Cổng tam quan chùa – Mẫu cổng tam quan chùa bằng đá đẹp nhất 2021

Cổng tam quan chùa – Mẫu cổng tam quan chùa bằng đá đẹp nhất 2021

Cổng tam quan chùa – Mẫu cổng tam quan bằng đá đẹp lắp đặt tại chùa. Cổng tam quan chùa là một trong những hạng mục quan trọng của tổng thể kiến trúc ngôi chùa. Cổng có tác dụng thu hút sinh khí và tạo độ thẩm mỹ cho ngôi chùa. Cổng tam quan chùa bằng đá với độ bền vượt thời gian. Có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với kiến trúc văn hóa tâm linh việt. Đá mỹ nghệ Bảo Châu chuyên cung cấp, thi công lắp đặt cổng chùa bằng đá trên toàn quốc với chất lượng tốt nhất, có độ bền lâu dài, phù hợp phong thủy. Dưới đây mời quý khách tham khảo một số mẫu cổng tam quan bằng đá tự nhiên do chúng tôi chế tác và lắp đặt.

Mẫu cổng tam quan bằng đá đẹp lắp đặt tại chùa

Mẫu cổng tam quan bằng đá đẹp lắp đặt tại chùa

mẫu cổng chùa đẹp

mẫu cổng chùa đẹp

Mẫu cổng tam quan chùa bằng đá

Mẫu cổng tam quan chùa bằng đá

mẫu cổng tam quan chùa

mẫu cổng tam quan chùa

Cổng tam quan chùa

Cổng tam quan chùa

Mẫu cổng chùa bằng đá đẹp

Mẫu cổng chùa bằng đá đẹp

Tìm hiểu về cổng tam quan chùa

Cổng chùa bằng đá thường được thiết kế theo kiểu cổng tam quan là một loại cổng có ba lối đi thường thấy ở chùa chiền theo lối kiến trúc truyền thống Việt Nam.
Cổng tam quan mang ý niệm “ba cách nhìn” của Phật giáo gồm có “hữu quan”, “không quan” và “trung quan”, thể hiện cái sắc (giả), cái không (Vô thường) và trung dung của cả hai. Giải thích thứ hai là tam quan là cửa của Tam bảo.

Thuyết khác thì cho rằng tam quan là “tam giải thoát môn” của Thiền tông gồm cửa Không, cửa Vô tác và cửa Vô tướng (Vô nguyện). Vì vậy mà các nước không thuộc Phật giáo Thiền tông không có xây cổng tam quan làm lối vào chùa.

Cổng tam quan phần chủ yếu là ba lối đi với cửa giữa thường lớn hơn hai cửa bên. Vách cổng được làm bằng đá. Phía trên lợp mái. Hai bên lối đi thường đắp câu đối, trán cửa ghi tên chùa hay tên cửa.

Hiện nay, các mẫu cổng tam quan bằng đá được ưa chuộng hơn cả bởi giá trị thẩm mỹ và có độ bền lâu dài cùng thời gian, giúp tiết kiệm được chi phí khi tu sửa hàng năm.

mẫu cổng chùa bằng đá

mẫu cổng chùa bằng đá

Địa chỉ cơ sở làm cổng chùa bằng đá đẹp, uy tín, chất lượng

Cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu chúng tôi chuyên thiết kế, chế tác và bán các mẫu cổng đá đẹp uy tín – Chất lượng – Giá cả hợp lý. Chúng tôi có hệ thống sản xuất quy mô lớn với đội ngũ thợ đá tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và máy móc hiện đại như máy tiện đá, máy xe, máy rút lõi đảm bảo sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng cao với giá rẻ.

Ngoài thiết kế – thi công và lắp đặt cổng tam quan bằng đá trên toàn quốc cơ sở đá Mỹ Nghệ Bảo Châu chúng tôi còn nhận tư vấn – thiết kế – xây dựng các hạng mục công trinh tâm linh  làm bằng đá khác như: lăng mộ đámẫu tháp mộ đá đẹpMẫu mộ đôi đẹpCột lửa bằng đá, khu nhà mồ đẹp,   Đá kê chân cột,  Bình phong bằng đá, Lư hương đá …và các hạng mục công trình khác bằng đá như đá lát, đá bậc thềm ….

Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực điêu khắc tâm linh bằng đá. Với phương châm làm việc là lấy “cái tâm và cái tình” để tạo nên những sản phẩm nên chúng tôi luôn tự hào về chất lượng cũng như hoa văn điêu khắc trên từng sản phẩm.

Quý khác có nhu cầu làm cổng chùa bằng đá khối cho gia đình dòng họ hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn tốt nhất. Rất Hân Hạnh Được Phục Vụ Quý Khách! 

Thông tin liên hệ công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu

  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại: 096 281 90 32 (Mr Nam)
  • Zalo : 0962.819.032
  • Email: nghiemnam@gmail.com
  • Website:  https://langmoda.com.vn
TAGS
Chia sẻ lên

COMMENTS

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook
DMCA.com Protection Status