Những điều kiêng kỵ khi xây mộ và các yếu tố tâm linh khi lắp đặt mộ

Chôn cất người chết, xây dựng mộ phần vốn là phong tục tập quán của người dân An Nam từ ngàn đời. Việc chôn cất, xây dựng mộ cần phải tuân thủ những quy tắc âm dương nhất định để tránh va phải những điều xui rủi không đáng có. Vậy nên chọn hướng xây mộ, sang cát và lưu ý những điều kiêng kỵ khi xây mộ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm xây mộ cho người khuất qua bài viết sau đây!

Những điều kiêng kỵ khi xây mộ cho người đã khuất

Theo quan niệm phong thủy, mộ phần gia tộc, tổ tiên có ảnh hưởng không nhỏ tới các thế hệ đời sau. Nên khi xây mộ hay khu lăng mộ chúng ta cần phải xem xét kỹ lưỡng về ngày giờ, long mạch khí huyết nơi xây mộ. Dưới đây Bảo Châu xin lưu ý những điều kiêng kỵ cần tránh khi xây dựng mộ cho người thân đã khuất:

Về long mạch: Tuyệt đối không xây dựng mộ tại nơi có long mạch bị đứt đoạn, nước đọng lại, tức mạch nước tại nơi xây mộ phải chảy liên hoàn, không bị cắt đứt. Đây là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy xây dựng mộ đá bởi nếu làm sai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến con cháu đời sau như: ốm đau, bệnh tật (cụ thể thận yếu, răng hư,…), chết bất đắc kỳ tử hay tuyệt hậu không có con trai nối dõi.

Về cảnh quan nơi chôn cất, xây mộ: Không chọn nơi xây mộ gần những cây cổ thụ lớn dễ gây động mộ bởi những cây lớn sẽ có lớp rễ ăn sâu đâm vào phần âm dưới mộ, ảnh hưởng tới hài cốt và sự an nghỉ của người chết ảnh hưởng tới con cháu dòng tộc dễ bị ốm đau, bệnh tật.

Ngoài ra, cũng không nên chọn xây mộ tại các khu vui chơi, nơi công cộng, gần các khu công nghiệp hay có nhiều xe cộ, khu dân cư đông đúc, ồn ào. Điều này sẽ làm cho phần âm bị nhiễu loạn dẫn tới dương trần con cái học hành ngu dốt, không đến nơi đến chốn, ăn chơi hư hỏng, tù tội.

Mẫu lăng mộ đá đẹp nhất
Những điều kiêng kỵ khi xây mộ đá, khu mộ gia đình

Về các góc xây dựng cần chú ý những điều kiêng kỵ khi xây mộ sau đây:

 • Tránh xây mộ đối chiếu vào góc nhọn của mộ phần đối diện: Những góc nhọn đại diện cho những điều xui rủi, không may mắn đối với mộ phần và gia chủ. Nếu trong khu mộ gia đình của bạn thường xuyên xảy ra tình trạng này khi tu sửa hay xây mộ cần xem lại và khắc phục ngay bằng cách bố trí lại tổng thể khuôn viên khu mộ, hoặc sử dụng bức bình phong đá làm vật cản, che chắn những tà khí xấu đang âm thầm diễn ra này.
 • Không xây tường bao khu lăng cắt ngang mộ: Thường tại các khu nghĩa trang gia đình việc xây dựng hàng rào bao quanh là điều rất dễ thấy. Nhưng một trong những điều đại kỵ khi xây dựng tường bao là không được xây cắt ngang mộ, việc cắt ngang mộ như vậy không chỉ là đắp tội, ảnh hưởng tới người thân mà còn khiến cho con cháu đời sau rơi vào bi kịch, ôm đau, tuyệt tử.
 • Không xây kín mặt mộ: Mỗi một ngôi mộ sẽ đều phải có một lỗ thông thiên được ví như cửa nhà của người khuất, là nơi thắp hương tưởng nhớ hay trồng cây cảnh nhỏ. Tuyệt đối không không xây kín phần mặt mộ hay xây lỗ thông thiên quá nhỏ.
 • Không xây mộ quá sát nhau: Mộ phần nên được xây cách nhau một khoảng để tránh bị trồng chéo phần âm với nhau, ảnh hưởng tới hòa khí âm dương.
 • Không giằng bê tông xung quanh và đổ kín cả sân khu lăng: Theo quan niệm tâm linh, bê tông được coi là nguyên vật liệu xây dựng bền vững vì thế nên hạn chế dùng nhiều trong quá trình xây dựng mộ để tránh khỏi vc người âm bị chói buộc quá mức, dễ tích tụ những vận khí xấu. Dùng bê tông phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Và đối với khu lăng mộ trong dòng tộc phần khuôn viên của mộ nên để khoảng đất trống khi chưa dùng đến không lấp đầy bê tông tránh lãng phí cũng như tránh đào xoáy về sau.

Đó là những điều kiêng kỵ khi xây mộ, vậy còn về hướng đặt mộ đá thì nên để như thế nào mời các bạn hãy cùng theo dõi tiếp nội dung dưới đây để tìm ra được hướng đặt mộ chuẩn phong thủy.

Hướng đặt mộ đá phong thủy – kinh nghiệm xây mộ

Hướng đặt mộ phong thủy là điều luôn được các gia chủ quan tâm khi hạ huyệt, xây mộ đá đẹp cho người khuất. Xây mộ theo những hướng nào thì đem lại đại cát cho gia chủ, mồ mả được yên ấm là điều mà nhiều gia đình nên quan tâm trước khi bắt tay vào xây dựng mộ.

Chọn hướng xây mộ cũng như việc chọn hướng xây nhà cần tránh những điểm, hướng tận, hướng xấu như phương Hoàng Tuyền và tuyến Không Vong. Đây được coi là 2 tuyến cực xấu sẽ gây sự xáo trộn trong gia đình, hao tài tốn của khiến cho con cháu, dòng tộc ngày một suy thoái.

Cụ thể hướng đặt mộ cho người đã chết thường được cha ông ta lấy dựa trên tuổi tác và cung mệnh của họ như sau: 

Chọn hướng đặt mộ theo tuổi của người đã khuất

Tại mỗi khu đất gia chủ lựa chọn làm nơi chôn cất người thân đã khuất của mình thì ngoài tránh những điều kiêng kỵ khi xây mộ chúng tôi đã đề cập phía trên thì việc sử dụng la bàn định lại vị trí, hướng đặt mộ hợp với tuổi của người chết cũng cần chú ý và quan tâm.

Lắp đặt mộ đá tại Gia Lai
Hướng đặt mộ đá phù hợp với tuổi của người đã khuất

Cũng như việc chúng ta xây nhà hướng nhà hay vị trí xây nhà cần hợp tuổi với gia chủ thì việc lựa chọn phương hướng hay vị trí đặt mộ cho người chết cũng vậy. Hướng đầu người chết phải là hướng được đặt hợp với họ, vì vậy khi chôn cất hướng đầu quan tài cần đặt đúng và hợp với hướng tuổi của người chết. Đồng thời, bia mộ được đặt ở vị trí đầu mộ phần để khi người thân đến tế lễ sẽ không đứng nhầm hay dẫm đạp lên phần đầu của người đã mất.

Vậy, hướng đặt mộ người chết hợp phong thủy theo tuổi tác cần tuân thủ những hướng sau đây:

 • Người chết rơi vào các năm sinh như Dần – Ngọ – Tuất: Gia chủ nên chọn hướng mộ thiên về phía Đông và Tây, tuyệt đối tránh các hướng xấu với những tuổi này là hướng Bắc. 
 • Người chết có năm sinh Thân – Tý – Thìn: Với các tuổi này gia chủ nên chọn đặt mộ theo các hướng Đông và Tây, tránh hướng xấu phía Nam.
 • Người chết có năm sinh Tỵ – Dậu – Sửu: Hướng đặt mộ tốt nhất của các tuổi này là các hướng Nam và Bắc, đại kỵ hướng Đông.
 • Người chết có năm sinh Hợi – Mão – Mùi: Hướng đẹp để đặt mộ cho các tuổi Hợi – Mão – Mùi là hướng Nam và Bắc, tránh hướng xấu là hướng Tây.

Chọn hướng đặt mộ theo cung mệnh của người đã khuất

Bên cạnh đặt mộ theo phương hướng tuổi tác thì việc chọn vị trí xây, đặt mộ theo cung mệnh của người đã khuất cũng là một yếu tố không thể bỏ qua khi đặt mộ và xây mộ. Theo kiến thức phong thủy, mỗi người sinh ra đều mang cho mình 1 cung mệnh, và tồn tại 2 cung mệnh đối với bản mệnh của con người chính là Tây Tứ Mệnh và Đông Tứ Mệnh. 

 • Đối với người mang cung Đông Tứ Mệnh thuộc vào các quẻ như: Quẻ Chấn, quẻ Tốn, quẻ Ly, quẻ Khảm thường hợp với các hướng lần lượt là hướng Đông (Chấn)  – hướng Đông Nam (Tốn) – hướng Nam (Ly) – hướng Bắc (Khảm). Khi xây mộ phần cho cung này gia chủ cần chú ý tới các quẻ (ngũ hành tương sinh) của người khuất để đặt mộ phần cho phù hợp.
 • Đối với người mang cung số Tây Tứ Mệnh bao gồm các quẻ Khôn ( thuộc hành Thổ), quẻ Càn (Thuộc hành Kim), quẻ Cấn (thuộc hành Thổ), quẻ Đoài (thuộc hành Kim) thường hợp với các hướng tương ứng là: Hướng Tây Nam (Khôn), hướng Tây Bắc (Càn), hướng Đông Bắc (Cấn), hướng Tây (Đoài).
Mẫu mộ đá tại Gia Lai 1 mái
Hướng đặt mộ hợp theo cung mệnh người đã khuất

Một câu hỏi đặt ra liệu hướng đặt mộ có thực sự cần thiết hay không? Thì Bảo Châu xin giải đáp với quý khách rằng đây thực sự là điều cần thiết, và việc đặt mộ, xây dựng mộ thuận hướng cho phần âm ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống của người trần theo quan niệm tâm linh. Vì nếu đặt mộ không thuận, không hợp hướng hay phù hợp với cung số của người khuất sẽ khiến cho con cháu dễ nảy sinh ốm đau, bệnh tật, gia đình lục đục thường xuyên gặp biến cố xui rủi, suy kiệt dòng dõi, mất tài mất lộc và thậm chí còn dễ gặp phải trùng tang.

Như vậy, việc chọn hướng đặt mộ, xây mộ đá đẹp phong thủy rất quan trọng đối với cả phần âm lẫn phần dương. Các gia chủ nên tìm tới các thầy phong thủy để xác định được phương hướng tốt nhất xây mộ phù hợp với cung, mệnh của người chết.

Thời gian xây mộ tốt nhất trong năm – Có nên xây mộ, cải táng mộ vào năm nhuận không?

Những điều kiêng kỵ khi xây mộ, hướng đặt mộ, cung số phù hợp cho một mộ phần hoàn thiện tất cả đều là những yếu tố cần thiết giúp mộ phần của gia đình bạn được yên ấm, may mắn hơn. Vậy còn thời gian xây mộ gia chủ nên chọn xây vào tháng nào trong năm thì tốt nhất? Và có nên cải táng, sang cát và xây mộ vào năm Nhuận hay không? Bảo Châu xin giải đáp những thắc mắc này của các bạn đọc giả ngay sau đây:

Thời gian xây mộ tốt nhất trong năm

Khi bắt đầu kế hoạch xây dựng mộ phần cho người thân đã mất trong gia đình các gia chủ thường luôn băn khoăn về khoảng thời gian xây mộ thích hợp nhất trong năm để tránh những điều kiêng kỵ khi xây mộ, giúp cho mộ phần của gia tộc được êm đẹp. Hai thời điểm dưới đây là khoảng thời gian thích hợp nhất cho gia chủ xây dựng mộ cho người khuất được thực hiện nhiều nhất trong năm, xin mời bạn đọc theo dõi:

Xây mộ trước tiết Thanh Minh

“ Thanh minh trong tiết tháng 3

Lễ là tảo mộ hội là đạp thanh…”

Tiết Thanh Minh vốn là phong tục có từ ngàn đời của người dân nước Đại Việt, là ngày con cháu chu du khắp bốn phương trở về quê hương, đất tổ tưởng nhớ tới Ông bà tổ tiên, người thân đã khuất; để tu sửa, dọn dẹp lại mộ phần của gia đình, dòng họ mình thêm khang trang, sạch đẹp hơn. 

Tiết Thanh Minh thường diễn ra vào tháng 3 âm lịch hằng năm, chính vì thế mà khoảng thời gian trước tiết thanh minh rất thích hợp cho việc xây mộ. Lý do nên chọn khoảng thời gian này để xây dựng mộ phần là bởi vì đây là khoảng thời gian khá thoải mái trong công việc làm ăn của mọi người, không quá bận bịu và cũng là khoảng thời gian du xuân sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, thời tiết ôn hòa, mát mẻ nên gia chủ sẽ có thời gian thư thả trong việc lên kế hoạch, thống nhất với gia tộc của mình về việc xây dựng, tu sửa mộ phần cho người thân đã khuất trong gia đình, dòng họ mình.

Địa chỉ chế tác mộ đá khối
Xây mộ trước Tiết Thanh Minh

Xây mộ vào thời điểm cuối năm

Thời điểm cuối năm cũng là khoảng thời gian được lựa chọn xây mộ nhiều nhất bắt đầu từ tháng 08 âm lịch. Đặc biệt là các tháng 10, 11 âm lịch là khoảng thời gian tu sửa, cải táng, xây mộ nhiều nhất trong năm mà các gia chủ lựa chọn. Sở dĩ việc tu sửa, xây mộ diễn ra nhiều vào giai đoạn cuối năm bởi đây là khoảng thời gian nhiều gia đình chọn để cải táng, bốc mộ cho người thân đã khuất trong gia đình mình. Đồng thời, các gia chủ cũng lựa chọn xây mộ luôn trong giai đoạn này để bảo vệ mộ phần khỏi sự tổn hại và tạo sự khang trang hơn cho khu mộ.

Khách hàng cần tìm hiểu kỹ giá cả trước khi quyết định thi công lăng mộ đá nguyên khối
Xây mộ đá vào dịp cuối năm

Thường thường, tại các vùng miền sẽ có khoảng thời gian xây dựng mộ khác nhau vì phụ thuộc vào các yếu tố ngoại cảnh như thời tiết.

 • Tại các vùng miền phía Bắc, việc xây dựng mộ phần cho người chết thường diễn ra nhiều vào thời điểm cuối năm, bởi vào mùa hanh khô mặt trời bị mây che phủ, đây lại là thời điểm các gia đình cải táng mộ nhiều, khi này thời tiết dịu nhẹ ít tổn hại đến xương cốt của người chết, lại tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc xây mộ.
 • Tại các khu vực miền Trung lại chọn xây dựng mộ chủ yếu về khoảng thời gian đầu năm. Bởi khoảng thời gian này có thời tiết mát mẻ, khô ráo thuận lợi cho việc xây mộ, còn càng về cuối năm những khu vực tại vùng này thường xuyên mưa bão gây trở ngại cho việc xây mộ.
 • Tại khu vực miền Nam, việc xây mộ diễn ra vào bất cứ thời gian nào đẹp trong năm bởi khí hậu trong đây khá thuận tiện cho việc xây dựng và thường họ không cải táng mộ phần. Ngoài ra, người dân miền Nam cũng không quá kỹ lưỡng về việc ấn định thời gian xây mộ vào tháng nào trong năm.

Như vậy, 2 thời điểm chính được người dân Việt Nam lựa chọn xây dựng mộ phần nhiều nhất là khoảng thời gian đầu năm (trước tiết Thanh Minh) và thời gian về phía cuối năm. Và khi tiến hành xây mộ bạn cần chú ý về thời gian động thổ, ngày đẹp trong tháng và chú ý thời tiết để việc xây dựng diễn ra thuận tiện hơn.

Ngoài ra tại những thời điểm khác trong năm gia chủ cũng có thể chọn ngày đẹp xây dựng mộ, trường hợp này thường áp dụng cho những nơi có tập tuc không bốc mộ, không cải táng bởi họ chôn cất người chết sau khi hỏa táng hay lựa chọn dạng chôn cất theo phương thức mộ tươi. Chính vì vậy mà ngay sau khi người thân đã mất được chôn cất gia đình có thể thực hiện việc xây dựng mộ hoàn chỉnh luôn.

Có nên xây mộ, tu sửa và cải táng mộ vào năm Nhuận không?

Năm Nhuận là một năm đặc biệt và thường chu kỳ cứ 4 năm sẽ có 1 năm Nhuận gồm 13 tháng (theo âm lịch) và có 366 ngày (theo dương lịch). Vậy việc xây dựng mộ phần hay tu sửa, cải táng mộ có nên diễn ra vào năm Nhuận không? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho độc giả ngay sau đây:

Năm Nhuận gia chủ vẫn có thể xây mộ, sang cát bình thường. Và để không gặp bất kỳ điều gì xui rủi, khi gia chủ cải táng sang cát phải xem tuổi của người đứng ra làm và tuổi của người đã mất trong năm có ý định sang cát có phù hợp để thực hiện hay không, đồng thời chọn tháng đẹp ngày đẹp để thực hiện công việc được thuận lợi. 

Mộ đá đẹp thờ tro cốt bán tại Bình Định
Có nên xây mộ vào năm Nhuận???

Cải táng mộ phần là thể hiện sự hiếu thảo của gia đạo, mong muốn đem lại những gì tốt đẹp nhất cho người quá cố và mong người quá cố phù hộ độ trì cho con cháu mạnh khỏe làm ăn phát đạt. Chính vì vậy, việc xây dựng cần được làm theo đúng quy tắc và thận trọng trong quá trình thi công.

Việc quan niệm kiêng xây mộ, cải táng trong tháng nhuận, năm nhuận đó chỉ là suy nghĩ riêng tại từng vùng miền trên các tỉnh thành Việt Nam. Cũng tùy vào từng nét văn hóa đặc trưng ở mỗi nơi mà việc xây mộ, cải táng mộ vào năm Nhuận diễn ra khác nhau. Tuy nhiên, về cở sở khoa học thực tiễn việc xây mộ năm Nhuận không cần phải kiêng kỵ quá kỹ, chỉ cần ngày đẹp tháng tốt có thể thực hiện việc xây mộ bình thường.

Vậy nên chọn loại mộ như thế nào để xây dựng cho người đã khuất? Đây có lẽ lại là điều mà nhiều gia chủ quan tâm khi lựa chọn chất liệu thi công, xây dựng mộ. Và sau đây, Đá mỹ nghệ Bảo Châu sẽ cùng quý khách giải quyết nỗi băn khoăn trên!

Cách chọn mộ đá phù hợp với người đã khuất

Xây dựng mộ bằng đá trở nên phổ biến ở khắp các tỉnh thành Việt Nam bởi tính trang nghiêm, gọn gàng và sạch sẽ từ chất liệu đá. Thêm vào đó, đá có đặc tính bền, độ cứng cao, trường tồn vĩnh cửu với thời gian lại ít khi phải tu sửa sẽ giúp cho các gia chủ dễ dàng có được sản phẩm tâm linh, phong thủy mà chất lượng tuyệt đối. 

Mộ để tro cốt bán tại Khánh hòa Nha trang
Cách chọn mộ phù hợp dành cho người khuất

Làm thế nào để chọn mộ đá phù hợp với người đã khuất? Mộ đá được chia ra làm nhiều kiểu mẫu khác nhau phù hợp cho từng phong cách tôn giáo riêng biệt của người khuất. Ví dụ, với những người đã khuất theo Thiên chúa giáo thì loại mộ đá phù hợp là mẫu mộ đá công giáo với các kiến trúc như 1 mái đá, 2 mái đá hay 3 mái đá; rồi có các kiểu mộ đơn, mộ đôi công giáo cho gia chủ có thể lựa chọn cho mộ phần gia đình của mình.

Ở một tôn giáo khác như Phật Giáo, mẫu mộ đá được sử dụng nhiều nhất cho những người chết theo tôn giáo này thường là mẫu mộ tháp đá. Mộ được kiến trúc dưới dạng hình tháp khắc họa họa tiết cánh sen hay tháp đội lưng rùa. 

Ngoài các kiểu mộ trên thì còn rất nhiều kiểu mộ đá khác ứng dụng thực tế cho từng công trình như: Mộ đá tròn, mộ đá lục giác, lục lăng (dành xây dựng cho mộ tổ), các mẫu mộ đơn giản tam sơn, tam cấp,…

Làm thế nào để chọn được mộ đá chất lượng?

Việc bạn có đang lựa chọn cho người thân đã mất được một ngôi mộ đá chất lượng hay không cần dựa vào các yếu tố dưới đây:

 • Xác định loại đá chính được lựa chọn chế tác mộ: Có rất nhiều loại đá khác nhau được tuyển chọn khắt khe để chế tác mộ đá như đá xanh, đá trắng, đá vàng và đá hoa cương. Đây là những mẫu đá có chất lượng cao, có tính đàn hồi trong chạm tạc nên không lo bị hỏng hóc, xuống cấp lại bền vững với thời gian, chịu được sự khắc nghiệt của thiên nhiên.
 • Xác định kích thước chuẩn của mộ: Kích thước mộ đá là một trong những yếu tố đánh giá chất lượng chế tác mộ. Kích thước mộ đá thường được xác định thông số kỹ thuật chuẩn theo số đo của thước lỗ ban phong thủy ăn khớp với khoảng kích thước của khu vực nghĩa trang lắp đặt mộ. Vì vậy, đơn vị sản xuất mộ đá chất lượng sẽ có kích thước chuẩn phong thủy theo yêu cầu khách hàng.
 • Tính thẩm mỹ của mộ đá: Một trong những yếu tố đánh giá chất lượng không thể bỏ qua chính là tính thẩm mỹ của mẫu mộ đá được các cơ sở sản xuất ra. Mẫu mộ chất lượng luôn có tính thẩm mỹ cao, đường nét hoa văn được chạm khắc tinh tế, rõ chuẩn từng chi tiết không bị sứt mẻ.
 • Chọn mộ đá chất lượng dựa trên giá thành: Giá mộ đá cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, mức giá quá rẻ chúng ta cũng nên xem xét về độ bền của mộ đá, chính vì vậy bạn cần tìm hiểu và tham khảo giá mộ tại nhiều đơn vị chế tác chuyên nghiệp.

Có nên xây mộ trước cho người đang sống không?

Xây mộ trước cho người đang sống có nằm trong những điều kiêng kỵ khi xây mộ không? Và có nên xây mộ trước cho người sống hay không? Đây là những câu hỏi rất nhiều người đặt ra liệu xây mộ trước cho người sống có phải đang trù ẻo họ hay không. Nếu không xây mộ trước sau này mộ phần không được đồng bộ thì sao, hay lỡ hết đất mộ không được quây quần với khu mộ dòng tộc thì phải làm như thế nào. Và để giải đáp những thắc mắc này Bảo Châu chúng tôi xin phép được giải đáp việc “Có nên xây mộ trước cho người sống” để giúp quý khách có cái nhìn khách quan nhất.

Việc xây mộ trước cho người sống trước đây theo quan niệm cha ông ta vốn là một trong những điều kiêng kỵ khi xây mộ bởi sẽ đem lại những điều không may mắn cho người còn sống. Tuy nhiên, ngày nay cùng với sự gia tăng dân số ngày một nhiều và quỹ đất chôn cất, mai táng ngày càng hạn hẹp nên nhiều tỉnh thành đã lựa chọn việc quy hoạch đất mồ, xây mộ trước cho người còn sống. Từ đó, việc mua trước nơi yên nghỉ sẵn cho người sống đã trở thành điều quen thuộc ở nhiều nơi.

Chế tác mộ đá trắng cho công trình tại Bắc Giang
Có nên xây mộ trước không?

Như vậy, cùng với sự thay đổi theo thời gian thì việc xây mộ trước cho người sống không còn quá bất cập trong thời đại hiện nay. Việc này không chỉ giúp quy hoạch được mộ phần về đúng một mối mà còn giúp tiết kiệm được diện tích đất xây dựng đáng kể. Kèm theo đó sẽ giúp cho con người sau khi ra đi cũng nhẹ nhàng hơn vì không phải phiền lòng đến con cháu sau này. Và đáp án cuối cùng của câu hỏi “Có nên xây mộ trước cho người sống hay không” thì chúng tôi khuyên bạn là nên nếu có đủ điều kiện kinh tế. 

Qua bài viết trên đây Bảo Châu đã chia sẻ chắc hẳn bạn đọc đã nắm rõ được phần nào về những điều kiêng kỵ khi xây mộ gia đình, kinh nghiệm xây khu mộ gia đình hay thời gian xây mộ tốt nhất trong năm cùng các cách chọn mộ chất lượng, tuyệt vời nhất. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp quý khách chọn được thời gian xây mộ thích hợp và cách đặt mộ đúng hướng phong thủy nhất.

Quý khách đang mong muốn lắp đặt những ngôi mộ đá đẹp phong thủy, hay cần tư vấn về bất cứ sản phẩm bằng đá nào hãy liên hệ ngay tới Đá mỹ nghệ Bảo Châu chúng tôi qua các phương thức dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook