Xây mẫu nhà mồ lăng mộ đá tại Vĩnh Long

Xây mẫu nhà mồ lăng mộ đá tại Vĩnh Long

Nhà mồ lăng mộ đá tại Vĩnh Long thường được xây dựng tinh tế với chất liệu từ đá tự nhiên nhưng vẫn mang đến sự sang trọng, uy nghiêm. Các mẫu thiết kế nhà mồ thường chỉ từ 2 mộ và rất khi bạn bắt gặp các khu nhà mồ nhiều mộ đá. Nhìn chung, các mẫu nhà mồ bằng đá tại Vĩnh Long khá đa dạng, phong phú với đủ các loại chất liệu khác nhau.

Ý nghĩa của nhà mồ đá tại Vĩnh Long

Nhà mồ đá hay lăng mộ đá tại Vĩnh Long chính là ngôi nhà của người đã khuất, nơi để thờ cúng, tưởng nhớ và trân trọng những người quá cố đây được xem như sợi dây kết nối giữa chốn tâm linh và trần thế, là nơi con cháu viếng thăm mỗi dịp tết đến xuân về hay ngày giỗ của ông bà cha mẹ anh em.

Các mẫu nhà mộ đơn giản đẹp thường được làm từ chất liệu đá tự nhiên nguyên khối nên chúng không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn là nơi thờ cúng tâm linh có ý nghĩa quan trọng. Với trí óc sáng tạo và sự khéo léo đến từ đôi bàn tay giàu kinh nghiệm của những nghệ nhân làng đá, họ đã biến những phiến đá thô sơ ra những mẫu nhà mồ, khu mộ độc đáo, hợp phong thủy, mang đầy ý nghĩa tâm linh, sự thành kính.

Nhà mồ bằng đá tại Vĩnh Long
Nhà mồ bằng đá tại Vĩnh Long

Ưu điểm của nhà mồ đá tại Vĩnh Long

– Độ bền của nhà mồ bằng đá cao hơn rất nhiều so với nhà mồ xây bằng gạch
– Thời gian để xây đắp loại khu công trình nãy cũng nhanh hơn so với nhà mồ thông thường khác gấp nhiều lần do các loại cấu kiện đều được sản xuất sẵn từ trước, sau đó thợ xây đắp chỉ cần lắp ghép vào khu nhà mồ. Việc thiết kế xây dựng hay lắp ráp lại không thực sự nhờ vào nhiều vào thời tiết . Ngoài ra nhà mồ tiền chế bằng đá có tính đồng điệu trong kiến thiết xây dựng cao .
Nhà mồ bằng đá đa dạng về mẫu mã cũng như thiết kế
– Mẫu nhà mồ này có tuổi thọ khu công trình dài, kèm theo độ bền của mẫu sản phẩm bằng đá lại vô cùng cao .
Nhà mồ thờ tro cốt tại Vĩnh long
Nhà mồ thờ tro cốt tại Vĩnh long

Kinh nghiệm xây nhà mồ đá đẹp kích thước chuẩn phong thủy tại Vĩnh Long

Để có một kiến trúc nhà mồ đẹp khi xây dựng gia chủ cần lưu ý một số điều sau:

  • Lựa chọn thời gian xây dựng phù hợp thông thường thì tại các tỉnh miền tây nam bộ thường xây dựng nhà mồ hay lăng mộ đá vào mùa khô trong năm đây là thời điểm điều kiện thời tiết đẹp để tiến hành xây dựng
  • Hoặc định được chi phí phù hợp để có sự lựa chọn mẫu mã cũng như kích thước tối ưu nhất
  • Lựa chọn được mẫu phù hợp với diện tích khuôn viên lăng mộ của gia đình. Diện tích đáp ứng một khu nhà mồ bằng đá đẹp cần đạt tiêu chuẩn như sau: 35m2 phù hợp với 4 mộ, 100m2 sẽ phù hợp với khoảng 10 mộ và 150m2 tương ứng với 15 mộ cùng một số diện tích lớn khác theo yêu cầu của khách hàng.
Lăng mộ đá tại Vĩnh Long
Lăng mộ đá tại Vĩnh Long

Các thành phần trong khu nhà mồ bằng đá tại Vĩnh Long

Kiến trúc nhà mồ được tạo thành từ nhiều thành phần khác nhau như:
– Lăng thờ chung với ý nghĩa thờ thần linh, gia tiên
– Mộ đá: Các ngôi nhà trong khu nhà mồ – đây là phần quan trọng không thể thiếu. Tiếp theo, các ngôi mô được sắp xếp, tuân thủ theo nguyên tắc “nam tả nữ hữu” và thứ tự cao xuống thấp.
– Cuốn thư đá/bình phong lăng mộ với ý nghĩa là vật chấn phong thủy sẽ giúp ngăn chặn tà khí xấu và vong linh vất vưởng.
– Cổng nhà mồ sẽ tạo nên sự uy nghiêm, trang trọng, bề thế bởi nơi thờ cúng của người đã khuất.
– Lan can đá hoặc hàng rào đá nhà mồ sẽ đánh dấu diện tích, bảo toàn diện tích khu nhà mồ và ngăn chặn các loại động vật xâm nhập và gây ảnh hưởng đến phần mộ bên trong.
– Đồ thờ cúng làm từ chất liệu đá tự nhiên sẽ giúp không gian thờ cúng trở nên linh thiêng, trang trọng.
Các mẫu nhà mồ đá đẹp tại Vĩnh Long
Lăng thờ đá miếu thờ thần linh khu lăng mộ tại Vĩnh Long
Lăng thờ đá miếu thờ thần linh khu lăng mộ tại Vĩnh Long
Nhà mồ đá đơn giản tại Vĩnh Long
Nhà mồ đá đơn giản tại Vĩnh Long

Địa chỉ xây nhà mồ lăng mộ đá chất lượng uy tín tại Vĩnh Long

Nhắc đến Làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình chắc hẳn nhiều khách hàng biết đến nơi đây là một xã chuyên cung cấp các sản phẩm nghệ thuật đá đồ. Cơ sở Bảo Châu được biết đến là đơn vị chế tác những khu lăng mộ đá hay những mẫu mộ đá nguyên khối đẹp, tinh xảo, bền bỉ và mang vẻ nét độc đáo, tâm linh hiếm có dựa trên những nhu cầu, yêu cầu từ thực khách.

Để được lọt vào trong Top những địa chỉ cung cấp mộ đá Ninh Bình uy tín, chất lượng nhất Bảo Châu đã không ngừng đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng trong suốt 20 năm qua. Chúng tôi luôn có một đội ngũ nhân công với kinh nghiệm dồi dào, không chỉ là những nghệ nhân với tay nghề kỹ thuật hàng đầu mà còn là những họa sĩ tài ba với những góc nhìn sản phẩm đầy tính nghệ thuật, tạo nên những bản sắc riêng trong từng mẫu mã sản phầm mà các đơn vị khác khó có thể có được.

Bên cạnh cung cấp sản phẩm linh thiêng nằm trong hạng mục của khu lăng mộ như mộ đá, Bảo Châu còn cung cấp các hạng mục công trình bằng đá khác như cổng đá, cột đá,  Lăng thờ đá, bình phong đá, bàn thờ thiên hay lư hương đá,…

Quý khách đang có mong muốn cải tạo khu mộ của dòng tộc trở nên khang trang hơn, hay muốn thi công các mẫu mộ đá có mức giá hợp lý, hoa văn sắc sảo liên hệ ngay tới Đá mỹ nghệ Bảo Châu chúng tôi qua thông tin sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook