Mộ đá không mái, những kiểu mộ đá không mái đẹp nhất

Tìm hiểu mộ đá không mái là mộ gì ?

Mộ đá không mái hay mộ hậu bành, mộ tam sơn đá là loại mộ nhỏ thường được nằm trong một khuôn viên có nhiều ngôi mộ. Mộ được đặt chung với nhiều người trong 1 gia tộc, dòng họ. Mộ đá không mái thường được thiết kế khá đơn giản và không nhiều chi tiết như mộ có mái đá.

Mẫu mộ đẹp bằng đá không mái tai Bắc Ninh
Mẫu mộ đẹp bằng đá không mái tai Bắc Ninh

Với kích thước nhỏ, gọn gàng, được thiết kế đơn giản nên mộ đá không mái được nhiều người lựa chọn. Tuy rằng thiết kế đơn giản nhưng không hề mất đi vẻ đẹp. Bởi những hoa văn được thiết kế bởi bàn tay của những nghệ nhân đã làm nên vẻ đẹp. Ngoài những hoa văn tạo nên vẻ đẹp thì không thể không nhắc đến nguyên liệu đá được sử dụng. Với chất liệu làm từ đá nên tính bền khá cao. Chính vì vậy, mộ đá không mái được đánh giá rất cao về tính thầm mỹ cũng như tính bền.

Mộ đá không mái có thể làm được từ nhiều chất liệu đá như đá vàng, đá xanh rêu, đá xanh đen, đá trắng nguyên khối.

Cấu tạo mộ đá không mái

Mộ đá không mái bao gồm các phần: phần đế, phần bưng (thân), phần nắp và bài vị.

  • Phần đế mộ: Thường được thiết kế hoa văn, tạo thế cao ráo cho phần mộ.
  • Phần thân mộ: Phần thân mộ có thể chạm khắc những hoa văn đẹp như: rồng, sen, bộ tứ quý,… Tùy thuộc theo sở thích và yêu cầu của gia chủ.
  • Phần nắp mộ: Nắp mộ thường được thiết kế đơn giản. Bởi đây thường là phần tiếp xúc ở phía trên. Thiết kế đơn giản sẽ thuận tiện cho việc vệ sinh mộ. Phía bên sườn nắp mộ có thể thiết kế mẫu hoa văn để thêm điểm nhấn.

Một ngôi mộ đá không mái có độ cao khoảng 1m. Hoa văn trên mộ có thể trạm rồng hoặc hoa sen, tứ quý… Đây là loại mộ với thiết kế đơn giản nên có giá thành rẻ nhất trong các loại mộ đá hiện nay.

– Mộ đá không mái thường được xây dựng bằng đá xanh hoặc đá trắng.
– Mô đá không mái những kích thước:  69x107cm, 81x127cm , 89x133cm , 89x147cm, 107x167cm, 107x173cm
Tuy nhiên đây chỉ là phần kích thước đa số. Về mẫu và kích thước khác thì sẽ tùy vào diện tích đất xây mộ thực tế,  yêu cầu của quý khách trong quá trình lắp đặt mà có thể thay đổi tùy ý.

Mộ đá không mái

Mộ đá không mái được thiết kế theo kiểu mẫu mộ đơn giản gọi là mộ tam cấp, mộ không mái. Kích thước mộ đá không mái thường được tính dựa vào thước lỗ ban.

Cấu tạo của mẫu mộ đá không mái thường có một lớp đế tiếp đến là lớp bưng, lớp nắp và trên cùng là phần khung bài vị, các lớp được kêt nối với nhau bởi hệ thống mộng và bốn cột đá . Thường được làm từ nguyên liệu đá xanh đen, vàng hoặc trắng nguyên khối.

Mẫu mộ không mái được rất nhiều gia đình lựa chọn để  xây cất mộ cho ông bà, cha mẹ hoặc anh em họ hàng bởi nó có kiến trúc đơn giản đẹp tinh tế mà giá thành thấp hơn các mẫu mộ đá khác như mộ đá hai mái, mộ đá một mái….

mộ đá không mái, Mộ đá tam cấp, mộ đá tam sơn, Mô đá không mái đơn giản, mẫu mộ đá đơn giản, Mộ đá hậu bành, Mộ không mái , Mẫu mộ đá không mái ,
Mộ đá không mái

Một số mẫu mộ đá đơn giản

Mẫu mộ đơn giản , mộ đá không mái, Mộ không mái
Mẫu mộ đơn giản , mộ đá không mái, Mộ không mái
Mẫu mộ đá đơn giản, Mộ đá không mái, mộ không mái mẫu mộ không mái
Mẫu mộ đá đơn giản
Mộ không mái, mộ đá không mái , mẫu mộ đơn giản
Mộ không mái
Mộ tam cấp đẹp, mộ không mái , mẫu mộ tam cấp đẹp bằng đá
Mộ tam cấp đẹp
Mộ đá tam cấp
Mộ đá tam cấp
Mộ đá tam cấp đẹp
Mộ đá tam cấp đẹp
Mộ không mái bằng đá
Mộ không mái bằng đá

Đơn vị cung cấp mộ đá không mái uy tín

Để biết thêm thông tin về kích thước mẫu mã và giá cả xin hãy liên hệ theo sau.

Công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 096 281 90 32 (Mr Nam)

Email: nghiemnam@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook