Mẫu mộ gia đình đẹp – Xây khu mộ gia đình chuẩn phong thủy

Mẫu mộ gia đình đẹp hiện nay có rất nhiều kiểu dáng cũng như kích thước để quý khách hàng lựa chọn để xây dựng. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu tới quý khách hàng những mẫu mộ gia đình đẹp được làm bằng đá khối tự nhiên rất được ưa chuộng trong những năm gần đây. Bên cạnh giới thiệu các mẫu mộ đá đẹp thì chúng tôi cũng xin chia sẻ tới quý khác một số kinh nghiệm đặt mộ sao cho hợp lý trong khuôn viên nghĩa trang gia đình. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Các mẫu mộ gia đình đẹp

Xây mộ gia đình hay dòng họ là một việc làm tâm linh hết sức quan trọng được rất nhiều người quan tâm. Một khu lăng mộ gia đình đẹp thường được hội tụ của nhiều thành phần như hướng đặt mộ ngày bốc mộ, diên tích khuôn viên, kiến trúc lăng mộ…

Một kiến trúc khuôn viên mộ gia đình thường bao gồm các thành phần như sau: Lăng thờ chung một số nơi còn gọi là miếu thờ thần linh hay am thờ công đồng thường được đặt ngày đầu chính giữa trong lăng mộ là nơi để thờ cúng chung cho toàn bộ khuôn viên.

Xây mộ gia đình đẹp bằng đá tự nhiên
Xây mộ gia đình đẹp bằng đá tự nhiên

Tiếp theo là hệ thống lan can đá hay còn goi là tường rào đá đây được xem như là bức tường bảo vệ khu lăng mộ ngăn không cho trâu bò hay những con vật khác xâm nhập vào lăng mộ làm mất đi sự yên lặng thanh tịnh của khu lăng.

Tiếp đến là cổng lăng mộ cũng như cổng nhà là nơi ra vào chính của khu lăng mộ thường được thiết kế nhiều kiểu dáng khác nhau tùy thuộc vào diện tích cũng như điều kiện mà có những bộ cổng lăng mộ khác nhau.

Tiếp đến là cuốn thư đá hay còn gọi là bình phong lăng mộ đây là một bộ phận rất quan trọng được gọi là bức bình phong chắn tà khí xâm nhập vào khu lăng mộ.

Và các ngôi mộ đá một thành phần không thế thiếu trong khuôn viên lăng mộ. Trong mộ khu lăng mộ thường thì nên thiết kế một kiểu mộ đá giống nhau để tạo nên sự đồng bộ cho khu lăng. Nhưng cũng có nhiều gia đình do nhiều lý do nên trong một khu lăng mộ vẫn có thể xây dựng nhiều kiểu mộ đá khác nhau.

Ngoài ra thì còn có các thành phần khác như lư hương đá, đèn đá, nghê đá…

Ở đây trong bài viết này chúng tôi chỉ xin phép giới thiệu tới quý khác các kiến trúc mộ đá được xây dựng phổ biến nhất hiện nay.

Mẫu mộ gia đình đẹp có mái truyền thống
Mẫu mộ gia đình đẹp có mái truyền thống

Mẫu mộ đá đôi trong khu mộ gia đình

Mộ đá đôi là mẫu mộ đá đặc biệt được thiết kế cho hai người trở lên và thường được làm thành một cặp mộ liền kề có kiểu dáng cũng như kích thước giống hệt nhau hoặc được thiết kế thành hai cái giống hệt nhau khi lắp đặt được đặt song song cạnh nhau. Cũng tùy vào nhu cầu của các gia đình mà có các kiểu dáng mẫu mộ đá đôi khác nhau.

Mẫu mộ gia đình kiểu không mái truyền thống
Mẫu mộ đôi gia đình kiểu không mái truyền thống

Mộ đá tròn

Mẫu mộ đá tròn thường được xây dựng với những ngôi mộ không biết được hướng mộ, mộ đá tròn được thiết kế rất đơn giản có thể là một cấp đá được ghép lại thành một hình tròn cũng có thể là nhiều cấp đá hình tròn xếp chồng lên nhau. Khác biệt ở đây chỉ là mẫu hoa văn được lựa chọn để chạm khắc trên mộ.

Mộ đá công giáo

Mộ đá công giáo là một mẫu mộ đá đặc trưng được thiết kế riêng cho những người theo đạo thiên chúa.  Nên mộ đạo bằng đá chỉ được xây dụng trong các khu lăng mộ đá của người công giáo, nên thiết kế và các mẫu hoa văn điêu khắc thường mang nét văn hóa tâm linh đặc trưng của người theo đạo thiên chúa.

Tháp mộ đá

Các kiến trúc tháp mộ đá được xây dựng rất nhiều trong những năm gần đây nhất là trong khu vực miên nam. Nơi đây người dân thường có các hình thức tự tu tại gia nên các gia đình thường xây dựng các mẫu tháp mộ đá để tro cốt tại gia.

Cách đặt mộ trong nghĩa trang gia đình

Mẫu mộ gia đình đẹp, Khu mộ gia đình đẹp
Cách đặt mộ trong khu nghĩa trang gia đình

Sau khi tìm hiểu và lựa chọn được các mẫu mộ đẹp cho khu lăng mộ nhà mình thì điều quan trọng nhất là việc bố trí các ngôi mộ sao cho hợp lý không phạm phải sai sót nào cũng là điều vô cùng quan trọng.

  • Đầu tiên là hướng các ngôi mộ thường được đặt cùng với hướng của khu lăng mộ.
  • Các ngôi mộ được sắp xếp theo thứ tụ ngôi thứ tự từ cao tới thấp
  • Các ngôi mộ được đặt trong lăng thường tuân theo quy tắc Nam tả Nữ hữu. Theo cha ông ta, xây mộ nên đặt mộ Nam tả Nữ hữu. Đồng thời, quy tắc đặt mộ Nam tả Nữ hữu cũng mang tới sự tôn kính với người đã qua đời. Quy tắc đặt mộ Nam tả Nữ hữu đã được áp dụng lâu đời, giúp cân bằng, hài hòa âm dương, mang lại phong thủy mộ phần tốt. Đối với văn hóa phương Đông, việc đặt mộ cũng như sắp xếp bàn thờ trong nhà vậy, ảnh thờ hay mộ phần của ông luôn luôn ở bên trái, ảnh thờ hay mộ phần của bà luôn luôn ở bên phải.

Trên đây là một số nguyên tắc đặt mộ cơ bản để quý khách tham khảo.

Lí do nên chọn làm mộ gia đình bằng đá tự nhiên

Dễ dàng vệ sinh: Mộ đá có ưu điểm vượt trội so với các mẫu mộ làm bằng chất liệu khác đó là làm từ những phiến đá cứng, bề mặt nhẵn bóng, khả năng chống chịu mài mòn cực tốt. Ngoài ra, bề mặt của mộ đá rất dễ lau chùi và làm sạch các loại bụi bẩn, chỉ cần một cơn mưa rào là rất cả bụi bẩn bám trên ngôi mộ sẽ được rửa sạch, giúp ngôi mộ trở lại diện mạo khang trang nhất. Chính vì thế, mộ gia đình bằng đá sẽ giúp gia chủ tiết kiệm tối đa thời gian dọn dẹp, vệ sinh mà vẫn đảm bảo hiện trạng của ngôi mộ.

Tính thẩm mỹ cao : Mộ chế tác từ đá tự nhiên có tính thẩm mỹ rất cao, khác biệt hoàn toàn so với các mẫu mộ thông thường. Trên những mẫu mộ đá đều được điêu khắc các họa tiết hoa văn tinh xảo, tạo nên những giá trị và nét đẹp riêng cho từng công trình. Với việc được xây bằng những phiến đá tự nhiên nguyên khối nên các mẫu mộ đá hoàn toàn không bị nứt vỡ, chất lượng bền đẹp.

Độ bền vượt trội: Đá tự nhiên so với các chất liệu như gạch, xi măng thì có độ bền vượt trội hơn cả, thậm chí độ bền của đá có thể lên tới hàng trăm ngàn năm. Chính vì thế, mộ đá gia đình được làm bằng đá tự nhiên sẽ có độ bền vượt trội cùng năm tháng. Lựa chọn đá tự nhiên để làm mộ đá không chỉ thể hiện sự biết ơn, lòng kính trọng với ông bà, tổ tiên mà còn thể hiện ước mong lưu giữ kỷ niệm với người đã khuất.

Giá thành hợp lý: Một ưu điểm vượt trội khác của đá tự nhiên là giá thành cực hợp lý nếu so với giá trị của của mộ đá. Việc sử dụng chất liệu đá sẽ giúp gia chủ tiết kiệm đáng kể chi phí tu sửa khu mộ và vệ sinh mộ.

mẫu mộ gia đình bằng đá
Mẫu mộ gia đình bằng đá tự nhiên có nhiều ưu điểm

Giá thành của mộ gia đình bằng đá tự nhiên

Giá của mộ gia đình bằng đá tự nhiên sẽ không có mức cụ thể mà sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố tác động. Tuy nhiên, thông thường mộ đá sẽ có giá từ 5 triệu đồng trở lên, dưới đây là một số yếu tố tác động đến giá thành của mộ đá:

  • Chất liệu đá chế tác mộ đá gia đình
  • Hoa văn điêu khắc, kiểu dáng của ngôi mộ.
  • Kích thước ngôi mộ đá.
  • Khoảng cách lắp đặt và vận chuyển.
  • Địa hình lắp đặt công trình.
  • Thời điểm mà khách đặt hàng (mùa cao điểm hay thấp điểm).
  • Thời gian để thi công và hoàn thành sản phẩm

Nhìn chung có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của mộ đá, vì vậy để biết chính xác quý khách có thể liên hệ trực tiếp tới Bảo Châu thông qua Hotline: 0962.819.032 để được tư vấn và báo giá.

Giá thành của mộ gia đình bằng đá tự nhiên
Giá thành của mộ gia đình bằng đá tự nhiên phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Địa chỉ làm mẫu mộ gia đình đẹp xuất sắc

Cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu chúng tôi chuyên thiết kế, chế tác và bán các sản phẩm mộ gia đình bằng đá, lăng mộ đá, mẫu mộ đá đẹp chất lượng và giá rẻ nhất. Chúng tôi có hệ thống sản xuất quy mô lớn với đội ngũ thợ đá tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và máy móc hiện đại như máy tiện đá, máy xe, máy rút lõi đảm bảo sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng cao với giá rẻ.

Ngoài thiết kế – thi công và lắp đặt lăng mộ đá trên toàn quốc cơ sở đá Mỹ Nghệ Bảo Châu chúng tôi còn nhận tư vấn – thiết kế – xây dựng các hạng mục công trinh tâm linh  làm bằng đá khác như: Khu lăng mộ đá , mẫu mộ đôi đẹp, Mẫu tháp để tro cốt đẹpMẫu cổng nhà thờ họ đẹp , Đá kê chân cộtCột đồng trụ đá…và các hạng mục công trình khác bằng đá như đá lát, đá bậc thềm, Rồng đá, chiếu rồng đá….

Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực điêu khắc tâm linh bằng đá. Với phương châm làm việc là lấy “cái tâm và cái tình” để tạo nên những sản phẩm nên chúng tôi luôn tự hào về chất lượng cũng như hoa văn điêu khắc trên từng sản phẩm.

Quý khác có nhu cầu làm mộ gia đình bằng đá khối cho gia đình dòng họ hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn tốt nhất. Rất Hân Hạnh Được Phục Vụ Quý Khách! 

Công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 096 281 90 32 (Mr Nam)

Zalo : 0962.819.032

Email: nghiemnam@gmail.com

Website:  https://langmoda.com.vn/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook