Tổng hợp những công trình lắp đặt cổng nhà thờ họ tại Hà Nội đẹp nhất 2024

Lắp đặt cổng đá nhà thờ là điều không còn quá xa lạ đối với người dân toàn quốc bởi những giá trị tâm linh, thẩm mỹ mà nó đem lại. Tại Hà Nội, các công trình cổng nhà thờ họ bằng đá được ứng dụng rất phổ biến trên địa bàn tỉnh. Vậy những công trình cổng nhà thờ họ tại Hà Nội có gì đặc biệt? Hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết sau đây!

Ý nghĩa lắp đặt cổng nhà thờ họ đối với người dân Hà Nội

Tại mỗi vùng miền khi xây dựng một công trình tâm linh như nhà thờ đều mang những ý niệm sâu xa của con cháu, dòng tộc. Mỗi một bộ phận cấu tạo nên sự hoàn chỉnh cho công trình của từ đường đều đóng góp vai trò, ý nghĩa quan trọng. Với người dân Hà Nội, xây dựng cổng đá cho nhà thờ cũng vậy, đều là những tâm nguyện, những giá trị, ý nghĩa linh thiêng, cao đẹp.

 • Lắp đặt cổng nhà thờ họ bằng đá đối với người dân Hà thành có ý nghĩa đầu tiên chính là tu sửa, xây dựng công trình được hoàn thiện, có đủ các bộ phận cấu trúc nên của một công trình.
 • Thứ hai, xây cổng nhà thờ họ bằng đá như thể hiện tấm lòng sâu sắc của con cháu khi nhớ về gia tiên, tiền tổ. Là tấm lòng tri ân, ghi tạc công đức mà tổ tiên đã gây dựng nên bao đời nay và cũng bày tỏ sự tiếp nối những truyền thống tốt đẹp của cha ông, mang lại tiếng thơm cho dòng họ.
 • Thứ ba, như chúng ta được biết cổng là một bộ phận không thể thiếu ngay cả với nhà ở bình thường. Chính vì thế, lắp đặt cổng đá nhà thờ chính là tạo nên hàng rào bảo vệ, che chắn sự thanh tịnh của chốn thờ tự phía trong từ đường.
 • Thứ tư, theo ý nghĩa phong thủy, sử dụng đá tự nhiên xây dựng cho cổng nhà thờ họ mang lại vượng khí tốt, bởi từ xa xưa đá được xem như một vật cân bằng âm dương giúp xua tan đi mọi vật khí xấu.
12 mẫu cổng nhà thờ họ đẹp bằng đá xanh rêu Hà Tây Hà Nội
Cổng đá nhà thờ họ đem lại ý nghĩa to lớn cho người dân Hà Nội

Những công trình cổng nhà thờ họ tại Hà Nội đẹp nhất

Xây dựng cổng đá nhà thờ họ không chỉ có 1 mẫu mã, 1 kiểu dáng mà khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn kiểu mẫu khác nhau. Cổng từ đường được xây dựng khang trang đồng nghĩa với việc con cháu luôn hướng tâm về tổ tiên và bày tỏ tấm lòng thành kính. Để hình dung được công trình khi xây dựng xong trên thực tế và tham khảo các mẫu cổng trước khi lắp đặt tại Hà Nội, mời quý khách cùng chiêm ngưỡng những công trình dưới đây mà Bảo Châu đã thực hiện:

Cổng nhà thờ họ tại Hà Tây Hà Nội
Mẫu cổng nhà thờ họ đơn giản tại Hà Tây-Hà Nội
Mẫu cổng nhà thờ họ đơn giản tại Hà Tây-Hà Nội
Xây cổng nhà thờ họ từ đường tại hà Tây - Hà Nội
Xây cổng nhà thờ họ từ đường tại hà Tây – Hà Nội
Mẫu cổng nhà thờ họ có mái che tại Hà Tây- hà Nội
Mẫu cổng nhà thờ họ có mái che tại Hà Tây- hà Nội
mẫu cổng nhà thờ họ đẹp tại hà nội
Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp tại hà nội
mẫu cổng nhà thờ họ tại hà nội
Mẫu cổng nhà thờ họ tại hà nội
mẫu cổng nhà thờ họ làm bằng đá đẹp nhất lắp đặt tại hà nội
Mẫu cổng nhà thờ họ làm bằng đá đẹp nhất lắp đặt tại hà nội
cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp tại hà nội
Cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp ở hà nội
cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp lắp đặt tại hà nội
Cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp lắp đặt ở hà nội

Lợi ích đem lại khi người dân Hà Nội chọn lắp đặt cổng nhà thờ họ bằng đá

Lắp đặt cổng đá nhà thờ họ mang lại rất nhiều những ưu điểm nổi bật mà không phải ở bất cứ vật liệu nào cũng có và đặc biệt là lắp đặt tại Hà Nội. Cụ thể phải nhắc đến những ưu điểm nổi trội của việc xây dựng cổng từ đường bằng đá sau đây: 

 • Chất liệu đá được chọn chế tác 100% khai thác tự nhiên với những khối đá lớn cùng vân đá, màu sắc sắc nét;
 • Cổng đá nhà thờ họ có độ bền cao tới vĩnh cửu;
 • Đạt tính thẩm mỹ cao: Sử dụng đá tự nhiên chế tác nên cổng nhà thờ từ đường càng làm cho công trình trở nên đẹp khang trang hơn bởi màu sắc đá và hoa văn chạm trổ của nó đem lại.
 • Hà Nội có khoảng cách khá gần với Ninh Bình nên việc đặt hàng và vận chuyển dễ dàng giúp khách hàng tiết kiệm được đáng kể chi phí.
 • Cổng nhà thờ tại Hà Nội có rất nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau cho khách hàng lựa chọn và gia chủ hoàn toàn có thể đặt hàng theo yêu cầu từ đơn vị chế tác.
 • Vệ sinh dễ dàng khi lắp đặt cổng nhà thờ họ bằng đá, bởi đá có tính trơn bóng và không bị bám dính nên việc loại bỏ bụi bẩn vô cùng dễ dàng.
cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp nhất lắp đặt tại hà nội
Cổng nhà thờ họ bằng đá đẹp nhất lắp đặt ở hà nội mang nhiều lợi ích

Đá chế tác cổng nhà thờ họ tại Hà Nội

Những loại đá tự nhiên phổ biến nhất được chọn chế tác cổng đá từ đường chính là đá xanh, đá trắng và đá vàng. Các mẫu đá được khai thác từ những dãy núi với lịch sử hình thành lâu năm và mang đến những giá trị riêng vô cùng cuốn hút.

 • Đá xanh: Đá xanh thường được khai thác tại những dãy núi lâu năm ở Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An,…Đá xanh phân ra làm 3 sắc chính là : xanh than, xanh rêu và xanh xám. Tính chất của các loại đá này đều mang độ cứng rất cao, mức độ đàn hồi tốt giúp cho việc chế tác của các nghệ nhân được thuận lợi hơn. Màu sắc cũng rất tự nhiên cổ kính, và đá xanh được lựa chọn là mẫu đá được chế tác nhiều nhất bởi sự phổ biến cũng như giá thành của đá rất hợp lý.
 • Đá vàng: Đá vàng được chọn khi chế tác cổng nhà thờ họ tại Hà Nội mang vẻ đẹp cao sang, trang trọng rất cuốn hút. Tuy đá vàng không được sử dụng phổ biến như đá xanh nhưng cũng đem lại những giá trị không hề kém cạnh đá xanh. 
 • Đá trắng: Loại đá này mang lại vẻ đẹp tinh khiết cho nhà thờ, màu trắng trang trọng của đá trắng đem lại vẻ đẹp bình dị cho công trình. Đá trắng có độ bền cao không kém cạnh gì đá xanh và đá vàng.
mẫu cổng nhà thờ họ bằng đá tại hà nội
Mẫu cổng nhà thờ họ ở hà nội đang dạng loại đá chế tác

Báo giá cổng đá nhà thờ họ lắp đặt tại Hà Nội

Cổng đá nhà thờ họ thường có giá dao động trong khoảng từ 30 triệu đến 60 triệu đồng. Giá thành sản phẩm cổng đá từ đường thường tại Bảo Châu sẽ được báo giá chi tiết tới khách hàng qua trao đổi, tư vấn trực tiếp. Và giá của sản phẩm cũng có sự tác động của nhiều yếu tố khác nhau nên thường không cố định. Cụ thể những yếu tố ảnh hưởng đến giá của cổng nhà thờ họ bằng đá như:

 • Kích thước của cổng đá nhà thờ: Bảo Châu thường đo lường kích thước của cổng bằng thước lỗ ban phong thủy âm dương để xác định kích thước chuẩn đẹp. Và thường khi chế tác một chiếc cổng đá nhà thờ họ còn phụ thuộc vào diện tích công trình thực tế nên sẽ có giá thành khác nhau dựa trên sự tăng giảm vật liệu chế tác.
 • Lựa chọn vật liệu chế tác: Đá chế tác cổng cũng tác động tới sự thay đổi về giá của sản phẩm, loại đá càng hiếm, mức độ khai thác càng hiếm sẽ tác động tới giá của cổng càng cao và ngược lại.
 • Hoa văn chế tác: Giá thành của cổng đá nhà thờ cũng được định hình dựa trên mẫu hoa văn chế tác trên cổng cầu kỳ hoặc đơn giản.
 • Khoảng cách, vị trí vận chuyển lắp đặt cũng ảnh hưởng đến giá sản phẩm. Ngoài ra, khi khách hàng muốn chế tác cổng theo yêu cầu mong muốn thì lúc này cổng cũng có giá thành khác.
cổng nhà thờ họ đẹp tại hà nội
Cổng nhà thờ họ đẹp tại hà nội giá thành hợp lý

Địa chỉ lắp đặt cổng nhà thờ tại Hà Nội bằng đá uy tín trên thị trường

Đá mỹ nghệ Bảo Châu là đơn vị chế tác cổng nhà thờ họ tại Hà Nội có tiếng mà khách hàng không nên bỏ lỡ. Bảo Châu xuất phát từ cái nôi của làng nghề đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình và có hơn 15 năm kinh nghiệm làm nghề. Các mẫu cổng đá nhà thờ họ của Bảo Châu được sản xuất ra vô cùng đa dạng và cuốn hút được chúng tôi lắp đặt rất nhiều không chỉ ở Hà Nội mà còn rộng ra khắp cả nước.

Cổng đá cho nhà thờ hay các kiểu cổng đá đình làng, khu lăng mộ là một trong những hạng mục chính của Bảo Châu. Chúng tôi không chỉ cung cấp cổng đá mà còn cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ tâm linh khác như: lăng mộ đá, mộ đá, lăng thờ chung, đồ thờ đá hay linh vật đá,…Bảo Châu luôn sẵn sàng cung cấp bất cứ sản phẩm đá nào theo nhu cầu hoặc yêu cầu của khách hàng.

Để được chúng tôi tư vấn chi tiết hơn quý khách liên hệ ngay với Bảo Châu qua những cách thức sau: 

 • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Điện thoại: 096 281 90 32 (Mr Nam)
 • Email: nghiemnam@gmail.com
 • Website:  https://langmoda.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook