Xây mộ tháp đá tại Sóc Sơn Hà Nội đẹp nhất 2022

Việc xây dựng mộ tháp đá để tro cốt không còn quá lạ lẫm đối với người dân Hà Nội. Xây mộ bằng đá không chỉ là tấm lòng hiếu thảo của những người con mà còn mang đến những giá trị văn hóa tâm linh, phong thủy mồ mả. Vậy những mẫu mộ tại đây có kiểu dáng như thế nào? Mời quý khách chiêm ngưỡng công trình mộ tháp đá tại Sóc Sơn Hà Nội đẹp nhất qua bài viết sau đây!

Ý nghĩa xây mộ tháp đá tại Sóc Sơn Hà Nội – Chia sẻ của gia đình cô Hoa

Cô Hoa chia sẻ là người con theo Phật Giáo nên việc xây mộ tháp bằng đá trước hết là thể hiện được tôn giáo văn hóa của gia tộc. Cô lắp đặt mộ tháp bằng đá bên cạnh việc tu sửa lại cho mộ phần trở nên khang trang, thẩm mỹ hơn mà còn là những ước nguyện tâm linh và ý nghĩa phong thủy sâu xa.

Cô Hoa cho biết mộ phần trước đây của người thân quá cố trong gia đình đã bị xuống cấp, vì vậy cô muốn tu sửa lại bằng chất liệu chắc chắn hơn mà mang tính phong thủy cao. Chính xuất phát từ nhu cầu đó mà cô đã chọn đá chế tác, bởi đá có tính phong thủy cao giúp điều hòa âm dương, ổn định long mạch, mang lại vượng khí tốt là điều mà cô muốn hướng tới cho phần âm được êm ấm của gia đình.

Xây ngôi tháp mộ để tro cốt bằng đá tại Hà Nội
Xây ngôi tháp mộ để tro cốt bằng đá tại Sóc Sơn – Gia đình cô Hoa

Ngoài những tâm niệm trên, việc xây dựng mộ tháp đá đối với gia đình cô Hoa còn là niềm nhớ thương tới người thân quá cố, xây mộ mới như gây dựng nên ngôi nhà mới cho người âm với hy vọng họ sẽ bước vào thế giới mới với những điều tốt đẹp hơn, được đoàn tụ với tổ tiên.

Xây mộ tháp đá tại Sóc Sơn Hà Nội để tro cốt gia đình cô Hoa

Xây tháp để tro cốt bằng đá tại Sóc Sơn Hà Nội được công ty ĐÁ MỸ NGHỆ BẢO CHÂU tiến hành xây dựng vào ngày 18/12 âm lịch năm 2019.  Đây là một ngôi tháp mộ bằng đá khá lớn có kiến trúc khá đặc biệt, được xây dựng để thờ tro cốt của rất nhiều người trên một khuôn viên khá rộng đẹp và yên tĩnh. Được thiết kế theo phong cách tháp ấn độ nhưng được điêu khắc theo các hình tượng hoa văn của văn hóa tâm linh người Việt.

Vào một ngày đặc biệt cuối đông như một nhân duyên công ty chúng tôi nhận được cuộc gọi của cô Hoa nhờ tư vấn về  Xây tháp để tro cốt bng đá  tại Huyện Sóc Sơn Hà Nội. Sau cuộc trao đổi trên điện thoại chúng tôi đã hiểu được phần nào yêu cầu của cô và gia đình, sau đó giữa hai cô cháu đã có một cuộc gặp trực tiếp tại địa hình lắp đặt mộ tháp đá. Sau khi khảo sát và bàn bạc với gia đình thì hai bên đá thống nhất đưa ra một kích thước tháp mộ phù hợp cũng như kiểu dáng hoa văn điêu khắc.

Vậy là trong thời gian một tháng đúng vào ngày 18/12/2019 âm lịch chúng tôi đá tới Huyện Sóc Sơn,Hà Nội để thi công và xây dựng tháp để hài cốt cho gia đình cô Hoa.

Sau đây là một số hình ảnh xây tháp để tro cốt tại Sóc Sơn Bảo Châu đã thực hiện:

Xây tháp để tro cốt bằng đá tại Sóc Sơn Hà Nội
Xây tháp để tro cốt bằng đá tại Sóc Sơn

Quá trình lắp đặt mẫu tháp mộ – Những viên đá khối đầu tiên được lắp đặt tại Huyên Sóc Sơn Hà Nội

Xây tháp để tro cốt bằng đá tại sóc sơn hà nội 002
Xây tháp để tro cốt tại sóc sơn hà nội 002
Phần đế ngôi tháp mộ để tro cốt tại sóc sơn hà Nội
Phần đế ngôi tháp mộ để tro cốt tại sóc sơn hà Nội
Phần đỉnh tháp để tro cốt bằng đá tại Hà Nôi
Phần đỉnh tháp để tro cốt tại Hà Nôi

Các kiểu công trình mộ tháp đá tại Hà Nội

Bên cạnh lắp đặt mộ tháp đá tại Sóc Sơn Hà Nội – Đá mỹ nghệ Bảo Châu còn lắp đặt mộ đá tháp tại nhiều xã, huyện khác trên địa bàn tỉnh. Mỗi công trình đều mang những kiến trúc riêng và vẻ đẹp tâm linh độc đáo chế tác từ những mẫu đá nguyên khối chất lượng cao. Mời quý khách theo dõi qua những hình ảnh dưới đây:

 Mộ để tro cốt bằng đá là gì?
Mộ tháp để tro cốt lắp đặt tại Sơn Tây, Hà Nội
Vị trí lắp đặt mẫu mộ để tro cốt
Công trình mộ tháp đá tại Ba Vì, Hà Nội
Chọn kích thước mẫu mộ để tro cốt đúng phong thủy
Mộ tháp đá tại Phú Xuyên, Hà Nội
Tháp mộ chùa phật giáo tại Lâm Đồng
Tháp mộ chùa phật giáo tại Thanh Trì, Hà Nội
Quá trình lắp tháp đá tại Lâm Đồng
Mộ tháp đá tại Gia Lâm, Hà Nội
Tháp mộ chùa phật giáo tại Sài Gòn Hồ chí minh
Tháp mộ chùa phật giáo tại Chương Mỹ, Hà Nội

Đá chế tác mộ tháp đá tại Sóc Sơn Hà Nội

Gia đình cô Hoa đã lựa chọn mẫu đá xanh Thanh Hóa chế tác cho mộ phần của gia đình mình. Như chúng ta đá biết, đá xanh là mẫu đá phổ biến nhất được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Sở dĩ như vậy bởi đá xanh có độ cứng rất cao, dễ chạm tạc và có màu sắc tự nhiên, nhã nhặn và cổ kính. Sử dụng đá xanh chế tác mộ tháp cũng có mức chi phí hợp lý hơn bởi mức độ khai thác của đá không quá phổ biến.

Địa chỉ cung cấp mẫu mộ tháp đá đẹp tại Hà Nội

Đá mỹ nghệ Bảo Châu là đơn vị chuyên cung cấp các mẫu mộ tháp đá từ đơn giản tới cầu kỳ đẹp tại Hà Nội và các tỉnh thành trên toàn quốc. Đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm chế tác mộ đá và đồ đá mỹ nghệ với rất nhiều công trình lắp đặt thực tế troàn quốc. Chúng tôi với đội ngũ nghệ nhân có tay nghề lão luyện trong chế tác đá cùng hệ thống máy móc cắt xẻ, xe chở cao cấp nhất phục vụ cho quý khách.

Bảo Châu không ngừng đưa ra những mẫu thiết kế mới hàng năm và cũng không chỉ dừng lại ở chế tác mộ tháp đá mà chúng tôi còn sản xuất rất nhiều kiểu mộ và công trình đá khác nhau như: Khu lăng mộ gia đình, cổng đá, cột đá, đồ thờ đá, linh vật đá,….Mỗi sản phẩm đều đáp ứng được những yêu cầu khách hàng mong muốn và mang nét riêng độc đáo của Đá mỹ nghệ Bảo Châu.

Quý khách cần tư vấn và đặt hàng liên hệ ngay với chúng tôi qua:

  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại: 096 281 90 32 (Mr Nam)
  • Zalo : 096 281 90 32
  • Email: nghiemnam@gmail.com
  • Website:  https://langmoda.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook