Con nghê đá phong thủy cách sử dụng

Con nghê đá phong thủy cách sử dụng

Con nghê đá phong thủy cách sử dụng nó như nào cho hợp lý là một câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm khi  chơi nghê đá.

Con nghê đá phong thủy cách sử dụng

Con nghê đá phong thủy cách sử dụng

Nghê đá phong thủy  thường hay được sử dụng trong các kiến trúc đình đền, chùa, nhà cổ. Nghê đá là một linh vật  được dùng để trấn yểm  xua đuổi tà khí, thu hút sinh khí nhằm mang lại bình yên cho ngôi nhà hay các công trình xây dựng.

Khi sử dụng nghê đá trong các kiến trúc đình đền chùa, nhà cổ hay khu lăng mộ đá người ta thường dùng theo cặp, được đặt trên bệ đá vững chắc quay đầu ra cổng miệng há to với ý nghĩa ngăn chạn tà khí và cũng đồng thời mang sinh khí vào các công trình xây dựng tạo ra may mắn bình an.

Ngày nay con nghê đá phong thủy không chỉ được sử dụng trong các kiến trúc tâm linh mà nó còn được dùng để trang trí trong nhà. Khí sử dụng làm trang trí trong nhà chúng ta thường bắt gặp hình tượng con nghê đực ôm quả cầu ngọc chỉ ra sự liên kết làm ăn trên phạm vi toàn cầu và được bảo vệ trên khắp mọi nơi. Trong khi đó con cái ôm một đứa con nhỏ thể hiện sự bảo vệ hôn nhân và bảo vệ gia đình.

 

ĐÁ MỸ NGHỆ BẢO CHÂU
 • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Điện thoại: 0962819032
 • Email: nghiemnam@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nghiêm Văn Nam

  Bén duyên với các sản phẩm từ đá mỹ nghệ, sau khi tốt nghiệp trường đại học kinh tế quốc dân Hà Nội. Anh trở về quê hương mảnh đất Ninh Bình trải qua một thời gian học tập và tìm hiểu về nghề đã mỹ nghệ năm 2014 thành lập cơ sở chế tác đá mỹ nghệ Bảo Châu.

  Xem bài đăng
  Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo Facebook