Cổng chùa đẹp nhất – Các mẫu cổng chùa đẹp nhất bằng đá tự nhiên

Chia sẻ

Tổng hợp các mẫu cổng chùa đẹp nhất bằng đá tự nhiên

Cổng chùa đẹp – Tổng hợp các mẫu cổng chùa đẹp nhất bằng đá tự nhiên. Hầu hết các mẫu cổng chùa đẹp ở Việt Nam đều được làm từ chất liệu đá, có thể kết hợp với trán cổng bằng mái ngói hoặc gỗ. Bởi được làm bằng đá nên cổng đá chùa tồn tại trường cửu với thời gian và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết. Hãy cùng Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân tìm hiểu thêm về cổng chùa đẹp qua các thông tin dưới đây.

cổng chùa đẹp nhất

cổng chùa đẹp nhất

mẫu cổng chùa đẹp nhất

mẫu cổng chùa đẹp nhất

mẫu cổng chùa bằng đá đẹp

mẫu cổng chùa bằng đá đẹp

Ý nghĩa của cổng chùa Việt Nam

Trong Phật giáo, cổng chùa hay cổng tam quan thể hiện ba cách nhìn của phật giáo bao gồm hưu quan, không quan và trung quan. Thể hiện cái sắc, cái không và sự trung dung của cả hai yếu tố trên. Hay theo một khía cạnh khác, người ta quan niệm rằng tam quan chính là chốn vào của Tam Bảo.

Nhưng đối với những ai theo môn phái Thiền Môn thì cổng tam quan lại mang theo một ý nghĩa khác đó là tam giải thoát môn. Tượng trưng cho ba cửa bao gồm cửa không, cửa Vô tác, Vô tướng hay Vô nguyện. Vì thế mà những nước theo phật Thiền Môn khi xây dựng đình chùa sẽ không xây theo kiến trúc cổng tam quan là nối vào chùa.

Những mẫu cổng chùa đẹp nhất bằng đá

Dưới đây là các mẫu cổng chùa đẹp nhất được các nghệ nhân chế tác một cách công phu với những họa tiết hoa văn tinh xảo và cuốn hút, qua đó thể hiện được các nét đẹp văn hóa Việt.

mẫu cổng chùa bằng đá đẹp nhất

mẫu cổng chùa bằng đá đẹp nhất

cổng chùa đẹp nhất

cổng chùa đẹp nhất

cổng chùa đẹp nhất bằng đá

cổng chùa đẹp nhất bằng đá

cổng chùa đẹp bằng đá

cổng chùa đẹp bằng đá

cổng chùa đẹp bằng đá tự nhiên

cổng chùa đẹp bằng đá tự nhiên

====>>> Xem thêm tất cả các mẫu cổng bằng đá đẹp nhất của cơ sở Đá mỹ nghệ Bảo CHâu

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến cổng chùa đẹp nhất đã được Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân tổng hợp một cách chi tiết. Đặc biệt các họa tiết được chạm khắc trên rừng cột đá còn thể hiện các phong tục, tập quán và văn hóa của từng vùng miền.

Cơ sở làm cổng chủa bằng đá uy tín, chất lượng tốt, giá thàn rẻ

Cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu là một trong những cơ sở hàng đầu trong lĩnh vực chế tác các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá tại Việt Nam. cơ sở được thành lập tại làng nghề điêu khắc đá truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình.

Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, bền đẹp ,có giá trị thẩm mỹ cao với giá thành phù hợp nhất.

Ngoài chế tác cổng chùa bằng đá đẹp, cơ sở chúng tôi còn làm các sản phẩm khác như: Lăng mộ đámộ đácột đá, chiếu rồng đá,…. Và tất cả các sản phẩm, công trình khác.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đá mỹ nghệ Bảo Châu

  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • SĐT: 0962.819.032
  • Website: langmoda.com.vn
Chia sẻ lên

COMMENTS

DMCA.com Protection Status