5+ Mẫu hàng rào đá lăng mộ nhà mồ chuẩn phong thủy, đẹp nhất 2022

Hàng rào đá lăng mộ là công trình kiến trúc tâm linh có ý nghĩa phong thủy đặc biệt quan quan trọng đối với các khu nghĩa trang gia đình. Trong bài viết dưới đây, Đá mỹ nghệ Bảo Châu sẽ giới thiệu chi tiết tới các bạn những mẫu hàng rào đá lăng mộ chuẩn phong thủy, đẹp nhất 2022 được Đá mỹ nghệ Bảo Châu thiết kế và chế tác. 

Hàng rào đá lăng mộ, nhà mồ là gì? 

Mẫu hàng rào bao quanh nhà mồ lăng mộ đẹp
Mẫu hàng rào bao quanh nhà mồ lăng mộ đẹp

Hàng rào đá lăng mộ hay tường rào đá khu lăng mộ nhà mồ, lan can lăng mộ là công trình tâm linh được xây dựng bao quanh toàn bộ khu lăng mộ gia đình nhằm bảo vệ, tạo sự hoàn thiện và thống nhất cho khu nghĩa trang gia đình. Ngoài công dụng xác định ranh giới giữa các khu mộ, xác định diện tích cho khu lăng mộ, các mẫu tường rào lăng mộ còn gia tăng tính thẩm mỹ cho các công trình. Vì thế, khi xây dựng tường rào lăng mộ cho ông bà, tổ tiên, gia chủ cũng cần tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố về phong thủy. 

Trước đây, hàng rào lăng mộ thường được xây dựng bằng gạch, vữa và xi măng tuy nhiên những chất liệu này thường không đảm bảo độ bền và thường bị nứt vỡ khi chịu tác động đến từ ngoại cảnh. Chính vì thế, các mẫu tường rào lăng mộ làm bằng đá tự nhiên đã được ra đời nhằm đảm bảo sự bền đẹp, kiên cố, và giữ được sự bền bỉ của công trình theo thời gian, đồng thời tạo sự uy nghiêm cho khu thờ cúng linh thiêng của gia tộc. 

Vai trò của hàng rào lăng mộ đá

Việc thiết kế và xây dựng các công trình hàng rào lăng mộ là không bắt buộc, tuy nhiên nếu gia chủ có điều kiện thì nên cố gắng hoàn thiện để tạo sự thẩm mỹ và tính phong thủy cho khu nghĩa trang gia đình. Như chúng ta đã biết, lăng mộ là nơi chôn cất, an nghỉ của người đã khuất, thường xây dựng xa khu dân cư, theo quan niệm tâm linh xây dựng hàng rào lăng mộ sẽ bảo vệ sự thanh tịnh cho nơi an nghỉ của người đã mất, giúp người đã khuất có thể an tâm nơi chín suối. 

Nếu khu nghĩa trang gia đình không được giữ gìn và trông coi cẩn trọng sẽ có rất nhiều yếu tố ngoại cảnh tác động làm ảnh hưởng xấu đến chốn linh thiêng chẳng hạn như gia súc chăn thả dẫm đạp, phá hoại, kẻ xấu đập phá,… Xây dựng hàng rào cho khu lăng mộ sẽ đảm bảo an toàn và tăng độ bền cho công trình tâm linh, hạn chế tối đa những tác động xấu gây ảnh hưởng tới phong thủy, long mạch, đồng thời gia tăng tính thẩm mỹ cho công trình tâm linh của dòng họ, gia tộc. 

Ưu điểm nổi bật của những mẫu hàng rào lăng mộ nhà mồ bằng đá tự nhiên 

Mẫu hàng rào bao quanh nhà mồ lăng mộ đẹp
Mẫu hàng rào đá bao quanh nhà mồ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật 

Như chúng ta đã đề cập, hàng rào lăng mộ trước đây thường được làm từ gạch, vữa, xi măng, nhưng theo thời gian việc thi công tường rào lăng mộ bằng các khối đá tự nhiên ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của hàng rào lăng mộ bằng đá:

Đảm bảo sự bền bỉ theo thời gian 

Độ bền của các loại đá tự nhiên có thể nói là vượt trội hơn hẳn so với các vật liệu khác, nhất là đối với loại đá xanh tự nhiên. Theo đánh giá, các công trình hàng rào đá khu lăng mộ nhà mồ chế tác từ đá xanh sở hữu chất lượng ưu việt hơn hẳn, khả năng chống chịu các tác động của ngoại cảnh và thời tiết cực kỳ tốt. 

Đảm bảo tính thẩm mỹ

 Các công trình tâm linh đặc biệt là các khu lăng mộ gia đình đều đề cao tính thẩm mỹ của từng hạng mục. Xây dựng hàng rào nhà mồ bằng đá tự nhiên, gia chủ sẽ không phải lo lắng về vấn đề thẩm mỹ. Toàn bộ các công trình hàng rào lăng mộ đá thi công bởi Đá mỹ nghệ Bảo Châu đều được điêu khắc những mẫu hoa văn tinh xảo, họa tiết tỉ mỉ, tạo nên nét đẹp và sự độc đáo riêng cho từng công trình. 

Dễ dàng vệ sinh và làm sạch 

Khi xây dựng các công trình hàng rào khu nghĩa trang gia đình bằng bê tông, gia chủ sẽ phải đối mặt với các vấn đề như công trình bị ẩm mốc, bám rong rêu, hay rất khó trong quá trình vệ sinh. Tuy nhiên, toàn bộ những nhược điểm này hoàn toàn được khắc phục và giải quyết khi thiết kế hàng rào nhà mồ bằng đá. Các phiến đá tự nhiên với bề mặt được mài nhẵn bóng sẽ giúp cho con cháu dễ vệ sinh, ngăn chặn rong rêu, nấm mốc phát triển. Chỉ cần một trận mưa rào là cả công trình như được gột rửa sạch sẽ. 

Chi phí xây dựng hợp lý 

Có nhiều ý kiến cho rằng khi xây dựng tường rào bằng đá tự nhiên gia chủ sẽ tốn ngân sách khá lớn vì giá thành vật liệu khá đắt đỏ. Trên thực tế, giá thành của các phiến đá tự nhiên so với các vật liệu như gạch, vữa, xi măng sẽ nhỉnh hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu xét theo độ bền, chất lượng hay thời gian sử dụng thì việc xây dựng các mẫu tường rào lăng mộ từ đá tự nhiên lại có chi phí vô cùng hợp lý.

Kích thước các mẫu hàng rào bao quanh khu nhà mồ lăng mộ bằng đá chuẩn phong thủy 

Hàng rào nhà mồ được chia tỷ lệ theo tổng diện tích. Mỗi khung hàng rào là 1m dài, mỗi mét được phân chia bởi hai cột đá nhỏ. Chiều cao của hàng rào thường là 61cm, 69cm, 89cm tùy vào từng kiểu nhà mồ cũng như sự lựa chọn của mỗi gia đình.

Hiện nay các công trình tường rào đá khu lăng mộ có kích thước khá đa dạng và tùy thuộc vào không gian của các công trình lăng mộ mà hàng rào đá cũng có kích thước khác nhau. Mặc dù hiện nay chưa có bất kỳ quy định về kích thước cụ thể của hàng rào đá khu nhà mồ, tuy nhiên gia chủ cần cân nhắc và lựa chọn chính xác kích thước hàng rào lăng mộ dựa trên các yếu tố phong thủy nhằm đảm bảo lựa chọn được cung số đẹp, tránh cung số xấu gây ảnh hưởng đến sự hưng vượng của gia tộc. 

Khi lựa chọn kích thước để xây dựng hàng rào lăng mộ đá, đơn vị thi công sẽ căn cứ vào số đo của Thước Lỗ Ban phong thủy nhằm tìm ra những cung số đẹp nhất. Dưới đây là một số kích thước đẹp phổ biến thường được lựa chọn để xây dựng các mẫu tường rào lăng mộ:

Chiều cao x chiều dài: 81 x 120 (cm)

Chiều cao x chiều dài: 97 x 120 (cm)

Chiều cao x chiều dài: 107 x 127 (cm) 

Một lưu ý nhỏ khi xây dựng hàng rào lăng mộ đó là không nên xây cao quá tầm ngực để tránh che khuất tầm nhìn vào bên trong khu nhà mồ, điều này cũng góp phần tạo sự thông thoáng cho công trình tâm linh, đồng thời không ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ. 

Báo giá hàng rào đá rẻ nhất 2022 

Hiện nay giá thành của hàng rào lăng mộ trên thị trường tương đối đa dạng và phụ thuộc nhiều vào các cơ sở và đơn vị chế tác. Bên cạnh đó, giá hàng rào đá khu lăng mộ cũng chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố khác nhau chẳng hạn như:

  • Vật liệu sử dụng: Tùy theo chất liệu đá khác nhau chẳng hạn như đá xanh, đá xanh rêu, đá trắng, đá vàng,.. mà các công trình hàng rào đá sẽ có giá thành khác nhau. Tùy theo sở thích hay tính đồng bộ của công trình tâm linh mà gia chủ có thể lựa chọn loại đá phù hợp để tối ưu hóa chi phí.
  • Hoa văn điêu khắc: Với những công trình yêu cầu các mẫu hoa văn điêu khắc cầu kỳ, phức tạp thì sẽ có giá thành nhỉnh hơn so với những công trình điêu khắc đơn giản.
  • Khoảng cách và địa điểm lắp đặt: Với những công trình cần vận chuyển và lắp đặt ở những nơi có khoảng cách xa xôi và địa thế hiểm trở thì gia chủ sẽ phải chịu chi phí vận chuyển, đồng thời chi phí để lắp đặt cũng nhỉnh hơn do cần phải sử dụng những máy móc hỗ trợ.

Nhìn chung, giá tường rào đá lăng mộ hiện nay phổ biến từ 2 triệu/ mét vuông trở lên tùy theo từng cơ sở chế tác. Để có được báo giá chính xác nhất quý khách có thể liên hệ ngay với Đá mỹ nghệ Bảo Châu để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tổng hợp những mẫu hàng rào lăng mộ bằng đá tự nhiên đẹp nhất 2022 

Dưới đây là một số công trình hàng rào lăng mộ bằng đá tự nhiên được đá mỹ nghệ Bảo Châu thiết kế, thi công và lắp đặt, mời các bạn cùng tham khảo:

Hàng rào khu nhà mồ song thân - Hàng rào nhà mồ gia đinh
Hàng rào khu nhà mồ song thân – Hàng rào nhà mồ gia đinh
Mẫu hàng rào bao quanh khu nhà mồ lăng mộ
Mẫu hàng rào bao quanh khu nhà mồ lăng mộ
Mẫu hàng rào khu nhà mồ đá xanh rêu
Mẫu hàng rào khu nhà mồ đá xanh rêu
Mẫu hàng rào bao quanh khu lăng mộ đá đẹp
Mẫu hàng rào bao quanh khu lăng mộ đá đẹp
Hàng rào nhà mồ bằng đá xanh rêu, hàng rào lăng mộ bằng đá xanh rêu
Hàng rào nhà mồ bằng đá xanh , hàng rào lăng mộ bằng đá xanh 
Mẫu hàng rào đá bao quanh nhà mồ lăng mộ;
Mẫu hàng rào đá bao quanh nhà mồ lăng mộ
Mẫu hàng rào nhà mồ - hàng rào lăng mộ
Mẫu hàng rào nhà mồ – hàng rào lăng mộ
hàng rào nhà mồ gia đình bằng đá
Hàng rào nhà mồ gia đình bằng đá

Địa chỉ làm mẫu hàng rào bao quanh khu nhà mồ lăng mộ uy tín chất lượng

Nếu quý khách có nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ chế tác hàng rào đá lăng mộ hay lan can đá uy tín, giá rẻ thì Đá mỹ nghệ Bảo Châu là địa chỉ tin cậy dành cho quý khách. Cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu là một trong những cơ sở hàng đầu về điêu khắc đá mỹ nghệ tại làng nghề đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư có bề dày hơn 15 năm kinh nghiệm. Chúng tôi chuyên thiết kế, chế tác và lắp đặt hoàn thiện các mẫu lan can đá nhà mồ, mẫu hàng rào lăng mộ khắp khu vực miền tây Nam Bộ nói riêng cũng như cả nước nói chung, đồng thời luôn đảm bảo Uy tín – Chất lượng – Giá cả hợp lý đối với mọi công trình.

Sở dĩ Đá mỹ nghệ Bảo Châu được rất nhiều khách hàng trên cả nước tin tưởng là bởi:

Chúng tôi có hệ thống sản xuất quy mô lớn với đội ngũ thợ đá tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm

Có hệ thống nhà xưởng máy móc hiện đại như máy tiện đá, máy xẻ, máy rút lõi đảm bảo sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng cao với giá cả hợp lý.

Đảm bảo với thời gian thi công nhanh, đúng tiến độ đi đôi với chất lượng từng chi tiết.

Ngoài thiết kế – thi công và lắp đặt  lan can đá nhà mồ nói riêng và trên toàn quốc  nói chung cơ sở đá Mỹ Nghệ Bảo Châu chúng tôi còn nhận tư vấn – thiết kế – xây dựng các hạng mục công trinh tâm linh làm bằng đá khác như: Mẫu tháp mộ để tro cốt, Mẫu mộ đôi đẹp , mẫu nhà mồ đẹp,  Cổng đá đẹp tại Sài Gòn và các hạng mục công trình khác bằng đá khác.

Quý khác có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn tốt nhất.

Rất Hân Hạnh Được Phục Vụ Quý Khách! 

Công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook