Lăng mộ hình tròn – ngôi nhà hoàn hảo cho người thân đã khuất

Lăng mộ hình tròn – ngôi nhà hoàn hảo cho người thân đã khuất

Lăng mộ hình tròn – ngôi nhà hoàn hảo cho người thân đã khuất

Khi một người thân trong gia đình yên nghỉ, ai cũng mong muốn người đã mất vẫn nhận được những gì tốt đẹp nhất. Đặc biệt, mộ của người mất được coi như mái nhà tiếp theo được người thân yêu sử dụng. Do đó, việc chọn lăng mộ được tiến hành rất cẩn thận. Trong các mẫu thiết kế “nhà” cho người mất hiện nay, lăng mộ hình tròn đang được ưa chuộng. Hãy cùng tìm hiểu về loại lăng mộ này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Sơ lược về mộ đá tròn

Lăng mộ thường được làm bằng đá và lăng mộ hình tròn cũng vậy. Hãy cùng tìm hiểu qua về kích thước thông thường, thiết kế của một lăng mộ đá tròn.

Lăng mộ hình tròn trong phong thủy

Từ rất lâu, hình tròn đã được biết đến với nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Lăng mộ có hình tròn sẽ hội tụ nhiều sinh khí tốt, mang lại may mắn cho con cháu dòng họ. Hình tròn còn là hình biểu hiện sự hoàn hảo, thuần nhất, là đặc trưng cho thời gian vĩnh cửu. Ngoài ra, với những gia đình không xác định được đầu mộ ở đâu, thì lăng mộ hình tròn cũng là một sự lựa chọn cần thiết.

Mộ tròn phong thủy
Mộ tròn phong thủy

Lăng mộ tròn có nhiều ý nghĩa phong thủy

Kích thước mộ đá tròn

Liên quan đến sự an nghỉ của người đã mất, các sự việc hay các con số đều được chọn lựa theo phong thủy. Với kích thước mộ đá tròn cũng vậy. Các con số đường kính phong thủy đẹp thường là 127 cm, 133 cm, 147 cm, 155 cm, 167 cm, 176 cm, 217cm, 235cm, 255cm, 275cm, 304cm, 322cm, 342cm…tùy vào khuôn viên đất, kích thước mộ tròn cũ khi chưa cải tạo mà lựa chọn kích thước cho phù hợp.

Thiết kế mộ tròn

Thiết kế mộ tròn thông thường là gồm ba đến năm khoanh tròn xếp lên nhau. Các khoang này thường là do 3,4,5 hoặc 7 khối đá ghép thành hoặc là được dùng nguyên một viên đá liền tiện thành. Hoa văn trên mộ được điêu khắc tỉ mỉ và đẹp mắt. Dưới đế thường là hình cánh sen. Phần thân mộ thường tả cảnh bốn mùa như tùng, cúc, trúc, mai hay tứ linh như lân, ly, quy, phượng.

thiết kế mộ tròn các cấp dưới ghép lại từ 4 khối đá, nắp trên cùng là một khối liền

Họa tiết trang trí hình bông sen

Một số mẫu thiết kế mộ tròn được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay có rất nhiều mẫu thiết kế lăng mộ đá hình tròn đẹp, bạn có thể tham khảo một số mẫu như hình ảnh bên dưới.

Mẫu lăng mộ đá tròn nhỏ với phần chân và nắp thiết kế cánh sen, phần thân khắc tứ quý (tùng, cúc, trúc, mai):

 

Mẫu lăng mộ tròn to với ba khối xếp lên nhau. Trên cùng là phần bài vị:

 

Mẫu lăng mộ đá tròn giản dị, nhỏ gọn có họa tiết cánh sen được làm bằng đá khối màu trắng:

Mẫu mộ tròn xây gạch ở phần dưới móng:

lăng mộ hình tròn
Mẫu mộ tròn hình hoa sen
lăng mộ hình tròn
Lăng mộ hình tròn 3 cấp, mỗi cấp là một khối liền xếp lên nhau

 

Địa chỉ bán mộ đá tròn đẹp, uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp mộ đá tròn. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo https://langmoda.com.vn. Đây là website của Công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu, một công ty hàng đầu trong lĩnh vực điêu khắc, trạm khắc đá mỹ nghệ tại làng nghề truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Với nhiều nghệ nhân có tay nghề cao cùng những kiến thức tâm linh của ban quản lý, bạn sẽ được tư vấn và chọn cho người thân thương của mình một “ngôi nhà” đá tròn đẹp nhất.

Trên đây là khái quát các thông tin về lăng mộ hình tròn. Bạn hãy truy cập website https://langmoda.com.vn để tham khảo thêm các mẫu lăng mộ đá và các thông tin chi tiết khác. Hi vọng bạn sẽ chọn được một mái nhà ưng ý cho người thân đã mất.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook