Tổng hợp những mẫu lư hương đá tâm linh cao cấp nhất

Lư hương đá là đồ thờ cúng quen thuộc trong văn hóa tâm linh của người Việt. Sản phẩm không thể thiếu trong các nhà thờ, lăng mộ, từ đường, đình chùa, miếu phủ,… Vậy lư hương bằng đá là gì? Chúng có cấu tạo, kích thước như thế nào? Giá bao nhiêu? Và có những mẫu lư hương nào đẹp? Nếu bạn đang quan tâm đến những mẫu lư hương đá tâm linh cao cấp thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Lư hương đá là gì?

Lư hương đá còn được gọi bằng tên khác là bảo đảnh hay đỉnh hương đá. Trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam thì đỉnh hương đá đã trở nên rất quen thuộc. Đây là vật dụng tâm linh dùng để thờ cúng ở những chốn linh thiêng như chùa chiền, nhà thờ, nghĩa trang liệt sĩ, hay khu lăng mộ đá,…

Lư hương đá
Đỉnh hương đá

Đỉnh hương đá thường được sử dụng để đốt trầm hương hoặc thắp hương thờ cúng ở những nơi linh thiêng. Vật dụng này được chạm khắc nhiều họa tiết hoa văn vô cùng tinh xảo như hoa văn cổ, sư tử, kỳ lân, phương đẩu, chữ Hán,… Mỗi họa tiết lại thể hiện những ý nghĩa khác nhau như sự tôn kính với thần linh, lòng thành kính tưởng nhớ người đã khuất,… 

Lư đỉnh hương đá được làm từ chất liệu đá nguyên khối với độ bền rất cao và vẻ đẹp nổi bật. Vật dụng này thường đặt giữa đôi đèn đá hoặc đôi hạc đá cưỡi rùa, cùng với đó là đỉnh hương, bàn lễ được sắp xếp đúng theo phong thủy. Tất cả tạo nên vẻ đẹp uy nghi, trang trọng, thành kính của không gian thờ cúng.

Ý nghĩa của lư hương đá trong văn hóa tâm linh

Bạn đã biết lư hương đá là gì. Vậy bạn đã biết đỉnh hương đá có ý nghĩa như thế nào chưa? Không phải ngẫu nhiên bộ lư hương bằng đá lại được bài trí trang trọng ở chốn linh thiêng bởi vật dụng này có ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc. 

ý nghĩa của lư hương đá
ý nghĩa của đỉnh hương đá
 • Lư hương bằng đá không chỉ là đồ thờ cúng thông thường. Vật dụng này còn thể hiện văn hóa thờ cúng tâm linh ngàn đời nay của người Việt. Lư hương cũng là điểm nhấn trong thiền đường hay trong các nghi thức đàn tràng của người Việt Nam.
 • Mùi hương trầm thơm ngát tỏa ra thể hiện lòng thành kính của con cháu với thần linh và các bậc tiền nhân thiên cổ. Mùi trầm hương lan tỏa trong không gian sẽ giúp hóa giải hung khí, gia tăng vượng khí, từ đó mang lại sự hòa hiếu, may mắn và tài lộc trong cuộc sống.
 • Lư hương được đặt trong không gian linh thiêng như chùa chiền là biểu tượng của sự trang nghiêm, đồng thời thể hiện được lòng thành kính của Phật tử dâng lên Tam Bảo thông qua những nén nhang hoặc hương trầm.
 • Lư hương sử dụng trong chùa chiền, thiền thất tượng trưng cho sự thanh tịnh, thoát tục. 

Với những ý nghĩa tốt đẹp như trên, lư đỉnh hương đá là vật dụng không thể thiếu trong đời sống tâm linh của chúng ta. Từ đường, nhà thờ họ, chùa chiền, miếu mạo, đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ,… sẽ trở nên trang nghiêm, thanh tịnh hơn với sự xuất hiện của những mẫu lư hương bằng đá

Cấu tạo của lư hương đá

Lư hương đá có nhiều kiểu dáng khác nhau như lư hương vuông, lư hương tròn. Tuy nhiên dù là kiểu dáng nào thì cấu tạo chung của chúng cũng gồm 3 phần dưới đây:

 • Phần chân lư hương: Nếu là lư hương tròn thì có 3 chân đại diện cho Tam Bảo, Phật Pháp Tăng thì đỉnh hương vuông sẽ có 4 chân như tứ trụ tăng thêm sự linh thiêng cho khu thờ cúng . Chân đỉnh hương đá thường được chạm trổ họa tiết đầu hổ phù và được gắn với phần thân lư hương.
 • Phần thân: Thân lư hương có kiểu dáng hình tròn hoặc vuông. Chúng được chạm khắc họa tiết vô cùng tinh xảo. Phổ biến nhất là hoa văn rồng chầu mặt nguyệt. Phần thân của lư đỉnh hương đá được gắn với phần chân và phần tai tạo thành một thể thống nhất, từ đó tạo nên vật dụng thờ cúng độc đáo của dân tộc ta.
 • Phần tai: Tai lư đỉnh hương đá được thiết kế với nhiều mẫu đa dạng khác nhau. Chẳng hạn như tai tông, tai triện, tai đầu rồng. Tai được gắn chặt với phần thân của lư hương thông qua lỗ mộng.
Cấu tạo đỉnh hương đá
Cấu tạo đỉnh hương đá

Phân loại lư hương bằng đá

Mẫu lư hương đá bao gồm 2 loại chính là lư hương tròn và lư hương vuông (hay còn chính là bảo đảnh tròn và bảo đảnh vuông). Mỗi loại bảo đảnh sẽ sở hữu những đặc điểm khác nhau:

Bảo đảnh tròn

Đây là mẫu lư hương được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Cấu tạo của bảo đảnh  tròn bao gồm phần đế rời, 3 chân, phần thân và phần tai. Trong đó, phần thân là khối đá được tiện tròn và có họa tiết rồng chầu mặt nguyệt. Phần đế được khắc hoa văn dây lá, phần chân được chạm trổ hình hổ phù, tai có kiểu dáng hình mây hoặc hình đầu rồng.

Lư hương đá tròn
Bảo đảnh tròn

Bảo đảnh vuông

Mẫu đỉnh hương này có phần thân hình vuông (đôi khi cũng có dạng hình chữ nhật). Cấu tạo của bảo đảnh vuông cũng có các bộ phận như đế, phần thân, phần chân, tai. Phần thân của đỉnh hương đá vuông cũng thường được điêu khắc hoa văn rồng chầu mặt nguyệt. Trong khi đó, phần tai có dạng hoa văn triện tương đối đẹp mắt. 

Bảo đảnh vuông
Bảo đảnh vuông

Kích thước lư hương đá chuẩn phong thủy

Lư hương có nhiều kích thước khác nhau. Kích thước của chúng được tính theo đường kính phần miệng lư, theo kích thước lỗ ban với những quy tắc phong thủy nhất định. 

Bản vẽ 2D đỉnh hương đá
Bản vẽ 2D đỉnh hương đá

Theo đó, lư hương vuông có kích thước miệng lư là: 20 x 30cm, 30 x 40cm, 30 x 60cm, 40 x 60cm. 

Lư hương tròn có đường kính miệng lư là: 48cm, 50cm, 55cm, 60cm, 70cm, 80cm. Phổ biến nhất là mẫu lư hương có kích thước 50-60cm. Khối lượng tổng thể của đỉnh hương tròn khoảng 500kg. 

Như vậy, kích thước lư hương đá chuẩn rất đa dạng. Tùy thuộc vào không gian, quy mô diện tích công trình mà bạn có thể lựa chọn mẫu lư hương đá có kích thước phù hợp. Kích thước đỉnh hương đá thường được thiết kế chuẩn phong thủy dựa vào kích thước lỗ ban. Nhờ đó mang đến sinh khí, may mắn và tài lộc.

Chất liệu dùng để làm lư hương đá

Đỉnh hương đá được chế tác 100% từ đá tự nhiên nguyên khối, trong đó phải kể đến 3 chất liệu đá chính là đá trắng, đá xanh đen và đá xanh rêu.

Đỉnh hương làm từ đá trắng

Lư hương đá trắng nổi bật bởi màu trắng tinh khiết, toát lên vẻ đẹp sang trọng. Dưới đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, đỉnh hương đá trắng được chạm khắc hoa văn rất tinh xảo và cuốn hút. 

Lư hương đá chế tác từ đá trắng
Đỉnh hương chế tác từ đá trắng

Đỉnh hương làm từ đá xanh đen

Mẫu lư hương này được chế tác từ loại đá tự nhiên, lâu đời nhất. Màu xanh đen mang vẻ đẹp cổ điển, sang trọng và đẹp mắt. Loại đá xanh đen được dùng để chế tác lư hương đá thường được lấy ở một số vùng núi đá của tỉnh Thanh Hóa hoặc Ninh Bình. Đá có màu sắc tự nhiên, càng để lâu bề mặt đá càng bóng mịn và không hề bị rêu mốc. Bởi vậy mẫu đá này vô cùng thích hợp để chế tác lư hương hoặc các đồ thờ cúng tâm linh khác. 

Đỉnh hương chế tác từ đá xanh đen
Đỉnh hương chế tác từ đá xanh đen

Đỉnh hương đá xanh đen có ưu điểm nổi bật là bền, đẹp, chịu nhiệt tốt và chịu được mọi tác động của thời tiết. Màu xanh đen cổ kính kết hợp với các họa tiết hoa văn chạm khắc mang đến vẻ đẹp hài hòa và nổi bật.

Đỉnh hương làm từ đá xanh rêu

Đá xanh rêu mới được đưa vào chế tác lư hương trong những năm gần đây. Loại đá này có độ cứng và độ bền vượt xa đá xanh đen và đá trắng. Đồng thời có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt, cũng như ngoại lực từ bên ngoài. Màu sắc xanh rêu lạ mắt làm nổi bật các hoa văn, họa tiết. Tuy nhiên, việc chế tác lư hương đá xanh rêu tốn rất nhiều công phu và đòi hỏi sự tỉ mỉ của người nghệ nhân. Kết quả sẽ là mang đến cho khách hàng những mẫu lư hương chất lượng cao và vô cùng đẹp mắt.

Lư hương đá chế tác từ đá xanh rêu
Đỉnh hương chế tác từ đá xanh rêu

Hướng dẫn cách chọn lư hương bằng đá đẹp

Để chọn được chiếc lư đỉnh hương đá đẹp và hợp phong thủy không hề dễ đối với những người chưa có kinh nghiệm. Tuy nhiên, bạn có thể chọn mua những mẫu lư hương đá dựa vào một số tiêu chí dưới đây:

Chọn kiểu dáng lư hương

Hiện nay, lư hương bằng đá có nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Trong đó, mỗi kiểu dáng lại phù hợp với một không gian cảnh quan, công trình kiến trúc khác nhau. Hiện nay đỉnh hương đá vuông và đỉnh hương đá tròn là hai mẫu phổ biến nhất. Bạn có thể lựa chọn một trong hai mẫu phù hợp nhất với không gian trưng bày. Ngoài ra, bạn có thể trưng bày đỉnh hương đá kết hợp với 2 cây đèn đá tỏa sáng lung linh. Sự kết hợp này sẽ mang đến vẻ đẹp trang nghiêm, thành kính cho chốn linh thiêng. 

Kiểu dáng lư hương đá đẹp
Kiểu dáng đỉnh hương đá đẹp

Chọn lư hương bằng đá đẹp theo chất liệu

Chất liệu chế tác lư hương cũng khá đa dạng. Có thể kể đến các loại lư hương được làm từ đá trắng, đá vàng, đá xanh…Tuy nhiên, lư hương đá xanh vẫn có độ bền và vẻ đẹp thẩm mỹ vượt trội hơn.

Chọn đỉnh hương đá theo chất liệu
Chọn đỉnh hương đá theo chất liệu

Chọn lư hương đá theo hoa văn

Ngoài cách lựa chọn dựa vào chất liệu và kiểu dáng, bạn có thể chọn lư đỉnh hương đá dựa vào mẫu mã hoa văn. Hoa văn chạm trổ trên lư hương rất đa dạng, phổ biến là hình ảnh hoa sen, rồng phượng, chữ Hán,…Tùy theo sở thích của mình bạn có thể yêu cầu đơn vị chế tác tạo ra chiếc lư hương đá có hoa văn phù hợp.

Chọn đỉnh hương đá theo hoa văn
Chọn đỉnh hương đá theo hoa văn

Báo giá lư hương đá Ninh Bình. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá lư hương đá

Báo giá lư hương đá Ninh Bình phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Do đó không thể đưa ra một mức giá chính xác. Giá lư hương đá chỉ có thể tham khảo. Bên cạnh đó, tùy theo kiểu dáng, kích thước lư hương, thì giá lư hương đá lại có sự khác biệt. Ngoài ra, giá lư hương bằng đá cũng  phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

Kích thước lư hương đá

Kích thước là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá lư hương đá Ninh Bình. Tất nhiên kích thước càng lớn thì thời gian chế tác, chi phí nhân công và vật liệu càng tăng. Do đó giá lư hương bằng đá to sẽ cao hơn so với giá lư hương đá nhỏ.

Kích thước lư hương đá
Kích thước đỉnh hương đá

Mẫu lư hương đá

Yếu tố tiếp theo bạn cần quan tâm đến đó là mẫu lư hương đá. Mẫu lư hương có hoa văn cầu kỳ, phức tạp, đòi hỏi công phu tỉ mỉ của người thợ thiết kế và người nghệ nhân thì thành phẩm sẽ đắt hơn. Do đó, tùy vào khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn mẫu lư đỉnh hương đá có giá thành phù hợp.

Khoảng cách vận chuyển lư hương bằng đá

Khoảng cách vận chuyển cũng là một trong những yếu tố tác động đến giá lư hương bằng đá. Nếu sản phẩm được vận chuyển đi xa, đến nơi có địa hình khó khăn thì chắc chắn sẽ phát sinh thêm chi phí vận chuyển. Do đó giá thành sản phẩm cũng tăng lên.

Những mẫu lư hương đá tâm linh cao cấp nhất được điêu khắc bởi đá mỹ nghệ Bảo Châu

Bạn muốn mua lư hương bằng đá nhưng chưa biết lựa chọn loại nào phù hợp? Vậy thì bạn hãy tham khảo hướng dẫn mua lư hương đá đã được đề cập ở trên. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những mẫu lư hương bằng đá được chế tác bởi cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu dưới đây. Đây đều là những thiết kế độc đáo, đảm bảo chất lượng từ những nguyên liệu tốt nhất trên thị trường, đồng thời đều là những sản phẩm được nhiều khách hàng đặt mua tại Bảo Châu.

Mẫu đỉnh hương đá nhỏ đẹp
Mẫu đỉnh hương đá nhỏ đẹp
Lư hương đá đẹp Bảo Châu
Đỉnh hương đá đẹp Bảo Châu
Mẫu đỉnh hương đá xanh đẹp
Mẫu đỉnh hương đá xanh đẹp
Mẫu đỉnh hương đá đẹp Bảo Châu
Mẫu đỉnh hương đá đẹp Bảo Châu

Địa chỉ chế tác lư hương đá uy tín

Từ lâu, lư hương đá Ninh Bình đã nổi tiếng gần xa về chất lượng và nghệ thuật chế tác tinh xảo. Thế nhưng để mua được lư hương bằng đá chính hãng và chất lượng tốt nhất tại Ninh Bình thì không phải dễ. Bạn cần tìm được địa chỉ sản xuất và thi công lắp đặt tận gốc. Theo đó, đá mỹ nghệ Bảo Châu tại làng nghề Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình là địa chỉ bạn nên tìm đến.

Địa chỉ chế tác lư hương đá Bảo Châu
Địa chỉ chế tác đỉnh hương đá Bảo Châu

Bên cạnh cung cấp sản phầm đồ thờ như lư hương thì Bảo Châu còn cung cấp nhiều loại đồ thờ linh thiêng khác như: Bàn thờ thiên, bàn lễ đá, hạc đá hay đèn đá. Tất cả những sản phẩm đều mang những nét đẹp tâm linh độc đáo riêng.

Dưới đây là những lý do mà bạn nên lựa chọn Bảo Châu nếu có nhu cầu mua lư hương bằng đá:

 • Đá mỹ nghệ Bảo Châu là đơn vị trực tiếp gia công, chế tác các loại lư hương bằng đá ngay tại xưởng sản xuất của mình. Do đó giá bán lư hương bằng đá rất cạnh tranh vì không phải mua đi bán lại.
 • Các sản phẩm đỉnh hương đá tại công ty Bảo Châu luôn được chế tác từ những chất liệu đá tốt nhất như đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng,….Vì thế sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất, xứng đáng để làm đồ thờ tại các nơi tôn nghiêm.
 • Kích thước kiểu dáng đỉnh hương đá tại Bảo Châu cũng rất đa dạng. Khách hàng dễ dàng lựa chọn được mẫu phù hợp với không gian lắp đặt.
 • Tất cả các sản phẩm lư hương ở đây đều được thiết kế, chạm khắc bởi đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao. Bởi vậy, các đường nét hoa văn hiện lên vô cùng tinh tế và sắc nét. 
 • Ngoài những mẫu thiết kế có sẵn, công ty cũng nhận chế tác, sản xuất lư hương theo yêu cầu với giá cả hợp lý.
 • Đá mỹ nghệ Bảo Châu luôn đặt uy tín lên hàng đầu. Cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với chi phí phù hợp nhất.

Tổng hợp những hình ảnh đỉnh hương đá đẹp tại Bảo Châu

Tại Bảo Châu có rất nhiều mẫu đỉnh hương đá được lắp đặt trên khắp các tỉnh thành đất nước với đa dạng mẫu mã. Mỗi mẫu lương hương được chế tác bởi những đôi bàn tay khéo léo của người thợ lành nghề đơn vị chúng tôi đều toát lên được vẻ đẹp riêng linh thiêng, cổ kính. Mời quý khách cùng chiêm ngưỡng những mẫu lư hương đá đẹp Bảo Châu qua những hình ảnh dưới đây:

Lư hương bằng đá đẹp được ưa chuộng
Lư hương bằng đá đẹp được ưa chuộng
mẫu lư hương đá kích thước nhỏ
Mẫu đỉnh hương đá kích thước nhỏ
mẫu lư hương đá hoa cương
Mẫu đỉnh hương đá hoa cương
mẫu lư hương bằng đá xanh đẹp
Mẫu đỉnh hương bằng đá xanh đẹp
mẫu đỉnh hương bằng đá
Mẫu đỉnh hương bằng đá
Lư hương đá trắng
Đỉnh hương từ đá trắng
Lư hương đá nhỏ
Mẫu lư hương nhỏ
Lư hương đá hoa cương
Lư hương đá hoa cương
Lư hương bằng đá có ưu điểm gì
Mẫu đỉnh hương đẹp cao cấp
Lư hương đá , lu huong da
Lư hương đá
Mẫu lư hương đá xanh đặt trong đình chùa
Mẫu đỉnh hương đá xanh đặt trong đình chùa
Lư hương đá ,lư hương đá đẹp, Lư hường đá xanh, Mẫu lư hương đá đẹp,;
Mẫu lư hương đình chùa
Lư hương đá, đèn thờ đá ;
Đỉnh hương đá đẹp đặt trong đình chùa
Giá bán mẫu lư hương đá đẹp cung tiến
Giá bán mẫu lư hương đá đẹp cung tiến
Lư hương đá đẹp , lu huong da dep
Đỉnh hương đá đẹp

Kết luận

Trên đây là những thông tin về dòng sản phẩm lư hương đá. Loại đồ thờ này giúp cho không gian thờ cúng trở nên tôn nghiêm và thanh tịnh hơn. Lư hương cũng mang đến rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp nếu lựa chọn được thiết kế phù hợp. Nếu bạn chưa biết nên chọn lư hương loại nào tốt? Mua đỉnh hương ở đâu uy tín thì hãy liên hệ ngay với đá mỹ nghệ Bảo Châu theo số Hotline: 096 281 90 32. Bạn sẽ được tư vấn cụ thể hơn.

Ngoài ra, khách hàng có thể liên hệ tới chúng tôi qua những cách thức khác sau đây:

 • Zalo: 096 281 90 32
 • Gmail: nghiemnam@gmail.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/dodamynghe.com.vn/
 • Địa chỉ: Đá mỹ nghệ Bảo Châu – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình.
 • Website: langmoda.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook