng đẹp. Hiện tại mẫu Nghê này đã được đông đảo người dùng lựa chọn.

  Mẫu Nghê đá thuần Việt
  Mẫu Nghê đá thuần Việt

  Mẫu Nghê đá trắng

  Nghê đá trắng là mẫu mã sở hữu một màu sắc trắng muốt. Vì vậy khi lắp đặt ở bất kỳ đâu thì mẫu mã này đều tỏa sáng rực rỡ, mang giá trị thẩm mỹ cao. Nhờ sở hữu nhiều ưu thế tuyệt vời về thẩm mỹ và tính phong thủy tốt nên hiện tại mẫu này rất được ưa chuộng trên thị trường.

  Mẫu Nghê đá trắng
  Mẫu Nghê đá trắng

  Giá Nghê đá phong thủy

  Nghê đá không có mức giá cụ thể bao nhiêu. Bởi vì giá bán con Nghê đá thường bị phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Kích thước
  • Chất liệu
  • Mẫu Nghê đá
  • Khoảng cách vận chuyển
  • Năm tuổi Nghê đá
  • Lắp đặt
  • ….

  Vì vậy muốn biết chính xác giá Nghê đá bao nhiêu bạn cần tìm đến các địa chỉ cung cấp để cập nhất giá bán chi tiết từng sản phẩm.

  Địa chỉ làm Nghê đá phong thủy đẹp, giá rẻ

  Ngay nay nhu cầu sử dụng các linh vật phong thủy vẫn được người dân coi trọng. Vì thế các đơn vị cung cấp vật phẩm này cũng được duy trì và mở rộng khắp mọi nơi. Nếu bạn muốn dễ dàng sở hữu Nghê đá phong thủy chất lượng cao, giá cả hợp lý thì cũng không phải là điều gì quá khó khăn. Tuy nhiên mua Nghê đá ở đâu đảm bảo được những yêu cầu về chất lượng, giá thành? Công ty Đá Mỹ Nghệ Bảo Châu sẻ là địa điểm tốt nhất mà bạn nên lựa chọn.

  Nghê đá mua ở đâu tốt?
  Nghê đá mua ở đâu tốt?

  Công ty Đá Mỹ Nghệ Bảo Châu – Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực điêu khắc, chạm trổ các linh vật phong thủy. Trong đó có linh vật con Nghê đá mà bạn tìm kiếm. Các sản phẩm của công ty đều được sản xuất tại làng đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình và được tạo nên bởi những người thợ lành nghề. Vì vậy Nghê đá tại đây không chỉ đạt giá trị thẩm mỹ cao mà còn sở hữu một chất lượng hoàn hảo. 

  Bên cạnh đó, công ty còn nhận sản xuất sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Bạn muốn một cặp Nghê đá có màu sắc, hoa văn, kiểu dáng như thế nào sẽ được công ty chạm khắc tinh xảo, sắc nét như thế. Đến với đá mỹ nghệ Bảo Châu, bạn sẽ được cam kết mua hàng đạt chuẩn chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường. Để biết thêm thông tin chi tiết về công ty và các sản phẩm do công ty cung cấp, bạn hãy liên hệ để được tư vấn và giải đáp

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Trú ngụ tại Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại: 096 281 90 32
  • Website: https://langmoda.com.vn/

  Kết luận

  Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về linh vật con Nghê đá và ý nghĩa đặc biệt của Nghê Đá trong phong thủy. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn bỏ túi được nhiều thông tin bổ ích về linh vật tâm linh này cũng như biết cách mua và đặt đúng vị trí giúp mang về nhiều vận khí tốt. 

  Gọi Điện Thoại Zalo Facebook