Mộ đá tròn đẹp – Những mẫu mộ đá tròn đẹp nhất 2020

Mộ đá tròn đẹp – Những mẫu mộ đá tròn đẹp nhất 2020. Bài tiết này đã mỹ nghệ Bảo Châu sẽ gửi tới quý vị một số mẫu mộ đá tròn đẹp nhất hiện nay. Các mẫu mộ đá tròn này đã được chúng tôi thu thập và chọn lọc để gửi tới quý vị nhằm giúp quý vị có thể lựa chọn được những mẫu mộ đá phù hợp nhất với công trình của gia đình hay dòng họ.

Sơ lược về mộ đá tròn đẹp hiện nay

Mộ đá tròn đẹp là một trong những mẫu mộ đá có kiến trúc đặc biệt với kiểu hình học tròn làm chủ đạo .Mộ đá tròn theo quan niệm là tượng trưng cho sự toàn vẹn của trời đất, còn theo phong thủy thì hình tròn giúp cho việc lưu chuyển các dòng khí được đều khắp.

Kết cấu mộ tròn đá đơn giản nhưng cũng cần sự khéo léo tay nghề kỹ thuật cao của những người thợ gia công, chỉ cần một sự sai lệch nhỏ trong kích thước của các phiến đá thì việc lắp ghép sẽ gặp khó khăn. Và đặc biệt kiểu dáng hình tròn đòi hỏi người thợ cần phải tỉa gọt nhiều cùng với yêu cầu về sự đồng đều.

Để xây dựng mộ đá tròn, có các chất liệu có thể được xem xét đến gồm đá xanh đen Thanh Hóa, đá xanh rêu Hà Trung… Trong đó, sự lựa chọn hàng đầu vẫn là các loại đá xanh đen nguyên khối bởi có nhiều ưu điểm vượt trội đảm bảo về cả thẩm mỹ, chất lượng và chi phí cho gia chủ.

Mộ đá tròn đẹp
Mộ đá tròn đẹp

Cấu tạo của mộ đá tròn

Các mẫu mộ đá tròn đẹp là loại là mộ hấp thu được nhiều vượng khí. Mộ tròn bằng đá có cấu tạo khá đơn giản, được hình thành bởi 3 -5 lớp khoanh tròn xếp lên nhau theo cấp nhỏ dần, hoặc là một khối tròn luôn. Mộ tròn nguyên khối thường được làm với kích thước nhỏ, bởi chi phí vật liệu khá lớn vì là một khối đá nguyên khối. Phần bia mộ tròn có thể để bên trên cấp cao nhất của mộ hoặc để bên dưới thân mộ do thiết kế của từng loại riêng biệt.

Kích thước của mộ đá tròn phụ thuộc vào diện tích đất và nhu cầu của gia chủ. Thông thường kích thước mộ được tính theo đường kính trong, chiều cao, lớp đá bao quanh…

Kích thước lăng mộ tròn theo phong thủy có kích thước: 133cm, 147cm, 167cm, 173cm, 197cm, 217cm, 255cm… ( đây là đường kính phủ bì của đế mộ). Kích thước của mộ tròn chuẩn phong thủy được tính bằng thước lỗ ban:

  1. Đo kích thước đặc: khối xây dựng ( bếp, bệ, bậc): Thước lỗ ban: 42,9cm
  2. Đo kích thước rỗng ( thông thủy): Thước lỗ ban 52,2cm
  3. Đo âm phần: mồ mả, bàn thờ, tủ thờ, khuôn khổ bài vị…: Thước lỗ ban 38,8cm
Cấu tạo của mộ đá tròn
Cấu tạo của mộ đá tròn

Ý nghĩ tâm linh của mộ tròn bằng đá

Vấn đề tâm linh luôn được coi trọng, nó là một phần không thể thiếu được trong những nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt. Đặc biệt, khi xây dựng mộ đá, lăng mộ đẹp,… có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tinh thần của con người, ảnh hưởng đến tâm ý, nguyện ước của nhiều người khi muốn đóng góp, cống hiến cho mộ phần của ông bà, tổ tiên đã khuất.

Trong phong thủy hình tròn được xem như là biểu tượng của sự hoàn hảo, đồng nhất, không có sự phân biệt hoặc phân chia rõ ràng, bởi không có điểm mở đầu cũng như chẳng có điểm kết thúc. Những vòng tròn đá đồng tâm biểu thị cho cấp độ của sự sinh sôi nảy nở, thế hệ này tiếp nối thế hệ khác một cách chắc chắn, vững bền. Vì thế mà mẫu mộ đá hình tròn được đông đảo khách hàng quan tâm và sử dụng nhiều trong các khu lăng mộ của gia đình, cũng như xây dựng, cải táng mộ tổ.

Việc xây dựng các lăng mộ, mộ tròn đá đẹp cũng có ý nghĩa đến việc may rủi, hưng thịnh, hay rủi rõ của cả gia đình,… chính vì thế, sự thành tâm của người sống dành cho những người đã khuất thường được thể hiện bằng các lăng mộ đá đẹp, khang trang- quan niệm trong ý thức, tiềm thức của nhiều người.

Những mẫu mộ đá tròn đẹp nhất 2020

Ý nghĩ tâm linh của mộ tròn bằng đá
Ý nghĩ tâm linh của mộ tròn bằng đá
Sơ lược về mộ đá tròn đẹp hiện nay
Sơ lược về mộ đá tròn đẹp hiện nay
Những mẫu mộ đá tròn đẹp nhất 2020
Những mẫu mộ đá tròn đẹp nhất 2020
Mua mộ đá tròn ở đâu uy tín, chất lượng
Mua mộ đá tròn ở đâu uy tín, chất lượng
Mẫu mộ tròn bằng đá đẹp
Mẫu mộ tròn bằng đá đẹp

Mua mộ đá tròn ở đâu uy tín, chất lượng?

Đá mỹ nghệ Bảo Châu chuyên chế tác thiết kế các mẫu mộ tròn đẹp bằng đá khối, lắp đặt toàn quốc trọn gói giá rẻ. Với kinh nghiệm trên 10 năm thiết kế và thi công lăng mộ đá, mộ đá đẹp chúng tôi luôn tự tin sẽ tạo ra những sản phẩm mộ đá đẹp nhất, phù hợp với yêu cầu của từng khách hàng

Không chỉ các mẫu mộ đá tròn đẹp, chúng tôi còn chế tác ra nhiều hạng mục khác như: khu lăng mộ đá, cổng đá, cây hương đá, lư hương đá, lan can đá

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đá mỹ nghệ Bảo Châu

  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • SĐT: 0962.819.032
  • Website: langmoda.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook