Mộ đá ba mái đẹp

Mộ đá ba mái nổi bật với vẻ đẹp sang trọng và bề thế. Xây dựng mẫu mộ đá ba mái đẹp là cách để bạn thể hiện lòng thành kính với ông bà, tổ tiên, từ đó được hưởng phúc đức dồi dào. Vậy mộ đá 3 mái là gì? Có những ưu điểm gì? Kích thước và giá bán như thế nào? Đâu là địa chỉ làm mộ đá ba đao đẹp và chất lượng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây:

Nội dung

  Mộ đá ba mái là gì?

  Mộ đá ba mái được sử dụng rất nhiều trong việc chôn cất, thờ phụng ông bà, tổ tiên và các công trình tâm linh. Loại mộ này còn được gọi với cái tên khác là mộ ba mái, mộ ba mái đao hoặc là mộ ba mái đá. 

  Mộ đá ba mái được sử dụng làm nơi chôn cất người mất và thờ vượng ông bà tổ tiên
  Mộ đá ba mái được sử dụng làm nơi chôn cất người mất và thờ vượng ông bà tổ tiên

  Mộ ba mái đặc trưng bởi 3 tầng mái. Mộ được làm từ đá tự nhiên nguyên khối. Trong đó 3 mái che được đặt ở trên thân mộ, che chở cho toàn bộ ngôi mộ, nhất là khung bài vị của người đã mất. Mộ 3 mái có hình dáng giống như những ngôi nhà cổ ngày xưa. Đây cũng chính là ngôi nhà dành cho người đã khuất ở thế giới bên kia. 

  Trong các loại mộ có mái thì mộ 3 mái có kích thước lớn nhất và thiết kế hoành tráng nhất. Bởi vậy, chúng được sử dụng phổ biến trong khu lăng mộ đá quy mô lớn của dòng họ, gia đình. Hoặc được dùng ở những khu lăng mộ đá gia đình mà có ít mộ phần. 

  Ý nghĩa của mộ đá 3 mái trong đời sống tâm linh

  Theo quan niệm của người Việt thì con người sau khi chết đi chỉ có phần xác là dần tiêu tan đi. Phần hồn sẽ vẫn còn đó. Bởi vậy, việc xây mộ phần cho người quá cố được người Việt rất coi trọng. Mộ ba mái là nơi để linh hồn của người đã khuất yên nghỉ. Ngôi mộ cũng là nơi kết nối giữa 2 cõi âm dương, là chốn để người âm đi về. Cõi âm có yên ổn thì cõi dương mới hưởng an lành, tổ tiên mới phù hộ được cho con cháu đời sau.

  Ý nghĩa mộ đá ba mái trong đời sống tâm linh
  Ý nghĩa mộ đá ba mái trong đời sống tâm linh

  Mặc dù mộ đá ba mái đao có chi phí đắt hơn so với những mẫu khác. Tuy nhiên mẫu mộ đá này vẫn được nhiều người lựa chọn bởi những ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

  Mộ ba mái đao được thiết kế uy nghi, hoành tráng thể hiện tấm lòng tri ân, thành kính của con cháu dành cho ông bà, tổ tiên. Việc xây dựng ngôi mộ đẹp và sang trọng cũng là lời cầu nguyện tốt lành cho người đã khuất. Con cháu nơi trần gian cũng được bảo vệ và hưởng phúc lành. Với ý nghĩa như vậy, mộ đá ba mái được rất nhiều gia đình, dòng họ lựa chọn để sửa sang phần mộ cho ông bà, tổ tiên.

  Ưu điểm của mộ đá ba mái đao

  Không phải tự nhiên mà mẫu mộ đá ba đao lại được nhiều người lựa chọn đến vậy. Đó là vì mẫu mộ đá này có rất nhiều ưu điểm vượt trội.

  Mộ đá ba mái có sự bền bỉ

  Lăng mộ là nơi để người đã khuất được yên nghỉ ngàn thu. Bởi vậy ngôi mộ cần có sự bền bỉ, trường tồn cùng năm tháng và không bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Với những yêu cầu như vậy thì mộ đá 3 mái hoàn toàn có thể đáp ứng một cách hoàn hảo. 

  Mộ đá ba mái có tính bền bỉ cao
  Mộ đá ba mái có tính bền bỉ cao

  Mẫu mộ đá ba mái đẹp được chế tác từ vật liệu đá tự nhiên nguyên khối với kết cấu vững chắc. Chẳng hạn như đá xanh, đá trắng hay đá hoa cương. Vì thế luôn đảm bảo được độ bền, vững chắc, tránh hiện tượng động mồ động mả bởi đây là điều tuyệt đối kiêng kị.

  Mộ đá ba mái có tính thẩm mỹ cao

  Mộ đá ba mái đao được làm từ đá tự nhiên với vẻ đẹp tinh tế thể hiện trong từng phiến đá. Đó là vẻ đẹp trầm ngâm, tĩnh lặng, rất phù hợp với không gian thờ cúng.

  Mộ đá ba mái có tính thẩm mỹ cao
  Mộ đá ba mái có tính thẩm mỹ cao

  Thêm vào đó, mỗi ngôi mộ đều được những người nghệ nhân tài ba thiết kế bằng nghệ thuật điêu khắc tinh xảo. Những hoa văn, những chi tiết tô điểm cho ngôi mộ đều mang giá trị thẩm mỹ cao. Ba mái ngôi mộ được xếp chồng lên nhau tạo nên vẻ đẹp uy nghi, vững vàng. Đồng thời thể hiện tính kết nối muôn thuở giữa các thế hệ.

  Có thể thấy trong tất cả các mẫu mộ đá thì mộ đá ba mái mang vẻ đẹp cổ điển, tinh tế, sang trọng nhưng cũng uy nghi nhất. Thiết kế này luôn được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, sự trường tồn cùng thời gian và được nhiều người tìm mua.

  Mộ đá ba mái dễ dàng vệ sinh

  Điểm cộng tiếp theo của mộ 3 mái đó là vệ sinh rất dễ dàng. Bề mặt đá được nghệ nhân chế tác rất tỉ mỉ và khéo léo. Lăng mộ đá có ưu điểm là không mọc rêu, bề mặt nhẵn. Do đó việc vệ sinh rất dễ dàng. Bạn chỉ cần dùng khăn ẩm lau là có thể làm sạch bụi bẩn bám trên đó.

  Cấu tạo của mộ ba mái đao

  Mộ ba mái được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau. Mỗi bộ phận có vai trò, chức năng và thiết kế riêng. Dưới đây là cấu tạo chi tiết của mẫu thiết kế này:

  Phần đế của mộ ba mái đao

  Phần đế hay còn gọi là phần móng mộ. Chức năng của bộ phận này là nâng đỡ cả mộ. Bởi vậy kích thước phần đế thường rộng và dày để chịu lực tốt. Đế mộ thường tạo thành bởi một hoặc ba phiến đá có kích thước bằng nhau và xếp chồng lên nhau. Đa số mẫu mộ 3 mái có phần đế tạo thành từ 3 phiến đá xếp chồng lên nhau theo kiểu tam cấp. Thiết kế này giúp ngôi mộ có vẻ đẹp hoành tráng và cao ráo hơn.

  Mộ đá ba đao được cấu tạo bởi nhiều phần khác nhau
  Mộ đá ba đao được cấu tạo bởi nhiều phần khác nhau

  Thêm vào đó, để giúp ngôi mộ bớt thô và đơn điệu, các nghệ nhân thường chạm khắc các hoa văn tinh tế. Nhờ vậy công trình trở nên đẹp hơn.

  Phần thân của mộ ba mái đao

  Phân thân là bộ phận được các nhân chăm chút, điêu khắc nhiều hoa văn nhất. Có nhiều mẫu hoa văn từ đơn giản đến phức tạp được khắc lên đây. Chẳng hạn như hoa văn rồng, chữ Thọ, hoa lá,…Việc chạm khắc này tạo nên điểm nhấn cuốn hút cho lăng mộ. Mỗi hoa văn cũng ẩn chứa trong đó những ý nghĩa khác nhau.

  Phần nắp của mộ ba mái đao

  Mộ đá ba đao có phần nắp được thiết kế đơn giản. Nắp thường được mài nhẵn và để trơn, ở giữa có lỗ thông thiên. Việc này giúp cho việc vệ sinh và lau chùi ngôi mộ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên một vài mẫu cũng sử dụng hoa văn đơn giản trên nắp để tạo vẻ đẹp thẩm mỹ. 

  Phần bài vị của mộ ba mái đao

  Phần bài vị được sử dụng để ghi thông tin của người đã khuất. Phần này thường được làm từ đá granite.

  Phần mái (đao) của mộ ba mái đao

  Với mộ ba mái đao thì phần này gồm 3 tầng mái. Trong đó phía ngoài của mái được thiết kế cong lên. Hoa văn phần mái lăng mộ giống như mái ngói hoặc mái ống. Phía dưới là các cột đá tròn hoặc vuông. Thông thường nếu là cột tròn sẽ được chạm khắc các hoạ tiết rồng phượng. Nếu là cột vuông sẽ sử dụng câu đối hai bên. Nội dung câu đối thể hiện sự hiếu thuận, tấm lòng thành kính của con cháu với bậc tiền nhiên, hoặc là mong cầu những điều may mắn tốt đẹp.

  Phần mái ba tầng của mộ đá ba đao được thiết kế độc đáo
  Phần mái ba tầng của mộ đá ba đao được thiết kế độc đáo

  Phần đỉnh chóp của lăng mộ dành cho nữ và cho nam có sự khác nhau. Cụ thể, với những ngôi mộ cho nữ thường có hoa văn nụ sen. Mộ cho nam thường có hoa văn nậm rượu.

  Kích thước của mộ ba mái đá chuẩn phong thủy

  Đặc trưng của mộ đá ba mái là sự sang trọng và bề thế. Vì thế mẫu mộ này thường được dùng ở những khu lăng mộ gia đình có quy mô. Mộ đá ba mái đao cũng có nhiều kích thước khác nhau. Kích thước to hay nhỏ còn phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng. 

  Mộ đá ba mái đao có kích thước đa dạng tùy vào yêu cầu của khách hàng
  Mộ đá ba mái đao có kích thước đa dạng tùy vào yêu cầu của khách hàng

  Khi chế tác mộ đá ba mái, các nghệ nhân đã lựa chọn tỉ mỉ các kích thước đẹp và phù hợp với thước lỗ ban phong thủy. Trong đó có các kích thước phổ biến của mộ đá ba mái đó là 69cm x 1m07, 81cm x 1m27, 89cm x 1m33, 89cm x 1m47, 1m07 x 1m67, 1m07 x 1m72, 1m17 x 1m97, 1m27 x 1m97, 1m27 x 2m17,…

  Khi lựa chọn mẫu mộ đá 3 mái, bạn nên cân nhắc để lựa chọn kích thước phù hợp. Nếu mộ đá ba mái dùng để đặt trong khu lăng thờ đá thì nên chọn mẫu có kích thước nhỏ tạo sự hài hòa cân đối với toàn bộ tổng thể. Nếu mộ đá 3 mái được sử dụng riêng lẻ thì nên chọn mẫu có kích thước lớn hơn. Lựa chọn lăng mộ có kích thước phù hợp không chỉ đảm bảo vẻ đẹp, sự hài hòa cho phần mộ gia đình mà còn mang đến may mắn và tài vượng. 

  Báo giá mộ đá ba mái đao chính xác nhất

  Giá mộ đá ba mái phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chất liệu, kích thước, hoa văn, thời gian hoàn thành, địa chỉ thi công lắp đặt. Bởi vậy rất khó để đưa ra một con số chính xác cho báo giá mộ đá ba mái đao. Tuy nhiên, giá mỗi ngôi mộ đá ba mái trên thị trường hiện nay có thể dao động từ 11 triệu đồng trở lên tùy vào kích thước, nhưng chưa bao gồm VAT và cước vận chuyển, thi công. Tất nhiên, kích thước càng lớn thì giá càng cao. 

  Giá bán của mộ đá 3 mái phụ thuộc nhiều yếu tố
  Giá bán của mộ đá 3 mái phụ thuộc nhiều yếu tố

  Để được báo giá chính xác, bạn nên liên hệ trực tiếp với công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu theo số điện thoại 096 281 90 32. Bạn sẽ được tư vấn đầy đủ về cách lựa chọn mộ đá phù hợp cũng như giá bán cho từng sản phẩm.

  Tổng hợp một số mẫu mộ đá ba mái đẹp nhất 2022 tại Đá mỹ nghệ Bảo Châu

  Mẫu mộ đá ba mái có phần thân dưới tương tự như mộ đá hậu bành. Phần trên có ba đao như mái đình chùa. Các mẫu mộ đá ba mái đẹp nhất 2022 tại công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu được thiết kế rất công phu. Cùng với đó là những hoa văn đẹp mắt, tinh tế được người nghệ nhân thổi hồn vào trong đó. Dưới đây là hình ảnh một số mẫu đẹp nhất đang có tại đá mỹ nghệ Bảo Châu để khách hàng tham khảo:

  Mẫu mộ đá 3 mái màu trắng với hoa văn chữ Thọ ở phần thân mộ
  Mẫu mộ đá 3 mái màu trắng với hoa văn chữ Thọ ở phần thân mộ
  Mẫu mộ đá ba mái đao với phần mái thiết kế uốn cong mềm mại tinh xảo
  Mẫu mộ đá ba mái đao với phần mái thiết kế uốn cong mềm mại tinh xảo
  Mẫu mộ đá 3 tầng với trụ sen 2 bên kết hợp hoa văn vô cùng đẹp mắt
  Mẫu mộ đá 3 tầng với trụ sen 2 bên kết hợp hoa văn vô cùng đẹp mắt
  Mộ đá ba mái đẹp với câu đối hai bên thể hiện lòng thành kính của con cháu với tổ tiên
  Mộ đá ba mái đẹp với câu đối hai bên thể hiện lòng thành kính của con cháu với tổ tiên
  Mẫu mộ đá 3 mái được thiết kế rất cầu kỳ trong từng chi tiết
  Mẫu mộ đá 3 mái được thiết kế rất cầu kỳ trong từng chi tiết
  Mẫu mộ đá ba mái chế tác từ đá vàng
  Mẫu mộ đá ba mái chế tác từ đá vàng

  Địa chỉ làm mộ đá ba mái đao đẹp, rẻ, uy tín

  Hiện nay, công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu là đơn vị uy tín hàng đầu về điêu khắc chạm trổ đá mỹ nghệ nói chung và chế tác mộ đá 3 mái nói riêng. Công ty có địa chỉ tại làng nghề Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Đây là địa chỉ đáng tin cậy cho mọi khách hàng trên cả nước. Có rất nhiều lý do để bạn lựa chọn làm mộ đá ba đao tại công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu, trong đó một số lý do chính có thể kể đến như sau:

  Luôn đảm bảo nguyên liệu chế tác chất lượng

  Để mang đến cho khách hàng công trình đẹp và bền bỉ, Bảo Châu luôn chú ý chọn lọc nguyên vật liệu rất kỹ lưỡng. Các loại đá công ty lựa chọn để làm lăng mộ đều là những tảng đá tự nhiên nguyên khối đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nhờ đó đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và mang ý nghĩa tốt về phong thủy cho gia chủ.

  Bảo Châu luôn đảm bảo chất lượng vật liệu chế tác mộ đá ba mái
  Bảo Châu luôn đảm bảo chất lượng vật liệu chế tác mộ đá ba mái

  Nghệ thuật điêu khắc hoa văn tinh xảo

  Công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu có đội ngũ nghệ nhân điêu khắc giàu kinh nghiệm. Họ điều là những người có tâm huyết với nghề và có đôi bàn tay khéo léo. Mỗi họa tiết hoa văn được khắc lên ngôi mộ đều thể hiện vẻ đẹp tinh tế, mềm mại và uyển chuyển. Cùng với đó là cái hồn của người nghệ nhân được truyền tải vào mỗi sản phẩm. Bởi vậy bạn sẽ thấy các mẫu ngôi mộ ở đây đều toát lên vẻ đẹp thẩm mỹ và giá trị nghệ thuật cao.

  Thiết kế mẫu lăng mộ phong phú, đa dạng

  Các mẫu lăng mộ đá ba mái tại công ty Bảo Châu rất đa dạng và phong phú. Mỗi loại vừa có những nét đẹp riêng vừa đảm bảo ý nghĩa sâu sắc về mặt tâm linh và phong thủy. Vì thế khách hàng dễ dàng lựa chọn được kiểu dáng, mẫu mã phù hợp với nhu cầu của mình.

  Công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu cung cấp nhiều mẫu lăng mộ 3 mái đẹp và chất lượng
  Công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu cung cấp nhiều mẫu lăng mộ 3 mái đẹp và chất lượng

  Giá cả hợp lý nhất thị trường

  Giá bán mộ đá luôn là vấn đề khách hàng rất quan tâm. Làm sao để lựa chọn được sản phẩm vừa tốt vừa rẻ không phải là điều dễ dàng. Hiểu được những băn khoăn đó của khách hàng, Bảo Châu luôn đưa ra mức giá hợp lý và cạnh tranh nhất trên thị trường. Nhờ đó tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng.

  Tư vấn và báo giá rõ ràng, chính xác

  Là đơn vị uy tín hàng đầu trên thị trường, công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu luôn đặt chữ “Tín” lên hàng đầu. Công ty luôn làm hài lòng mọi khách hàng bằng dịch vụ chăm sóc tận tình chu đáo. Mọi băn khoăn, thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng, rõ ràng. Bên cạnh đó, khách hàng luôn được báo giá một cách công khai và minh bạch. Chính vì điều này, trong nhiều năm, Bảo Châu luôn nhận được sự tin yêu của khách hàng trên toàn quốc. Đồng thời giúp xây dựng vị thế của đơn vị như ngày hôm nay.

  Thi công với kết cấu chắc chắn, đạt tiêu chuẩn

  Điều cấm kỵ với các công trình lăng mộ là động mồ động mả. Vì thế công ty Bảo Châu luôn đảm bảo thi công mộ đá ba mái đảm bảo sự chắc chắn và bền vững. Công ty luôn thi công  đúng bản vẽ để đảm bảo tính an toàn cho cả công trình trong suốt thời gian dài.

  Cam kết hoàn thành đúng hẹn, thi công mọi miền tổ quốc

  Đa số các gia đình khi thi công lăng mộ đều chọn ngày giờ tốt. Hiểu được điều đó, công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu luôn cam kết hoàn thành sản phẩm, công trình theo đúng yêu cầu của khách, không để khách hàng phải chờ đợi lâu hoặc làm lỡ việc của khách. 

  Bên cạnh đó, công ty cũng nhận thi công, vận chuyển trên khắp các tỉnh thành trên cả nước. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn Bảo Châu làm đơn vị đối tác.

  Kết luận

  Như vậy, thông qua bài viết này Bảo Châu tin rằng bạn đã biết mộ đá ba mái là gì, có những ưu điểm gì vượt trội và ý nghĩa tâm linh ẩn chứa đằng sau những ngôi mộ đá ba mái đẹp. Có câu nói “trần sao âm vậy”. Bạn muốn cuộc sống gia đình nơi trần gian được bình an, hạnh phúc thì đừng quên quan tâm, chăm sóc phần mộ ông bà tổ tiên. Điều này không chỉ thể hiện lòng thành kính với bề trên mà còn giúp gia đình bạn luôn được tổ tiên phù hộ. Để biết thêm thông tin chi tiết về lăng mộ đá, mộ đá, cũng như các hạng mục công trình chế tác từ đá, quý khách vui lòng liên hệ tới đá mỹ nghệ Bảo Châu để được hỗ trợ. 

  • Website: langmoda.com.vn
  • Hotline:  096 281 90 32
  • Gmail: nghiemnam@gmail.com.
  • Facebook: https://www.facebook.com/dodamynghe.com.vn/
  • Địa chỉ: Đá mỹ nghệ Bảo Châu – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình.

  Gọi Điện Thoại Zalo Facebook