99+ Am thờ tro cốt – Mẫu mộ để tro cốt đẹp tại Miền Nam

Người Việt Nam chúng ta sau khi mất thường có hai hình thức mai táng chủ yếu đó là hỏa táng và địa táng. Trong những năm gần đây thì hình thức mai táng bằng hỏa táng đã được nhiều gia đình lựa chọn. Với hình thức hỏa táng thì con người sau khi đã mất sẽ được đưa vào lò hỏa táng với nhiệt độ cao và trở thành tro cốt. Sau đó sẽ được đem vào hũ tro cốt rồi được đưa về mai táng theo phong tục của từng vùng miền khác nhau. Vì vậy mà việc lựa chọn mẫu am thờ cốt hay mẫu mộ để tro cốt phù hợp đang được rất nhiều gia đình quan tâm. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về các kiểu am thờ cũng như mẫu mộ đá đựng tro cốt đang rất thịnh hành và phổ biến tại các tỉnh miền Nam của nước ta hiện nay!

Am thờ tro cốt là gì?

Am thờ cốt còn được gọi là am thờ hũ tro cốt là nơi để đặt hũ tro cốt của người thân sau khi được hỏa táng tại nghĩa trang. Trong một mẫu am thờ cốt chúng ta có thể đặt một hoặc nhiều hũ tro cốt khác nhau.  Được xây dựng bằng đá khối hoặc xi măng, với nhiều kiểu dáng cũng như mẫu mã, kích thước đẹp khác nhau.

Trong những năm gần đây thì các mẫu am thờ cốt bằng đá tự nhiên hay am đá thờ hũ tro cốt được rất nhiều gia đình lựa chọn xây dựng vì:

 • Am thờ cốt bằng đá có độ bền rất cao không bị mối mọt hay rêu mốc ít chịu sự ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt
 • Am đá thờ hũ tro cốt được thiết kế đa dạng về mẫu mã hoa văn chạm khắc cũng như kích thước đẹp chuẩn phong thủy phù hợp với nét đẹp tâm linh người Việt Nam.
 • Giá thành của các mẫu am thờ hũ tro cốt bằng đá phải chăng phù hợp với nhiều gia đình.
Mẫu am thờ hũ tro cốt bán tại Quảng Nam
Mẫu am thờ cốt bán tại Quảng Nam

Ý nghĩa của Am thờ đá ngoài trời trong đời sống tâm linh

Am thờ ngoài trời có nhiều ý nghĩa tâm linh to lớn đối với người dân Việt. Theo quan niệm của ông cha ta am thờ được xem là cầu nối tâm linh giữa đất và trời, giữa âm và dương. Nói một cách khách, am thờ là nơi mà con dân Việt thờ phụng ông bà, tổ tiên, những người thân đã khuất trong gia đình. Bên cạnh đó, am thờ đá để tro cốt còn là nơi mà con cháu gửi gắm mong ước, lời nguyện cầu đối với thế giới tâm linh nhằm cầu mong vạn sự lành trong cuộc sống.

Các kích thước Am thờ cốt đẹp hợp phong thủy

Hiện nay, các loại am thờ cốt bằng đá, mẫu am thờ hũ tro cốt đơn hay am thờ đôi để hũ tro cốt có kích thước vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, đơn vị thi công cũng như gia chủ phải lựa chọn kích thước am thờ cốt thật tỉ mỉ để sao cho hợp với phong thủy.

Kích thước am thờ cốt hay mẫu mộ để tro cốt thường được tính toán dựa vào thước lỗ ban phong thủy mộ phần 39 cm. Khi lựa chọn kích thước xây am thờ cốt  qúy khác cần lựa chọn kích thước phù hợp với khuôn viên diện tích tổng thể, điều kiện kinh tế,

Sau đây là một số kích thước phổ biến thường dùng trong việc xây dựng am thờ để tro cốt.

Kích thước am thờ đơn: 81×127(cm), 89×133(cm), 89×133(cm), 89×147(cm), 107×147(cm), 107×157(cm), 107×167(cm), 117×167(cm), 117×185(cm),127×197(cm)…
Kích thước am thờ cánh: 275(cm), 281(cm), 300(cm), 322(cm), 342(cm)…

Chất liệu chế tác am thờ đá đẹp

Hiện nay các mẫu mộ đơn, mộ đôi để hũ tro cốt đa số được thiết kế từ những loại đá tự nhiên nguyên khối, chẳng hạn như đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng hay đá vàng. Mỗi loại đá khác nhau sẽ có những ưu điểm riêng biệt.

Am thờ tro cốt chế tác từ đá xanh đen

Đá xanh đen là loại nguyên liệu phổ biến nhất được sử dụng để chế tác các mẫu mộ đá, am thờ đá bởi giá thành rẻ và dễ khai thác. Đây là loại đá được khai thác rất nhiều tại các núi đá của Thanh Hóa, đồng thời sở hữu độ cứng cực kỳ cao. Mặt khác, đá xanh đen tuy cứng, nhưng lại có độ mềm dẻo phù hợp, nên việc điêu khắc các loại hoa văn trên đá tương đối dễ dàng.

Am đá thờ hũ tro cốt chế tác từ đá xanh rêu

Đá xanh rêu sử dụng để chế tác am thờ đá có độ cứng hơn hẳn so với đá xanh đen, đồng thời giá thành cũng cao hơn đáng kể. Ưu điểm của đá xanh rêu đó là có vẻ đẹp tự nhiên, tính thẩm mỹ cao, và có khả năng chống mài mòn cực kỳ tốt. Chính vì thế, đây là chất liệu đá được rất nhiều khách hàng lựa chọn để thiết kế am thờ cốt dành cho người thân.

Am thờ đá chế tác từ đá trắng

Đá trắng cũng là một trong những chất liêub đá phổ biến được sử dụng để làm mộ đá. Ưu điểm của đá trắng là có độ bóng và độ cứng rất cao, khả năng chống thấm nước vượt trội, và màu sắc vô cùng nổi bật. Với các loại am thờ làm từ đá trắng, các nghệ nhân thường hạn chế chạm khắc hoa văn, thay vào đó chỉ đánh bóng bề mặt đá để tạo vẻ bóng đẹp, giữ lại độ tự nhiên của đá, và tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Am thờ hũ tro cốt chế tác từ đá vàng

Đá vàng là một trong những loại đá tự nhiên sở hữu màu vàng nhẹ vô cùng sang trọng, tinh tế. Khi sử dụng đá vàng để chế tác am thờ hũ tro cốt, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi loại đá này có khả năng chịu lực, thấm nước và chịu những tác động bên ngoài cực kỳ tốt. Loại đá này cũng thường xuyên được sử dụng để xây dựng các công trình lăng mộ ngoài trời, những công trình thường xuyên phải chịu tác động từ ngoại cảnh, thời tiết.

Giá bán am thờ cốt bằng đá

Hiện nay, các loại am thờ cốt bằng đá rất được ưa chuộng tại nhiều tỉnh thành phía Nam chẳng hạn như: Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lăk,… Bên cạnh đó, mức giá bán am thờ cốt bằng đá cũng vô cùng đa dạng. Giá am thờ đá được tính dựa trên các yếu tố cơ bản như sau:

 1. Chất liệu đá được lựa chọn để xây dựng am thờ cốt: Tùy theo chất liệu đá mà gia chủ lựa chọn, chẳng hạn như đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng, hay đá vàng mà các mẫu am thờ tro cốt bằng đá đơnam thờ đôi để hũ tro cốt bằng đá sẽ có giá thành khác nhau. Gia chủ có thể liên hệ trực tiếp tới các đơn vị thi công để được tư vấn cụ thể.
 2. Dựa vào mẫu am thờ được chọn: Các mẫu am thờ tro cốt bằng đá đơn chắc chắn sẽ có giá thành rẻ hơn nhiều so với những loại am thờ đôi để hũ tro cốt bằng đá. Ngoài ra, những mẫu am đá thờ hũ tro cốt càng đẹp, hoa văn điêu khắc càng đa dạng và nhiều thì chi phí để thi công và thiết kế cũng sẽ nhỉnh hơn so với những mẫu am thờ hũ tro cốt đơn giản.
 3. Dựa vào kích thước am thờ: Với những mẫu am thờ đá có kích thước càng lớn thì chi phí thiết kế, thi công và hoàn thiện công trình sẽ càng cao.
 4. Dựa vào địa hình lắp đặt khoảng cách địa lý: Với những gia chủ mong muốn đơn vị thi công lắp đặt am thờ cốt cho người thân ở những nơi có địa thế hiểm trở, khoảng cách địa lý xa xôi, hay đòi hỏi thời gian vận chuyển lâu thì chi phí để hoàn thiện mẫu mộ thờ tro cốt bằng đá cũng sẽ cao hơn.
 5. Dựa vào thời điểm đặt hàng cũng như thời gian lắp đặt: Nếu như khách hàng đặt hàng gấp, hay đặt hàng vào những thời điểm mà nguyên liệu đá tự nhiên để chế tác tháp mộ, lăng đơn hay am thờ hũ tro cốt bằng đá khan hiếm, thì chắc chắn mức chi phí để thi công am đá thờ hũ tro cốt cũng sẽ được đẩy lên cao.

Các mẫu am thờ cốt – Mẫu mộ thờ tro cốt bằng đá

Hiện nay, đá mỹ nghệ Bảo Châu đang là đơn vị được rất nhiều khách hàng ưu ái lựa chọn để thiết kế và thi công các mẫu am thờ cốt cho người thân đã khuất. Kể từ khi đi vào hoạt động cho đến nay, đơn vị Lăng mộ đá Bảo Châu đã thực hiện thiết kế và xây dựng hàng trăm mẫu am thờ hũ tro cốt tại các tỉnh thành phía Nam của Tổ Quốc bao gồm: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Quảng Bình, Quảng Trị, Bình Thuận, Cần Thơ, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Sài gòn, Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh.

Dưới đây là những mẫu am thờ cốt – mẫu mộ thờ tro cốt bằng đá tiêu biểu nhất mà đơn vị Đá mỹ nghệ Bảo Châu chúng tôi đã thực hiện:

Mẫu lăng thờ đá đơn tại Cần Thơ
Mẫu lăng thờ đá đơn tại Cần Thơ
Bán am thờ tro cốt tại Quảng Ngãi
Bán am đá thờ tro cốt tại Quảng Ngãi
Am thờ cốt tháp thờ cốt bán tại Quảng Nam
Am thờ cốt tháp thờ cốt bán tại Quảng Nam
Bán am thờ hũ tro cốt tại Quảng Trị
Bán am thờ hũ tro cốt tại Quảng Trị
Địa chỉ bán am thờ thũ tro cốt bằng đá tại Bình Định
Địa chỉ bán am thờ hũ tro cốt bằng đá tại Bình Định
Mộ để tro cốt bán tại Khánh Hòa - Nha Trang
Mộ để tro cốt bán tại Khánh Hòa – Nha Trang
Mẫu am thờ cốt tháp thờ cốt bán tại Phú Yên
Mẫu am thờ cốt tháp thờ cốt bán tại Phú Yên
Mẫu tháp thờ cốt tại Kon Tum
Mẫu tháp thờ cốt tại Kon Tum
Mộ đá đẹp bán tại Gia Lai
Mộ đá đẹp thờ tro cốt bán tại Gia Lai
Mẫu mộ đẹp bán tại Đắk Lắk
Mẫu mộ đẹp thờ tro cốt bán tại Đắk Lắk
Mẫu mộ bằng đá bán tại Đắc Nông
Mẫu am thờ cốt bằng đá bán tại Đắc Nông

⇒⇒⇒Tham khảo thêm nhiều  ⇒⇒⇒ Mẫu am thờ cốt đẹp

Đá mỹ nghệ Bảo Châu – Địa chỉ làm am thờ hũ tro cốt uy tín, chất lượng

Bảo Châu là đơn vị sản xuất và thi công mộ đá uy tín nhất tại vùng đất Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với độ tinh xảo nhất, Bảo Châu không ngừng học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

Có rất nhiều lý do để bạn tin tưởng lựa chọn đá mỹ nghệ Bảo Châu làm đối tác, trong đó có thể kể đến như:

 • Đơn vị có đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm. Với đôi bàn tay khéo léo, các nghệ nhân luôn sáng tạo nên những sản phẩm có hoa văn đẹp mắt và có hồn.
 • Bảo Châu luôn kỹ lưỡng trong việc lựa chọn chất liệu làm các mẫu am thờ cốt đẹp. Các sản phẩm của công ty được làm từ đá xanh Thanh Hóa, đá Granite xanh rêu,….Nhờ đó chất lượng và vẻ đẹp thẩm mỹ luôn được đảm bảo.
 • Đá mỹ nghệ Bảo Châu cũng luôn cải thiện quy trình sản xuất thi công, đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại. Do đó Bảo Châu tối ưu được chi phí sản xuất. Giá bán am thờ hũ tro cốt tại Đá mỹ nghệ Bảo Châu luôn rất cạnh tranh so với thị trường.
 • Đá mỹ nghệ Bảo Châu còn nhận thi công, lắp đặt trên toàn quốc. Bởi vậy, mọi khách hàng có thể liên hệ với đơn vị để được thi công nhanh nhất.
 • Công ty luôn cam kết đảm bảo thời gian chế tác, thi công theo đúng tiến độ, kịp thời ban giao công trình cho khách hàng theo đúng thỏa thuận.
 • Đá mỹ nghệ Bảo Châu luôn hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình để khách hàng lựa chọn được mẫu mộ đá phù hợp nhất.

Trên đây là những thông tin bổ ích về mẫu am thờ tro cốt bằng đá. Đây là thiết kế mộ đơn giản mà đẹp mắt, đảm bảo các yêu cầu về thẩm mỹ và phong thủy. Nếu bạn đang có nhu cầu cải thiện phần mộ của ông bà, tổ tiên thì hãy liên hệ với Bảo Châu theo số điện thoại 096 281 90 32 hoặc truy cập vào Websitehttps://langmoda.com.vn/  để được tư vấn kỹ hơn.

 • Hotline (hoặc Zalo): 096 281 90 32
 • Gmail: nghiemnam@gmail.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/dodamynghe.com.vn/
 • Địa chỉ: Đá mỹ nghệ Bảo Châu – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook