32 Mẫu miếu thờ thần linh thổ địa thổ thần đẹp bằng đá

Miếu thờ thần linh là một trong những di tích văn hóa tín ngưỡng của người dân Việt Nam đã có từ rất lâu đời. Miếu thờ có mặt ở khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam, là một phần không thể thiếu trong văn hóa tín ngưỡng của người dân địa phương và được người dân gọi dưới nhiều cái tên khác nhau như: Miếu thờ quan thần linh, miếu thờ đá, miếu thờ ngoài trời, miếu thờ thần linh ngoài trời đẹp, miếu thờ quan thần linh bằng đá, Mẫu miếu thờ thần linh đẹp, miếu thờ sơn thần, Miếu sơn thần, Miếu thổ thần, miếu thờ ông địa đẹp, Miếu ông địa, miếu thờ thổ địa.

Bài viết này sẽ tìm hiểu về các khái niệm, đặc điểm liên quan đến miếu thờ thần linh và tổng hợp 32 mẫu miếu thổ địa, thổ thần, thần linh đẹp bằng đá.

Những điều cần biết về miếu thờ thần linh thổ địa thổ thần 

Đối với người dân Việt Nam, miếu mạo là di tích không thể thiếu ở tất cả các địa phương, là di tích mang tính lịch sử, văn hóa đặc trưng của từng vùng, miền. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về khái niệm miếu thờ là gì? Và thờ những vị thần linh nào, được xây ở đâu?

Miếu thờ thần linh là gì? 

Miếu thờ thần linh được biết đến là tín ngưỡng văn hóa của người dân Việt Nam, trong đó tín ngưỡng là niềm tin của con người được thể hiện thông qua những nghi lễ gắn liền với các phong tục, tập quán với mong muốn mang lại sự bình an về tinh thần và bình an cho cộng đồng. Chính vì điều này mà miếu thờ các vị thần linh có mặt ở tất cả các vùng, miền trên lãnh thổ Việt Nam và trở thành mạch nguồn không thể thiếu của nền văn hóa từng vùng miền.

Miếu thờ thần linh
Tìm hiểu về miếu thờ thần linh

Bên cạnh đó, miếu còn biết đến là một vật phẩm tâm linh, một di tích văn hóa trong tín ngưỡng dân gian, quen thuộc trong đời sống của người dân Việt Nam. Miếu thờ thần đã có từ rất lâu đời, mỗi miếu sẽ thờ những vị thần linh, thổ địa, quan thần linh, thổ thần khác nhau.

Mỗi ngôi miếu được xây dựng rất trang nghiêm và được chăm sóc chu đáo và trùng tu hàng năm. Đặc biệt, vào những ngày cúng vía được tổ chức đúng hạn, người dân khắp nơi sẽ đến miếu để hành hương, chiêm ngưỡng rất đông đảo và tấp nập.

Miếu thần linh thờ ai? 

Như đã nói đến ở trên, mỗi miếu sẽ thờ một vị thần linh, thổ địa, quan thần linh và thổ thần nhất định. Cụ thể, một số vị thần được thờ sở trong miếu thờ thần linh như:

 • Miếu thờ thần núi sẽ được gọi là miếu Sơn Thần.
 • Miếu thờ thần nước sẽ được gọi là Miếu Thủy Thần hoặc Miếu Hà Bá.
 • Miếu thờ thần đất sẽ được gọi là Miếu Thổ Thần hoặc Miếu Hậu Thổ.
 • Các miếu khác như miếu Quan Thần Linh, Miếu Cậu, Miếu Cô.
 • Trong phong tục văn hóa dân gian Việt Nam, khi định cư nơi nào sẽ lập miếu thờ Thổ Thần tại nơi đó. Cụ thể thổ công là vị thần chịu trách nhiệm trông coi không gian bao quanh nhà; thổ địa là thần long mạch, mạch đất của gia đình và thổ kỳ là thần trông coi việc trồng trọt, chăn nuôi, chợ búa.
 • Miếu Thờ Thiên: có ý nghĩa rất đặc biệt trong quan niệm tâm linh của người Việt Nam. Thờ thiên được xem là sự kết nối giữa trời và đất, là sự kết nối giữa âm và dương. Ngoài ra, hạng mục miếu này còn được xem là tượng trưng cho ước mong mưa thuận gió hòa, đất đai màu mỡ, may mắn bình an.
 • Miếu Thờ Mẫu hay thờ Thánh Mẫu, thờ Mẫu Tam phủ, Tứ phủ là miếu thờ thần xuất hiện khá phổ biến tại nhiều địa phương với nguồn gốc lịch sử và xã hội lâu đời. Mẫu cửu trùng thiên được biết đến là người sinh ra vạn vật muôn loài.
 • Miếu thờ Thành Hoàng – Thành Hoàng là thần được thờ với mong muốn được che chở và phù hộ. Tín ngưỡng thờ thần Thành Hoàng là tín ngưỡng phổ biến tại các làng xã của Việt Nam. 

Miếu thờ thần linh xây ở đâu?

Miếu thường được xây dựng ở những vùng đất hoặc gò cao, khu vực sườn núi, tại bờ sông hoặc vị trí đầu làng hoặc cuối làng. Miếu thường tọa lạc ở những nơi xa làng, yên tĩnh và thiêng liêng. Khu vực miếu là nơi yên nghỉ của các vị thần và không bị ảnh hưởng bởi sự ồn ào của đời sống dân sinh.

Ngoài ra, một số gia đình hay công ty thường sẽ có một ngôi miếu này bởi vì theo phong tục xưa, khi chuyển đến sinh sống làm việc hoặc mua một khu đất rộng để làm ăn, định cư thì sẽ lập miếu thờ thần tại khu vực đó. Bên cạnh đó, khi miếu phối thờ Phật cùng sẽ được gọi là Am thờ.

Xây miếu thờ thần linh đúng cách
Xây miếu thờ thần linh đúng cách

Vì sao nên xây miếu thờ thần linh bằng đá?

Miếu có thể được xây dựng bằng nhiều chất liệu, vật liệu khác nhau, có thể kể đến như xi măng, gạch hay đá nguyên khối. Tuy nhiên, miếu thờ thần linh  thường được xây bằng đá, tại sao lại như vậy? 

Sở dĩ miếu là công trình kiến trúc ngoài trời, do đó khi xây dựng cần lựa chọn nguyên liệu phải đảm bảo được độ bền cao, tốt và đảm bảo được tính thẩm mỹ của miếu. Do đó, lựa chọn tối ưu nhất cho việc xây dựng miếu tại khu nghĩa trang chính là đá bởi các lý do sau:

 • Độ bền cao: với nguyên vật liệu là đá từ những khối đá xanh tự nhiên nên độ cứng rất cao. Đây là vật liệu có thể chống chịu được tại môi trường thời tiết xấu và chịu đựng tốt trong môi trường khắc nghiệt. Do đó, khi sử dụng đá để xây miếu sẽ hạn chế được tình trạng hỏng hóc, xuống cấp, dẫn đến việc phải  thay miếu, sửa miếu.
 • Mẫu mã đẹp: Miếu thờ thần linh được làm từ đá sẽ được chạm khắc rất kỳ công, tỉ mỉ với các họa tiết hoa văn mang nhiều ý nghĩa cùng với số lượng mẫu mã vô cùng đa dạng.
 • Dễ dàng vệ sinh: Miếu làm từ đá với mặt đá bóng không chỉ có khả năng chịu mài mòn cao mà còn dễ dàng vệ sinh bằng việc lau chùi, rửa. Chỉ cần sau một trận mưa rào thì mọi bụi bẩn bám trên miếu sẽ được trôi rửa một cách rất nhẹ nhàng.
 • Giá thành hợp lý: Sử dụng vật liệu đá trong xây dựng miếu có chi phí không hề cao mà còn đảm bảo chất lượng và sự bền đẹp mà vật liệu đá mang lại.

Tổng hợp 32 Mẫu miếu thờ thần linh đẹp

Miếu thờ thần là một trong những di tích văn hóa tín ngưỡng của người dân Việt Nam, có mặt ở khắp mọi nơi, tại từng địa phương hay trong khu đô thị, khu chung cư, công ty, văn phòng hay nhà riêng. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 32 mẫu miếu thờ thần linh bằng đá đẹp nhất hiện nay.

Mẫu miếu thờ quan thần linh đẹp
Mẫu miếu thờ quan thần linh đẹp 01
Miếu thờ thần linh ngoài trời
Miếu thờ thần linh ngoài trời 02
Miếu thờ thần linh
Tìm hiểu về miếu thờ thần linh 03
Xây miếu thờ thần linh đúng cách
Xây miếu thờ thần linh đúng cách 04
Mẫu miếu thờ thần linh bằng đá
Mẫu miếu thờ thần linh bằng đá 05
Địa chỉ bán miếu thờ thần linh bằng đá
Địa chỉ bán miếu thờ thần linh bằng đá 06
Mẫu miếu thờ thồ thần sơn thần đẹp
Mẫu miếu thờ thồ thần sơn thần đẹp 07
miếu thờ thổ địa sơn thần thần linh đẹp
miếu thờ thổ địa sơn thần thần linh đẹp
32 Mẫu miếu thờ thần linh thổ địa thổ thần đẹp bằng đá
32 Mẫu miếu thờ thần linh thổ địa thổ thần đẹp bằng đá
Bán miếu thờ thần linh toàn quốc
Bán miếu thờ thần linh toàn quốc

⇒⇒⇒ Xem thêm nhiều mẫu miếu thờ thân linh đẹp

⇒⇒⇒ Xem thêm mẫu miếu thờ thần linh tại công ty

⇒⇒⇒ Xem thêm miếu thờ thổ thần thổ địa

⇒⇒⇒ Xem thêm mẫu bàn thờ thiên đẹp 

Kích thước miếu thờ thần linh đẹp, chuẩn phong thuỷ

Khi xây miếu thờ thần linh, ngoài việc lựa chọn mẫu mã, thiết kế phù hợp thì yếu tố kích thước của miếu rất quan trọng. Đặc biệt, ngày nay miếu thờ trở nên phổ biến, xuất hiện ở nhiều không gian khác nhau như công ty, văn phòng, nhà riêng, khu vực không gian chung của chung cư hay tại các khu đô thị,… Do đó, việc lựa chọn kích thước miếu thờ phù hợp với từng không gian khác nhau rất quan trọng, với những không gian nhỏ hẹp chúng ta nên lựa chọn những mẫu thiết kế đơn giản với kích thước nhỏ gọn mẫu hoa văn trang trí đơn giản hoặc có thể để tron đánh bóng. Còn với những không gian có diện tích lớn chúng ta có thể lựa thiết kế cầu kỳ hoa văn điêu khắc tinh tế hơn và kích thước lớn hơn. 

Bản thiết kế miếu thờ 2D
Bản thiết kế miếu 2D

Miếu thờ thường được thiết kế với hai kiểu dáng đó là mẫu có mái che và mẫu không có mái che. Thông thường mẫu có mái che thường được thiết kế với kích thước lớn hơn mẫu không có mái. Sau đây là một số kích thước xây dựng miếu thờ thổ thần thổ địa phổ biến được nhiều gia chủ lựa chọn. Các mẫu kích thước sẽ được chúng tôi tư vấn hợp phong thủy lỗ ban.

Kích thước miếu thờ không mái

 • Kích thước mặt bàn: 69cmx69cm, 75cmx75cm , 81cmx81cm, 81cmx89cm, 89cmx107cm, 89cmx127cm, 107cmx147cm, 107cmx155cm…
 • Chiều cao tổng thể: 1m33, 1m42, 1m55,…

Kích thước miếu thờ một mái

 • Kích thước mặt bàn: 69cm x 69cm, 81cm x 107cm, 81cm x 127cm, 81cm x 133cm, 89cm x 127cm…
 • Chiều cao tổng thể: 1m92, 2m11, 2m32…

Kích thước miếu hai mái

 • Kích thước mặt bàn phổ biến : 69cm x 69cm, 81cm x 107cm, 81cm x 127cm, 81cm x 133cm, 89cm x 127cm…
 • Chiều cao tổng thể của: 1m92, 2m11, 2m32…

Kích thước miếu ba mái

 • Kích thước mặt bàn: 81cm x 107cm, 81cm x 127cm, 81cm x 133cm, 89cm x 107cm, 89cm x 127cm, 89cm x 133cm, 107cm x 147cm…
 • Chiều cao tổng thể: 2m67, 2m75, 2m76, 3m22…

Các câu đối miếu thờ thần linh có ý nghĩa gì?

Trong các miếu thờ các vị thần linh luôn luôn có hai câu đối được treo đối xứng nhau ngay trong miếu. Vậy các câu đối tại miếu thờ thần linh có ý nghĩa như thế nào? Và có các câu đối hay nào thường được sử dụng ở các miếu?

 Ý nghĩa câu đối 

Câu đối tại các miếu thờ thần được biết đến là nét văn hóa tâm linh trong đời sống tinh thần của người dân Việt Nam. Điều này được chứng minh thông qua thời gian bằng các thủ tục thờ tự, cúng bái được duy trì theo trật tự từ lâu đời mà qua những câu đối tại các miếu, người dân sẽ phải trầm ngâm suy nghĩ về những ý tứ trong các câu đối để tu thân giữ đạo cho mình.

Trang trí câu đối trong các ngôi miếu được xem là việc thiêng liêng bởi vì theo quan niệm của người xưa, mọi may rủi đều có ảnh hưởng đến việc thờ cúng và lễ tế. Các câu đối được treo cao hơn bàn thờ một chút và thường được treo ở hai vị trí đối xứng trong miếu.

Việc trang trí câu đối không chỉ là trang trí mà còn biểu hiện lòng tôn kính, tấm lòng của người dân đối với thần thánh nhằm để vinh danh, truyền bá đạo lý và giữ đạo luân thường.

Một số câu đối hay được lựa chọn nhiều 

Sau đây, đá mỹ nghệ Bảo Châu giới thiệu đến bạn một số câu đối hay:

 • Đông Tây Nam Bắc do tự đạo

Công, Khanh, Phu, Sĩ xuất tử đồ.

 • Thử thành quách, thử giang san,

Bách chiến phong phần dư xích địa.

 • Phong vũ dĩ tồi công chúa tháp

Hải vân trường chiếu Trạng nguyên từ.

 • Bắc quốc chí kim kinh nội vũ

Nam bang tự cổ vọng tường vân.

 • Viễn quan sơn hữu sắc

Cận thính thủy vô danh.

 • Chu Khương Tôn Tử nghè ghi tại

Sư Sĩ phong lưu chiếm đắc nhàn.

 • Thần chi vi đức kỳ thịnh

Dân giả trực đạo nhi hành

 • Linh khí tại thiên, danh tại sử

Huân công ư quốc, đức ư dân.

 • Thánh đức hoằng khai nhân dân chiêm hóa dục

Thần ân phổ chiếu vạn vật phối đồng xuân.

 • Tân lập hương thôn an bách tính

Định hồi lân ấp thọ thiên thu.

Báo giá miếu thờ thần linh bằng đá khối 

Để xây dựng và hoàn thành miếu thờ thần, yếu tố chi phí là yếu tố rất quan trọng. Không có một mức giá cụ thể nào cho tất cả các loại miếu  mà phải căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau.

Cụ thể:

 • Kích thước: kích thước là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí của miếu thờ đá. Hiện nay, miếu có rất nhiều kích thước, kích thước càng lớn thì giá thành càng cao.
 • Chất liệu đá: Miếu thường được ưu tiên sử dụng chất liệu bằng đá. Tuy nhiên, có rất nhiều loại đá có thể lựa chọn để làm miếu như đá xanh Ninh Bình, đá xanh đen Thanh Hóa hay các loại đá cao cấp khác như đá vàng, đá trắng, đá xanh rêu,… với mỗi loại đá sẽ có mức giá khác nhau. Do đó, phù thuộc vào loại đá được chọn mới có thể xác định chính xác chi phí của miếu đá.
 • Hoa văn chạm khắc: Hoa văn chạm khắc với mỗi mẫu thiết kế là khác nhau, đặc biệt với những họa tiết hoa văn đòi hỏi tay nghề thợ mỹ nghệ cao thì có giá nhân công cao, bản thiết kế đòi hỏi trình độ chuyên ngành cao nên giá thành nhân công cao, do đó mà chi phí của miếu sẽ tăng theo.
 • Chi phí vận chuyển và lắp đặt: chi phí này phụ thuộc vào khoảng cách vận chuyển, khoảng cách càng xa thì chi phí vận chuyển và lắp đặt càng cao.

Địa chỉ xây miếu thờ thần linh uy tín

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ xây miếu thờ các vị thần linh uy tín, chất lượng? Hãy yên tâm lựa chọn Cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu bởi tại đây chuyên thiết kế, chế tác và xây miếu thờ thần linh chất lượng cao với giá thành phải chăng, rẻ nhất thị trường. Sau đây là một số lý do để lựa chọn Cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu là địa chỉ xây

Dưới đây là một số lý do để lựa chọn Cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu là địa chỉ xây miếu thờ thần linh :

 • Hệ thống sản xuất quy mô lớn, đáp ứng mọi nhu cầu xây dựng miếu thờ thần.
 • Đội ngũ thợ đá có tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm trong chế tác miếu đá, lĩnh vực điêu khắc đá.
 • Trang thiết bị, máy móc mới, hiện đại, có thể kể đến như máy tiện đá, máy xe, máy rút lõi.
 • Mang đến sản phẩm có chất lượng với giá thành rẻ.
 • Làm việc với phương châm “ cái tâm và cái tình” để tạo nên những sản phẩm tuyệt vời Bảo Châu

Chúng tôi nhận xây dựng bán các mẫu miếu thờ thần linh đẹp tại các tỉnh: miếu thờ thần linh bán Cần Thơ, miếu thờ thần linh bán Long An, miếu thờ thần linh bán Tiền Giang, miếu thờ thần linh bán Bến Tre, miếu thờ thần linh bán Đồng Tháp, miếu thờ thần linh bán Vĩnh Long, miếu thờ thần linh bán Trà Vinh, miếu thờ thần linh bán Hậu Giang,miếu thờ thần linh bán An Giang, miếu thờ thần linh bán Sóc Trăng, miếu thờ thần linh bán Kiên Giang, miếu thờ thần linh bán Bạc Liêu ,miếu thờ thần linh bán Cà Mau,

Địa chỉ liên hệ đá mỹ nghệ Bảo Châu:

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu các thông tin liên quan đến miếu thờ đá như khái niệm, ý nghĩa và những lưu ý khi xây dựng miếu và tổng hợp 32 mẫu miếu bằng đá đẹp nhất hiện nay. Bên cạnh đó bài viết cũng giới thiệu đến bạn địa chỉ xây miếu đá uy tín nhất và rẻ nhất trên thị trường: Cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu. Hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích đến bạn trong việc tìm hiểu miếu thờ thần và lựa chọn địa chỉ xây dựng miếu uy tín nhất.

Ngoài thiết kế, thi công, lắp đặt miếu thờ đá khối tự nhiên cơ sở Bảo Châu chúng tôi còn làm các sản phẩm tâm linh khác như: Lăng mộ đáMộ đá, Cột đá, Bàn thờ thiên mẫu mộ đôi đẹp, tháp mộ để tro cốt, cuốn thư đá, mẫu mộ đẹp đơn giản,  Cổng đá, Đá kê chân cột, Kiến trúc đá nhà thờ, Lan can đá đẹp, Chiếu rồng đá, Rồng đá...Trên toàn quốc với nhiều mẫu sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp, kích thước hợp phong thủy lỗ ban, với giá thành tốt nhất, chất lượng sản phẩm tốt nhất, uy tín luôn đặt lên hàng đầu.

Công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook