Mẫu cổng đình làng bằng đá xanh đen

 • Ngày đăng: 2018-03-09 09:18
 • Tác giả: Nghiêm Văn Nam
 • Danh mục: Cổng đá
 • Nội dung bài đăng

   Mẫu cổng đình làng bằng đá xanh đen

   Mẫu cổng đình làng bằng đá xanh đen.

   Theo quan niệm truyền thống, bên cạnh cây đa, giếng nước, đình chùa, cổng làng vốn có ý nghĩa như một sự chào đón chân thành, hồ hởi của người địa phương dành cho khách. Với những người con xa quê lâu, sau một hành trình dài trở về, chiếc cổng làng luôn mang đến cảm giác yên bình, thân thương, tạo những giá trị hữu hình vô giá. Cổng làng có vị trí rất quan trọng trong đời sống thực và đời sống tâm linh của con người.

   Cổng Làng thường có một lối vào chính, gọi là cổng trước hay cổng tiền; và một lối nhỏ hơn gọi là cổng sau. Việc xuất nhập bị hạn chế qua hai lối này. Lối đi từ cổng trước đến cổng sau là con đường chính trong làng.

   Cổng là ranh giới ước lệ, biểu hiện quyền uy của làng xã. Có làng còn dựng cả bia với hai chữ Nho 下馬 hạ mã ở bên cổng để nhắc nhở ai qua cổng, ngay cả những người quyền quý cũng phải xuống ngựa để tỏ ý tôn trọng lệ làng. Thời loạn lạc cổng làng được đóng kín, nhất là ban đêm lại có thêm tuần phu canh gác.

   Kiến trúc cổng làng

   Cổng làng có thể mang dạng cổng tam quan đá hay còn gọi là tam môn, tức ba lối đi: một lối chính và hai lối ngách. Lối ngách dùng hàng ngày; chỉ khi có nghi lễ mới mở lối giữa.

   Thông thường thì cổng chỉ làm một lối xây vòm (cuốn tò vò) hoặc vuông góc. Cổng trước xây to lớn hơn, trên trán cửa thì ghi tên làng hoặc một câu liên quan đến địa phương đó, làm như bức hoành phi.Con hai bên thì nghi hai câu đối vinh danh hoặc ca tụng lịch sử của làng.

   Vật liệu làm cổng đình làng

   Ngày  nay có rất nhiều vật liệu khác nhau để tiến hành xây cổng đình làng như xi măng, gạch hoặc đá đắp thêm vữa, trên làm mái…. Nhưng để tránh sự tàn phá của mưa nắng và để được lưu giữ muôn đời thì chúng ta nên chọn xây cổng đình làng bằng đá.

   Cổng làng bằng đá có độ bện vĩnh cửu với thời gian mưa nắng, không bị rêu phong làm bằng chất liệu đá xanh đen thì ta lại giữ được nét cổ kính vốn có của làng tạo nên một vẻ đẹp tâm linh vô giá. Mà giá cổng làng bằng đá không quá cao.

   Một số mẫu cổng làng bằng đá xanh đen đẹp

   Cổng làng bằng đá, Cổng đình làng bằng đá, Cổng làng bằng đá, Mẫu cổng làng bằng đá , Mẫu cổng lằng bằng đá xanh, Mẫu cổng làng đẹp,

   Cổng làng bằng đá

   Cổng đình làng bằng đá

   Cổng đình làng bằng đá

   Mẫu cổng đình làng bằng đá xanh đen

   Mẫu cổng đình làng bằng đá xanh đen

   Mẫu cổng làng đẹp

   Mẫu cổng làng đẹp

   Cổng tam quan đá tứ trụ

   Cổng tam quan đá tứ trụ

   Để được tư vấn tốt nhất xin quý khách hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau. Xin chân thành cảm ơn quý khách!

   Công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu

   Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

   Điện thoại: 096 281 90 32 (Mr Nam)

   Email: nghiemnam@gmail.com

   Website:  http://langmoda.com.vn

   ĐÁ MỸ NGHỆ BẢO CHÂU
  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại: 0962819032
  • Email: nghiemnam@gmail.com
  • Facebook
  • Pinterest
  • Nghiêm Văn Nam

   Bén duyên với các sản phẩm từ đá mỹ nghệ, sau khi tốt nghiệp trường đại học ở Hà Nội. Anh trở về quê hương mảnh đất Ninh Bình trải qua một thời gian học tập và tìm hiểu về nghề đã mỹ nghệ năm 2014 thành lập cơ sở chế tác đá mỹ nghệ Bảo Châu.

   Xem bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo Facebook