Kích thước mộ đá đôi chuẩn theo thước lỗ ban phong thủy

Khi xây dựng bất cứ một công trình kiến trúc nào thì kích thước được xem như một phần quan trọng giúp cho kiến trúc của nơi đó được hài hòa và cân xứng hơn. Và đối với mộ phần, một công trình tâm linh cũng vậy, phần đo lường kích thước đối với mộ phần này vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nhiều quý độc giả có ý định xây mộ đá đôi cho các cụ nhưng không biết kích thước mộ đá đôi như thế nào? Vậy Đá mỹ nghệ Bảo Châu xin chia sẻ với quý độc giả về kích thước mộ đá đôi qua bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Kích thước mộ đá đôi có mấy loại?

Kích thước mộ đá đôi được chia làm 3 dạng cơ bản theo các kiểu mộ khác nhau bao gồm: Kích thước xây mộ đôi cải táng, kích thước xây mộ đôi địa táng và kích thước mộ đôi tu sửa. Dưới đây là những đặc điểm và kích thước tiêu biểu của 3 kiểu mộ đôi này:

Kích thước xây mộ địa táng

Mộ địa táng còn được hiểu là mộ hung tán không bốc cốt, tức là loại mộ chôn không bốc. Loại mộ này thường được sử dụng ở miền Trung trở vào và những người con theo đạo Thiên Chúa hay sử dụng cho người khuất. Kích thước của mộ đôi địa táng khá lớn thường có chiều ngang rộng hơn 1m và chiều dài lớn hơn 2m.

Một số kích thước của mộ đôi xây địa táng như: 255cm x 275cm (chiều rộng x chiều dài), 255cm x 255cm (kích thước vuông),…

Kích thước mộ đôi cải táng

Loại mộ cải táng, hỏa táng (còn được hiểu là sang cát, bốc cốt mộ) thường được áp dụng ở miền Bắc và các vùng đồng bằng. Kích thước mộ đôi cải táng thường nhỏ theo dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Ví dụ, mộ đôi cải táng có kích thước hình chữ nhật như 167cm x 197cm, 176cm x 147cm,…và mộ đôi cải táng vuông có kích thước 167cm x 167cm,…

Kích thước xây mộ đôi tu sửa

Loại mộ đôi tu sửa nghĩa là trước kia đã xây dựng nhưng do sự tác động của ngoại cảnh hoặc đã được xây từ rất lâu rồi nên dẫn tới tình trạng mộ bị xuống cấp. Khi này gia chủ muốn tôn tạo lại đã chọn cách xây bọc bên ngoài mộ cũ, việc tu sửa, cải tạo mộ như này nên kích thước của mộ lúc này cũng sẽ khá lớn.

Một ngôi mộ 3 người được tôn tạo lại có kích thước khá lớn:

Mẫu mộ đá đôi, Mẫu mộ đá đôi đẹp
Mẫu mộ đá đôi
kích thước mộ đá đôi
Kích thước móng mộ của mộ sang cát cải táng hay còn gọi là kim tĩnh
kích thước mộ đá đôi
Mặt phẳng kích thước móng mộ đôi sang cát

Ngôi mộ đá đôi sau khi lắp đặt:

kích thước mộ đá đôi
Kích thước mộ đá đôi
kích thước mộ đá đôi 01, kích thước xây mộ đôi,
Kích thước mộ đá đôi 01
kích thước mộ đá đôi
Kích thước móng mộ sang cát xây trước (mộ chỉ có ông hoặc bà mất nhưng xây chờ từ trước)
kích thước mộ đá đôi
Bản vẽ kích thước mộ đôi

Ngôi mộ đôi đá được xây trước sau khi lắp đặt:

kích thước mộ đá đôi
Xây mộ đôi kích thước chuẩn phong thủy
kích thước mộ đá đôi
Mẫu mộ đôi đẹp kích thước chuẩn
kích thước mộ đá đôi,kích thước xây mộ đôi,
Kích thước mộ đá đôi

Dùng loại thước nào để đo lường kích thước mộ đá đôi?

Trong xây dựng, tất cả các mẫu mộ đá đều được đo lường kích thước chuẩn từ Thước Lỗ Ban, mộ đá đôi cũng vậy đều được sử dụng loại thước này để đo đạc. Thước lỗ ban được xem là một loại thước phong thủy đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ từ mộ phần của người quá cố.

Tại sao thước lỗ ban được xem là bậc thầy của các loại thước phong thủy trong đo lường mộ đá? Hiểu một cách đơn giản loại thước này giành riêng trong việc xác định kích thước phong thủy mộ đá đôi bởi vì trên thước được chia ra theo kích thước địa lý, các cung tốt xấu cho người dùng dễ dàng xác định được số đo phong thủy. Ngoài ra, nhờ có thước lỗ ban mà việc phân định phương hướng đặt mộ được đảm bảo phong thủy nhất, thu hút tài lộc cho người thân của người đã mất.

Tùy kích thước của quan tài hay tiểu quách lớn nhỏ mà suy ra kích thước mộ đá đôi dựa theo thước Lỗ Ban

Một số kích thước mộ đá đôi thường được sử dụng:

167×167(cm), 167×197(cm), 172x197cm, 147x197cm, 197x237cm, 255x275cm, 275x275cm, 322x322cm, 342x342cm…

Địa chỉ mua mộ đá đôi kích thước chuẩn tại Ninh Bình

Kích thước mộ đá đôi được đo lường hầu hết dựa trên địa điểm thi công thực tế và theo nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, cũng phải căn cứ vào Thước lỗ ban phong thủy để định ra được chiều dài x chiều rộng phù hợp tránh những cung, hướng xấu.

Một trong những điều khách hàng luôn phân vân là làm thế nào để lựa chọn được đơn vị có thể xây mộ với kích thước chuẩn nhất? Và nên chọn đơn vị nào? Là một trong những đơn vị cung cấp mộ đá đẹp hàng đầu thị trường Đá mỹ nghệ Bảo Châu đặt ra những nguyên tắc sau đây khi xây mộ với kích thước chuẩn:

  • Bắt buộc kích thước mộ đá đôi phải được xác định bởi thước lỗ ban;
  • Phải khảo sát công trình thực tế để đo được kích thước chuẩn;
  • Sử dụng các dụng cụ hỗ trợ để đo kích thước được chuẩn nhất
  • Mô phỏng lại kích thước bằng bản vẽ 2D, 3D sử dụng khi bắt tay vào chế tác và xây dựng.

Được biết đến là đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm, Đá mỹ nghệ Bảo Châu luôn tự hào vì những gì chúng tôi đã và sẽ đem đến cho khách hàng. Các mẫu mộ được chúng tôi đo đạc kỹ lưỡng kích thước chuẩn theo thước lỗ ban phong thủy. Bên cạnh đó, mẫu mã cũng rất đa dạng cho khách hàng có thể lựa chọn.

Hy vọng bài viết có phần nào hữu ích cho quý độc giả. Nếu quý độc giả muốn tư vẫn kích thước mộ đá đôi xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Quý khách muốn được tư vấn, thiết kế, xây dựng lăng mộ đá , mộ đá, lan can đá, cuốn thư đácột đáchân tảng đá…xin vui lòng liên hệ:

Cơ cở đá mỹ nghệ Bảo Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook