Thiết kế nghĩa trang gia đình dòng họ – Các mẫu trang viên mộ gia đình

 • Ngày đăng: 2017-11-25 23:48
 • Tác giả: Nghiêm Văn Nam
 • Danh mục: Lăng mộ đá Tin tức đá mỹ nghệ
 • Thiết kế nghĩa trang gia đình dòng họ – Các mẫu trang viên mộ gia đình

  Thiết kế nghĩa trang gia đình dòng họ – Các mẫu trang viên mộ gia đình bằng đá tự nhiên đẹp nhất. Những nguyên tắc bố trí mộ trong nghĩa trang gia đình và cách xem hướng nghĩa trang gia đình. Ngày nay với điều kiện cuộc sống khá giả hơn nên nhiều gia đình dòng họ muốn tu bổ, tôn tạo và nhất là xây mới khu mộ gia dòng họ muốn có những bản thiết kế đẹp, hợp phong thủy. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với độc giả về vấn đề này. Và đồng thời cũng giới thiệu tới quý độc giả những mẫu thiết kế nghĩa trang đẹp hiện đại phù hợp với xu hướng tâm linh trong thời đại mới và nét đẹp văn hóa tâm linh người Việt.

  Mẫu thiết kế khu nghĩa trang gia đình dòng họ đẹp 04

  Mẫu thiết kế khu nghĩa trang gia đình dòng họ đẹp 04

  Thiết kế nghĩa trang gia đình dòng họ

  Khuôn viên rộng 8m dài 9m thiết kế cửa lệch.

  Tại sao nên thiết kế nghĩa trang gia đình dòng họ?

  Khi làm bất cứ một vấn đề gì chúng ta cần có kế hoạch. Khi tiến hành tôn tạo hoặc xây mới khu mộ gia đình dòng họ khâu thiết kế không thể thiếu được. Giống như khi chúng ta xây ngôi nhà vậy. Phải có thiết kế từ phần móng, cách bố trí huyệt mộ, kích thước cụ thể, kết cấu các thành phần…Trước là để tính toán chi phí, xem trước được sau khi xây dựng lên sẽ như thế nào? Sau là để lưu lại sau này cho con cháu, giả sử sau này nó tu sửa tôn tạo lại thì nhìn bản thiết kế sẽ biết các đời trước làm thế nào mà có phương án tu sửa hợp lý. Chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp muốn tôn tạo lại nghĩa trang gia đình mà không biết trước kia xây dựng như nào nên đành phải phá bỏ hẳn để làm mới rất tốn kém.

  Thiết kế nghĩa trang gia đình dòng họ bằng đá.

  Thiết kế khu mộ gia đình dòng họ thường có những hạng mục gì?

  Khuôn viên nghĩa trang gia đình dòng họ thường có các hạng mục như móng, hàng rào đá, am thờ đá, mộ đá, bình phong lăng mộ, đá lát nền…

  Thiết kế nghĩa trang gia đình dòng họ bằng đá.

   

   

  Một số mẫu nghĩa trang gia đình bằng đá do chúng tôi chế tác lắp đặt

  Xây lăng mộ bằng đá - Mẫu nghĩa trang gia đình bằng đá

  Xây lăng mộ bằng đá

  khu nhà mồ bằng đá đẹp - Nghĩa trang đá gia đình

  khu nhà mồ bằng đá đẹp

  Khu lăng mộ đẹp - Mẫu nghĩa trang gia đình dòng họ bằng đá

  Khu lăng mộ đẹp – Mẫu nghĩa trang gia đình dòng họ bằng đá

  Thiết kế khu mộ gia đình - Nghĩa trang gia đình đẹp bằng đá tự nhiên

  Thiết kế khu mộ gia đình, Mẫu nghĩa trang gia đình dòng họ bằng đá

  Nghĩa trang gia đình - Nghĩa trang dòng họ bằng đá khối tự nhiên

  Nghĩa trang gia đình – Nghĩa trang dòng họ bằng đá khối tự nhiên

  Khu lăng mộ đá đẹp - Xây nghĩa trang gia đình bằng đá tự nhiên

  Khu lăng mộ đá đẹp

  Hình ảnh lăng mộ đẹp

  Hình ảnh lăng mộ đẹp

  Nghĩa trang gia đình

  Nghĩa trang gia đình

  Mẫu lăng mộ đá đẹp

  Mẫu lăng mộ đá đẹp

  Mẫu lăng mộ đá đẹp nhất - Nghĩa trang gia đình đẹp

  Mẫu lăng mộ đá đẹp nhất

  Lăng mộ đá xanh - Mẫu nghĩa trang gia đình đẹp

  Lăng mộ đá xanh

  Lăng mộ đá đẹp - Xây nghĩa trang gia đình bằng đá

  Lăng mộ đá đẹp

  Những mẫu thiết kế nghĩa trang gia đình dòng họ đẹp

  Một số mẫu thiết kế nghĩa trang gia đình dòng họ đẹp làm bằng đá khối tự nhiên:

  Mẫu thiết kế khu nghĩa trang gia đình dòng họ đẹp

  Mẫu thiết kế khu nghĩa trang gia đình dòng họ đẹp

  Mẫu thiết kế khu nghĩa trang gia đình dòng họ đẹp

  Mẫu thiết kế khu nghĩa trang gia đình dòng họ đẹp

  Mẫu thiết kế khu nghĩa trang gia đình dòng họ đẹp -03

  Mẫu thiết kế khu nghĩa trang gia đình dòng họ đẹp -03

  Thiết kế nghĩa trang gia đình dòng họ bằng đá.

  Thiết kế nghĩa trang gia đình dòng họ bằng đá.

   

  Thiết kế nghĩa trang gia đình dòng họ bằng đá.

   

  Thiết kế nghĩa trang gia đình dòng họ bằng đá.

   

  Thiết kế nghĩa trang gia đình dòng họ bằng đá.

  Xem thêm: khu lăng mộ đá

  Xây nghĩa trang gia đình phải xây những gì

  Trong một khu nghĩa trang gia đình thường có những hạng mục sau: Lăng thờ đá, mộ đá , lan can đá bao quanh, cổng đá, cuốn thư đá … Dưới đây mời quý khách tham khảo chi tiết từng hạng mục cần phải xây dựng trong khu nghĩa trang gia đình.

  Mộ đá là sản phẩm không thể thiếu trong khu lăng mộ đá. Ngôi mộ như là nơi an táng những người đã khuất, là ngôi nhà của những người đã khuất. Có nhiều mẫu mộ đá đẹp khác nhau để quý khách lựa chọn như mộ đá không mái, mộ đá một mái, mộ tròn đá, mộ tháp,…

  mộ đá khu nghĩa trang gia đình

  mộ đá khu nghĩa trang gia đình

  Lăng thờ đá hay còn gọi là Am thờ đá  là nơi thờ cúng chung cho toàn khu lăng mộ. Vì vậy Lăng thờ được coi là một phần chủ đạo khi thiết kế, xây dựng lăng mộ. Lăng thờ có kích thước lớn hơn hẳn so với các ngôi mộ và được đặt ở chính giữa. Có nhiều mẫu lăng thờ chung như :lăng thờ hai mái , ba mái, không có mái che, loại lăng thờ cánh hay long đình đá đế sập.

  lăng thờ bằng đá cho khu nghĩa trang gia đình

  lăng thờ bằng đá cho khu nghĩa trang gia đình

  Lan can đá: hay còn được gọi là tường rào, hàng rào, hành lang,… dùng để quây xung quanh khu nghĩa trang gia đình giúp che chắn và bảo vệ cho khu nghĩa trang.Có rất nhiều mẫu Lan can đá đẹp được làm từ đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng, đá vàng để các bạn tham khảo.

  lan can đá cho khu nghĩa trang gia đình

  lan can đá cho khu nghĩa trang gia đình

  Cổng khu nghĩa trang gia đình: Có thể xây bậc tam cấp làm lối lên. Hai bên bậc thềm có 2 tượng Rồng đá tượng trưng cho sự cao quý. Tại phần cổng vào có hai cột đá lớn và trên đỉnh cột có 2 tượng Nghê – một loài thần thú trong truyền thuyết biểu trưng cho sự bảo hộ, mang ý nghĩa canh giữ sự bình yên cho toàn khu mộ.

  cổng đá cho khu nghĩa trang gia đình

  cổng đá cho khu nghĩa trang gia đình

  Cuốn thư đá được đặt ở phía trước cổng ra vào, hướng ra ngoài, cố định, tạo cảm giác bền vững, lâu dài. Là vật để che chắn tà khí của cả khu nghĩa trang gia đình. Cuốn thư đá có mẫu mã đa dạng được chạm khắc tinh tế trên từng sản phẩm.

  cuốn thư đá khu nghĩa trang gia đình

  cuốn thư đá khu nghĩa trang gia đình

  Ngoài ra còn có lư hương đá, đèn đá, bậc tam cấp, đỉnh hương đá, cột trụ đá… Tùy vào điều kiện của từng gia đình có thể lắp đặt thêm.

  Nguyên tắc bố trí sắp xếp mộ đá trong nghĩa trang gia đình

  – Hướng của mộ: Hướng của các ngôi mộ cần đặt theo chiều của lăng mộ đá. Những hướng như Phong Tụ Khí hay Khiên Ngưu Thủy là hướng mà bạn cần tránh. Hai hướng này đón gió và nước đọng. Khiến mộ lạnh lẽo và không tụ được khí.

  – Kích thước mộ phù hợp: Kích thước mộ phải chuẩn theo thước Lỗ Ban. Tránh số Không Vong. Hơn nữa, Giữa các mộ cần có kích thước đan xen hợp lí để khi xếp cùng nhau không bị lệch mộ.

  – Sắp xếp bố trí các mộ trong nghĩa trang gia đình: Các ngôi mộ cần sắp xếp sao để diện tích sử dụng hợp lí. Bài trí đẹp mắt. Sắp xếp theo thứ tự bậc từ cao xuống thấp. Cần có sự tính toán, cân đối giữa số lượng và kích thước các ngôi mộ sao cho hợp lí để gặp may mắn. Tránh gặp những tai ương.

  Nếu có hiện tượng Lâm Đầu Thủy hoặc Xạ Thủy ( mộ bị giáp vào sườn hay tường) thì gia chủ sẽ gặp tai họa. Hoặc tài sản tiêu tán. Hay mắc những chứng bệnh kì quái. Để tạo cảnh quan và sinh khí cho nghĩa trang gia đình thì nên trồng thêm cây xanh. Những cây nên trồng: Cây tùng, xương rồng, cây đại hay những cây cỏ xanh nhỏ.

  Ở đâu thiết kế nghĩa trang gia đình dòng họ đẹp?

  Cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu chúng tôi chuyên thiết kế, chế tác và bán các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá tự nhiên như nhà mồ bằng đá, mẫu nhà mồ bằng đá đá đẹp chất lượng và giá rẻ nhất. Chúng tôi có hệ thống sản xuất quy mô lớn với đội ngũ thợ đá tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và máy móc hiện đại như máy tiện đá, máy xe, máy rút lõi đảm bảo sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng cao với giá rẻ.Ngoài thiết kế – thi công và lắp đặt lăng mộ bằng đá , khu nghĩa trang gia đình bằng đá trên toàn quốc cơ sở đá Mỹ Nghệ Bảo Châu chúng tôi còn nhận tư vấn – thiết kế – xây dựng các hạng mục công trinh tâm linh  làm bằng đá khác như: Khu lăng mộ đá , mẫu mộ đôi đẹp, Mẫu tháp mộ đá đẹp,   Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp , Đá kê chân cột,  Cuốn thư đá , Cột đồng trụ đá…và các hạng mục công trình khác bằng đá như đá lát, đá bậc thềm ….Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực điêu khắc tâm linh bằng đá. Với phương châm làm việc là lấy “cái tâm và cái tình” để tạo nên những sản phẩm nên chúng tôi luôn tự hào về chất lượng cũng như hoa văn điêu khắc trên từng sản phẩm.

  Quý khách có nhu cầu đặt làm khu lăng mộ bằng đá cho gia đình dòng họ hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn tốt nhất. Rất Hân Hạnh Được Phục Vụ Quý Khách! 

  Thông tin liên hệ cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu

  • Điện thoại: 096 281 90 32 (Mr Nam)
  • Zalo : 0962.819.032
  • Email: nghiemnam@gmail.com
  • Website:  https://langmoda.com.vn
  ĐÁ MỸ NGHỆ BẢO CHÂU
 • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Điện thoại: 0962819032
 • Email: nghiemnam@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nghiêm Văn Nam

  Bén duyên với các sản phẩm từ đá mỹ nghệ, sau khi tốt nghiệp trường đại học kinh tế quốc dân Hà Nội. Anh trở về quê hương mảnh đất Ninh Bình trải qua một thời gian học tập và tìm hiểu về nghề đã mỹ nghệ năm 2014 thành lập cơ sở chế tác đá mỹ nghệ Bảo Châu.

  Xem bài đăng
  Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo Facebook