Các mẫu lăng mộ đá tại Hải Phòng đẹp nhất

Ngày nay việc xây dựng lăng mộ đá ngày một trở nên phổ biến tại Việt Nam chúng ta bởi lăng mộ bằng đá có rất nhiều ưu điểm nổi bất hơn hẳn với lăng mộ bằng xi măng trước đây. Vì vậy xu hướng xây dựng lăng mộ đá tại Hải Phòng và các tỉnh thành trên cả nước cũng ngày được nhiều gia đình lựa chọn trong những năm gần đây. Trong bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu các công trình lăng mộ đá được lắp đặt tại Hải Phòng thực hiện bởi Đá mỹ nghệ Bảo Châu nhé.

Xây dựng lăng mộ đá tự nhiên tại Hải Phòng
Xây dựng lăng mộ đá tự nhiên tại Hải Phòng

Lý do lựa chọn xây dựng lăng mộ đá và mộ đá tự nhiên tại Hải Phòng

Trước đây người dân Hải Phòng thường xây dựng lăng mộ bằng xi măng là phổ biến nhưng trong những năn gần đây thì lăng mộ đá đã dần thay thế. Lý do là vì sao vậy chắc phải có những ưu điểm gì thì việc xây dựng bằng đá mới trở nên phổ biến như vây?

Quả thực đúng là như vậy, việc xây dựng lăng mộ truyền thống bằng xi măng thì thời gian chuẩn bị cũng như xây dựng là rất lâu có thể là cả vài tháng công trình mới được hoàn thành. Và một nhược điểm lớn nữa là sau một hai năm thì những khu lăng mộ bằng xi măng xuống cấp trầm trọng bị rêu bám rồi hư hỏng nặng. Điều này buộc chúng ta phải sửa sang hoặc có thể phải xây dựng lại một khu lăng mộ mới hoàn toàn. Việc làm này tốn khá nhiều chi phí cũng như thời gian. Đây đồng thời cũng là một trong những hạn chế lớn nhất khi xây dựng lăng mộ bằng xi măng.

Đối với lăng mộ đá thì lại có sự khác biệt hoàn toàn. Chi phí xây dựng lăng mộ đá tuy có cao hơn với lăng mộ bằng xi măng những chúng ta lại tiếp kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc nếu tính về lâu dài.  Một khu lăng mộ đá thường được chúng tôi chế tác tại xưởng chỉ mang tới công trình và tiến hành lắp đặt trong thời gian chỉ một tới hai ngày. Độ bền thường lên đến hàng trăm năm nên hàng năm chúng ta không phải mất thời gian sơn sửa lại, đồng thời lăng mộ bằng đá thường rất dễ dàng vệ sinh. Với những ưu điểm trên mà  lăng mộ bằng đá tại Hải Phòng ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn xây dựng.

Các mẫu lăng mộ đá đẹp bán tại Hải Phòng
Các mẫu lăng mộ đá đẹp bán tại Hải Phòng

Nên chọn loại đá khối tự nhiên nào để xây dựng nghĩa trang gia đình Hải Phòng

Trong tự nhiên có rất nhiều loại đá khác nhau như: đá hoa cương, các dòng đá quý, đá xanh đen, xanh rêu, đá trắng đá vàng… từ cao cấp đến vừa phải tùy vào các kiến trúc công trình mà có những sự lựa chọn đá khối tư nhiên khác nhau. Đối với các kiến trúc tâm linh thì chúng ta thường lựa chọn các dòng đá cứng có độ bền cao chịu được sự ảnh hưởng của mưa nắng giông bão và đặc biệt là phải có màu sắc phù hợp với nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt Nam chúng ta để giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc.

Vì vậy mà tại Việt Nam chúng ta nói chung và tại Hải Phòng nói riêng thường lựa chọn các loại đá khối tự nhiên sau: Đá hoa cương, đá xanh rêu, đá xanh đen, đá trắng đá vàng (Thường dành cho những người mất sớm). Trong đó lăng mộ đá xanh hay lăng mộ đá xanh rêu là phổ biến nhất.

Đặc điểm của các dòng đá này là có một độ bền rất cao, độ mịn độ giai rất tốt và rất phù hợp với điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam. Với các dòng đá này thì việc chạm khắc hoa văn khá dễ dàng, màu sắc rất phù hợp với văn hóa tâm linh.

Sau đâu một số mẫu lăng mộ đá đẹp  – Mộ đá đẹp tại Hải Phòng được chế tác từ các loại đá trên:

Mẫu lăng mộ đá xanh tại Hải Phòng
Mẫu lăng mộ đá xanh tại Hải Phòng
Nghĩa trang gia đình đá xanh rêu tại Hải Phòng
 Nghĩa trang gia đình đá xanh rêu tại Hải Phòng
Các khu lăng mộ đá gia đình đẹp tại Hải Phòng
Các khu lăng mộ đá gia đình đẹp tại Hải Phòng
Các mẫu lăng mộ đá công giáo tại Hải Phòng
 Các mẫu lăng mộ đá công giáo tại Hải Phòng
Các mẫu mộ tròn đá đẹp bán tại Hải Phòng
Các mẫu mộ tròn đá đẹp bán tại Hải Phòng
Mẫu mộ đá đẹp xanh rêu Hải Phòng
Mẫu mộ đá đẹp xanh rêu Hải Phòng
Các mẫu mộ đôi đá đẹp Hải Phòng
Các mẫu mộ đôi đá đẹp trong khu lăng mộ đá tại Hải Phòng
Mẫu mộ đá lục lăng mộ đá lục giác tại Hải Phòng
Mẫu mộ đá lục lăng mộ đá lục giác trong khu lăng mộ tại Hải Phòng

Báo giá lăng mộ đá, mộ đá Hải Phòng

Cũng như bất kỳ một sản phẩm dịch vụ nào thì tất cả chúng ta đều quan tâm tới giá thành của sản phẩm đó như nào đắt hay rẻ có phù hợp với điều kiên kinh tế gia đình dòng họ không? Vâng như đã phân tích ở trên thì theo cái nhìn trước mắt thì việc đầu tư xây dựng khu lăng mộ đá thì giá thành sẽ cao hơn so với lăng mộ bằng xi măng. Nhưng so về lâu dài thì việc xây lăng mộ bằng đá sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí tiền bạc cũng như công sức.

Để tính toán chi tiết về giá lăng mộ đá tại Hải Phòng thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố liên quan khác vì vậy việc đưa ra được một mức giá cụ thế cho công trình lăng mộ đá gia đình trong bài viết này là không thể. Thay vào đó, đá mỹ nghệ Bảo Châu sẽ nêu ra các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới giá lăng mộ đá tại Hải Phòng.

Giá lăng mộ đá được tính dựa trên các yếu tố sau:

Chất liệu đá: Chất liệu đá khối tự nhiên mà gia đình lựa chọn với mỗi một loại đá tự nhiên khác nhau sẽ có mức giá khác nhau đá hoa cương thường là loại đá có giá thành cao nhất bởi đây là một dòng đá khá cao cấp, độ bền rất cao; tiếp đến là đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng và sau cùng là đá xanh đen.

Kích thước công trình: Kích thước lăng mộ hay kích thước mộ đá điều tiếp theo tác động đến giá thành của lăng mộ đá.  Dĩ nhiên, kích thước của khu lăng mộ càng lớn thì chi phí thi công cũng sẽ lớn.

Mẫu mã của sản phẩm: Mẫu mã được lựa chọn tuy cùng một kích thước như nhau nhưng mẫu khác nhau sẽ có giá tiền khác nhau.

Khoảng cách và vị trí lắp đặt: Khoảng cách và vị trí lắp đặt khoảng cách xa vị trí lắp đặt khó khăn như ở những khu vực xe không vào được phải lắp đặt bằng rô bốt hay sức người thì đương nhiên giá nhân công sẽ đội lên rất nhiều.

Các công trình lăng mộ đá, mộ đá tại Hải Phòng

Lắp lăng thờ đá ba mái tại huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng

Lăng mộ đá này loại lăng thờ đá ba mái, được làm bằng đá xanh Thanh Hóa, do cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu thiết kế và chế tác tại Ninh Bình và lắp đặt tại huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Lăng thờ đá này có kích thước sâu 1.27 m theo thước Lỗ Ban vào cung Tiến Bảo, chiều rộng 1.67 m vào cung Tài Chí và Thêm Phúc. Hoa văn chủ đạo của lăng thờ đá là hình tượng Tứ Linh (long, lân, quy, phụng), cột phía trước hình tròn trạm khắc rồng cuốn nổi. Mái trên là kiểu mái lá mềm mại.

 Xây dựng lăng mộ đá tại huyện Vĩnh Bảo - Hải Phòng
Xây dựng lăng mộ đá tại huyện Vĩnh Bảo – Hải Phòng

Hình ảnh lăng thờ đá tại Hải Phòng 

 Cận cảnh mẫu am thờ đá Tại Hải Phòng
Cận cảnh mẫu am thờ đá Tại Hải Phòng

Vị trí đặt lăng thờ đặt dưới ruộng cách mặt đường khoảng 50m nên chúng tôi phải dùng xe lôi và robot để lắp đặt:

Xây dựng lăng mộ đá tại Hải Phòng
Xây dựng lăng mộ đá tại Hải Phòng

Do mấy hôm trước mưa nền ruộng bị lún nên quá trước kéo những khối đá vào khá vất vả, nhưng cuối cúng chung tôi đã đưa vào và lắp đặt xong:

Quá trình lắp đặt lăng mộ đá tại Hải Phòng
Quá trình lắp đặt lăng mộ đá tại Hải Phòng

Lắp đặt khu lăng mộ đá nghĩa trang gia đình tại Kiến An – Hải Phòng

Sau đây là hình ảnh chi tiết khu lăng mộ đá tại Kiến An – Hải Phòng. Đây là khu lăng mộ đá được xây dựng trên diện tích là 6*8m được gia đình xây dựng vào năm 2017. Lăng mộ đá này được gia đình xây dựng để bao quanh trước phần đất cho dòng họ của mình. Nên bên trong khuôn viên lăng mộ chưa có các ngôi mộ mà đơn giản chỉ có hệ thống tường rào đá bao quang một bộ cổng đá lăng mộ và một cuốn thư đá lăng mộ.

Khu lăng mộ đá tại Kiến An Hải Phòng
Khu lăng mộ đá tại Kiến An Hải Phòng
Lắp đặt lăng mộ đá đẹp tại Kiến An Hải Phòng
Lắp đặt lăng mộ đá đẹp tại Kiến An Hải Phòng

Lắp đặt khu mộ gia đình lăng mộ đá đẹp tại An Lão, Hải Phòng

Được xây dựng vào cuối năm 2018 tại An Lão – Hải Phòng, khu lăng mộ đá có diện tích khá lớn với chiều dài 13m chiều rộng 8m. Trong khuôn viên lăng mộ được bố trí ba ngôi mộ đá không mái ché thiết kế khá đơn giản với kích thước 1,47m*2,75m. Tiếp theo là một lăng thờ chung băng đá được thiết kế theo kiểu hai mái che có cánh gà hai bên với kích thước chiều cao 2,7m* chiều rộng 3,67m. Một bức bình phong đá lăng mộ có chiều dài 2,47m. Bao quanh khu lăng mộ là hệ thống lan can đá tự nhiên đẹp điêu khắc tinh xảo.

Mẫu mộ đá đẹp đơn giản tại An Lão, Hải Phòng
Mẫu mộ đá đẹp đơn giản tại An Lão, Hải Phòng
Cuốn thư đá trong khu lăng mộ tại An Lão, Hải Phòng
Cuốn thư đá trong khu lăng mộ tại An Lão, Hải Phòng
Khu lăng mộ đá gia đình hoàn thiện tại An Lão, Hải Phòng
Khu lăng mộ đá gia đình hoàn thiện tại An Lão, Hải Phòng

Lắp đặt bàn lễ đá – bàn thờ ngoài trời đẹp tại Thủy Nguyên, Hải Phòng

Đây là hai bộ bàn lễ đá tại Hải Phòng được chúng tôi lắp đặt tại hai địa điểm khác nhau nhưng cùng tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Một bộ bàn thờ đá ngoài trời được lắp đặt trong khuôn viên nhà thờ họ. Bàn lễ bằng đá thường được lắp đặt cùng với bộ lư hương đá và đèn đá tạo nên một bộ đồ thờ đẹp đồng bộ.

Bộ bàn thờ ngoài trời trước nhà thờ họ tại Hải Phòng
Bộ bàn thờ ngoài trời trước nhà thờ họ tại Hải Phòng
Lư hương đèn thờ bàn lế đá ngoài trời tại Hải Phòng
Lư hương đèn thờ bàn lễ đá ngoài trời tại Hải Phòng
Mẫu bàn thờ đá ngoài trời Hải Phòng
Mẫu bàn thờ đá ngoài trời Hải Phòng

Lắp mộ đôi bằng đá tại trung tâm TP Hải Phòng

Ngôi mộ đá đôi được lắp đặt tại trung tâm thành phố Hải Phòng. Kích thước mộ đá đôi rộng 2,35m dài 2,75m theo thước Lỗ Ban. Ngôi mộ thiết kế để chờ vì mới có một cụ mất nên có kích thước khá lớn, nắp thiết kế để dễ dàng tháo dời để sau này đưa tiểu xuống.

Được lắp đặt vào dịp cuối đông nên thời tiết khá là lạnh rét, nhưng với lòng yêu nghề, đội ngũ nghệ nhân của Bảo Châu chúng tôi đã lắp đặt hoàn thiện ngôi mộ theo đúng thời gian để gia đình kịp giờ làm lễ.

Mẫu mộ đá đôi đẹp lắp tại trung tâm thành phố Hải Phòng
Mẫu mộ đá đôi đẹp lắp tại trung tâm thành phố Hải Phòng

Công trình lăng mộ đá nguyên khối lắp tại Kiến Thụy – Hải Phòng

Xây lăng mộ đá  tại Kiến Thụy Hải Phòng. Khu lăng mộ đá đẹp có chiều dài 13m * chiều rộng là 8m được công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu chúng tôi tiến hàng lắp đặt tại Kiến Thụy – Hải Phòng vào tháng 10/2016. Kích thước khu lăng mộ bằng đá được thiết kế theo chuẩn kích thước lỗ ban. Lăng mộ đá đá tại Hải Phòng bao gồm một lăng thờ đá hai mái có chiều cao 2,7m* chiều rộng 3,67m. Những ngôi mộ bằng đá được thiết kế theo kiểu hậu bành không mái  với kích thước mộ to là 1,47m*2,75m, Mộ bé có kích thước 1,07m*1,67m.

Xây lăng mộ đá tại Kiến Thụy Hải Phòng
Xây lăng mộ đá tại Kiến Thụy Hải Phòng
Làm lăng mộ đá tại Hải Phòng
Làm lăng mộ đá tại Hải Phòng
Làm mộ đá Hải Phòng
Làm mộ đá Hải Phòng
Khu lăng mộ đá đẹp tại Hải Phòng
Khu lăng mộ đá đẹp tại Hải Phòng

Các mẫu mộ đá nguyên khối đơn giản khác lắp tại Hải Phòng

Các mẫu mộ đá tự nhiên tại Hải Phòng được chúng tôi lắp đặt với nhiều màu đá khác nhau trên các huyện khác nhau với nhiều kiểu dáng cũng như kích thước khác nhau.

Mẫu mộ đá tự nhiên nguyên khối đẹp Hải Phòng
 Mẫu mộ đá tự nhiên nguyên khối đẹp Hải Phòng
Mẫu mộ đá vàng tự nhiên đơn giản tại Hải Phòng
Mẫu mộ đá vàng tự nhiên đơn giản tại Hải Phòng
Mộ đá đẹp đơn giản bán tại Hải Phòng
Mộ đá đẹp đơn giản bán tại Hải Phòng

Địa chỉ xây dựng lăng mộ đá – Mộ đá tại Hải Phòng Uy tín chất lượng

Ngoài chế tác lắp đặt lăng mộ đá tại Hải Phòng chúng tôi còn thi công rất nhiều hạng mục bằng đá khác tại Hải Phòng như cổng đá Hải Phòng, Miếu thờ thần linh tại Hải Phòng, Bàn thờ thiên bằng đá tại Hải Phòng, Đài Phun nước bằng đá tại Hải Phòng, Bàn ghế đá tự nhiên tại Hải Phòng, Chiếu rồng đá nhà thờ họ tại Hải Phòng.

Quý khác có như cầu làm các sản phẩm bằng đồ đá tự nhiên hay gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về mẫu mã kích thước cũng như giá thành sản phẩm. Công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới quý khác hàng đã luôn ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua cũng như nhưng thời gian sắp tới.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau: 

Cơ cở đá mỹ nghệ Bảo Châu

Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 0962 819 032 (Gặp Nam)

Email: nghiemnam@gmail.com hoặc damynghebaochau@gmail.com

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook