Cổng đá đẹp – 20 Mẫu cổng đá đẹp cho nhà thờ, đình chùa, khu lăng mộ

 • Ngày đăng: 2017-12-31 01:23
 • Tác giả: Nghiêm Văn Nam
 • Danh mục: Cổng đá
 • Cổng đá đẹp – 20 Mẫu cổng đá đẹp cho nhà thờ, đình chùa, khu lăng mộ

  Cổng đá đẹp – 20 Mẫu cổng đá đẹp cho nhà thờ, đình chùa, khu lăng mộ. Cổng đá xanh đẹp  một phần không thể thiếu trong kiến trúc tâm linh đình chùa miếu mạo từ đường, lăng mộ. Cổng thường được thiết kế theo nhiều kiểu khác nhau. Cổng đá thiết kế tứ trụ thường được dùng trong các công trình tâm linh như lăng mộ đá , cổng đình chùa, cổng nhà thờ họ từ đường, cổng làng và có một điểm chung là được thiết kế dạng cổng tam quan có  lối đi. Với mẫu cổng đơn giản hơn chỉ có hai cột trụ có thể có mái che hoặc không thường được sử dụng là cổng nhà riêng. Trong bài viết này cơ sở Đá mỹ nghệ Bảo Châu xin gửi tới quý khách một số mẫu cổng đá đẹp cho các công trình tâm linh, do cơ sở chúng tôi chế tác và lắp đặt.

  Cổng đá đẹp - 20 Mẫu cổng đá đẹp cho nhà thờ, đình chùa, khu lăng mộ

  Cổng đá đẹp – 20 Mẫu cổng đá đẹp cho nhà thờ, đình chùa, khu lăng mộ

  Các mẫu cổng đá đẹp

  Cổng đá, Cổng đá đẹp, Mẫu cổng đá đẹp, Cổng tam quan, Cổng tam quan đá,

  Cổng đá

  Mẫu cổng đình làng bằng đá xanh đen

  Mẫu cổng đình làng bằng đá xanh đen

  Cổng đá nhà thờ họ, làm nhà thờ họ bằng đá, Cổng nhà thờ họ bằng đá;

  Cổng đá nhà thờ họ, làm nhà thờ họ bằng đá, Cổng nhà thờ họ bằng đá;

  Cổng đá nhà thờ họ , Cổng đá nhà thờ, Cổng nhà thơ, Cổng nhà thờ họ bằng đá ,

  Mẫu cổng tam quan nhà thờ họ từ đường bằng đá

  Cổng đá đẹp, Cổng đá tam quan, Cổng đá, Mẫu cổng đá đẹp;

  Cổng đá đẹp, Cổng đá tam quan, Cổng đá, Mẫu cổng đá đẹp;

  Cổng đá xanh đep, Mẫu cổng đá xanh đẹp, Cổng làm bằng đá xanh, Cổng đá đẹp, giá cổng đá xanh;

  Cổng đá xanh đẹp

  Cổng đá xanh đẹp

  Cổng đá xanh đẹp

  mẫu cổng bằng đá xanh đẹp

  mẫu cổng bằng đá xanh đẹp

  Mẫu cổng đá đẹp

  Mẫu cổng đá đẹp

  Tìm hiểu kiến trúc cổng đá đẹp 

  Kiến trúc cổng đá đẹp cũng tương tự như kiến trúc cổng tam quan đá gồm có cổng có gác, cổng tứ trụ hay cổng tam quan biến thể.

  Cổng có gác hay còn gọi là  cổng có mái che thường được xây dựng trong kiến trúc cổng đình làng, cổng chùa, tùy vào quy mô cổng mà có một hay 3 gác.

  Cổng đá, Cổng đá đẹp, Mẫu cổng đá đẹp, Cổng tam quan, Cổng tam quan đá,

  Cổng đá có gác

  Cổng tứ trụ là cổng thay vì xây dựng vách ngăn thì dùng 4 cột trụ : ở giữa là hai cột dài, ngoài cùng là 2 cột ngắn để phân thành lối đi. Trán cổng làm bằng xà cách điệu nối bốn trụ biểu. Hiện nay, nhiều nơi xây dựng cổng tam quan theo lối biến thể như thay vì 3 lối thì xây thành 5 lối đi

  Mẫu cỏng đá nhà thờ họ ,Cổng đá nhà thờ họ từ đường,Cổng đá nhà thờ họ, Cổng nhà thờ họ ;

  Cổng nhà thờ họ bằng đá

  Tìm hiểu kiến trúc cổng đá đẹp 

  Tìm hiểu kiến trúc cổng đá đẹp

  Các loại cổng đá đẹp

  1. Cổng làng bằng đá

  Cổng làng không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam nữa. Đó là ranh giới giúp nhận biết các làng với nhau. Cũng là cổng chào mừng khách ở nơi khác đi vào trong làng. Và đồng thời cũng là công trình văn hoá mang tính lịch sử và biểu trưng của làng. Cổng làng được thiết kế với kiến trúc đơn giản, mộc mạc và thường được làm bằng đá để có thể bền bỉ với thời gian.

  2. Cổng chùa, đình, miếu, tự

  Trong kiến trúc của các công trình tôn giáo như đình chùa, miếu, tự thì cổng tam quan là hạng mục không thể thiếu. Giống như bất cứ ngôi nhà nào cũng có cổng để che chắn, là lối đi và bảo vệ khu nhà thì cổng chùa cũng là nơi cản những thứ ô uế không được xâm phạm chốn linh thiêng và cũng là lối đi. Cổng đá cũng là lựa chọn thường được các chùa đình lựa chọn trong khi xây dựng để đảm bảo được độ bền cho công trình.

  3. Cổng đá nhà thờ họ

  Nhà thờ họ, nhà thờ tổ hay từ đường là một nơi có ý nghĩa đặc biệt với cả gia tộc. Đây không chỉ là nơi thờ cúng tổ tiên mà còn là nơi trưng bày những văn tự hay kỷ vật quan trọng của cha ông để con cháu thêm hiểu về dòng họ mình.

  Cổng đá nhà thờ họ chính vì vậy được xem như là đường dẫn vào nơi thiêng liêng của cả dòng tộc. Cổng đá là chất liệu thường thấy nhất trong xây dựng nhà thờ họ với những thiết kế và hoa văn khác nhau nhưng đều mang những ý nghĩa cao đẹp.

  4. Cổng nhà riêng, biệt thự

  Do tính chất tráng lệ của vật liệu đá thiên nhiên mà nhiều người cũng thích xây cổng đá cho nhà riêng hay biệt thự của mình. Các loại cổng đá đẹp sẽ góp phần tăng thêm giá trị và sự nguy nga của công trình. Nét hoài cổ và hùng tráng của cổng đá còn làm cho nhà ở hay biệt thự vừa mang nét đẹp cổ kính hoành tráng và lộng lẫy.

  Các loại cổng đá đẹp

  Các loại cổng đá đẹp

  Giá thành lắp đặt cổng đá đẹp cho các công trình tâm linh

  Tùy vào các mẫu cổng để tính các kích thước và giá cổng đá xanh cũng khác nhau. Giá của cổng đá phụ thuộc vào một số yếu tố liên quan đến tổng thể công trình tâm linh và những yêu cầu của khách hàng như: Kích thước, mẫu mã, loại đá, thời gian hoàn thành sản phẩm, thời điểm đặt hàng, địa hình lắp đặt,…

  Để cơ sở chúng tôi có thể báo giá chính xác tới quý khách hàng. Chúng tôi cần biết những thông tin mà khách hàng yêu cầu, chính vì vật quý khách cần biết giá của cổng đá lắp đặt cho công trình của mình là bao nhiêu xin vui lòng liên hệ trực tiếp tới cơ sở Đá mỹ nghệ Bảo Châu qua số điện thoại 096 281 90 32 để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

  Giá thành lắp đặt cổng đá đẹp cho các công trình tâm linh

  Giá thành lắp đặt cổng đá đẹp cho các công trình tâm linh

  Cơ sở chế tác lắp đặt cổng đá mẫu đẹp, giá rẻ, chất lượng tốt

  Cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu chúng tôi chuyên thiết kế, chế tác và bán cổng đá đẹp uy tín – Chất lượng – Giá cả hợp lý. Chúng tôi có hệ thống sản xuất quy mô lớn với đội ngũ thợ đá tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và máy móc hiện đại như máy tiện đá, máy xe, máy rút lõi đảm bảo sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng cao với giá rẻ.

  Ngoài thiết kế – thi công và lắp đặt cổng bằng đá trên toàn quốc cơ sở đá Mỹ Nghệ Bảo Châu chúng tôi còn nhận tư vấn – thiết kế – xây dựng các hạng mục công trinh tâm linh  làm bằng đá khác như: lăng mộ đámẫu tháp mộ đá đẹpMẫu mộ đôi đẹpCột lửa bằng đá, khu nhà mồ đẹp,   Đá kê chân cột,  Bình phong bằng đá, Lư hương đá …và các hạng mục công trình khác bằng đá như đá lát, đá bậc thềm ….

  Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực điêu khắc tâm linh bằng đá. Với phương châm làm việc là lấy “cái tâm và cái tình” để tạo nên những sản phẩm nên chúng tôi luôn tự hào về chất lượng cũng như hoa văn điêu khắc trên từng sản phẩm.

  Quý khác có nhu cầu làm cổng đá tự nhiên xin hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn tốt nhất. Rất Hân Hạnh Được Phục Vụ Quý Khách!

  Thông tin liên hệ công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu

  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại: 096 281 90 32 (Mr Nam)
  • Zalo : 0962.819.032
  • Email: nghiemnam@gmail.com
  • Website:  https://langmoda.com.vn
  ĐÁ MỸ NGHỆ BẢO CHÂU
 • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Điện thoại: 0962819032
 • Email: nghiemnam@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nghiêm Văn Nam

  Bén duyên với các sản phẩm từ đá mỹ nghệ, sau khi tốt nghiệp trường đại học kinh tế quốc dân Hà Nội. Anh trở về quê hương mảnh đất Ninh Bình trải qua một thời gian học tập và tìm hiểu về nghề đã mỹ nghệ năm 2014 thành lập cơ sở chế tác đá mỹ nghệ Bảo Châu.

  Xem bài đăng
  Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo Facebook