36 Mẫu mộ tháp đá tại Sài Gòn đẹp tính xảo 2024

Xây mộ tháp Phật Giáo bằng đá không còn xa lạ với người dân Sài Gòn, nơi mà có tỷ lệ dân số là những đệ tử chốn cửa Phật. Những công trình mộ tháp đá tại Sài Gòn được Bảo Châu xây dựng với đa dạng kiểu mã làm toát lên vẻ đẹp linh thiêng của người khuất cũng như thể hiện nét đẹp văn hóa mà những người con theo Đạo Phật luôn hướng tới. Hãy cùng chúng tôi theo dõi những công trình dưới đây!

Mộ tháp đá tại Sài Gòn và những giá trị ý nghĩa

Mộ tháp đá để tro cốt tại Sài Gòn được xây dựng dưới nhiều kiểu dáng mẫu mã cũng như chất liệu khác nhau. Đặc trưng của mẫu mộ này chính là ở hình dáng như tòa tháp đại diện cho sự an tọa của Đức Phật. Các tầng tháp được trồng lên nhau với cấu trúc từ lớn tới nhỏ, càng lên cao tầng tháp càng được thu nhỏ tựa như cây măng trúc.  Mộ tháp bằng đá có thể xây dựng được từ rất nhiều loại đá tự nhiên nguyên khối khác nhau vô cùng cuốn hút như: đá xanh than, đá xanh rêu, đá trắng,…

Địa chỉ xây mộ để tro cốt rẻ, uy tín - Đá mỹ nghệ Bảo Châu
Mộ tháp đá để tro cốt

Mộ tháp mang nhiều ý nghĩa to lớn về cả mặt tâm linh lẫn phong thủy âm dương. Không chỉ là mộ phần dành riêng cho những người con theo Phật khi hết kiếp làm người mà còn là sự tiếc thương, tưởng nhớ của người thân cõi phàm trần tới những người đã khuất.Thêm vào đó, là những mong muốn mộ phần được điều yên ấm, linh thiêng soi sáng cho những người thân luôn đi đúng hướng làm theo điều thiện hay sự dăn dạy tu tâm tích đức của Đức Phật từ bi.

Mộ tháp đá còn ẩn chứa tính phong thủy sâu sắc khi đá được lựa chọn là vật trấn giữ tà khí, điều hòa âm dương và long mạch, nhờ đó mà giúp tăng thêm vượng khí cho mộ phần được bảo vệ, trấn an.

Những ưu điểm khi lắp đặt mộ tháp đá tại Sài Gòn

Như chúng ta biết mộ tháp bằng đá khối tự nhiên là kiểu mộ đá được xây dựng rất nhiều trong những năm gần đây vì nó có những đặc tính như có độ bền cao, màu sắc đẹp, thi công đơn giản, giá thành hợp lý, chịu được sự ảnh hưởng của thời tiết mưa gió thiên nhiên. Do đó, loại mộ này không hổ danh có độ bền vĩnh cửu với thời gian.

 

Mộ tháp làm bằng đá có tính thẩm mỹ vô cùng cao khi có thể chế tác đa dạng các họa tiết hoa văn trên đá, màu sắc tự nhiên làm nổi bật mộ phần trong khu lăng mộ.

Tiết kiệm chi phí đáng kế cho người dân Sài Gòn khi xây dựng mộ tháp bằng đá bởi đá có độ bền không dễ bị xuống cấp như các loại mộ xây bằng gạch, xi măng hay đắp đất.

Dễ vệ sinh lau chùi là điểm cộng ưu điểm của mộ tháp đá khi đá có bề mặt phẳng nhẵn không bị bám bụi.

Các kiểu mộ tháp đá tại Sài Gòn đẹp, cao cấp

Một trong những kiểu mộ để tro cốt phổ biến hiện tại khu vực nam bộ là tháp mộ đá. Tháp mộ để tro cốt tại Sài Gòn thường được xây dựng bằng các loại đá khối tự nhiên với nhiều màu sắc và kích thước khác nhau tùy vào từng gia đình.

Nhưng đa phần các mẫu tháp thờ cốt tại Sài Gòn được xây dựng theo kiểu tháp mộ chùa phật giáo với các tầng tháp xếp chồng lên nhau và được điêu khắc các kiểu hoa văn như bông sen, tùng trúc cúc mai…

Nhìn chung tháp mộ sài gòn được xây dựng khá nhiều trong những năm gần với các kích thước tháp mộ phổ biến như vuông chân đế 1m33, 1m47,1m67,…

Tháp để tro cốt tại Sài Gòn
Tháp để tro cốt tại Sài Gòn
Tháp mộ chùa phật giáo tại Sài Gòn Hồ chí minh
Tháp mộ chùa phật giáo tại Sài Gòn Hồ chí minh
Mộ tháp đá xanh rêu TP Hồ Chí Minh
Mộ tháp đá xanh rêu TP Hồ Chí Minh
Tháp thờ cốt tại Sài Gòn
Tháp thờ cốt tại Sài Gòn
Mộ đá tháp đẹp tại TP Hồ Chí Minh
Mộ đá tháp đẹp tại TP Hồ Chí Minh
Tháp mộ Sài Gòn, Mẫu tháp mộ đẹp tại sài gòn
Tháp mộ Sài Gòn

Mẫu mộ tháp đá để tro cốt tại TP Hồ Chí Minh

Hai ngôi mộ tháp đá để hài cột  tại củ chi – thành phố Hồ Chí Minh.

Xay mộ tháp đôi bằng đá tại TP Hồ Chí Minh
Xay mộ tháp đôi bằng đá tại TP Hồ Chí Minh

Đối với hai ngôi mộ đá tháp thì có kích thước là vuông chân đế là 197cm cao 150cm.

Những viên đá đầu tiên được chúng tôi lắp đặt tại khu lăng mộ củ chị

Làm mộ tháp đá tại TP Hồ Chí Minh
Làm mộ tháp đá tại TP Hồ Chí Minh

Tiến hành lắp mộ tháp đá tại Hồ Chí Minh

Lắp đặt mộ tháp đá tại Củ Chi
Lắp đặt mộ tháp đá tại Củ Chi
Mặt sau khu lăng mộ đá tại Sài Gòn - Hồ Chí Minh
Mặt sau khu lăng mộ đá tại Sài Gòn – Hồ Chí Minh
Xây mẫu tháp đá để hài cốt tại sài gòn
Xây mẫu tháp đá để hài cốt tại sài gòn
Xây mộ tháp tại Sài Gòn
Xây mộ tháp tại Sài Gòn

Báo giá mộ tháp đá tại Sài Gòn

Mức giá dao động của mộ tháp để tro cốt tại Sài Gòn trong khoảng từ 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng. Thông thường mức giá của từng ngôi mộ sẽ dựa trên những yếu tố thực tế khách quan mà đơn vị chúng tôi trao đổi báo giá với khách hàng. Dựa trên các yếu tố như: Kích thước mộ theo quan sát, đo lường thực tế; gia chủ lựa chọn mẫu đá chế tác; vị trí và khoảng cách địa lý,…

Địa chỉ làm tháp mộ để tro cốt tại Sài Gòn uy tín chất lượng

Đá mỹ nghệ Bảo Châu đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề đá đồ với nhiều nghệ nhân có tay nghề cao, trách nhiệm. Chính điều này đã tạo cho chúng tôi thêm vững bước khi được nhiều khách hàng lựa chọn. Mỗi mẫu sản phẩm mộ đá đơn giản tại Sài Gòn đều được tạo nên bởi những nghệ nhân nơi đây với họa tiết hoa văn tinh tế, vân đá sắc nét.

 

Đi kèm với việc cung cấp các mẫu mộ đơn giản hiện đại bằng đá tại Sài Gòn, Bảo Châu còn cung cấp, lắp đặt các mẫu mộ đá khác tại đây như: Mộ đá có mái che (1 mái, 2 mái, 3 mái), mộ tròn, Mẫu mộ đôi đẹp …..Mỗi mẫu mộ đều mang những kiến trúc độc đáo riêng tâm linh, cuốn hút và trang nghiêm.

Để lắp đặt mộ phần cho người mất trong gia đình mình thêm khang trang, chu đáo hơn quý khách liên hệ ngay tới Bảo Châu qua những thông tin dưới đây để được tư vấn, đặt mua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook