Xây tháp đá để tro cốt tại Đồng Tháp chất lượng giá rẻ

Tháp mộ đá để tro cốt tại Đồng Tháp là sự lựa chọn ngày một ưu tiên của người dân theo Phật Giáo nơi đây. Mộ tháp  xây bằng đá đem lại nhiều lợi ích về tính tâm linh, phong thủy cũng như độ bền của nó. Bên cạnh đó còn đa dạng các kiểu thiết kế cho khách hàng lựa chọn. Vậy những công trình lắp đặt mộ tháp tại Đồng Tháp nhìn sẽ như thế nào? Hãy cùng Bảo Châu tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Ý nghĩa lắp đặt tháp đá của người dân Đồng Tháp 

Lắp đặt tháp đá tại Đồng Tháp đóng vai trò quan trọng đối với mỗi con dân Đồng Tháp. Từ xa xưa, trong mỗi người dân Việt Nam đều mang những trách nhiệm về cội nguồn cao cả về sự nhớ ơn, công lao của người đã khuất. Chính vì vậy việc chôn cất, xây mộ như nghĩa vụ mà họ phải gánh vác dù ở bất cứ nơi đâu trên đất nước Việt Nam.

Tháp thờ cốt tại Sài Gòn
Tháp thờ cốt tại Đồng Tháp
Tháp đá đựng tro cốt tại Đồng Tháp
Tháp đá đựng tro cốt tại Đồng Tháp

Về mặt tâm linh, xây mộ tháp đá tại Đồng Tháp ngoài thể hiện tấm lòng nhớ thương, tiếc nuối tới người quá cố. Việc xây mộ còn như đền đáp công ơn, sự tình nghĩa của người thân trong gia đình với người khuất. Sâu sa, xây mộ tháp bằng đá khang trang là mong muốn của người thân người đã khuất về sự ra đi an nghỉ, linh hồn sớm được siêu sinh đến những nơi đẹp đẽ của đất trời. Hay cũng chính là những thỉnh cầu nhỏ về sự linh thiêng của những linh hồn phù hộ, độ trì cho người thân trong gia đình luôn có sức khỏe, bình an qua mọi sóng gió cuộc đời.

Về mặt phong thủy, xây mộ tháp đá giúp điều hòa âm trạc, dương trạch được thuận lợi ngăn cản mọi vận khí xấu hay những tác động xấu đang lăm le xâm nhập tới mộ phần. Giúp bảo vệ được hài cốt, mộ phần được chu toàn nhất.

Những lợi ích khi xây mộ tháp đá tại Đồng Tháp

Xây tháp mộ bằng đá tại Đồng Nai đem lại rất nhiều lợi ích cho người dân nơi đây về mặt giá trị lẫn tinh thần, cụ thể:

  • Mộ được chế tác từ đá có độ bền vĩnh cửu, không lo bị xuống cấp, không lo bị ảnh hưởng xấu bởi thời tiết hay các tác động mạnh của ngoại cảnh gây nứt vỡ công trình.
  • Được chế tác từ các tảng đá nguyên khối với màu sắc hoàn toàn tự nhiên nên dù có trải qua hàng trăm năm cũng không bị phai màu mà ngược lại càng làm cho ngôi mộ trở nên cổ kính hơn.
  • Việc lắp mộ tháp bằng đá cho người thân quá cố rất thuận tiện cho việc dọn dẹp, vệ sinh mộ vào những ngày tuần tiết quan trọng bởi mộ có bề mặt phẳng nhẵn, dễ lau chùi và loại bỏ đi những mảng bám cứng đầu chỉ bằng nước sạch.
  • Tăng tính thẩm mỹ cho khu mộ: Tạo dựng mộ tháp bằng đá rất đa dạng mẫu mã, hoa văn chạm tạc giúp cho mộ phần được khang trang, đẹp hơn.
Mộ tháp đá bán tại Đồng Tháp
Mộ tháp đá bán tại Đồng Tháp

Xây mộ tháp đá tại Đồng Tháp chất lượng cao

Xây tháp thờ cốt bằng đá tại Đồng Tháp ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn, bởi khi làm bằng đá thì gia chủ sẽ tiết kiếm được rất nhiều thờ gian cũng như công sức. Ngày xưa nếu xây dựng tháp mộ để tro cốt bằng xi măng thì gia chủ phải mất hàng tháng để theo gõi cũng giám sát công việc, nhưng khi chọn lựa xây dựng tháp mộ đá để tro cốt tại Đồng Tháp thì gia chủ chỉ mất thời gian chỉ hai ngày để theo dõi. Chúng tôi sẽ thiết kế hoàn toàn tại xưởng và chở đến lắp đặt tại chân công trình trong vòng chỉ một đến hai hôm.

Một số Tháp mộ đá để hũ tro cốt Đồng Tháp – Mẫu mộ đá đẹp thờ cốt Đồng Tháp:

Mẫu tháp đá ba tầng để hũ tro cốt tại đồng tháp
Mẫu tháp đá ba tầng để hũ tro cốt tại đồng tháp
Tháp đá thờ cốt tại Đồng Tháp
Tháp đá thờ cốt tại Đồng Tháp
Mộ tháp phật giáo tại Đồng Tháp
Mộ tháp phật giáo tại Đồng Tháp

Nên xây mộ tháp tại Đồng Tháp bằng chất liệu đá nào?

Về nguyên liệu đá tự nhiên hiện nay có rất nhiều loại cũng như nhiều màu sắc khác nhau như màu trắng màu xanh đen, xanh rêu, màu vàng, màu đen của đá hoa cương. Nhưng nhìn chung Mẫu tháp mộ đá để hũ tro cốt tại Đồng Tháp được xây dựng từ hai màu sắc cơ bản như sau đó là màu Xanh Đen và Màu Xanh Rêu. Hai màu sắc này rất hợp với kiến trúc tâm linh tháp mộ để ngoài trời. Chất đá cũng như màu sắc của hai loại này khá bền với sự khắc nghiệt của thời tiết.

Còn về đá màu trắng và  đá màu vàng thoạt đầu nhìn thì rất đẹp nhưng do chất đá non nên có độ bền kém hơn rất nhiều và theo thời gian thì hai màu sắc này sẽ xuống màu nên ngôi mộ nhìn sẽ không đẹp và sắc nét như ban đầu. Những chất đá này nếu đượ xây dựng trong các khuôn viên nhà mồ đẹp thì cũng không sao.

Mộ đá bát giác Bảo Châu
Mộ đá tháp từ đá xanh Thanh Hóa
Mộ đá tháp chế tác từ đá xanh xám
Mộ đá tháp chế tác từ đá xanh xám
Mộ tháp để tro cốt đá trắng tại Đồng Tháp
Mộ tháp để tro cốt đá trắng tại Đồng Tháp

Giá xây mộ tháp đá tại Đồng Tháp là bao nhiêu?

Ngoài chất lượng cũng như kiểu dáng thì giá tháp mộ bằng đá vẫn luôn là một vấn đề mà mọi khách hàng quan tâm. Mộ tháp khi xây dựng cần khá nhiều nguyên liệu bởi các tầng tháp chồng lên cao nên giá thành cũng có sự chênh lệch đôi chút so với các mẫu mộ thông thường. Giá của mộ tháp sẽ dao động trong khoảng từ 15 triệu đến trên 30 triệu đồng.

Để nói ra mức giá cụ thể thì chúng tôi chỉ có thể đưa ra khoảng giá ước chừng cho quý khách tham khảo. Bởi lẽ giá thành mộ đá còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: loại đá chế tác, kích thước sản phẩm thực tế theo công trình, thời gian chế tác (lâu dài hay cần gấp) và vị trí lắp đặt (xa hay gần). Mức giá chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho khách hàng khi hai bên gặp mặt trực tiếp và thỏa thuận sau đó sẽ gửi tới khách hàng bản báo giá chi tiết nhất sau khi hai bên đã đặt vấn đề xong.

Địa chỉ làm tháp mộ đá để hũ tro cốt Đồng Tháp Uy Tín Chất Lượng

Một trong những địa chỉ làm mộ đá uy tín chất lượng không thể thiếu chính là Đá mỹ nghệ Bảo Châu. Bảo Châu nằm trong làng nghề đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình với kinh nghiệm trên 20 năm chế tác đá. Đơn vị có đội ngũ nghệ nhân chế tác đá lão làng với tay nghề cao tạo nên những sản phẩm cuốn hút, sắc nét đến từng vân đá.

Mẫu mộ tháp đá là một sản phẩm tiêu biểu của Bảo Châu được lắp đặt tại nhiều tỉnh thành trong đó có Đồng Tháp. Nằm trong các loại mộ chế tác bằng đá có tính thẩm mỹ cao, mộ tháp đá được lựa chọn là mẫu mộ có kiến trúc đẹp bậc nhất tại nơi đây về những công trình phục vụ tâm linh. Một số kiểu mộ khác theo tôn giáo, kiến trúc ngoài hạng mục mộ tháp như: Mộ đá công giáo, mẫu mộ tròn, mộ đá hình lục giác, kiểu mộ tam cấp đơn giản hay mộ hậu bành không mái,…Mỗi một loại mộ đều mang những ý nghĩa tôn giáo và sứ mệnh khác nhau nhưng đều có điểm chung là nơi bảo vệ hài cốt, tro cốt của người khuất và mang những giá trị tâm linh xen lẫn phong thủy cao.

Nhắc đến Bảo Châu, chúng tôi chế tác rất đa dạng các sản phẩm đá và được nhiều khách hàng chào đón làm động lực cho đơn vị ngày một phát triển lớn mạnh hơn. Các công trình kiến trúc đá khác như: Cổng tam quan, cột đồng trụ, linh vật đá, đồ thờ đá (cây hương, lư hương, miếu thờ),…chúng tôi đã chế tác và lắp đặt tại rất  hiều nơi trong đó có cả tại tỉnh Cà Mau trở thành niềm tự hào rất lớn.

Vậy quý khách đang có nhu cầu về bất cứ sản phẩm đá mỹ nghệ nào, mong muốn tư vấn về mộ tháp đá liên hệ ngay tới Đá mỹ nghệ Bảo Châu chúng tôi qua thông tin dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook