Cột đồng trụ đá – Mẫu cột đồng trụ nhà thờ họ bằng đá đẹp nhất 2021

Cột đồng trụ đá – Mẫu cột đồng trụ nhà thờ họ bằng đá đẹp nhất 2021

Cột đồng trụ đá – Mẫu cột đồng trụ nhà thờ họ bằng đá đẹp nhất 2021. Mẫu cột đồng trụ nhà thờ họ đẹp bằng đá xanh khối tự nhiên được công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu chúng tôi chế tác tại làng nghề đá truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Những cặp cột đồng trụ nhà thờ họ được lắp đặt trên khắp mọi miền tổ quốc.

Cột đổng trụ đá nhà thờ họ ở một số nơi còn được gọi là cột lửa nhà thờ họ hay là cột đèn nhà thờ họ. Thường được đặt hai bên hông kiến trúc nhà thờ họ để thể hiện sự uy nghiêm dũng mạnh của kiến trúc đó.

Một bộ cột đồng trụ đá thường có chiều cao tổng thể từ 4m trở lên có độ rộng khoảng 45cm, cũng tùy vào kiến trúc và không gian thờ tự mà có những kích thước cột đồng trụ tương đồng. Đối với kiến trúc nhà thờ thì mẫu cột đồng trụ thường được làm bằng đá xanh đen hoặc đá xanh rêu nguyên khối.

20 Mẫu cột đồng trụ nhà thờ họ đẹp bằng đá mới nhất 2020
20 Mẫu cột đồng trụ nhà thờ họ đẹp bằng đá mới nhất 2021
Mẫu cột đồng trụ đá nhà thờ họ 2020 - Cột đồng trụ nhà thờ họ
Mẫu cột đồng trụ đá nhà thờ họ 2021
Cột đồng trụ đá nhà thờ họ bằng đá 2020 , mẫu cột đồng trụ đẹp
Cột đồng trụ đá nhà thờ họ bằng đá 2021
Mẫu cột đồng trụ nhà thờ họ bằng đá 2020 , cột đòng trụ đá nhà thờ họ
Mẫu cột đồng trụ nhà thờ họ bằng đá 2021 , cột đòng trụ đá nhà thờ họ

Cột đồng trụ là gì? ý nghĩa của cột đồng trụ nhà thờ họ

Cột đồng trụ nhà từ đường có hình dạng như một cột lửa, đứng hai bên nhà từ đường. Chúng thường có hình vuông, trên thân cột được chạm khắc câu đối, các hoa văn đẹp mắt.

Cột trụ nhà thờ có cấu tạo gồm 3 phần chính: tảng chân cột đá, thân cột và đầu cột.

Phần chân tảng đá thường được thiết kế, chạm khắc các hoạ tiết truyền thống. Chúng được chạm khắc chủ yếu là hình hoa sen, lá lan, lá sòi,… Chân cột đá có tác dụng nâng đỡ, tạo sự thăng bằng cho toàn bộ phần cột ở trên.

Phần thân cột thường có chiều cao lớn hơn 2m. Hoa văn trên cột đồng trụ nhà từ đường thường là các hoạ tiết, hoa văn tứ linh, tứ quý,… đôi khi là các câu đối chữ Hán, chữ Nôm.

Phần cột lửa được đặt phía trên được thiết kế đẹp mắt, tinh tế. Đôi khi cột lửa này cũng được thay thế bằng tượng linh vật tuỳ vào ý muốn gia chủ.

Cột đồng trụ là một phần không thể thiếu của kiến trúc nhà thờ từ đường. Cột đồng trụ có ý nghĩa bảo hộ, xua tan mội hung khí, tà khi xâm hại từ đường.

Cột đồng trụ được đặt theo cặp, mang ý nghĩa hai vị thần bảo hộ cho không gian tâm linh tại nhà từ đường được trong sạch, yên bình.

Ý nghĩa cột đồng trụ còn được hiểu như một biểu tượng mang lại niềm tin, sự bình an cho cả dòng họ.

Mẫu cột đồng trụ nhà thờ họ đẹp làm bằng đá xanh 2021
Mẫu cột đồng trụ nhà thờ họ đẹp làm bằng đá xanh 2021

Giá cột đồng trụ đá

Để có thể báo giá chi tiết cho thiết kế, thi công, xây dựng hoàn thiện cột đồng trụ đá tự nhiên thì cần dựa trên nhiều yếu tố như:

  • Chất liệu đá sản xuất: mỗi một loại đá như đá xanh Ninh Bình, đá xanh đen Thanh Hoá, đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng hay đá hoa cương (granite)… đều có giá khác nhau và nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của cả công trình.
  • Kích thước các cột: thường thì kích thước càng lớn thì chi phí càng cao nhưng kích thước cột cần đạt đủ tiêu chuẩn kỹ thuật của xây dựng và phù hợp với mặt bằng công trình. Vì vậy nên tham khảo tư vấn của cơ sở Đá mỹ nghệ Bảo Châu trước khi quyết định lựa chọn và báo giá.
  • Họa tiết hoa văn điêu khắc trên cột: các hoạ tiết càng tinh xảo và độ khó cao thì đòi hỏi tay nghề của thợ cũng cao và lương cho thợ cũng đắt hơn. Ngoài ra nếu các mẫu cột phức tạp có thể cần đến nhiều nhân công hơn để hoàn thiện hoặc cần hoàn thành gấp rút thì chi phí cũng có thể cao hơn.
  • Địa điểm thi công lắp đặt: vì cột thường có kích thước lớn nên vận chuyển cần phải có xe chuyên dụng và vật hỗ trợ trong việc lên xuống hàng và di chuyển cột. Các địa điểm thi công lắp đặt xa, ở vùng hẻo lánh, địa hình trắc trở có thể phải phát sinh thêm các chi phí cho việc vận chuyển, bốc dỡ và thi công cột.

Để biết chính xác giá của cột đồng trụ đá, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới cơ sở Đá mỹ nghệ Bảo Châu qua số điện thoại : 0962.819.032

Mẫu cột đồng trụ đẹp nhà thờ họ 2021 - Cột đồng trụ đá
Mẫu cột đồng trụ đẹp nhà thờ họ 2021 – Cột đồng trụ đá

Địa chỉ cở sở chế tác lắp đặt cột đồng trụ nhà thờ họ bằng đá mẫu đẹp, giá rẻ, chất lượng tốt

Cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu chúng tôi chuyên thiết kế, chế tác và bán các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá vơi chất lượng và giá rẻ nhất. Chúng tôi có hệ thống sản xuất quy mô lớn với đội ngũ thợ đá tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và máy móc hiện đại như máy tiện đá, máy xe, máy rút lõi đảm bảo sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng cao với giá rẻ.

Ngoài thiết kế – thi công và lắp đặt cột đồng trụ nhà thờ họ bằng đá trên toàn quốc cơ sở đá Mỹ Nghệ Bảo Châu chúng tôi còn nhận tư vấn – thiết kế – xây dựng các hạng mục công trinh tâm linh  làm bằng đá khác như: Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp , Đá kê chân cột, cuốn thư bằng đáLư hương đá …và các hạng mục công trình khác bằng đá như đá lát, đá bậc thềm ….

Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực điêu khắc tâm linh bằng đá. Với phương châm làm việc là lấy “cái tâm và cái tình” để tạo nên những sản phẩm nên chúng tôi luôn tự hào về chất lượng cũng như hoa văn điêu khắc trên từng sản phẩm.

Quý khác có nhu cầu làm cột đồng trụ đá cho nhà thờ họ hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn tốt nhất. Rất Hân Hạnh Được Phục Vụ Quý Khách! 

Công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 096 281 90 32 (Mr Nam)

Zalo : 0962.819.032

Email: nghiemnam@gmail.com

Website:  https://langmoda.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook