Các mẫu tường rào đá lăng mộ đẹp, thiết kế chuẩn phong thủy đẹp nhất 2022

Tường rào đá lăng mộ là công trình kiến trúc tâm linh giúp bảo vệ không gian tâm linh trong khu lăng mộ, đồng thời tạo nét thẩm mỹ, uy nghiêm cho tổng thể khu lăng mộ hay nhà mồ. Chúng ta hãy theo dõi nội dung của bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ lưỡng về hạng mục tường rào đá lăng mộ và chiêm ngưỡng những mẫu tường rào lăng mộ đá đẹp nhất 2022 nhé. 

Tường rào đá lăng mộ là gì? 

Tường rào bao quanh khu mộ gia đình hay còn gọi là lan can khu mộ gia đình thường được xây dựng bằng đá xanh đen, xanh rêu Thanh Hóa hay đá hoa cương. Tường rào lăng mộ cũng có rất nhiều kiểu dáng điêu khắc hoa văn khác nhau có thể được chạm cảnh tứ quý tùng trúc cúc mai xen kẽ nhau, cũng có thể chạm cảnh sen hóa hay chữ thọ ….

Xây tường rào khu mộ - Xây tường rào nhà mồ
Xây tường rào khu mộ – Xây tường rào nhà mồ

Tùy vào các vùng miền khác nhau mà hệ thống tường rào có các tên gọi khác nhau như người miền Bắc thì gọi đó là tường rào khu mộ gia đình còn người miền Nam sẽ gọi với một cái tên thân thuộc đó là tường rào bao quanh nhà mồ. Tuy nhiên, dù có cách gọi khác nhau như nào đi chăng nữa thì tường rào cũng chính là bộ phận được xây dựng xung quanh khu lăng mộ tạo nên một quần thể khép kín các ngôi mộ được bao bọc bên trong hàng rào tạo cho chúng ta cái cảm giác ấm áp gần gũi thân thuộc rằng người thân của chúng ta dù có sang thế giới bên kia thì vẫn ở cùng nhau trong một gia đình.

Vai trò của tường rào lăng mộ đá trong đời sống tâm linh 

Tường rào đá khu lăng mộ nhà mồ có nhiều vai trò quan trọng nên đây là công trình tâm linh không thể thiếu góp phần tạo sự uy nghiêm hoàn thiện cho khu lăng mộ. Trước hết, tường rào lăng mộ làm từ đá tự nhiên nguyên khối vô cùng vững chắc và bền bỉ giúp bảo vệ cho khu lăng mộ và các công trình tâm linh phía bên trong, tránh mọi tác động từ ngoại cảnh gây ảnh hưởng xấu tới các công trình trong khu nhà mồ. 

Công trình tường rào đá giúp phân chia ranh giới giữa các khu lăng mộ đồng thời những họa tiết điêu khắc trên công trình tường rào bằng đá sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể khu lăng mộ. Ngoài ra, khu lăng mộ gia tộc, nhà mồ gia đình cũng sẽ được đảm bảo tính phong thủy khi có sự xuất hiện của tường rào đá. Bởi lẽ công trình này sẽ giúp ngăn chặn những tác động xấu từ bên ngoài gây ảnh hưởng tới phong thủy của công trình. 

Ưu điểm khi xây tường rào lăng mộ nhà mồ bằng đá tự nhiên nguyên khối 

Tường rào bao quanh khu mộ đẹp
Tường rào nhà mồ bằng đá sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Tường rào lăng mộ, nhà mồ xây dựng bằng đá tự nhiên sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội, có thể kể đến như: 

Đảm bảo sự bền bỉ theo thời gian 

Việc sử dụng đá tự nhiên nguyên khối để chế tác tường rào lăng mộ, nhà mồ sẽ giúp cho công trình bền bỉ với thời gian. Đá tự nhiên với ưu điểm nổi bật là độ bền và độ cứng vượt trội sẽ giúp cho công trình tâm linh giữ được tuổi thọ lên tới hàng trăm năm. 

Tăng tính thẩm mỹ, trang trọng cho khu lăng mộ 

Tường rào thiết kế bằng đá tự nhiên nguyên khối với các đường vân đá nổi bật kết hợp với các hoa văn điêu khắc tinh xảo trên thân tường rào đá sẽ tạo nên vẻ đẹp sang trọng, nổi bật cho khu lăng mộ, đồng thời tạo điểm nhấn cho tổng thể công trình kiến trúc. 

Mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc 

Theo các chuyên gia phong thủy, các mẫu hoa văn đẹp mắt điêu khắc trên tường rào đá lăng mộ chứa đựng nhiều ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Sử dụng đá tự nhiên chế tác tường rào lăng mộ sẽ giúp thu hút sinh khí của đất trời, giúp mang lại sự thịnh vượng cho con cháu. 

Bên cạnh đó, tường rào đá khu nhà mồ khi có sự kết hợp với các công trình bên trong khu lăng mộ như lăng thờ đá, mộ đá, cuốn thư đá, cổng đá,… sẽ tạo nên sự thống nhất cho khu lăng mộ đá, mang lại nguồn năng lượng tích cực cho công trình, đồng thời giúp cân bằng âm dương, đảm bảo tính phong thủy cho công trình. 

Chất liệu tạo nên các mẫu tường rào đá đẹp 

tường rào bao quanh khu mộ gia đình
Chất liệu của tường rào bao quanh khu mộ gia đình

Tường rào đá nhà mồ, lăng mộ có thể được chế tác từ nhiều loại chất liệu đá khác nhau, mỗi loại sẽ mang một vẻ đẹp riêng và ý nghĩa phong thủy riêng. Dưới đây là những nguyên liệu đá phổ biến được sử dụng để làm tường rào đá nhà mồ:

Đá xanh rêu: Đá xanh rêu mang vẻ đẹp rất mát và trang nhã, đây là chất liệu đá được khai thác phổ biến từ các vùng núi đá Thanh Hóa, Ninh Bình. Đá xanh rêu sở hữu nét đẹp riêng biệt, nổi bật, đồng thời độ cứng của đá xanh rêu cũng cao hơn rất nhiều so với các mẫu đá tự nhiên khác. 

Đá xanh: Đá xanh cũng là chất liệu phổ biến được sử dụng để làm tường rào đá nhà mồ. Với khả năng chống chịu cao, tường rào đá xanh có thể chịu mọi tác động mưa, nắng, bão gió mà không hề bị nấm, rêu mốc. 

Đá vàng: Đá vàng với màu vàng nổi bật tạo nên sự trang trọng và quyền quý cho các công trình tâm linh. Bên cạnh đó, đá vàng tự nhiên cũng sở hữu độ bền rất ấn tượng nên thường được dùng để chế tác tường rào lăng mộ, nhà mồ. 

Hoa văn điêu khắc trên các mẫu tường rào đá lăng mộ đẹp

Mẫu tường rào lăng mộ bằng đá xanh rêu
Mẫu tường rào lăng mộ bằng đá xanh rêu với hoa văn tinh xảo

Tường rào lăng mộ đá thường được chạm trổ rất nhiều mẫu hoa văn tinh xảo và mang những ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Tùy theo từng biểu tượng mà các mẫu hoa văn sẽ có ý nghĩa riêng. Dưới đây là một số mẫu hoa văn phổ biến thường được sử dụng để điêu khắc trên các mẫu tường rào đá lăng mộ. 

Hoa văn Tứ Quý:  Hoa văn Tứ Quý là mẫu hoa văn đại diện cho bốn loại cây Tùng, Cúc, Trúc, Mai. Đây cũng là 4 loại cây tượng trưng cho bốn mùa Xuân – Hạ -Thu – Đông. Hoa văn Tứ Quý từ trước đến nay được người dân Việt Nam sử dụng phổ biến trong các công trình tâm linh như khu lăng mộ nhằm cầu mong sự trường thọ, may mắn, tài lộc sẽ đến với con cháu trong gia tộc. 

Hoa văn Tứ Linh: Tứ Linh là hoa văn tượng trưng cho các linh vật Long – Ly – Quy – Phượng với ý nghĩa thể hiện sự trang trọng, uy nghiêm. Đây là mẫu hoa văn phổ biến tại các công trình tâm linh lăng mộ đá, nhất là đối với hạng mục tường rào đá khu lăng mộ. 

Họa tiết hoa sen: Hoa sen là họa tiết phổ biến được điêu khắc trên rất nhiều công trình tâm linh khác nhau. Hoa sen là hoa văn biểu tượng của Phật Giáo mang vẻ đẹp thoát tục, nhẹ nhàng. Chính vì thế các mẫu tường rào đá khu nhà mồ cũng thường được điêu khắc hoa văn, họa tiết hoa sen. 

Họa tiết chữ Thọ: Họa tiết chữ Thọ trên các công trình tường rào đá lăng mộ thể hiện ước nguyện và hy vọng của con cháu trong dòng họ, gia tộc về sự trường thọ và may mắn. 

Kích thước và giá thành tường rào đá khu lăng mộ 

Mẫu tường rào nhà mồ - Tường rào nhà mồ
Kích thước các mẫu tường rào nhà mồ chuẩn phong thủy

Trong việc xây dựng tâm linh thì vấn đề về kích thước là rất quan trọng. Kích thước tường rào khu lăng mộ được phân chia dựa trên kích thước tổng thể thường có chiều cao khoảng 69 cm, 81 cm hoặc 89 cm, mỗi khung thường có chiều dài 1m.

Còn giá tường rào đá được tính dựa trên chất liệu đá được lựa chọn ví dụ đá xanh đen thì sẽ có giá rẻ hơn đá xanh rêu hay đá Granite. Ngoài ra  còn phụ thuộc vào địa chỉ cũng như địa hình lắp đặt. Thông thường thì chúng tôi sẽ dựa vào chất liệu khoảng cách và địa hình lắp đặt và tính ra giá thành 1m dài lan can là bao nhiêu. Sau đó quý khác sẽ nhân với tổng thể chiều dài.

Đá mỹ nghệ Bảo Châu – Địa chỉ chế tác tường rào đá lăng mộ uy tín, giá rẻ

Mẫu tường rào bao quanh lăng mộ - tường rào lăng mộ
Địa chỉ chế tác tường rào lăng mộ đẹp, giá rẻ – Đá mỹ nghệ Bảo Châu

Đá mỹ nghệ Bảo Châu là một trong những địa chỉ chế tác tường rào đá tự nhiên khu nhà mồ, lăng mộ uy tín nhất hiện nay. Với hơn 15 năm kinh nghiệm Bảo Châu đã thi công rất nhiều công trình lan can đá khắp cả nước với chất lượng vượt trội và giá thành cực kỳ hợp lý. Lựa chọn thiết kế tường rào đá bao quanh nhà mồ tại Đá mỹ nghệ Bảo Châu quý khách hoàn toàn có thể yên tâm bởi những lý do sau:

Đá mỹ nghệ Bảo Châu có hệ thống nhà xưởng quy mô lớn với đội ngũ nghệ nhân đá đồ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm

Bảo Châu trang bị đầy đủ các loại máy móc hiện đại như máy tiện đá, máy xẻ, máy rút lõi đảm bảo sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng cao với giá cả hợp lý.

Đá mỹ nghệ Bảo Châu cam kết thi công nhanh chóng, đúng tiến độ đi đôi với chất lượng từng chi tiết của công trình

Ngoài thiết kế – thi công và lắp đặt lan can đá nhà mồ nói riêng và trên toàn quốc nói chung cơ sở đá Mỹ Nghệ Bảo Châu chúng tôi còn nhận tư vấn – thiết kế – xây dựng các hạng mục công trinh tâm linh làm bằng đá khác như: Mẫu tháp mộ để tro cốt  ,  Mẫu mộ đôi đẹp , mẫu nhà mồ đẹp , Khu mộ gia đình và các hạng mục công trình khác bằng đá khác.

Quý khác có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn tốt nhất.

Rất Hân Hạnh Được Phục Vụ Quý Khách! 

Công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook