Cổng đá

Cổng tam quan đá – Mẫu cổng đá đẹp

Cổng tam quan đá hay còn được gọi là cổng đá tam quan thường được sử dụng trong các kiến trúc tâm linh như làm cổng làng, cổng chùa, cổng nhà thờ họ, cổng khu lăng mộ.

Ngoài ra cổng tam quan còn được sử dụng rỗng rãi trong các kiến trúc dân sinh như làm cổng nhà riêng, cổng biệt thự…

Tùy vào từng như cầu sử dụng khác nhau mà có các kiểu thiết kế cổng tam quan bằng đá khác nhau.

Ngày nay thì nhu cầu xây dựng những mẫu cổng đá đẹp càng trở nên phổ biến vì đá là nguyên liệu có độ bền cao phù hợp với các kiến trúc tâm linh, công việc vệ sinh hàng năm dễ dàng và giá cổng đá cũng không quá cao.

⇒⇒⇒⇒  Quý khách xem thêm các công trình cổng đá sau: 

⇒⇒⇒⇒ Lắp đặt mẫu cồng nhà thờ họ bằng đá tại Vũ Thư – THái Bình

⇒⇒⇒⇒ Lắp đặt Cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá tại Vĩnh Bảo Hải Phòng 

⇒⇒⇒⇒ Lắp đặt Cổng nhà thờ họ bằng đá tại Quỳnh Lưu- Nghệ An 

⇒⇒⇒⇒ Lắp đặt Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá tại Vũ Quang – Hà Tĩnh 

⇒⇒⇒⇒ Xem thêm một số 30 mẫu cổng tam quan đá

Các kiểu cổng tam quan đá

  1. Cổng tam quan đá có mái đây là mẫu cổng  tam quan hay sử dụng trong các kiến trúc đình chùa. Vì theo quan niệm nhà phật cổng tam quan chính là thể hiện cho ba pháp ấn – 3 chân lý của nhà Phật đó là vô thường, vô ngã và khổ. Vô thường có nghĩ là thường, vô ngã là thường và khổ cũng là thường và đây trở thành 3 cửa giải thoát đó là cửa không, vô tướng và vô tác. Đức Phật muốn chỉ cho con người biết tới cảnh giới của Hưu tình không nên người đã dùng vô thường, vô ngã để dẫn tới cõi Niết Bàn Tịch Tịnh. Theo như quan điểm của Đức Phật của phái Đại Thừa thì ngài luôn khuyến khích con người tiến lên một bậc nữa trên cơ sở Ba Pháp Ấn trên là phương tiện để dẫn tới đích là Nhất Thật Tướng Ấn – Pháp không có nghĩa rằng tất cả mọi sự vật đều không.Chính từ những ý nghĩa của cổng Tam quan mà con người ta thường gọi cửa chùa là cửa Không. Theo như quan niệm của nhà Phật thì nếu như con người có thể hiểu được Ba Pháp Ấn của đạo Phật thì con người ta trong cuộc sống có thể thoát được những sân si, đau khổ, ràng buộc, tội lỗi,…để hưởng một cuộc sống thái bình, an lạc.
  2. Cổng tam quan đá  kiểu tứ trụ hay còn được gọi là cổng đá không mái là mẫu cổng  đơn giản là bốn cột trụ đá được dựng lên. Với mẫu cổng này thường được thiết kế trong kiến trúc cổng làng, cổng lăng mộ
  3. Cổng tam quan biến thể  được người sử dụng biến thể linh hoạt vào các công trình dân sinh như cổng nhà riêng, cổng biệt thự.

Chật liệu làm cổng tam quan

Người ta có thể  sử dụng nhiều chất liệu khác nhau để xây dựng cổng tam quan như bằng gỗ, xi măng hay bằng đá. Mỗi loại chất liệu đều có những ưu điểm riêng tuy nhiên ngày nay người ta ưa chuộng sử dụng chất liệu đá nguyên khối để xây dựng cổng tam quan hơn.Chất liệu đá nguyên khối không chỉ đảm bảo giá trị thẩm mỹ mà còn có độ bền cao toát lên vẻ đẹp sang trọng nhưng lại cổ xưa, độc đáo và tinh tế, giá thành cũng hợp lý.

Cổng tam quan bằng đá là công trình kiến trúc về đá mỹ nghệ khá đặc biệt đá nguyên khối có màu xanh hoặc ghi xám được khai thác tự nhiên, màu sắc sáng bóng tự nhiên, dễ chế tác khắc họa những họa tiết hoa văn phù hợp với văn hóa tâm linh truyền thống người Việt. Những phiến đá to lớn được lấy từ trong môi trường tự nhiên và qua những đôi bàn tay của các nghệ nhân có trình độ cao về nghề đá mỹ nghệ chạm khắc tạo nên sự sắc xảo về tất cả các khía cạnh.

Kích thước cổng đá – Kích thước cổng tam quan đẹp – Kích thước cổng nhà thờ họ

Để lựa chọn được kích thước xây cổng đá phù hợp còn phải dựa trên nhiều yếu tố liên quan khác nhau.

Tại những vị trí và những kiến trúc tâm linh khác nhau thì chúng ta sẽ có những kích thước đẹp khác nhau điều đầu tiên là kích thước cổng đá được tính dựa vào diện tích đặt cổng tiếp đến là mẫu cổng đá được lựa chọn và chi phí  xây dựng cổng .

Các kiến trúc cổng đá đẹp –  Cổng tam quan đá được xây dựng nhiều trong những năm qua.

1. Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp

Cổng nhà thờ họ bằng đá thường được thiết kế đơn giản vì đa phần chung thì khuôn viên nhà thờ họ thường nhỏ. Thường được làm theo kiểu cổng đá tam quan có mái che có ba lối đi.

Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá - Cổng nhà thờ họ Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá – Cổng nhà thờ họ

2. Mẫu cổng làng bằng đá

Cổng làng bằng đá hay cổng đình bằng đá thường được thiết kế khá cầu kỳ vì đây là nơi để phân rang giới giữa các làng với nhau. Để thuận tiện cho việc đi lại và các lễ hội nên cổng làng hay cổng đình thường được xây dựng theo kiểu cổng tứ trụ

Mẫu cổng làng đẹp bằng đá tự nhiên Mẫu cổng làng đẹp bằng đá tự nhiên

3. Cổng chùa bằng đá – Cổng đình bằng đá

Chùa, đền hay đình làng là những nơi linh thiêng đối với mỗi người dân Việt Nam chúng. Nên những nơi đây thường được xây dựng rất cẩn thận và kỹ càng từ những chi tiết nhỏ. Nên các mẫu cổng chùa bằng đá thường được điêu khắc khá cầu kỳ. Những hoa văn họ tiết trên cổng cũng được lựa chọn khá cẩn thân. Tùy vào diện tích khuôn viên đình chùa khác nhau và chúng ta có các kích thước cổng chùa cũng như mẫu cổng chùa phù hợp.

Địa chỉ làm Cổng đá – Cổng tam quan đá uy tín chất lượng

Cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu chúng tôi chuyên thiết kế, chế tác và bán các mẫu cổng đá đẹp uy tín – Chất lượng – Giá cả hợp lý. Chúng tôi có hệ thống sản xuất quy mô lớn với đội ngũ thợ đá tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và máy móc hiện đại như máy tiện đá, máy xe, máy rút lõi đảm bảo sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng cao với giá rẻ.

Ngoài thiết kế – thi công và lắp đặt cổng đá trên toàn quốc cơ sở đá Mỹ Nghệ Bảo Châu chúng tôi còn nhận tư vấn – thiết kế – xây dựng các hạng mục công trinh tâm linh  làm bằng đá khác như: lăng mộ đámẫu tháp mộ đá đẹpMẫu mộ đôi đẹpCột lửa bằng đá, khu nhà mồ đẹp,   Đá kê chân cột,  Bình phong bằng đá, Lư hương đá …và các hạng mục công trình khác bằng đá như đá lát, đá bậc thềm ….

Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực điêu khắc tâm linh bằng đá. Với phương châm làm việc là lấy “cái tâm và cái tình” để tạo nên những sản phẩm nên chúng tôi luôn tự hào về chất lượng cũng như hoa văn điêu khắc trên từng sản phẩm.

Quý khác có nhu cầu làm lăng mộ đá khối cho gia đình dòng họ hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn tốt nhất. Rất Hân Hạnh Được Phục Vụ Quý Khách! 

Công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu

  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại: 096 281 90 32 (Mr Nam)
  • Zalo : 0962.819.032
  • Email: nghiemnam@gmail.com
  • Website:  https://langmoda.com.vn
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook