Lắp đặt lăng mộ đá tại Thái Bình – Đá mỹ nghệ Bảo Châu

Đá mỹ nghệ Bảo Châu chuyên tư vấn, chế tác và lắp đặt lăng mộ đá tại Thái Bình và các công trình lăng mộ gia đình bằng đá.  Trong những năm trở lại đây cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu đã tiến hành lắp đặt rất nhiều hạng mục công trình lăng mộ đá và các công trình đá tâm linh khác nhau tại nhiều huyện của Thái Bình như: huyện Hưng Hà, huyện Thái Thụy, huyện Kiến Xương, huyện Tiền Hải,… Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của đá mỹ nghệ Bảo Châu để tìm hiểu các công trình lắp đặt lăng mộ đá tại Thái Bình của chúng tôi nhé. 

Ý nghĩa khu lăng mộ đá tại tỉnh Thái Bình 

Thái Bình là tỉnh thành quy tụ rất nhiều danh gia vọng tộc, gia tộc, dòng họ danh giá của Việt Nam. Những năm gần đây nhu cầu lắp đặt lăng mộ đá tại Thái Bình ngày càng cao. Với lợi thế về mặt địa hình khi diện tích chủ yếu thuộc đồng bằng, quá trình thi công và lắp đặt các công trình nghĩa trang gia đình bằng đá tại Thái Bình thường diễn ra vô cùng thuận lợi.

Như chúng ta đã biết lăng mộ đá gia đình là một công trình tâm linh thiêng liêng đóng vai trò như một sợi dây giúp kết nối giữa hai thế giới âm – dương. Nói một cách khác, nghĩa trang gia đình chính là nơi kết nối giữa con cháu trên dương gian với ông bà, tổ tiên đã khuất. 

Công trình lăng mộ đá cũng được xem như là mái nhà chung của toàn thể các thành viên trong gia tộc, dòng họ khi đã an nghỉ nơi chín suối. Chính vì thế, việc xây dựng, lắp đặt lăng mộ đá tại tỉnh Thái Bình nói riêng hay cả nước nói chung là một việc làm cực kỳ quan trọng và mang nhiều nét đẹp tâm linh cao cả. 

Tư vấn xây dựng khu lăng mộ đá đẹp tại Thái Bình 

Xây lăng mộ đá cho ông bà, tổ tiên như thế nào cho đẹp và hợp lý cũng là một điều vô cùng quan trọng mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng trăn trở. Để có một khu lăng đẹp cũng cần rất nhiều yếu tố như thế đất, cách bố trí các thành phần trong khu lăng mộ sao cho hợp lý.

Thông thường một khuôn viên lăng mộ thường bao gồm một số hạng mục công trình chủ chốt như sau: Lăng thờ chung, tường rào lăng mộ, các ngôi mộ, cổng lăng ngoài ra còn có cuốn thư đá, lư hương đá, đèn đá, nghê đá…

Tùy vào diện tích khu lăng mà chúng ta sẽ có cách bố trị sao cho hợp lý để còn trồng thêm các cây cảnh để tạo không gian thoáng mát.

Để có một cách bố trí đẹp hợp lý thì cơ sở Đá mỹ nghệ Bảo Châu cần khảo sát thực tế địa hình cũng như diện tích đất của khu lăng. Từ đó chúng tôi sẽ có những tư vấn hợp lý nhất sau đó sẽ đưa ra những bản vẽ 3d để quý khách tham khảo trước.

Sau đó, từ bản vẽ 3D, chúng tôi sẽ tiến hành chế tác công trình theo đúng kích thước chuẩn phong thủy của thước Lỗ Ban và yêu cầu của quý khách. 

Chất liệu phổ biến được sử dụng trong chế tác, lắp đặt lăng mộ đá tại Thái Bình 

Đá khối trong tự nhiên có rất nhiều loại cũng như nhiều màu sắc khác nhau. Tùy vào kinh tế cũng như sở thích của mỗi gia đình mà có sự lựa chọn khác nhau. Sau đây là một số loại đá khối được xây dựng lăng mộ đá tại Thái Bình  trong những năm gần đây.

  • Đá xanh đen: Đây là dòng đá được lựa chọn khá phổ biến hiện nay bởi chất liệu đá này cũng khá bền màu sắc hợp lý với văn hóa tâm linh người Việt, Dòng đá này chế tác được rất nhiều kiểu dáng mẫu mộ đá đẹp khác nhau, chất đá này rất phù hợp để chạm khắc các mẫu hoa văn khác nhau. Mà giá thành của nó thì cũng không quá cao nên rất phù hợp với nhiều gia đình.
  • Đá xanh rêu: Loại đá này là dòng đá cao cấp hơn đá xanh đen chất đá này cứng hơn độ nạc giữa các thớ đá rất cao. Nên làm mộ đá hay lăng mộ đá bằng đá này thì rất đẹp và rất bền hơn nữa màu sắc xanh rêu cũng rất đẹp mắt. Giá thành đá này cao hơn so với đá xanh đen.
  • Đá Hoa Cương: Đây là dòng đá khối cao cấp được khai thác tại các mỏ đá Bình Định hoặc được nhập khẩu từ nước ngoài. Nên giá thành của đá này khá cao. Đá này có độ bền rất cao các mẫu mộ làm từ đá hoa cương thường là các mẫu mộ được thiết kế theo phong cách hiện đại đơn giản.
  • Đá trắng và đá vàng: Đây cũng là hai loại đá được sử dụng để xây dựng các công trình lăng mộ đá tại Thái Bình. Tuy nhiên, độ phổ biến của lăng mộ đá sử dụng hai chất liệu này không cao như các loại đá bên trên. 

Báo giá lăng mộ đá Thái Bình 

Giá các khu lăng mộ đá tại Thái Bình sẽ không có một mức cố định. Thay vào đó mức chi phí để xây dựng lăng mộ đá Thái Bình sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:

  • Số lượng các hạng mục trong công trình: Nếu gia chủ cần thi công nhiều hạng mục trong tổng thể khu lăng mộ như lăng thờ chung, mộ phần, cuốn thư đá, cổng khu lăng mộ,… thì chi phí sẽ cao hơn. 
  • Vật liệu sử dụng để chế tác lăng mộ đá: Tùy theo loại đá mà gia chủ lựa chọn mà công trình sẽ có mức chi phí khác nhau. Thông thường các khu lăng mộ đá xanh rêu sẽ có giá thành cao hơn so với các khu lăng mộ sử dụng các vật liệu khác. 
  • Khoảng cách vận chuyển: Với những công trình cần vận chuyển xa, lắp đặt tại những vị trí có địa thế hiểm trở, khó khăn thì đương nhiên mức chi phí cũng cao hơn so với những địa điểm dễ thi công. 

Tổng hợp những công trình lăng mộ đá đẹp Thái Bình thi công bởi Đá mỹ nghệ Bảo Châu

Lắp mộ đá xanh rêu tại Thụy Dũng – Thái Bình

Đây là mẫu mộ đá xanh rêu được thiết kế khá đơn giản theo phong cách hiện đại được lắp đặt cho gia đình anh Giang tại nghĩa trang thôn Tu Trình, Hồng Dũng, Thụy Dũng Thái Bình.

Mẫu mộ đá đẹp đơn giản tại Thái Bình
Mẫu mộ đá đẹp đơn giản tại Thái Bình
Mộ đá tam cấp bán tại Thái Bình

Hai ngôi mộ đá xanh rêu tại Thái Bình được làm bằng đá xanh nguyên khối với kích thước rộng 1m07*chiều dài 1m47. Mộ đá xanh có cấu tạo khá đơn giản gồm ba thớt đá nguyên khối tự nhiên được đánh bóng trơn nhẵn xếp chồng lên nhau kết nối với nhau bằng lớp xi măng. Khung bài vị được thiết kế khá mới lạ đơn giản để che chắn bát hương tránh mưa gió.

Một số hình ảnh mộ đá đẹp được lắp đặt tại đây.

Mộ đá xanh rêu một mái tại Thái Bình
Mộ đá xanh rêu một mái tại Thái Bình

 

Khu lăng mộ đá tại Hưng Hà Thái Bình 

Đá mỹ nghệ Bảo Châu đã thực hiện lắp đặt khu lăng mộ đá tại xã Hòa Bình, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình với diện tích là 16m2. Với diện tích khá nhỏ nên khuôn viên lăng mộ đá  được thiết kế khá đơn giản bao gồm một lăng thờ đá chung hai ngôi mộ đá không mái được nối liền với lăng thờ. Phía trước khu lăng là một bức cuốn thư đá nhỏ với kích thước là 1m33, bao quanh là hệ thống lan can đá lăng mộ

Một số hình ảnh lắp đặt khu lăng mộ đá Thái Bình

Khu lăng mộ đá tại Hưng Hà Thái Bình, Lăng mộ đá Hưng Hà Thái Bình
Khu lăng mộ đá tại Hưng Hà Thái Bình
Mộ đôi không mái trong lăng mộ đá Thái Bình
Mộ đôi không mái trong lăng mộ đá Thái Bình
Cuốn thư đá trước mộ tại Thái Bình, Bình phong lăng mộ tại Thai Bình
Cuốn thư đá trước mộ tại Thái Bình

Xây lăng mộ tổ bằng đá tại Thái Bình

Như có duyên với miền đất Hưng Hà, Thái Bình chúng tôi lại nhận thi công lăng mộ tổ bằng đá tại Thái Bình vào năm 2017. Lần này khu lăng mộ có diện tích 25m2. Khu lăng mộ đá bao gồm một ngôi mộ tổ hai mái bằng đá được thiết kế khá đơn giản với kích thước là 1m27*1m55. Ngôi mộ đá xanh được bọc xung quanh bằng hệ thống tường rào đá lăng mộ. Phía trước là một bức bình phong lăng mộ bằng đá.

Lăng mộ tổ bằng đá tại Thái Bình, Mộ tổ bằng đá Thái Bình,
Lăng mộ tổ bằng đá tại Thái Bình

Do vị trí không được thuận lợi nên việc lắp đặt của chúng tôi cũng gặp chút khó khăn. Được sự giúp đỡ nhiệt tình của bác chủ nhà nên chỉ trong một ngày chúng tôi đã hoàn thiện công trình lăng mộ tổ tại Thái Bình bàn giao cho gia đình.

Ngôi mộ tổ bằng đá được thiết kế khá đơn giản

Mẫu mộ tổ bằng đá tại Thái Bình
Mẫu mộ tổ bằng đá tại Thái Bình

Hệ thống tường rào đá lăng mộ tại Thái Bình

tường rào đá lăng mộ tại Thái Bình. Lan can đá lăng mộ, Hàng rào đá lăng mộ
Hệ thống tường rào đá lăng mộ tại Thái Bình

Lắp đặt khu lăng mộ đá tròn tại Kiến Xương Thái Bình

Đây là một khu lăng mộ tổ khác với những kiến trúc lăng mộ tổ khác thì đây là lăng mộ đá được xây dựng cho hai cụ tổ dòng họ Vũ  tại Thái Bình. Bên trong khuôn viên là hai Ngôi mộ đá tròn đẹp có đường kính là 1m55, được chạm khác khá đơn giản gồm ba cấp đá hai cấp trên được chạm khác hình hoa sen. Chính giữa khu mộ là một lăng thờ đá ba mái che có cách gà hai bên. Khuôn viên lăng mộ đá được xây dựng với diện tích là 30m2. Phía trước là một bộ cổng đá lăng mộ tứ trụ được chạm khắc đẹp bên trên cột được trang trí rất đẹp và có một ngôi nghê đá để canh giữ cho khu lăng được yên tĩnh.

Hình ảnh lăng mộ đá tại Kiến Xương Thái Bình sau khi hoàn thiện

Lắp lăng mộ đá tròn tại Thái Bình
Lắp lăng mộ đá tròn tại Thái Bình

Hai ngôi mộ tròn bằng đá tại Thái Bình bên trong khu mộ tổ

Mẫu mộ tổ hình tròn bằng đá tại Thái Bình.Mẫu mộ tròn đá tại Thái Bình
Mẫu mộ tổ hình tròn bằng đá tại Thái Bình

Am thờ đá trong khu mộ tổ tại Thái Bình

Lăng thờ chung bằng đá tại Thái Bình - Am thờ đá- Miếu thờ thần linh lăng mộ Thái Bình
Lăng thờ chung bằng đá tại Thái Bình – Am thờ đá- Miếu thờ thần linh lăng mộ Thái Bình

Xây nghĩa trang gia đình bằng đá tại Thái Bình

Khu nghĩa trang gia đình tại Tiền Hải Thái Bình làm bằng đá khối tự nhiên màu xanh đen trên diện tích tổng thể là 36m2. Khu lăng mộ đá này được gia đình thiết kế theo một mẫu khác so với các kết cấu lăng mộ bình thường, đó là phía sau thông thường là một chiếc lăng thờ chung thì gia đình lựa chọn thiết kế là một bức hậu gần giống với một bức bình phong phía trước là một bàn lễ đá. Kiểu lăng mộ này gần đây được khá nhiều gia đình lựa chọn xây dựng.

Nghĩa trang gia đình tại Tiền Hải Thái Bình, Khu mộ gia đình tại Thái Bình, Lăng mộ gia đình tại Thái Bình
Nghĩa trang gia đình tại Tiền Hải Thái Bình

Bức hậu phía sau khu mộ gia đình tại Thái Bình  được xây vậy kích thước khá lớn kiểu như một bức cuốn thư đá được đặt trên một lớp lan can đá.

Bức hậu bình phong phía sau lăng mộ
Bức hậu bình phong phía sau lăng mộ

Phía trước nghĩa trang gia đình Thái Bình là một bức cuốn thư đá có kích thước 1m27 được chạm khác hình tượng bút kiếm ở giữa chạm chứ thọ với một ý nghĩa mong con cháu bình an văn võ song toàn.

Lăng mộ gia đình bằng đá tại Thái Bình
Lăng mộ gia đình bằng đá tại Thái Bình
Cuốn thư đá lăng mộ tại Thái Bình, Bình phong lăng mộ tại Thái Bình
Cuốn thư đá lăng mộ tại Thái Bình
Hàng rào đá lăng mộ tại thái Bình
Hàng rào đá lăng mộ tại thái Bình

Lắp mộ đá lục giác tại Thái Bình

Mộ đá lúc giá hay còn gọi là mộ đá lục lăng tại Thái Bình được chúng tôi làm bằng đá xanh nguyên khối tự nhiên. Ngôi mộ đá lục giác được thiết kế bọc ngoài ngội mộ cũ, nên có kích thước khá lớn.

Mẫu mộ lục giác tại Thái Bình được thiết kế khá đơn giản gồm ba phần ghép lại với nhau đó là phần đế mộ, thân mộ bao gồm 6 viên đá ghép lại với nhau được chạm khắc hình chữ thọ, phần nắm mộ được chạm khắc theo hình hoa sen.

Một số hình ảnh lắp đặt mộ đá lục giác tại đây:

Mẫu mộ đá lục lăng tại Thái Bình;
Mẫu mộ đá lục lăng tại Thái Bình;

Lắp đặt mộ đôi đá tại Tiền Hải Thái Bình 

Mẫu mộ đôi đá đẹp tại Thái Bình được thiết kế theo kiểu mộ chờ nên phần nắp mộ được chia làm hai miếng không liền với khung bài vị. Để sau này tiện cho việc đưa hài cốt của người đã khuất vào. Nên kích thước ngôi mộ đá đôi hai mái này khá lớn.

Mẫu mộ đá đôi đẹp Thái Bình kiểu mộ chờ
Mẫu mộ đá đôi đẹp Thái Bình kiểu mộ chờ

Còn đây là mẫu mộ đá đôi mái vòm cũng được chúng tôi lắp đặt tại Thái Bình.

Mẫu mộ đôi đá đẹp Thái Bình mái vòm
Mẫu mộ đôi đá đẹp Thái Bình mái vòm
Lắp đế mộ đá đôi tại Thái Bình
Lắp đế mộ đá đôi tại Thái Bình

Ngoài ra còn rất nhiều công trinh lăng mộ đá, mộ đá khác chúng tôi đã thi công và lắp đặt trên khắp tỉnh Thái Bình. Quý khách hàng tại Thái Bình có nhu cầu xây dựng mới hay tôn tạo các khu lăng mộ đá, Mộ đá, Cổng đá, Cột đồng trụ đá hay bất kỳ sản phẩm đồ đá nguyên khối nào hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 0962.819.032 để được tư vấn tốt nhất. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này chúng tôi luôn tự tin sẽ tư vấn cho quý khác những mẫu mã hợp lý về cả chất lượng cũng như giá thành sản phẩm.

Địa chỉ thiết kế, lắp đặt lăng mộ đá tại Thái Bình uy tín 

Cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu là địa chỉ uy tín chuyên nhận thiết kế và thi công các công trình tâm linh như lăng mộ đá, cổng đá, cuốn thư đá lăng mộ, lan can đá lăng mộ và nhiều sản phẩm đá đồ khác tại Thái Bình.

Trong những năm gần đây cơ sở chúng tôi đã thực hiện rất nhiều công trình lăng mộ đá gia đình tại Thái Bình và chuyên lắp đặt hoàn thiện các công trình lăng mộ đá, mộ đá  tại Thành phố Thái Bình, Huyện Đông Hưng, Huyện Hưng Hà, Huyện Kiến Xương, Huyện Quỳnh Phụ, Huyện Thái Thụy, Huyện Tiền Hải, Huyện Vũ Thư.

Nếu quý khách ở Thái Bình và muốn tìm địa chỉ thiết kế, lắp đặt lăng mộ đá nguyên khối, hãy gọi cho Đá mỹ nghệ Bảo Châu chúng tôi. Ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu của quý khách, chúng tôi sẽ đến tận nơi khảo sát, tư vấn và báo giá làm mộ, bia mộ cho quý khách một cách miễn phí.

Đá mỹ nghệ Bảo Châu trân trọng cảm ơn quý khách hàng ở Thái Bình đã tin tưởng sử dụng sản phẩm mộ đá Ninh Bình của công ty chúng tôi ! 

Quý khách có nhu cầu xây dựng lăng mộ bằng đá tại Thái Bình hay liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin sau:

Cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook