Những kiểu mộ đá không mái đơn giản đẹp nhất hiện nay

Xây dựng những mẫu mộ đá đơn giản, chất lượng, bền đẹp là tiêu chí ngày một nhiều của các gia chủ khi cải tạo, tu sửa mộ phần cho người thân quá cố trong gia đình. Kiểu mộ đá không mái đã được nhắc đến rất nhiều khi khách hàng đưa ra những tiêu chí như trên. Vậy mộ không mái có những đặc điểm gì, hình dạng ra sao mời quý khách theo dõi qua bài viết dưới đây!

Tìm hiểu mộ đá không mái là mộ gì ?

Mộ đá không mái còn được hiểu là mẫu mộ đá đơn giản với các kiểu như mộ hậu bành, mộ tam cấp. Kiểu mộ không mái đá thường được lựa chọn đặt chung trong khuôn viên với các ngôi giống nhau về kích thước lẫn hoa văn của một dòng tộc. Mộ không mái được thiết kế vô cùng đơn giản không quá nhiều họa tiết, hoa văn cầu kỳ như các mẫu mộ đá có mái che.

Mẫu mộ đẹp bằng đá không mái tai Bắc Ninh
Mẫu mộ đẹp bằng đá không mái tai Bắc Ninh

Mộ đá không mái được thiết kế khá gọn gàng, đơn giản nhưng cũng không làm giảm đi tính thẩm mỹ và đường nét hoa văn tinh xảo chế tác khéo léo từ đôi bàn tay của nghệ nhân. Chính vì sự tối giản của mẫu mộ này cộng thêm tính cổ điển hiện đại đã trở thành điểm dừng chân lựa chọn của nhiều khách hàng khi chọn mộ cho người thân quá cố.

Ưu điểm của mộ đá không mái 

Không thể bỏ qua được những ưu điểm khi gia chủ lựa chọn làm loại mộ này, vừa mang giá trị bền vững, đơn giản mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Cùng theo dõi những ưu điểm mộ đá không mái đem lại sau đây:

 • Thiết kế đơn giản chính là ưu điểm của lại mộ này, nhờ đó mà quá trình chế tác, lắp đặt diễn ra nhanh chóng. Các khối đá được chạm khắc ghép chồng lên nhau đơn giản bằng những mộng đá chắc chắn, bền bỉ, vượt trội thời gian.
 • Giá thành của loại mộ này rẻ hơn rất nhiều so với những kiểu mộ khác, nhờ đó mà tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn cho khách hàng.
 • Tạo được tính đồng bộ cao: Kiểu mộ này được chọn đặt làm rất nhiều trong quần thể khu lăng, chính vì thế tạo vẻ đẹp đồng bộ cho toàn bộ khu mộ phần gia đình với kích thước hợp lý, sắp đặt gọn gàng.
 • Vệ sinh dễ dàng: Mộ không mái đá dễ dàng lau đi những lớp bụi bẩn bám dính bởi bề mặt phẳng nhẵn của đá.

Cấu tạo mộ đá không mái

Một ngôi mộ đá không mái có cấu tạo bao gồm 4 phần chính (cấu tạo theo dáng mộ hậu bành không mái) là: Phần đế mộ, phần thân mộ (hay còn gọi là phần bưng), phần nắp mộ và phần bài vị. Mỗi bộ phận cấu tạo nên ngôi mộ hoàn chỉnh đều mang những nhiệm vụ riêng, cụ thể từng bộ phận như sau:

Phần đế mộ không mái

Đế mộ được chế tác bởi 1 tấm đá nguyên khối với độ dày lớn hoặc từ nhiều tấm đá khối độ dày vừa phải ghép lại tạo thành với độ cao khoảng từ 10cm đến 12cm. Phần đế được chế tác hoa văn khá đơn giản như dạng trơn hoặc cánh sen cách điệu, hay mây nước đơn giản.

Phần thân mộ không mái

Phần thân mộ là phần quan trọng nhất và không thể thiếu đối với mộ phần, độ dày của các tấm bưng phần thân mộ rơi vào khoảng 8cm. Phần thân mộ là sự lắp ráp giữa các tấm bưng và phần đầu, phần sau mộ lại với nhau tạo thành hình hộp chữ nhật. Phần đầu bưng hay phần sau mộ không mái thường được chạm chữ thọ tinh xảo hoặc những hình ảnh hoa sen, đầm sen vô cùng sắc nét (đó là đối với những mẫu mộ thông thường). Còn đối với mộ công giáo những họa tiết được khắc họa lên như: Hình ảnh Thiên Thần, chùm nho,cây thánh giá hay cuốn kinh thánh. Tại mỗi tấm bưng của mộ phần sẽ được làm theo yêu cầu của khách hàng đơn giản hoặc cầu kỳ.

mộ đá không mái, Mộ đá tam cấp, mộ đá tam sơn, Mô đá không mái đơn giản, mẫu mộ đá đơn giản, Mộ đá hậu bành, Mộ không mái , Mẫu mộ đá không mái ,
Cấu tạo mộ không mái đá

Phần nắp mộ không mái 

Phần nắp mộ không mái có thể coi là phần được thiết kế đơn giản nhất, ít hoa văn và thường sử dụng khối đá lớn tạo thành. Trên phần nắp mộ sẽ được đục một lỗ gọi là lỗ thông thiên để thắp nhanh và còn mang tính phong thủy liên kết mối quan hệ giữa người khuất và người sống.

Phần bài vị mộ không mái

Bài vị của mộ không mái là nơi chạm khắc thông tin của người khuất, phần bài vị được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau cho phù hợp với công trình thực tế. Họa tiết hoa văn phần bài vị được thiết kế tinh giản, thanh thoát, trang trọng.

Với phần cấu tạo mộ đá không mái theo dạng mộ hậu bành thì phần thân mộ sẽ được chạm tạc cầu kỳ hơn và có nhiều không gian cho nghệ nhân chế tác hơn. Còn cũng mẫu mộ không mái nhưng lại cấu tạo theo dạng mộ tam cấp thì có cấu tạo đơn giản hơn với phần thân mộ tam cấp là 3 khối đá lớn xếp chồng lên nhau, khối đá dưới cùng thay cho phần đế mộ và khối đá trên cùng cấp thứ 3 thay cho phần nắp mộ, phần bài vị ở trên cùng.

Kích thước và bản vẽ của mộ đá không mái

Kích thước và bản vẽ của mộ là 2 yếu tố không thể thiếu trong quá trình chế tác mộ đá. Kích thước của mộ phản ảnh mức độ chính xác, thông số phong thủy của mộ phần cho phù hợp với công trình thực tế, còn bản vẽ mộ đá không mái sẽ là cơ sở để những nghệ nhân hoàn thành chế tác mộ nhanh chóng, chuẩn đẹp hơn.

Kích thước mộ không mái đá

Mẫu mộ không mái bằng đá có rất nhiều kiểu kích thước khác nhau. Và đa phần mỗi một công trình chúng tôi lắp đặt cho khách hàng đều có một mẫu kích thước riêng. Kích thước của mộ không mái đá thường được đo theo thước phong thủy lỗ ban để xác định được điểm hung, điểm lành cho ngôi mộ, giúp cho việc lắp đặt mộ được bình an.

Một số kích thước mộ đá không mái cho quý khách tham khảo như: 69x107cm, 81x127cm , 89x133cm , 89x147cm, 107x167cm, 107x173cm.

Bản vẽ chi tiết kích thước của mộ đơn 1m07*1m97
Bản vẽ chi tiết kích thước của mộ đơn không mái 1m07*1m97
Bản vẽ chi tiết kích thước của mộ đá đơn 1m07*1m97
Bản vẽ chi tiết kích thước của mộ không mái 1m07*1m97

Bản vẽ mộ đá không mái

Bản vẽ mộ đá không mái bao gồm bản vẽ thiết kế 2D và 3D được mô phỏng kích thước và hình ảnh ngôi mộ so với công trình thực tế chuẩn bị lắp đặt. Khi làm bất cứ một ngôi mộ đá nào cũng cần có bản vẽ thiết kế của mộ phần đó, nó không chỉ giúp người thợ lắp đặt mộ thêm phần nhanh chóng mà còn giúp cho gia chủ hình dung được ngôi mộ sau khi lắp đặt xong sẽ có hình dạng như thế nào.

Bản vẽ 2D của mẫu mộ đơn làm bằng đá theo đạo công giáo
Bản vẽ 2D của mẫu mộ công giáo không mái

Đá chế tác mộ không mái đơn giản Bảo Châu

Có rất nhiều sự lựa chọn cho khách hàng khi tìm loại đá chế tác mộ không mái phù hợp như: Các mẫu đá xanh (xanh rêu, xanh than, xanh xám), đá trắng nguyên khối, đá vàng hay mẫu đá khối hoa cương,…Mỗi mẫu đá đều có những đặc tính nổi trội và mang vẻ đẹp tâm linh riêng biệt. Hãy cùng tìm hiểu một vài mẫu đá được chọn chế tác mộ không mái nhiều nhất dưới đây:

 • Đá xanh: Là mẫu đá được chọn nhiều nhất trong chế tác mộ không mái cũng như các mẫu mộ đá khác nói chung. Đá xanh được phân làm các loại như: Xanh than, xanh ghi và xanh rêu. Thuộc dòng đá Bazan nên đá xanh có rất nhiều những ưu điểm nổi bật như: thớ đá mịn, vân đá chìm, độ bền cao, không thấm nước, không dễ bị nứt vỡ, và rất nặng. Bên cạnh đó, đá xanh có tính đàn hồi rất tốt là tiêu chuẩn cần có để nghệ nhân có thể chạm khắc dễ dàng mà không lo bị giòn vỡ, từ đó tạo nên những sản phẩm mộ đá không mái đẹp, tinh xảo.
Mẫu mộ đá được làm từ nguyên liệu đá xanh
Mẫu mộ đá được làm từ nguyên liệu đá xanh
 • Đá trắng: Đá trắng là mang lại cho ngôi mộ không mái sự tối giản về thiết kế, sự trang trọng, tinh tế trong sản phẩm. Đá trắng cũng có những tính chất nổi bật như đá xanh về độ cứng và không thấm nước, không giòn vỡ,….Tuy nhiên, khi chạm hoa văn trên đá trắng lại không được nổi bật như đá xanh bởi đặc trưng của đá trắng về màu sắc tính thiết, thuần túy dù có chạm khắc nhiều họa tiết đến mấy cũng không thể nổi bật được hoa văn của phần mộ. Do đó, sự lựa chọn tốt nhất khi khắc họa hoa văn trên đá trắng là làm tối giản nhất có thể.
Vẻ đẹp tinh khiết, đơn giản của đá trắng giúp cho mộ trở nên trang nhã
Vẻ đẹp tinh khiết, đơn giản của đá trắng giúp cho mộ trở nên trang nhã
 • Đá hoa cương Granite: Đá hoa cương không phổ biến như đá xanh hay đá trắng tại Việt Nam có thể khai thác mà hầu như phải nhập từ các nước khác như Ấn Độ, Trung Quốc,…Màu sắc của loại đá này rất đặc trưng bởi sự pha trộn các hạt tinh thể trong từng vân đá với nhiều màu sắc phong phú như: đỏ, đen, vàng nâu, đen kim sa, đen,…Một điều nữa là loại đá này khá giòn nên khi chọn làm mộ đều dưới dạng mộ trơn, tuy thế nhưng màu sắc đặc biệt của loại đá này cũng đủ làm cho ngôi mộ trở nên đặc biệt và trang trọng hơn.
Mẫu mộ làm từ đá đá Granite đánh bóng đơn giản, giúp giữ nguyên vẻ đẹp tự nhiên
Mẫu mộ làm từ đá đá Granite đánh bóng đơn giản, giúp giữ nguyên vẻ đẹp tự nhiên

Các mẫu mộ đá không mái đẹp Bảo Châu

Mộ không mái đá được thiết kế rất nhiều kiểu dáng khác nhau đơn giản nhưng hiện đại. Mỗi ngôi mộ đều toát lên được nét đẹp tâm linh riêng biệt cho cồng trình thêm khang trang hơn. Dưới đây là những hình ảnh mộ đá không mái được Bảo Châu chế tác và lắp đặt tới khách hàng, mời quý khách chiêm ngưỡng:

Mẫu mộ đơn giản , mộ đá không mái, Mộ không mái
Mẫu mộ đơn giản , mộ đá không mái, Mộ không mái
Mẫu mộ đá đơn giản, Mộ đá không mái, mộ không mái mẫu mộ không mái
Mẫu mộ đá đơn giản
Mộ không mái, mộ đá không mái , mẫu mộ đơn giản
Mộ không mái
Mộ tam cấp đẹp, mộ không mái , mẫu mộ tam cấp đẹp bằng đá
Mộ tam cấp đẹp
Mộ đá tam cấp
Mộ đá tam cấp
Mộ đá tam cấp đẹp
Mộ đá tam cấp đẹp
Mộ không mái bằng đá
Mộ không mái bằng đá

Địa chỉ cung cấp mộ đá không mái uy tín, giá rẻ

Tìm tới địa chỉ cung cấp mộ đá trên toàn quốc và tại làng nghề đá truyền thống tại Ninh Bình nổi tiếng quý khách không nên bỏ lỡ Cơ sở Đá mỹ nghệ Bảo Châu. Chúng tôi có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề chế tác đá với nhiều sản phẩm nổi bật làm hài lòng khách hàng nhất. Các sản phẩm mộ đá không mái của chúng tôi với mẫu mã đẹp, sắc nét từng vân đá sẽ không làm khách hàng thất vọng. Và chúng tôi cam kết các sản phẩm mộ không mái đá Bảo Châu có giá thành hợp lý, uy tín nhất thị trường.

Bên cạnh cung cấp mẫu mộ đá đẹp không mái chúng tôi còn nhận chế tác nhiều công trình tâm linh trong khu lăng mộ hay mộ đá như các kiểu: Mộ đá có mái che, mộ đá tròn, mộ đá tháp,…Chúng tôi có đội ngũ lắp đặt vô cùng chuyên nghiệp với kinh nghiệm thợ nghề lâu năm, do đó cũng rất được khách hàng khắp mọi nơi tin tưởng.

Để biết thêm thông tin về kích thước mẫu mã và giá cả xin hãy liên hệ theo sau:

 • Công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu
 • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Điện thoại: 096 281 90 32 (Mr Nam)
 • Email: nghiemnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook