Cổng đá – 30 Mẫu cổng đá đẹp điêu khắc tinh xảo chất lượng

Cổng đá – 30 Mẫu cổng đá đẹp điêu khắc tinh xảo chất lượng

Cổng đá một sản phẩm điêu khắc tinh xảo được chế tác từ những phiến đá nguyên khối tự nhiên. Như chúng ta đã biết cách đây hàng trăm năm đã có mẫu cổng bằng đá tự nhiên được xây dựng trong các kiến trúc lăng mộ của các vị vua hay trong các đình làng…

Từ đó chúng ta thấy được sự vững chãi cũng như độ bền của những sản phẩm được làm từ đá tự nhiên. Đá là một nguyên liệu vô cùng bền được nằm sâu trong lòng đất hàng trăm năm theo thời gian địa chất những khối đá đó được con người khai thác và chế biến thành nhiều sản phẩm cao cấp khác nhau như: lăng mộ đá, bàn ghế đá tự nhiên, đài phun nước bằng đá.

Cổng đá - Mẫu cổng đá đẹp
Cổng đá – Mẫu cổng đá đẹp

Mẫu cổng đá đẹp là một trong những sản phẩm cao cấp được làm từ đá tự nhiên nguyên khối và ngày được sử dụng rỗng rãi trong các công đình xây dựng tâm linh hay xây dựng dân dụng. Tùy vào mục đích sử dụng mà có các thiết kế cũng như kích thước xây dựng cổng đá khác nhau.

Kích thước cổng đá hợp phong thủy

Xây dựng các kiến trúc tâm linh nói chung và xây dựng cổng đá nói riêng thì kích thước luôn là vấn đề được mọi người coi trọng nhất. Bởi không may phạm phải kích thước đại kỵ thì quả là một điều không nên.

Tuy nhiên kích thước cổng tam quan bằng đá thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích đất cổng và phong thủy của công trình đó. Tùy vào diện tích đất và nhu cầu sử dụng khác nhau mà có các kiểu thiết kế cổng tam quan khác nhau.

Để thiết kế được cổng tam quan đẹp đầu tiên chúng ta cần lưu ý đến sinh khí trước tiên, sinh khí theo cổng luân chuyển qua sân, vào nhà qua cửa chính và các cửa phụ. Vì thế, có thể xem cổng là lối vào đầu tiên của khí, đồng thời là bộ mặt của công trình, và cũng là tấm bình phong phân chia không gian trong và ngoài.

Để chọn được kích thước cổng tam quan phải căn cứ vào thước Lỗ Ban để chọn kích thước tốt. Tuy nhiên cần lưu ý thêm là nếu chọn theo Lỗ Ban đã được kích thước tốt thì 2 kích thước: chiều rộng, chiều cao phải là âm – dương (Dương là số lẻ, Âm là số chẵn) thì sự phối hợp mới cát tường, “phúc lộc vĩnh trinh”. Chỉ một kích thước dương hay một kích thước âm thôi thì rơi vào “Cô Âm Bất Sinh, Độc Dương Bất Trưởng”.

Nếu hướng trổ cửa cổng mà có sao xấu chiếu tới trong vận đó (1 vận kéo dài 20 năm) mà không thể thay đổi hướng thì tốt nhất cửa cổng nên có kích thước nhỏ. Ngược lại cửa có sao tốt chiếu tới thì nên để kích thước cao rộng. Để cho khí xấu vào ít, mà khí tốt thì vào nhiều. Muốn biết cửa nào có sao xấu, tốt chiếu là căn cứ vào trạch vận phi tinh bàn của công trình đó.

Vị trí cổng hoàn toàn phụ thuộc vào Phi Tinh và đo đạc mạch đất: có những mạch đất tốt khi người ra vào đạp lên thì vui vẻ, sảng khoái; còn mạch đất xấu khi ra vào mà đạp lên thì tâm trạng nóng nảy, bực dọc, khó chịu, chứ không nhất thiết phải đặt vào chính giữa. Do đó việc xây dựng các công trình lớn đòi hỏi xem xét về Huyền Không và Địa Lý.

Khi đã tính toán được vị trí đặt cổng thì phải cố gắng đặt cửa trong 1 vị trí 1 sơn mà thôi. Không nên đặt cửa quá hẹp thì không thu nạp được khí tốt; còn nếu cửa cổng quá rộng thì khí vào nhà sẽ bị tạp loạn, lai nhiễm vừa xấu vừa tốt nên dẫn đến mặc dù đặt tại nơi tốt, đón khí tốt nhưng cửa, cổng cũng đồng thời đón cả khí xấu. Cách xác định là vẽ sơ đồ công trình theo đúng tỷ lệ mà áp lên la bàn để xem kích thước cổng có phù hợp hay nằm trong 1 sơn không. Tâm điểm la bàn chính là trung cung nhà.

Nếu kích thước hay vị trí đặt cổng không đúng có thể mang đến vận khí không tốt cho công trình đó.

Vì vậy để có một mẫu cổng tam quan đẹp, kích thước hợp phong thủy quý khách trước tiên phải xác định trước vị trí và kích thước cổng cho phù hợp. Sau đó mới chọn mẫu cổng tam quan.

Mẫu cổng đá đẹp tự nhiên giá rẻ, Cổng đá
Mẫu cổng đá đẹp tự nhiên giá rẻ

Chất liệu để xây dựng cổng đẹp

Cũng có rất nhiều nguyên liệu đá tự nhiện khác nhau để lựa chọn xây dựng cổng nhưng cũng tùy vào nhu cầu mà chúng ta lựa chọn nguyên liệu cũng như màu sắc đá phù hơp. Về cơ bản đá có các màu sắc như xanh đen, xanh rêu, vàng, trắng, đỏ hay đen.

Ví dụ như xây dựng cổng trong kiến trúc tâm linh thì chúng ta thường lựa chọn nguyên liệu đá xanh rêu hoặc xanh đen màu sắc này phù hợp với những thiết kế kiến trúc này. Trái lại chúng ta xây dựng cổng biệt thự hay nhà riêng thì thường lưạ chọn màu đá vàng đá trắng.

Mẫu cổng bằng đá đẹp 2020 cổng đá
Mẫu cổng bằng đá đẹp 2020 cổng đá

Chọn mẫu cổng đá đẹp phù hợp kiến trúc xây dựng

Mẫu cổng đá được thiết kế và xây dựng dựa trên khuôn viên diện tích cổng mục đích xây dựng vào đâu.

Đối với cổng đá xây dựng trong các kiến trúc tâm linh thì thường được điêu khắc cầu kỳ với nhiều kiểu hoa văn điêu khắc phù hợp với nét văn hóa tâm linh Việt Nam.

Mẫu cổng đá đẹp trong kiến trúc nhà thờ họ
Mẫu cổng đá đẹp trong kiến trúc nhà thờ họ

 

Cổng đá 30 mẫu cổng làng cổng đình đẹp giá rẻ nhất 2020
Cổng đá 30 mẫu cổng làng cổng đình đẹp giá rẻ nhất 2020

 

Cổng đá 30 mẫu cổng chùa đẹp băng đá 2020
Cổng đá 30 mẫu cổng chùa đẹp băng đá 2020

Còn đối với những chiếc cổng đá được xây dựng trong công trình dân sinh như nhà ở biệt thự thì thường được thiết kế khá đơn giản hiện đại.

Cổng đá đẹp 30 mẫu cổng bằng đá tự nhiên đẹp giá rẻ
Cổng đá đẹp 30 mẫu cổng bằng đá tự nhiên đẹp giá rẻ
Cổng đá 30 mẫu cổng đá đẹp thiết kế đơn giản
Cổng đá 30 mẫu cổng đá đẹp thiết kế đơn giản
Cổng đá 30 mẫu cổng đá đẹp đơn giản
Cổng đá 30 mẫu cổng đá đẹp đơn giản

⇒⇒⇒⇒  Quý khách xem thêm các công trình cổng đá sau: 

⇒⇒⇒⇒ Lắp đặt mẫu cồng nhà thờ họ bằng đá tại Vũ Thư – THái Bình

⇒⇒⇒⇒ Lắp đặt Cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá tại Vĩnh Bảo Hải Phòng 

⇒⇒⇒⇒ Lắp đặt Cổng nhà thờ họ bằng đá tại Quỳnh Lưu- Nghệ An 

⇒⇒⇒⇒ Lắp đặt Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá tại Vũ Quang – Hà Tĩnh 

⇒⇒⇒⇒ Xem thêm một số 30 mẫu cổng đá đẹp

Địa chỉ làm cổng đá tự nhiên uy tín chất lượng

Cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu chúng tôi chuyên thiết kế, chế tác và bán các mẫu cổng nhà thờ họ đẹp   chất lượng và giá rẻ nhất. Chúng tôi có hệ thống sản xuất quy mô lớn với đội ngũ thợ đá tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và máy móc hiện đại như máy tiện đá, máy xe, máy rút lõi đảm bảo sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng cao với giá rẻ.

Ngoài thiết kế – thi công và lắp đặt lăng mộ đá trên toàn quốc cơ sở đá Mỹ Nghệ Bảo Châu chúng tôi còn nhận tư vấn – thiết kế – xây dựng các hạng mục công trinh tâm linh  làm bằng đá khác như: lăng mộ đámẫu tháp mộ đá đẹpMẫu mộ đôi đẹpCột lửa bằng đá, Mộ đá hoa cương   Đá kê chân cột,  Bình phong bằng đá, Lư hương đá …và các hạng mục công trình khác bằng đá như đá lát, đá bậc thềm ….

Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực điêu khắc tâm linh bằng đá. Với phương châm làm việc là lấy “cái tâm và cái tình” để tạo nên những sản phẩm nên chúng tôi luôn tự hào về chất lượng cũng như hoa văn điêu khắc trên từng sản phẩm.

Quý khác có nhu cầu làm lăng mộ đá khối cho gia đình dòng họ hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn tốt nhất. Rất Hân Hạnh Được Phục Vụ Quý Khách! 

Công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 096 281 90 32 (Mr Nam)

Zalo : 0962.819.032

Email: nghiemnam@gmail.com

Website:  https://langmoda.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook