25+ Mẫu mộ đá hai mái rẻ, chạm khắc tinh xảo nhất 2024

Xây dựng lăng mộ là tấm lòng mà con cháu muốn gửi gắm tới người đã khuất với mong muốn họ được an nghỉ nơi yên bình. Trong đó, mộ đá hai mái được nhiều gia chủ ưng ý đặt làm cho người thân đã khuất nhất. Thiết kế của mộ đá 2 mái đao cân đối hài hòa tương thích với nhiều khuôn viên lăng mộ, nghĩa trang đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Mộ đá hai mái là gì?

Mộ đá hai mái hay còn được biết đến với nhiều cái tên khác nhau. Ví dụ như mộ đá hai mái đao, mộ hai đao, mộ 2 lớp mái, mộ 2 tầng mái,…. Tùy vào từng vùng miền mà cách thức gọi sẽ có sự riêng biệt.

Mộ đá hai mái
Mộ đá hai mái

Tuy nhiên dù được gọi với tên nào thì mẫu mộ đá này bản chất là mộ đá có mái che với thiết kế tận 2 tầng mái. Kết cấu mộ thường được làm từ chất liệu đá nguyên khối, chạm khắc hoa văn tinh xảo. Ở trên cùng của tầng mái sẽ tô điểm thêm 1 búp sen hoặc nậm rượu.

Hiện nay trên thị trường mộ đá hai mái sẽ có 2 dạng chính. Bao gồm:

 • Mộ đá hai mái đơn
 • Mộ đá đôi hai mái.

Ý nghĩa của mộ đá 2 mái trong tâm linh

Xây dựng mộ đá sẽ là cách thức mà con cháu trong họ tộc thể hiện lòng thành kính tới người đã khuất. Mộ đá hai mái mang sức mạnh trường tồn, bền bỉ theo thời gian như chứa đựng những câu chúc, điều may mắn cho gia tộc. Một ngôi mộ được thiết kế trang nghiêm, uy nghi sẽ thể hiện tinh thần bất diệt và nỗi niềm nhớ thương tới các bậc tổ tiên. Đồng thời mong muốn cho người đã khuất có chốn an nghỉ khang trang.

Ý nghĩa tâm linh của mộ đá hai đao
Ý nghĩa tâm linh của mộ đá hai đao

Bên cạnh đó, số 2 trong mộ đá còn tượng trưng cho sự bình yên, hạnh phúc keo sơn gắn bó. Trong từ điển Hán Việt 2 sẽ đọc là Nhị có nghĩa là bên nhau mãi mãi và ngụ ý cho sự cân bằng âm dương kết hợp tạo nên nguồn gốc của vạn vật.

Theo phương Đông số 2 còn mang ý nghĩa về sự chắc chắn, bền vững. Vậy nên mộ đá hai đao sẽ kết tinh nguồn năng lượng ổn định, tĩnh lại với vận khí ngưng tụ tốt lành.

Cấu tạo của mộ đá hai mái (mộ đá hai đao)      

Về cơ bản mộ đá hai mái được cấu tạo tương ứng với mộ đá 3 mái và các loại mộ đá đơn khác. Kết cấu sản phẩm gồm 5 bộ phận chính như sau:

Phần đế mộ của mộ hai đao

Phần đế mộ hầu hết thường được làm từ 1 hoặc 3 phiến đá bằng xếp chồng lên nhau. Các phiến đá này đều sở hữu kích thước to nhỏ dần từ dưới lên và giật vào mỗi cạnh từ 5 – 7cm. Nguyên lý thiết kế đế tương đồng với hình dạng của mộ đá Tam Sơn nhưng chiều cao có phần thấp hơn.

Phần đế mộ thiết kế chắc chắn
Phần đế mộ thiết kế chắc chắn

Phần đế mộ đá hai mái đao được cắt vuông góc thành cạnh tạo nên vẻ đẹp bề thế, cao ráo. Ở mặt trước, sau và 2 bên hông sẽ được chạm các hoa văn đơn giản tới tinh xảo giúp cho công trình lăng mộ đá trở nên mềm mại hơn, không còn là những khối đá vô tri vô giác. 

Phần thân mộ của mộ 2 đao

Phần thân của mộ thực tế còn được biết đến là phần bưng. Thiết kế phần thân bao gồm các mặt hông được làm từ 4 tấm bưng bằng đá ở 4 cạnh thân mộ. Có rất nhiều mẫu hoa văn trang trí sẽ được chạm khắc xung quanh thân mộ như hoa sen, rồng, phượng, chữ Thọ, chữ Phúc,… Tùy vào yêu cầu của gia chủ mà các hoa văn chạm khắc sẽ khác nhau.

Phần nắp mộ của mộ đá hai mái

Cấu tạo nắp mộ của mộ đá hai mái sẽ nằm ở trên phần thân mộ có lỗ thông thiên ở phía trước. Nắp mộ thường được mãi nhẵn, trơn tru thiết kế đơn giản với các họa tiết chạm khắc không quá cầu kỳ. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi khi vệ sinh, giúp cho quá trình lau dọn mộ sẽ nhanh gọn hơn.

Phần mái của mộ đá 2 mái

Mái mộ sẽ được làm từ các tảng đá khối nguyên tấm. Độ dày của mái dưới khoảng 15cm còn độ dày mái trên là 12cm và được xây dựng cách nhau bởi một khối đá hình chữ nhật. Khối đá này còn gọi là Cổ Đảng.

Phần mái sẽ gồm 2 lớp
Phần mái sẽ gồm 2 lớp

Phần mái bao gồm cột trụ và phần mái ngói. Cột trụ thường được làm theo dạng trụ tròn hoặc trụ vuông. Tùy vào hình dạng của cột sẽ có các hoa văn chạm khắc tương ứng. Hầu hết cột tròn sẽ phù hợp họa tiết rồng chầu còn cột vuông là các câu đối.

Riêng phần mái có thể thiết kế theo ngói ống hay vảy rồng. Còn phần đao ở 4 góc mái thường làm cách điệu với họa tiết mây, lá hay đầu rồng. Đỉnh chóp mái sẽ có Nụ Sen cho mộ nữ và Nậm Rượu cho mộ nam.

Phần bài vị mộ đá hai mái

Bài vị sẽ được bố trí ở phía bên trên nắp mộ và đặt ở cuối ngôi mộ bên dưới 2 lớp mái dày che nắng, che mưa. Trên bia mộ sẽ bao gồm các thông tin của người đã mất. Ví dụ như:

 • Họ tên
 • Ngày sinh
 • Ngày mất
 • Quê quán
 • Hưởng thọ
Bài vị được che chắn bởi phần mái ngói cứng cáp
Bài vị được che chắn bởi phần mái ngói cứng cáp

Kích thước mộ đá hai đao chuẩn phong thủy và bản vẽ chi tiết của mẫu mộ đá hai mái     

Có thể nói kích thước mộ đá hai mái ảnh hưởng không nhỏ tới yếu tố phong thủy theo tâm linh. Trong đó kích thước mộ đá 2 mái sẽ được đo đạc dựa theo thước lỗ ban phong thủy. Như vậy mới mang đến sự may mắn, bình an và tài lộc cho gia chủ sau này. Trong đó một số kích thước cơ bản của sản phẩm như sau:

 • Đối với mộ đá hai mái đơn:
  • 69x107cm
  • 81x127cm
  • 89x133cm
  • 89x147cm
  • 107x167cm
  • 107x172cm
  • 117x197cm
  • 127x197cm
  • 127x217cm
 • Đối với mộ hai mái đá đôi:
  • 147x167cm
  • 147x275cm
  • 147x255cm
  • 197x275cm

Tuy nhiên để có cái nhìn chi tiết hơn, bạn có thể tìm hiểu qua bản vẽ thiết kế 2D của mẫu mộ đá hai mái kích thước 107x167cm. Bản vẽ phác họa đầy đủ mọi yếu tố từ hình dáng cho tới họa tiết, kết cấu.

Bản vẽ thiết kế chi tiết mẫu mộ đá hai mái kích thước 2D
Bản vẽ thiết kế chi tiết mẫu mộ đá hai mái 2D

Mộ đá hai mái (mộ hai đao) được làm từ chất liệu gì? 

Mộ đá hai mái chủ yếu được làm từ chất liệu đá 100% tự nhiên. Sản phẩm đảm bảo sự bền bỉ, chất lượng, chắc chắn và trường tồn theo thời gian. Trong đó, mộ đá 2 mái chủ yếu được làm nên từ 3 dòng đá chính sau đây:

Mộ đá 2 mái làm từ đá vàng

Mộ hai mái đá vàng sử dụng chất liệu đá vàng tự nhiên khai thác ở vùng núi đá của Quỳ Hợp tỉnh Nghệ An. Đá vàng sở hữu màu sắc khá hài hòa, đẹp mắt với độ cứng cáp cao độ bền lớn. Vậy nên khi ứng dụng trong chế tác đá giúp kiến tạo nên sản phẩm bắt mắt được nhiều khách hàng ưa thích. Tuy nhiên vì đá vàng có phần khan hiếm nên giá thành mua bán khá cao.

Mộ đá 2 mái làm từ đá vàng
Mộ đá 2 mái làm từ đá vàng

Mộ đá 2 mái làm từ đá trắng

Loại đá tiếp theo được sử dụng để chế tác mộ đá hai mái là đá trắng. Loại đá này mang ý nghĩa cho sự thuần khiết, tinh khôi. Chính vì  mộ đá 2 mái làm từ đá trắng thường sử dụng cho những người đã khuất chưa lập gia đình.

Mộ đá trắng hai mái
Mộ đá trắng hai mái

Đá trắng chủ yếu được lấy từ đá Non Nước ở vùng Đà Nẵng. Đây cũng là vật liệu khá đắt nên chi phí sản xuất mộ đá có phần khá cao. Hầu như chỉ những gia đình có dư giả tài chính mới thường sử dụng chất liệu này để xây mộ đá cho người thân.

Mộ đá 2 mái làm từ vật liệu đá xanh

Và mẫu đá tự nhiên cuối cùng được ứng dụng trong thiết kế mộ đá hai mái là đá xanh. Loại đá này lấy từ Thanh Hóa thuộc dạng đá tự nhiên nguyên khối với sắc xanh đẹp mắt cực kỳ tốt cho phong thủy. Chất lượng của đá khi ứng dụng thiết kế mộ không kém phần bền bỉ. Đặc biệt loại đá này vừa dễ dàng chế tác vừa có giá thành mua bán rẻ. Vậy nên mộ đá xanh thường được sử dụng phổ biến hơn nhiều so với các loại mộ làm từ các chất liệu đá khác. 

Mộ đá 2 mái làm từ vật liệu đá xanh
Mộ đá 2 mái làm từ vật liệu đá xanh

Báo giá mộ đá 2 mái nhanh chóng và chính xác nhất   

Báo giá mộ đá hai mái  sẽ chịu tác động từ nhiều yếu tố khác nhau. Một số yếu tố tác động trực tiếp đến giá của mộ hai mái đá bao gồm:

 • Kích thước sản phẩm
 • Chất liệu kiến tạo sản phẩm
 • Các yêu cầu về họa tiết, hoa văn chạm khắc
 • Địa điểm nhận bàn giao sản phẩm
 • Hình thức mua bán dạng có sẵn hay đặt theo yêu cầu
 • Địa chỉ cung cấp
Báo giá mộ đá hai mái
Báo giá mộ đá hai mái

Vì vậy để có được bảng báo giá mộ đá 2 mái chính xác nhất, đúng chuẩn nhất bạn có thể liên hệ trực tiếp với Công ty đá Mỹ nghệ Bảo Châu thông qua website: https://langmoda.com.vn/. Chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp chi tiết mức giá của từng sản phẩm cho khách hàng.

Địa chỉ làm mộ đá 2 mái rẻ, đẹp, uy tín  

Hiện tại trên thị trường các đơn vị cung cấp mộ đá 2 mái hình thành không phải là ít. Thế nhưng không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo uy tín và sự chuyên nghiệp trong quá trình chế tác và cung cấp sản phẩm. Vậy nên nhằm giảm thiểu những tình huống “dở khóc dở cười – tiền mất tật mang” và để tạo nên những sản phẩm tâm linh từ đá chất lượng, bạn hãy đồng hành cùng đá Mỹ nghệ Bảo Châu.

Đặt mua mộ đá hai đao tại Bảo Châu
Đặt mua mộ đá hai đao tại Bảo Châu

Đá mỹ nghệ Bảo Châu hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điêu khắc, chế tác, chạm trổ đá được đông đảo khách hàng tin tưởng. Mỗi sản phẩm tại đơn vị không chỉ được làm nên từ những nhà chế tác tay nghề cao mà còn được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Sản phẩm đá tâm linh đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe về thẩm mỹ cũng như tuổi thọ lâu năm. Công ty còn hỗ trợ thêm dịch vụ đặt gia công theo yêu cầu nên bạn hoàn toàn có thể tìm được mẫu mộ đá 2 mái phù hợp.

Chưa dừng lại ở đó, Bảo Châu còn cam kết về giá thành sản phẩm. Toàn bộ các sản phẩm tâm linh bằng đá từ đá mỹ nghệ Bảo Châu đều cực kỳ ưu đãi,  không chịu ảnh hưởng của các đơn vị trung gian. Mỗi khách hàng còn được tư vấn chi tiết, tận tâm trong quá trình mua và bàn giao đến khách hàng đúng thời điểm, đúng giờ giấc. Dù bạn ở đâu trên mọi miền tổ quốc Bảo Châu cũng sẵn sàng hỗ trợ và bàn giao tận nơi.

Tổng hợp những mẫu mộ đá hai mái đẹp nhất 2022 tại Lăng mộ đá Bảo Châu       

Tại Bảo Châu số lượng mộ đá hai mái đẹp không phải là ít. Mỗi sản phẩm đều sở hữu những giá trị riêng chinh phục mọi khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm. Dưới đây là tổng hợp những mẫu mộ đá hai mái đẹp nhất 2022 mà quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn:

Mộ đá hai mái đơn giản

Mẫu đầu tiên bạn có thể tham khảo là mẫu mộ đá 2 mái đơn giản. Thiết kế mẫu mộ với điểm nhấn là khối hình ở chóp và trụ tròn ở cột trước. Hoa văn tùng cúc trúc mai kết hợp sen thơm đua nở như mang đến ngụ ý an lành, may mắn và phồn thịnh.

Mẫu mộ đá 2 mái đơn giản
Mẫu mộ đá 2 mái đơn giản

Mộ đá đôi 2 mái

Mẫu mộ đá hai mái này sở hữu dạng mái tôn đơn giản trên đỉnh tích hợp Nậm Rượu. Hệ thống trụ cột là dạng cột vuông đầy cứng cáp. Nhằm giảm thiểu sự khô cứng trụ cột sẽ được chạm câu đối với phông chữ nổi trội.

Mộ đá đôi 2 mái
Mộ đá đôi 2 mái

Mộ đá đơn hai mái Long Phụng – Trúc Mai

Mộ đá hai mái Long Phụng – Trúc Mai mang vẻ đẹp vương giả và quyền quý. Thiết kế mộ với trụ cột trước dạng tròn chạm khắc Rồng bay. Hai trụ hình vuông dưới phần thân sẽ chạm Trúc Mai. Khi nhìn tổng thể mộ đá bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

Mẫu mộ đá đơn Long Phụng
Mẫu mộ đá đơn Long Phụng

 Mộ đá hai mái giá rẻ

Nếu bạn muốn chọn một sản phẩm có chi phí rẻ nhưng vẫn đáp ứng được tiêu chuẩn thẩm mỹ thì chắc chắn đây là lựa chọn ưu tiên. Thiết kế mộ mang khuynh hướng truyền thống với trụ cột hình vuông. Họa tiết chạm khắc ở phần thân mang hình tượng rồng thiêng tạo sự uy phong, may mắn.

Mộ đá giá rẻ
Mộ đá giá rẻ

Mộ đá hai mái đẹp Rồng ngậm ngọc

Sản phẩm tiếp theo nằm trong Top mộ đá hai mái đẹp gọi tên mẫu thiết kế Rồng thiêng. Sản phẩm được thiết kế vô cùng cầu kỳ trong các họa tiết chạm khắc. Trong đó điểm nhấn chính là ở hệ thống trụ cột chạm khắc đầu rồng ngậm ngọc uy nghiêm. Tất cả được vẽ nên một cách đầy duyên dáng và chân thực đến từng chi tiết, dễ dàng cuốn hút ánh nhìn.

Mộ đá hai mái rồng ngậm ngọc
Mộ đá hai mái rồng ngậm ngọc

 Mộ đá trắng 2 mái đẹp

Nếu bạn có điều kiện tài chính dư dả thì có thể cân nhắc lựa chọn mẫu mộ đá hai mái làm từ đá trắng cho người thân. Thiết kế sản phẩm mang vẻ ngoài thuần khiết được chạm khắc đơn giản với họa tiết hoa sen tinh tế. Tuy nhiên, có một lưu ý nho nhỏ là mẫu mộ này dành riêng cho người chưa lập gia đình nhé.

Mẫu mộ đá trắng hai mái
Mẫu mộ đá trắng hai mái

Mộ đá hai mái đẹp tinh xảo

Mẫu thiết kế này mang trong mình những họa tiết cầu kỳ với độ tinh xảo cao. Ngôi mộ mang ý nghĩa cầu mong người đã khuất có thể lên được thiên đường tới chốn hạnh phúc.

Mẫu mộ đá đẹp tinh xảo
Mẫu mộ đá đẹp tinh xảo

Mộ hai mái đá xanh rêu

Một sản phẩm khác bạn cũng có thể cân nhắc cho mình đó là mộ đá hai mái làm từ đá xanh rêu. Mẫu thiết kế dạng đôi với khuynh hướng truyền thống xưa cũ. Sử dụng mẫu mộ hai đao này sẽ mang đến vẻ đẹp trường tồn theo thời gian.

Mộ hai đao đá xanh rêu
Mộ hai đao đá xanh rêu

Mộ hai mái đơn đẹp

Tiếp theo trong danh sách gợi ý là mẫu mộ hai đao đẹp. Mẫu mộ đá hai mái này ghi dấu ấn không chỉ ở họa tiết chạm khắc cầu kỳ, uy nghiêm. Thay vào đó ở phần nắp mộ còn được vát khối và tích hợp hoa văn đơn giản. Như vậy tổng thể ngôi mộ vừa gia tăng tính thẩm mỹ vừa có thể đáp ứng tiêu chuẩn dễ dàng vệ sinh.

Mộ hai mái đơn đẹp
Mộ hai mái đơn đẹp

Mộ hai mái cột vuông

Mẫu thiết kế này được phác họa có phần khá tối giản. Trong đó điểm nhấn chính là ở trụ cột hình vuông vững chắc và các đường nét chạm khắc nhẹ nhàng. Vậy nên khi nhìn tổng thể mẫu mộ hai đao này vẫn ghi dấu ấn không nhỏ.

Một hai đao cột vuông
Một hai đao cột vuông

Kèm theo những mẫu mộ trên, Bảo Châu xin mời quý khách tiếp tục tham khảo 09 mẫu công trình thực tế khác lắp đặt rộng khắp các tỉnh thành dưới đây:

Mộ đá đẹp hai đao 004
Mộ đá đẹp hai đao 001
Mộ đá đẹp hai đao 008
Mộ đá đẹp hai đao 002
Mộ đá đẹp
Mộ đá đẹp hai đao 003
Mộ đá đẹp hai đao 007
Mộ đá đẹp hai đao 004
Mộ đá đẹp hai đao 003
Mộ đá đẹp hai đao 005
Mộ Đá đẹp hai đao 009, mộ đá đẹp, mộ đá, lăng mộ đá, mộ đá khối
Mộ Đá đẹp hai đao 006
mộ đá đẹp hai đao 002
mộ đá đẹp hai đao 007
Mộ đá đẹp hai đao 005
Mộ đá đẹp hai đao 008
Mộ đá đẹp hai đao 001
Mộ đá đẹp hai đao 009

Ngoài ra để khám phá chi tiết top 25+ mẫu mộ đá hai mái đẹp 2022 của Bảo Châu bạn hãy truy cập ngay website https://langmoda.com.vn/. Chắc chắn bạn sẽ phải trầm trồ về những thiết kế ấn tượng mà đá mỹ nghệ Bảo Châu mang tới.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin chi tiết và gợi ý Top các mẫu mộ đá hai mái đẹp. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn sẽ bỏ túi được cho mình kinh nghiệm và thông tin hữu ích nhất trong việc lựa chọn kiểu dáng và chất liệu thiết kế mộ đá hai mái. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm các sản phẩm lăng mộ đá, linh vật đá, kiến trúc đá,…hãy nhanh chóng liên hệ với Bảo Châu qua các thông tin liên hệ dưới đây:

 • Điện thoại: 0962 819 032 (Mr Nam)
 • Email: nghiemnam@gmail.com
 • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Website: https://langmoda.com.vn/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook