Các công trình lắp đặt mộ đá tại Gia Lai 2024

Mộ đá là ngôi nhà đặc biệt dành cho người khuất. Sử dụng mộ đá thay cho các loại mộ xây dựng từ xi măng, gạch đỏ ngày một nhiều ở tỉnh Gia Lai. Tại bài viết này chúng tôi xin gửi tới quý khách những công trình lắp đặt thực tế mộ đá tại Gia Lai sẽ như thế nào?

Chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho chế tác mộ đá tại Gia Lai

Mộ đá được chế tác tại Gia Lai đa phần là các mẫu mộ đá như mộ 1 mái đá, mộ 2 mái đá, mộ đơn hoặc mộ đôi,…Việc chuẩn vị mọi công đoạn để có một chiếc mộ đá hoàn chỉnh, cuốn hút đến từng vân đá cần có những vật dụng cần thiết như:

  • Các mẫu thiết kế Demo;
  • Các loại đá dùng trong chế tác mộ đá;
  • Máy móc thiết bị hỗ trợ chế tác đá;
  • Đặc biệt là đội ngũ nghệ nhân là yếu tố không thể thiếu góp phần vào hoàn thiện các mẫu mộ đá.
Mẫu mộ đá tại Gia Lai
Mẫu mộ đá lắp đặt ở Gia Lai

Xây dựng mộ tại Gia Lai đa dạng từ nhiều loại đá khác nhau

Mộ đá tại Gia Lai được xây dựng rất đa dạng từ nhiều khối đá tự nhiên khác nhau. Các loại đá chính được người dân nơi đây lựa chọn chế tác bao gồm như: đá xanh, đá trắng, đá vàng hay đá hoa cương. Mỗi mẫu đá đều toát lên những nét đẹp và ý nghĩa riêng về tâm tư, nguyện vọng mà những người thân dương gian gửi tới người thân đã khuất.

Tại sao người dân Gia Lai lại chọn sử dụng các mẫu đá này chế tác mộ? Câu trả lời chính là các loại đá có độ cứng rất cao không dễ bị nứt vỡ, thêm vào đó tính đàn hồi của đá rất tốt nên giúp cho các nghệ nhân dễ dàng chạm khắc hơn. Ngoài ra, màu sắc của những loại đá này tương đối nhã nhặn thể hiện được hết nét tôn nghiêm khi xây dựng mộ đá.

Mộ đá tại Gia Lai
Xây dựng mộ đá từ đa dạng loại đá

Báo giá mộ đá ở Gia Lai mới nhất 2022

Lắp đặt mộ đá ở Gia Lai có rất nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau như: Mộ đơn, mộ đôi, mộ có mái, mộ không mái, mộ tam sơn, mộ tròn hay mộ công giáo. Mỗi mẫu mộ có những kích thước, cấu trúc không giống nhau do vậy mà giá thành cũng khác nhau. Trung bình giá của một ngôi mộ từ đơn giản cho tới cầu kỳ sẽ có giá trong khoảng từ 5 triệu đồng đến 20 triệu đồng. 

Vậy giá thành của mộ đá lắp đặt tại Gia Lai sẽ phụ thuộc vào đâu?

  • Đầu tiên phải kể đến như phía trên chúng tôi có nhắc tới thì sự đa dạng của các loại mộ lắp đặt tại Gia Lai sẽ có mức giá khác nhau. Giá cả còn phụ thuộc vào những yêu cầu, nhu cầu của gia chủ tại Gia Lai.
  • Tiếp theo đó, kích thước cũng là một phần quan trọng tác động tới giá thành của mộ đá bởi kích thước càng lớn giá càng cao, kích thước càng nhỏ giá càng thấp.
  • Một điểm nữa tác động tới giá của mộ chính là họa tiết hoa văn cũng như độ khó trong chế tác công trình mộ đá, họa tiết càng cầu kỳ đòi hỏi sự chỉn chu, tỉ mỉ cao, tốn nhiều thời gian công sức thì giá cũng vì thế mà tăng theo.
  • Cuối cùng khoảng cách địa lý chính là yếu tố cuối cùng góp phần vào chi phí hoàn chỉnh của một chiếc mộ đá. Khoảng cách từ Ninh Bình tới Gia Lai không xa, chính lý do đó cũng ảnh hưởng một phần tới sự biến động về giá của sản phẩm.

Nhìn chung, giá thành mộ đá tại Gia Lai không có mức cụ thể nào mà cần dựa trên nhiều yếu tố để đưa ra cho phù hợp với mong muốn của 2 bên người bán và người mua. 

Các công trình thực tế mộ đá tại Gia Lai thực hiện bởi Bảo Châu

Để hoàn thành những công trình mộ đá ở Gia Lai được thuận lợi nhất Đá mỹ nghệ Bảo Châu chúng tôi không ngừng nỗ lực, cố gắng tạo ra những sản phẩm vượt trội, bền bỉ với thời gian. Và dưới đây là các hạng mục công trình mộ đá mà Bảo Châu đã thực thi ở Gia Lai:

Mẫu mộ đá tại Gia Lai 1 mái
Mẫu mộ đá ở Gia Lai 1 mái
Lắp đặt mộ đá tại Gia Lai
Lắp đặt mộ đá ở Gia Lai
Lắp đặt mộ đá tại Gia Lai
Mộ đá Gia Lai
Công trình mộ đá tại Gia Lai
Công trình mộ đá ở Gia Lai

Mộ đá Bảo Châu là một trong những đơn vị chế tác mộ uy tín tại tỉnh Gia Lai. Chúng tôi đã thực hiện lắp đặt rất nhiều những mẫu mộ đẹp cho người thân đã mất của cư dân nơi đây. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao gắn bó lâu năm Bảo Châu cam kết đem lại những sản phẩm mộ đá đẹp nhất cho khách hàng Gia Lai nói riêng cũng như khách hàng trên toàn quốc nói chung.

Tại Gia Lai, Đá mỹ nghệ Bảo Châu không chỉ thực hiện những công trình mộ đá mà chúng tôi còn lắp đặt cả các hạng mục đá khác như: khu lăng mộ gia đình, các công trình kiến trúc cổng đá, cột đá,….và nhiều hạng mục con khác. Các sản phẩm đá của chúng tôi rất được khách hàng tin chọn. Điều này cũng là niềm tự hào đáng nói của Bảo Châu.

Hiện tại, quý khách đang ở khu vực Gia Lai hay bất cứ tỉnh thành nào cần lắp đặt mộ đá liên hệ ngay với chúng tôi qua số thông tin liên hệ sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook