Những mẫu cổng đá đẹp nhất tại Ninh Vân – Ninh Bình

Những mẫu cổng đá đẹp nhất tại Ninh Vân – Ninh Bình. Bài viết này, đá mỹ nghệ Bảo Châu xin gửi tới quý vị một số thông tin về cổng đá và những mẫu cổng đá được chế tác công phu tỉ mỉ nhất hiện nay nhằm giúp quý vị có thể lựa chọn được mẫu cổng đá phù hợp với công trình của gia đình mình.

Vài nét về cổng đá đẹp nhất Ninh Vân

Cổng đá là một hình ảnh đã quá đỗi quen thuộc vì chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy chúng ở bất cứ đâu. Có thể là tại các ngôi chùa, các khu lăng mộ đá, nhà thờ họ, từ đường, cổng làng hay thậm chí là nhà ở, biệt thự. Cổng đá mang nét đẹp cổ kính và uy nghiêm thu hút ánh nhìn của mọi người từ xa và cũng là thứ đầu tiên gây ấn tượng của một công trình kiến trúc.

Cổng đá đẹp nhất Ninh Vân là những mẫu cổng được làm bằng chất liệu đá xan tự nhiên chất lượng tốt nhất. Mẫu mã kiểu cổng tam quan mang đậm nét văn hóa tâm linh, hoa văn chạm khắc tinh xảo bởi các nghệ nhân chế tác đá có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm.

mẫu cổng đá đẹp nhất
mẫu cổng đá đẹp nhất

Cấu tạo của cổng đá

Cổng tam quan tức là Cổng gồm 3 cửa. Của chính ở giữa lớn hơn cửa hai bên cạnh. Cổng thường được làm bằng đá, cổng tam quan được chia làm hai loại đó là cổng tam quan có gác và cổng tam quan tứ trụ.

– Cổng tam quan có gác

Được thiết kế nhỏ chỉ làm một tầng, có nhiều nơi xây hai tầng mái hoặc xây gác bên trên. Cổng tam quan có gác được làm bằng gạch và đá thì đều có gác, dù có thể chỉ là gác giả để tạo chiều cao. Có nhiều cổng được xây thành ba tầng. Khi thiết kế gác ở trên thường dùng nơi đó để treo chuông, khánh, và trống dùng trong nghi lễ nhà chùa, đền.

– Cổng tam quan tứ trụ

Cổng tam quan kiểu tứ trụ dùng bốn cột trụ biểu. Hai cột trụ giữa của cổng cao hơn hai trụ bên để chia thành ba lối đi. Nối liền bốn cột trụ biểu ở phía bên trên là xà cách điệu làm trán cổng. Cũng có chùa xây dựng cổng tam quan với kết cấu kiểu tứ trụ, mái cong, tạo cho tam quan chùa dáng độc đáo, có một không hai.

mẫu cổng đá xanh đẹp
mẫu cổng đá xanh đẹp

Ý nghĩa theo phong thủy của cổng đá

Cổng tam quan đá là mẫu cổng đẹp mang đậm lối kiến trúc truyền thống Việt. Thường được sử dụng trong các công trình kiến trúc tâm linh như làm cổng làng, cổng chùa, cổng nhà thờ họ, cổng đá khu lăng mộ. Ngoài ra cổng tam quan còn được sử dụng rỗng rãi trong các kiến trúc dân sinh như làm cổng nhà riêng, cổng biệt thự…

Được thiết kế với ba lối đi, tam quan có nghĩa là cổng lớn được chia thành ba cửa với kích thước cửa giữa cao và rộng hơn so với cửa hai bên, con số ba được lấy theo thuyết tam tài.

Cổng tam quan với ý niệm về 3 cách nhìn của Phật giáo bao gồm hữu quan, không quan, trung quan. Thông qua đó thể hiện được cái giả (sắc), vô thường (cái không) và trung dung của cả hai yếu tố này. Tuy nhiên một số ý kiến khác lại cho rằng cổng tam quan có nghĩa là cửa Tam Bảo.

Những mẫu cổng đá đẹp nhất tại Ninh Vân – Ninh Bình

mẫu cổng đá xanh đẹp nhất
mẫu cổng đá xanh đẹp nhất
mẫu cổng đá đẹp
mẫu cổng đá đẹp
mẫu cổng bằng đá xanh đẹp
mẫu cổng bằng đá xanh đẹp
mẫu cổng bằng đá xanh đẹp nhất
mẫu cổng bằng đá xanh đẹp nhất
mẫu cổng bằng đá đẹp
mẫu cổng bằng đá đẹp
mẫu cổng bằng đá đẹp nhất
mẫu cổng bằng đá đẹp nhất
cổng đá xanh đẹp
cổng đá xanh đẹp
cổng đá xanh đẹp nhất
cổng đá xanh đẹp nhất
cổng bằng đá xanh đẹp
cổng bằng đá xanh đẹp
cổng bằng đá xanh đẹp nhất
cổng bằng đá xanh đẹp nhất
cổng bằng đá đẹp
cổng bằng đá đẹp

Địa chỉ thiết kế, lắp đặt cổng đá uy tín tại Ninh Vân – Ninh Bình

Cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu là một trong những cơ sở hàng đầu trong lĩnh vực chế tác các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá tại Việt Nam. cơ sở được thành lập tại làng nghề điêu khắc đá truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình.

Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, bền đẹp ,có giá trị thẩm mỹ cao với giá thành phù hợp nhất.

Ngoài chế tác cổng chùa bằng đá đẹp, cơ sở chúng tôi còn làm các sản phẩm khác như: Lăng mộ đá, mộ đá, cột đá, chiếu rồng đá,…. Và tất cả các sản phẩm, công trình khác.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đá mỹ nghệ Bảo Châu

  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • SĐT: 0962.819.032
  • Website: langmoda.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook