Mẫu mộ gia đình đẹp – Xây khu mộ gia đình chuẩn phong thủy

Mẫu mộ gia đình đẹp – Xây khu mộ gia đình chuẩn phong thủy

Mẫu mộ gia đình đẹp – Xây khu mộ gia đình chuẩn phong thủy. Mẫu mộ gia đình đẹp hiện nay có rất nhiều kiểu dáng cũng như kích thước để quý khách hàng lựa chọn để xây dựng. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu tới quý khách hàng những mẫu mộ gia đình đẹp được làm bằng đá khối tự nhiên rất được ưa chuộng trong những năm gần đây. Bên cạnh giới thiệu các mẫu mộ đá đẹp thì chúng tôi cũng xin chia sẻ tới quý khác một số kinh nghiệm đặt mộ sao cho hợp lý trong khuôn viên nghĩa trang gia đình. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Mẫu mộ gia đình đẹp, Khu mộ gia đình đẹp
Mẫu mộ gia đình đẹp, Khu mộ gia đình đẹp

Các mẫu mộ gia đình đẹp

Xây mộ gia đình hay dòng họ là một việc làm tâm linh hết sức quan trọng được rất nhiều người quan tâm. Một khu lăng mộ gia đình đẹp thường được hội tụ của nhiều thành phần như hướng đặt mộ ngày bốc mộ, diên tích khuôn viên, kiến trúc lăng mộ…

Một kiến trúc khuôn viên mộ gia đình thường bao gồm các thành phần như sau: Lăng thờ chung một số nơi còn gọi là miếu thờ thần linh hay am thờ công đồng thường được đặt ngày đầu chính giữa trong lăng mộ là nơi để thờ cúng chung cho toàn bộ khuôn viên.

Tiếp theo là hệ thống lan can đá hay còn goi là tường rào đá đây được xem như là bức tường bảo vệ khu lăng mộ ngăn không cho trâu bò hay những con vật khác xâm nhập vào lăng mộ làm mất đi sự yên lặng thanh tịnh của khu lăng.

Tiếp đến là cổng lăng mộ cũng như cổng nhà là nơi ra vào chính của khu lăng mộ thường được thiết kế nhiều kiểu dáng khác nhau tùy thuộc vào diện tích cũng như điều kiện mà có những bộ cổng lăng mộ khác nhau.

Tiếp đến là cuốn thư đá hay còn gọi là bình phong lăng mộ đây là một bộ phận rất quan trọng được gọi là bức bình phong chắn tà khí xâm nhập vào khu lăng mộ.

Và các ngôi mộ đá một thành phần không thế thiếu trong khuôn viên lăng mộ. Trong mộ khu lăng mộ thường thì nên thiết kế một kiểu mộ đá giống nhau để tạo nên sự đồng bộ cho khu lăng. Nhưng cũng có nhiều gia đình do nhiều lý do nên trong một khu lăng mộ vẫn có thể xây dựng nhiều kiểu mộ đá khác nhau.

Ngoài ra thì còn có các thành phần khác như lư hương đá, đèn đá, nghê đá…

Xây mộ gia đình đẹp bằng đá tự nhiên
Xây mộ gia đình đẹp bằng đá tự nhiên

Ở đây trong bài viết này chúng tôi chỉ xin phép giới thiệu tới quý khác các kiến trúc lăng mộ được xây dựng phổ biến nhất hiện nay.

 • Các kiểu mộ gia đình theo kiều truyền thống

Lăng mộ đá truyền thống thường được thiết kế và điêu khắc khá cầu kỳ, được làm từ đá xanh đen, đá xanh rêu nguyên khối tự nhiên.

Đối với các thiết kế lăng mộ gia đình theo phong cách truyền thống thì thường được xây dựng có mái che, xung quang ngôi mộ thường được chạm khắc các mẫu hoa văn đặc trưng truyền thống như rồng, phượng hay tùng trúc cúc mai, hình hoa sen, chữ thọ… Đối với người công giáo thì lại có các hoa văn đặc trưng như chùm nho, sách kinh thánh, cây thánh giá…

Mẫu mộ gia đình kiểu truyền thống
Mẫu mộ gia đình kiểu truyền thống
Mẫu mộ gia đình kiểu không mái truyền thống
Mẫu mộ gia đình kiểu không mái truyền thống
Mẫu mộ gia đình đẹp có mái truyền thống
Mẫu mộ gia đình đẹp có mái truyền thống
 • Các kiểu lăng mộ – Mẫu mộ gia đình đơn giản hiện đại 

Ngày nay do nhu cầu phát triển của xã hội nên các kiểu mộ đơn giản hiện đại ngày càng được gia đình lựa chọn xây dựng. Các kiểu mộ như này thường được làm bằng các loại đá cao cấp như đá granite nguyên khối, đá xanh rêu,… bởi vì các chất đá này thường có độ bóng cao. Mộ đá đơn giản thường được thiết kế rất đơn giản mang phong cách hiện đại, các hoa văn điêu khắc rất đơn giản

⇒⇒ ⇒⇒ ⇒Xem các mẫu mộ đá hoa cương đẹp đơn giản

⇒⇒ ⇒⇒ ⇒ Xem các mẫu mộ đôi đẹp đơn giản

⇒⇒ ⇒⇒ ⇒ Xem thêm các mẫu mộ đơn giản khác

 •  Mẫu mộ đá đôi trong khu mộ gia đình

Mộ đá đôi là mẫu mộ đá đặc biệt được thiết kế cho hai người trở lên và thường được làm thành một cặp mộ liền kề có kiểu dáng cũng như kích thước giống hệt nhau hoặc được thiết kế thành hai cái giống hệt nhau khi lắp đặt được đặt song song cạnh nhau. Cũng tùy vào nhu cầu của các gia đình mà có các kiểu dáng mẫu mộ đá đôi khác nhau.

⇒⇒ ⇒⇒ ⇒ Xem thêm các mẫu mộ đá đôi đẹp 

 • Mộ đá tròn

Mẫu mộ đá tròn thường được xây dựng với những ngôi mộ không biết được hướng mộ, mộ đá tròn được thiết kế rất đơn giản có thể là một cấp đá được ghép lại thành một hình tròn cũng có thể là nhiều cấp đá hình tròn xếp chồng lên nhau. Khác biệt ở đây chỉ là mẫu hoa văn được lựa chọn để chạm khắc trên mộ.

⇒⇒ ⇒⇒ ⇒ Xem thêm các các mẫu mộ đá tròn đẹp 

 • Mộ đá công giáo

Mộ đá công giáo là một mẫu mộ đá đặc trưng được thiết kế riêng cho những người theo đạo thiên chúa.  Nên mộ đạo bằng đá chỉ được xây dụng trong các khu lăng mộ đá của người công giáo, nên thiết kế và các mẫu hoa văn điêu khắc thường mang nét văn hóa tâm linh đặc trưng của người theo đạo thiên chúa.

 • Tháp mộ đá

Các kiến trúc tháp mộ đá được xây dựng rất nhiều trong những năm gần đây nhất là trong khu vực miên nam. Nơi đây người dân thường có các hình thức tự tu tại gia nên các gia đình thường xây dựng các mẫu tháp mộ đá để tro cốt tại gia.

⇒⇒ ⇒⇒ ⇒ Xem thêm các các tháp để tro cốt 

Cách đặt mộ trong nghĩa trang gia đình

Sau khi tìm hiểu và lựa chọn được các mẫu mộ đẹp cho khu lăng mộ nhà mình thì điều quan trọng nhất là việc bố trí các ngôi mộ sao cho hợp lý không phạm phải sai sót nào cũng là điều vô cùng quan trọng.

 • Đầu tiên là hướng các ngôi mộ thường được đặt cùng với hướng của khu lăng mộ.
 • Các ngôi mộ được sắp xếp theo thứ tụ ngôi thứ tự từ cao tới thấp
 • Các ngôi mộ được đặt trong lăng thường tuân theo quy tắc Nam tả Nữ hữu. Theo cha ông ta, xây mộ nên đặt mộ Nam tả Nữ hữu. Đồng thời, quy tắc đặt mộ Nam tả Nữ hữu cũng mang tới sự tôn kính với người đã qua đời.Quy tắc đặt mộ Nam tả Nữ hữu đã được áp dụng lâu đời, giúp cân bằng, hài hòa âm dương, mang lại phong thủy mộ phần tốt. Đối với văn hóa phương Đông, việc đặt mộ cũng như sắp xếp bàn thờ trong nhà vậy, ảnh thờ hay mộ phần của ông luôn luôn ở bên trái, ảnh thờ hay mộ phần của bà luôn luôn ở bên phải.

Trên đây là một số nguyên tắc đặt mộ cơ bản để quý khách tham khảo.

Lí do nên chọn làm mộ gia đình bằng đá tự nhiên

Mộ gia đình bằng đá tự nhiên dễ dàng vệ sinh: So với các loại mộ thông thường thì ưu điểm của mộ bằng đá là được chạm khắc bằng những khối đá cứng, mặt đá bóng có khả năng chịu mài mòn cao và đặc biệt rất dễ làm sạch bụi bẩn hoặc dễ lau chùi. Đôi khi chỉ cần sau một cơn mưa rào là có thể trôi đi tất cả mọi bụi bẩn, mang lại một lớp áo hoàn toàn mới cho lăng mộ. Chính vì vậy, đối với những công trình mộ gia đình bằng đá, quý khách không cần mất quá nhiều công sức dọn dẹp vệ sinh mà mộ đá vẫn luôn nổi bật, không bị phai mờ theo thời gian

Mộ được làm bằng đá tự nhiên có giá trị thẩm mỹ cao : Một ưu điểm của mộ bằng đá tự nhiên nữa là có giá trị thẩm mỹ cao, mang vẻ đẹp tinh tế và khác biệt. Nghệ nhân có thể khéo léo khắc hoa văn hay những họa tiết khác nhau lên bề mặt đá, thể hiện những giá trị khác nhau cho mỗi công trình. Bời được làm từ đá tự nhiên nên không bao giờ phải lo lắng về chất lượng, đá không bao giờ bị nứt hay vỡ

Mộ gia đình được làm bằng đá tự nhiên có độ bền cao: Đá tự nhiên có ưu điểm là có độ bền cao và có khả năng sử dụng rất lâu (có thể lên đến trăm năm). Chính vì vậy, lựa chọn đá xanh để chế tác những sản phẩm mộ như thể hiện ước nguyện mong muốn lưu giữ thật lâu những kỷ niệm với người thân, bày tỏ sự biết ơn, kính trọng đối với tổ tiên của mình

Giá thành hợp lý: Một trong những ưu điểm vượt trội của mộ bằng đá tự nhiên là chúng có giá thành thấp hơn rất nhiều so với giá trị mà chúng mang lại. Giá của lăng mộ phù hợp với khả năng và mục đích của tất cả mọi người, ngoài ra còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí tu sửa và vệ sinh mộ.

mẫu mộ gia đình bằng đá
mẫu mộ gia đình bằng đá

Giá thành của mộ gia đình bằng đá tự nhiên

Hầu hết các cơ sở chế tác mộ đá thường rất khó để báo giá chính xác cho mộ đá ngay ở những bài viết như này vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá mộ đá. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá lăng mộ đá gồm:

 • Chất liệu đá sử dụng làm mộ.
 • Mẫu mã, kiểu dáng của mộ.
 • Kích thước của mộ đá.
 • Số lượng mộ đá cần làm.
 • Khoảng cách vận chuyển.
 • Địa hình lắp đặt khó hay dễ.
 • Thời điểm đặt hàng vào mùa cao điểm hay thấp điểm.
 • Thời gian cần hoàn thành sản phẩm

Chính vì giá của mộ đá ảnh hưởng từ những yêu cầu của khách hàng nên để biết giá chính xác của mộ đá quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới cơ sở Đá mỹ nghệ Bảo Châu qua Hotline: 0962.819.032 để được báo giá mộ đá chính xác nhất và có giá cạnh tranh nhất.

Giá thành của mộ gia đình bằng đá tự nhiên
Giá thành của mộ gia đình bằng đá tự nhiên

Địa chỉ làm mẫu mộ gia đình đẹp xuất sắc

Cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu chúng tôi chuyên thiết kế, chế tác và bán các sản phẩm mộ gia đình bằng đá, lăng mộ đá, mẫu mộ đá đẹp chất lượng và giá rẻ nhất. Chúng tôi có hệ thống sản xuất quy mô lớn với đội ngũ thợ đá tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và máy móc hiện đại như máy tiện đá, máy xe, máy rút lõi đảm bảo sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng cao với giá rẻ.

Ngoài thiết kế – thi công và lắp đặt lăng mộ đá trên toàn quốc cơ sở đá Mỹ Nghệ Bảo Châu chúng tôi còn nhận tư vấn – thiết kế – xây dựng các hạng mục công trinh tâm linh  làm bằng đá khác như: Khu lăng mộ đá , mẫu mộ đôi đẹp, Mẫu tháp để tro cốt đẹpMẫu cổng nhà thờ họ đẹp , Đá kê chân cộtCột đồng trụ đá…và các hạng mục công trình khác bằng đá như đá lát, đá bậc thềm, Rồng đá, chiếu rồng đá….

Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực điêu khắc tâm linh bằng đá. Với phương châm làm việc là lấy “cái tâm và cái tình” để tạo nên những sản phẩm nên chúng tôi luôn tự hào về chất lượng cũng như hoa văn điêu khắc trên từng sản phẩm.

Quý khác có nhu cầu làm mộ gia đình bằng đá khối cho gia đình dòng họ hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn tốt nhất. Rất Hân Hạnh Được Phục Vụ Quý Khách! 

Công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 096 281 90 32 (Mr Nam)

Zalo : 0962.819.032

Email: nghiemnam@gmail.com

Website:  https://langmoda.com.vn/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook