Cách chọn mộ đá phù hợp với người đã khuất

Cách chọn mộ đá phù hợp

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thông tin và sự giao thoa giữa các nền văn hóa, chỉ cần bạn lên mạng internet tìm kiếm chưa đầy 1 phút đã có hàng loạt những mẫu mộ đá khác nhau xuất hiện và bạn có thể tha hồ lựa chọn mẫu mộ đá ưng ý để xây dựng cho người đã khuất. Nhưng đôi khi có quá nhiều mẫu với kích thước khác nhau và bạn có thể rối trí không biết nên chọn mẫu nào và kích thước thế nào cho phù hợp với điều kiện nhà mình.

Mẫu mộ đá rất phong phú, cổ điển có như mẫu mộ đá có mái kiểu ngói ống hay ngói vẩy giống như mái đình chùa, kiểu đơn giản như mộ đá tam sơn hay chỉ đơn giản là giật cấp, về hình dáng thì có mộ đá tròn, mộ đá hình tháp, mộ đá hình bát giác… nhưng đôi khi mẫu bạn muốn tìm lại tìm mãi không thấy hoặc không được ưng ý lắm.

Mẫu mộ đá hai mái:

Kiểu mộ đá hai mái, cách chọn mộ đá phù hợp
Kiểu mộ đá hai mái

Mẫu mộ đá hình tròn:

Mộ đá hình tròn 002, mộ đá, cách chọn mộ đá phù hợp
Mộ đá hình tròn

Mộ đá hình bát giác:

 

Mộ đá hình bát giác 001, cách chọn mộ đá phù hợp
Mộ đá hình bát giác 001

Mẫu mộ đá đơn giản không mái:

 

mau-mo-dep-005, cách chọn mộ đá phù hợp

 

 

mau-mo-dep-002, cách chọn mộ đá phù hợp

Để chọn được mộ đá phù hợp bạn cần những yếu tố nào? Rất đơn giản thôi! Đầu tiên bạn phải dự toán chi phí để xây dựng mộ đá bắt đầu từ việc tính vật liệu phần xây kim tĩnh, móng, nền, nhân công…và quan trọng nhất là giá mộ đá. Giá mộ đá thường cao hơn so với những loại mộ xây bằng gạch hay mộ ốp đá, nếu bạn xây mộ đá sau khi cải táng ( bốc mộ) hoặc hỏa táng thì kích thước thường nhỏ nên chi phí sẽ khá rẻ, với kiểu mộ đá có mái thì chi phí gấp khoảng 3 lần so với mộ xây gạch với cùng kích thước, với kiểu mộ đơn giản thì chi phí khoảng gấp đôi. Ưu điểm của mộ đá là độ bền cao bởi mộ được làm bằng đá khối tự nhiên. Với mộ hung táng (không cải táng) thì kích thước mộ khá lớn vì phần kim tĩnh ít ra cũng phải bỏ vừa quan tài nên giá mộ đá sẽ khá cao. Mẫu mộ đá cũng ảnh hưởng khá nhiều đến giá thành, và tất nhiên rồi, mẫu càng phức tạp thì giá sẽ càng cao. Với xu hướng ngày nay thì mộ đá được làm đơn giản, vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được độ bền và mỹ thuật, với những gia đình có kinh tế thì không vấn đề gì nhưng với những gia đình kinh tế bình thường thì xây mộ đá kiểu đơn giản kích thước vừa phải sẽ rất phù hợp.

Cách chọn lăng mộ đá chất lượng

Thứ nhất: Xác địch chọn vật liệu đá làm mộ

Vật liệu đá làm lăng mộ đá được lựa chọn phổ biến hiện nay là đá xanh, đá trắng, và đá hoa cương. Tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của từng khách hàng và yêu cầu khác nhau mà lựa chọn vật liệu làm lăng mộ đá khác nhau. Nếu bạn thích sự cầu kì và tỷ mỉ thì lựa chon loại lăng mộ đá xanh sẽ hợp lý. Hoặc nếu muốn đơn giản, các mẫu lăng mộ đá hoa cương trơn, phẳng đơn giản có thể là lựa chọn của bạn. Đặc biệt, nếu bạn thích sự cầu kì, sang trọng thì lựa chọn đá trắng để làm lăng mộ sẽ thích hợp hơn trong trường hợp này.

Thứ hai: Xác định loại mộ đá, lăng mộ đá phù hợp

Khu lăng mộ đá bao gồm rất nhiều thành phần khác nhau: Bao gồm mộ đá, lăng thờ đá, cuốn thư đá, lan can đá, cổng đá,… và mỗi thành phần cần được lựa chọn và thiết kế sao cho mang lại vẻ đẹp hài hòa và đồng nhất cho khu lăng mộ đá. Mộ đá có thể chọn các loại mộ đá đơn, mộ đá đôi, mộ một mái, mộ hai mái… lăng thờ đá có thể được lựa chọn là loại lăng thờ đá 2 mái, lăng thờ đá 3 mái… và rất nhiều các loại lăng mộ đá bạn có thể lựa chọn và thi công cho phần mộ của gia đình.

Trước tiên, để bạn có thể lựa chọn xây dựng được loại mộ đá, lăng mộ đá phù hợp… bằng cách chuẩn bị trước các bản vẽ thiết kế lăng mộ đá. Nhờ vào đó, bạn sẽ chuẩn bị được trước hình dạng, cách thức trang trí, kích thước của lăng mộ đá để có thể xây dựng và thi công tốt nhất.

Thứ ba: Xác định kích thước lăng mộ đá

Kích thước lăng mộ đá được xác định dựa trên kích thước xây dựng cho phép của khu vực nghĩa trang xây dựng, đồng thời, căn cứ vào nhu cầu, mức độ và quy mô của mỗi khu lăng mộ khác nhau. Thông thường, việc xây dựng và xác định kích thước lăng mộ đá như thế nào sẽ được tính toán dựa trên các yếu tố phong thủy. Kích thước lăng mộ đá được quy định từ hàng rào đá và cổng bao quanh toàn bộ khu vực xây dựng. Kích thước lăng mộ đá chung được sẽ được lấy theo thước Lỗ ban Phong thủy. Vì thế, lựa chọn kích thước như thế nào sẽ là phù hợp với từng công trình sao cho phù hợp với phong thủy, tuổi tác của gia chủ.

Thứ tư: Chọn lăng mộ đá dựa trên tính thẩm mỹ

Bạn cũng cần căn cứ vào tính thẩm mỹ của lăng mộ đá để đưa ra cách lựa chọn lăng mộ đá chất lượng và đẹp mắt nhất. Tính thẩm mỹ của lăng mộ đá sẽ được thể hiện qua chất liệu đá,

Thứ năm: Chọn lăng mộ đá dựa theo đơn giá

Lăng mộ đá như thế nào sẽ được căn cứ vào quy mô, cũng như chất lượng của sản phẩm đá mà bạn lựa chọn. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất cho công trình tâm linh của gia đình.

Căn cứ vào một số tiêu chí trên đây mà bạn có thể đưa ra những lựa chọn lăng mộ đá sao cho chất lượng và hợp lý nhất. Đá mỹ nghệ Bảo Châu là một trong số những địa chỉ cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ, lăng mộ đá, mẫu mộ đá uy tín trên khắp cả nước. Mọi yêu cầu tư vấn, báo giá các mẫu mộ đá, lăng mộ đá đẹp bạn có thể liên hệ trực tiếp:

Hotline: 0962 819 032 ( gặp Nam)

Email: nghiemnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook