Xây dựng lăng mộ đá tại Hải Phòng – Các mẫu lăng mộ gia đình đẹp tại Hải Phòng

 • Ngày đăng: 2016-03-15 12:32
 • Tác giả: Nghiêm Văn Nam
 • Danh mục: Công trình Lăng mộ đá Mẫu mộ đá đẹp
 • Xây dựng lăng mộ đá tại Hải Phòng

  Ngày nay việc xây dựng lăng mộ đá ngày một trở nên phổ biến tại Việt Nam chúng ta bởi lăng mộ bằng đá có rất nhiều ưu điểm nổi bất hơn hẳn với lăng mộ bằng xi măng trước đây. Vì vậy xu hướng xây dựng lăng mộ đá tại Hải Phòng cũng ngày được nhiều gia đình lựa chọn trong những năm gần đây. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu các ưu điểm nổi bật của lăng mộ đá tự nhiên cũng như các xây dựng lăng mộ sao cho hợp lý, giá lăng mộ đá tại Hải Phòng và trong bài viết này chúng tôi cũng chia sẻ tới quý vị các công trình lăng mộ đá được lắp đặt tại Hải Phòng.

  Xây dựng lăng mộ đá tự nhiên tại Hải Phòng

  Xây dựng lăng mộ đá tự nhiên tại Hải Phòng

  1.Lý do lựa chọn xây dựng lăng mộ đá và mộ đá tự nhiên tại Hải Phòng

  Trước đây cha ông ta thường xây dựng lăng mộ bằng xi măng là phổ biến nhưng trong những năn gần đây thì lăng mộ đá đã dần thay thế. Lý do là vì sao vậy chắc phải có những ưu điểm gì thì việc xây dựng bằng đá mới trở nên phổ biến như vây?

  Vâng đúng thế với việc xây dựng lăng mộ truyền thống là bằng xi măng thì chúng ta cũng thừa biết là thời gian chuẩn bị cũng như xây dựng là rất lâu có thể là cả tháng chúng ta mới hoàn thành. Và một nhược điểm lớn nữa là sau một hai năm thì những khu lăng mộ bằng xi măng xuống cấp trầm trọng bị rêu bám rồi hư hỏng nặng. Bắt buộc phải sửa sang có thể phải xây dựng lại mới hoàn toàn việc làm này lại tốn chi phi cũng như thời gian đây là một trong những hạn chế lớn nhất trong xây dựng lăng mộ bằng xi măng.

  Đối với lăng mộ đá thì sao ngày nay với sự phát triển kinh tế thì cuộc sống của mỗi gia đình dòng họ cũng phát triển theo. Đồng hành với sự phát triển kinh tế thì mỗi chúng ta ngày càng trở nên bận rộn không có nhiều thời gian cho việc xây dựng một khu lăng mộ mất cả tháng.

  Chi phí xây dựng lăng mộ đá tuy có cao hơn với lăng mộ bằng xi măng những chúng ta lại tiếp kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc nếu tính về lâu dài.  Một khu lăng mộ đá thường được chúng tôi chế tác tại xưởng chỉ mang tới công trình và tiến hành lắp đặt trong thời gian chỉ một tới hai ngày. Độ bền thường lên đến hàng trăm năm nên hàng năm chúng ta không phải mất thời gian sơn sửa lại, lăng mộ bằng đá thường rất dễ dàng vệ sinh. Với những ưu điểm trên mà  lăng mộ bằng đá tại Hải Phòng ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn xây dựng.

  Các mẫu lăng mộ đá đẹp bán tại Hải Phòng

  Các mẫu lăng mộ đá đẹp bán tại Hải Phòng

  2. Nên chọn loại đá khối tự nhiên nào để xây dựng nghĩa trang gia đình Hải Phòng

  Trong tự nhiên có rất nhiều loại đá khác nhau như: đá hoa cương, các dòng đá quý, đá xanh đen, xanh rêu, đá trắng đá vàng… từ cao cấp đến vừa phải tùy vào các kiến trúc công trình mà có những sự lựa chọn đá khối tư nhiên khác nhau. Đối với các kiến trúc tâm linh thì chúng ta thường lựa chọn các dòng đá cứng có độ bền cao chịu được sự ảnh hưởng của mưa nắng giông bão và đặc biệt là phải có màu sắc phù hợp với nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt Nam chúng ta để giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc.

  Vì vậy mà tại Việt Nam chúng ta nói chung và tại Hải Phòng nói riêng thường lựa chọn các loại đá khối tự nhiên sau: Đá hoa cương, đá xanh rêu, đá xanh đen, đá trắng đá vàng (Thường dành cho những người mất sớm).

  Đặc điểm của các dòng đá này là có một độ bền rất cao, độ mịn độ giai rất tốt và rất phù hợp với điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam. Với các dòng đá này thì việc chạm khắc hoa văn khá dễ dàng, màu sắc rất phù hợp với văn hóa tâm linh.

  Sau đâu một số mẫu lăng mộ đá đẹp  – Mộ đá đẹp tại Hải Phòng được chế tác từ các loại đá trên:

  Mẫu lăng mộ đá xanh rêu tại Hải Phòng, Lăng mộ đá đẹp Hải Phòng

  Mẫu lăng mộ đá xanh rêu tại Hải Phòng

  Nghĩa trang gia đình đá xanh rêu tại Hải Phòng, Lăng mộ đá Hải Phòng

  Nghĩa trang gia đình đá xanh rêu tại Hải Phòng

  ⇒⇒⇒ Tham khảo thêm các ⇒⇒⇒ mẫu mộ đá xanh rêu đẹp 

  Các khu lăng mộ đá gia đình đẹp tại Hải Phòng

  Các khu lăng mộ đá gia đình đẹp tại Hải Phòng

  Các mẫu lăng mộ đá công giáo tại Hải Phòng

  Các mẫu lăng mộ đá công giáo tại Hải Phòng

  ⇒⇒⇒ Tham khảo thêm các ⇒⇒⇒ nhiều mẫu mộ công giáo đẹp

  Các mẫu mộ tròn đá đẹp bán tại Hải Phòng

  Các mẫu mộ tròn đá đẹp bán tại Hải Phòng

  ⇒⇒⇒ Tham khảo thêm các  ⇒⇒⇒ nhiều mẫu mộ đá tròn đẹp

  Mẫu mộ đá đẹp xanh rêu Hải Phòng, Mộ đá đẹp Hải Phòng

  Mẫu mộ đá đẹp xanh rêu Hải Phòng

  ⇒⇒⇒ Tham khảo thêm ⇒⇒⇒ Các mẫu mộ đá nguyên khối đẹp 

  Các mẫu mộ đôi đá đẹp Hải Phòng

  Các mẫu mộ đôi đá đẹp Hải Phòng

  ⇒⇒⇒ Tham khảo thêm các  ⇒⇒⇒ Các mẫu mộ đôi đá đẹp 

  Mẫu mộ đá lục lăng mộ đá lục giác tại Hải Phòng

  Mẫu mộ đá lục lăng mộ đá lục giác tại Hải Phòng

  ⇒⇒⇒ Tham khảo thêm các ⇒⇒⇒ Mẫu mộ đá lục giác mộ lục lăng đẹp

  3. Giá lăng mộ đá Hải Phòng – Giá mộ đá tại Hải Phòng

  Cũng như bất kỳ một sản phẩm dịch vụ nào thì mọi người đều quan tâm tới giá thành của sản phẩm đó như nào đắt hay rẻ có phù hợp với điều kiên kinh tế gia đình dòng họ không? Vâng như đã phân tích ở trên thì theo cái nhìn trước mắt thì việc đầu tư xây dựng khu lăng mộ đá thì giá thành sẽ cao hơn so với lăng mộ bằng xi măng. Nhưng so về lâu dài thì đúng là việc xây lăng mộ bằng đá sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí tiền bạc cũng như công sức.

  Vậy để tính toán chi tiết về giá lăng mộ đá tại Hải Phòng thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố liên quan khác vì vậy chúng tôi không thể đưa ra được một mức giá cụ thế nào trong bài viết này được. Mà chúng tôi sẽ nêu ra các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới giá mộ đá tại Hải Phòng.

  Vâng giá lăng mộ đá được tính dựa trên các yếu tố sau:

  Chất liệu đá khối tự nhiên mà gia đình lựa chọn với mỗi một loại đá tự nhiên khác nhau sẽ có mức giá khác nhau đá hoa cương thường là loại đá có giá thành cao nhất đây là một dòng đó khá cao cấp độ bền rất cao tiếp đến là đá xanh rêu , đá vàng, đá trằng và sau cùng là đá xanh đen.

  Kích thước lăng mộ hay kích thước mộ đá điều dĩ nhiên là kích thước lớn thì chi phí sẽ lớn

  Mẫu mã được lựa chọn tuy cùng một kích thước như nhau nhưng mẫu khác nhau sẽ có giá tiền khác nhau.

  Khoảng cách và vị trí lắp đặt khoảng cách xa vị trí lắp đặt khó khăn như ở những khu vực xe không vào được phải lắp đặt bằng rô bốt hay sức người thì đương nhiên giá nhân công sẽ đội lên rất nhiều.

  4. Các công trình Khu lăng mộ đá tại Hải Phòng – Nghĩa trang gia đình bằng đá Hải Phòng – Mộ đá tại Hải Phòng

  1. Lắp lăng thờ đá ba mái tại Hải Phòng

  Lăng mộ đá này loại lăng thờ đá ba mái, được làm bằng đá xanh Thanh Hóa, do cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu thiết kế và chế tác tại Ninh Bình. Lăng thờ đá này có kích thước sâu 1.27 m theo thước Lỗ Ban vào cung Tiến Bảo, chiều rộng 1.67 m vào cung Tài Chí và Thêm Phúc. Hoa văn chủ đạo của lăng thờ đá  là hình tượng Tứ Linh (long, lân, quy, phụng), cột phía trước hình tròn trạm khắc rồng cuốn nổi. Mái trên là kiểu mái lá mềm mại.

  Xây dựng lăng mộ đá tại Hải Phòng - Lăng thờ đá Hải Phòng

  Xây dựng lăng mộ đá tại Hải Phòng

  Hình ảnh lăng thờ đá tại Hải Phòng 

  Xây dựng lăng mộ đá tại Hải Phòng - Am thờ đá Tại Hải Phòng

  Am thờ đá Tại Hải Phòng

  Vị trí đặt lăng thờ đặt dưới ruộng cách mặt đường khoảng 50m nên chúng tôi phải dùng xe lôi và robot để lắp đặt:

  Xây dựng lăng mộ đá tại Hải Phòng

  Do mấy hôm trước mưa nền ruộng bị lún nên quá trước kéo những khối đá vào khá vất vả, nhưng cuối cúng chung tôi đã đưa vào và lắp đặt xong:

  Xây dựng lăng mộ đá tại Hải Phòng

  2.Lắp đặt khu lăng mộ đá nghĩa trang gia đình tại Hải Phòng

  Sau đây là hình ảnh chi tiết khu lăng mộ đá tại Vĩnh Bảo Hải Phòng. Đây là khu lăng mộ đá được xây dựng trên diện tích là 6*8m được gia đình xây dựng vào năm 2017. Lăng mộ đá này được gia đình xây dựng để bao quanh trước phần đất cho dòng họ của mình. Nên bên trong khuôn viên lăng mộ chưa có các ngôi mộ mà đơn gản chỉ có hệ thống tường rào đá bao quang một bộ cổng đá lăng mộ và một cuốn thư đá lăng mộ.

  Khu lăng mộ đá tại Vĩnh Bảo Hải Phòng

  Khu lăng mộ đá tại Vĩnh Bảo Hải Phòng

  Lắp đặt lăng mộ đá đẹp tại Vĩnh Bảo Hải Phòng

  Lắp đặt lăng mộ đá đẹp tại Vĩnh Bảo Hải Phòng

  3. Lắp đặt khu mộ gia đình lăng mộ đá đẹp tại Kiến An Hải Phòng

  Được xây dựng vào cuối năm 2018 tại Kiến An Hải Phòng, khu lăng mộ đá có diện tích khá lớn với chiều dài 13m chiều rộng 8m. Trong khuôn viên lăng mộ được bố trí ba ngôi mộ đá không mái ché thiết kế khá đơn giản với kích thước 1,47m*2,75m. Một lăng thờ chung băng đá được thiết kế theo kiêu hai mái ché có cánh gà hai bên có kích thước là  chiều cao 2,7m* chiều rộng 3,67m. Một bức bình phong đá lăng mộ chiều dài là 2,47m, và bao quanh luôn là hệ thống lan can đá tự nhiên đẹp điêu khắc tinh xảo.

  Mẫu mộ đá đẹp đơn giản tại Hải Phòng

  Mẫu mộ đá đẹp đơn giản tại Hải Phòng

  Cuốn thư đá lăng mộ tại Hải Phòng

  Cuốn thư đá lăng mộ tại Hải Phòng

  Các mẫu lăng mộ đá đẹp bán tại Hải Phòng

  Hoàn thiện khu lăng mộ tại Kiến An Hải Phòng

  ⇒⇒⇒Xem chi tiết lắp đặt ⇒⇒⇒ Lăng mộ đá tại Hải Phòng 

  4. Lắp đặt bàn lế đá bàn thờ ngoài trời đẹp tại Hải Phòng

  Đây là hai bộ bàn lễ đá tại Hải Phòng được chúng tôi lắp đặt tại hai địa điểm khác nhau. Một bộ bàn thờ đá ngoài trời được lắp đặt trong khuôn viên nhà thờ họ. Bàn lễ bằng đá thường được lắp đặt cùng với bộ lư hương đá và đèn đá tạo nên một bộ đồ thờ đẹp đồng bộ.

  Bộ bàn thờ ngoài trời trước nhà thờ họ tại Hải Phòng

  Bộ bàn thờ ngoài trời trước nhà thờ họ tại Hải Phòng

  Lư hương đèn thờ bàn lế đá ngoài trời tại Hải Phòng

  Lư hương đèn thờ bàn lế đá ngoài trời tại Hải Phòng

  Mẫu bàn thờ đá ngoài trời Hải Phòng

  Mẫu bàn thờ đá ngoài trời Hải Phòng

  5. Lắp mộ đôi bằng đá tại Hải Phòng

  Ngôi mộ đá đôi được lắp đặt tại trung tâm thành phố Hải Phòng. Kích thước mộ đá đôi  rộng 2,35m dài 2,75m theo thước Lỗ Ban. Ngôi mộ thiết kế để chờ vì mới có một cụ mất nên có kích thước khá lớn, nắp thiết kế để dễ dàng tháo dời để sau này đưa tiểu xuống.

  Được lắp đặt vào dịp cuối đông nên thời tiết khá là lạnh rét, nhưng anh em thợ với lòng yêu nghề anh em chúng tôi đã lắp đặt hoàn thiện ngôi mộ theo đúng thời gian để gia đình kịp giờ làm lễ.

  Mẫu mộ đá đôi đẹp lắp tại hải Phòng

  Mẫu mộ đá đôi đẹp lắp tại hải Phòng

  ⇒⇒⇒Xem chi tiết lắp đặt ⇒⇒⇒ mẫu mộ đôi đá tại Hải Phòng

  6. Các mẫu mộ đá nguyên khối đơn giản lắp tại Hải Phòng

  Các mẫu mộ đá tự nhiên tại Hải Phòng được chúng tôi lắp đặt với nhiều màu đá khác nhau trên các huyện khác nhau với nhiều kiểu dáng cũng như kích thước khác nhau.

  Mẫu mộ đá tự nhiên nguyên khối đẹp Hải Phòng

  Mẫu mộ đá tự nhiên nguyên khối đẹp Hải Phòng

  Mẫu mộ đá vàng tự nhiên đơn giản tại Hải Phòng

  Mẫu mộ đá vàng tự nhiên đơn giản tại Hải Phòng

  Mộ đá đẹp đơn giản bán tại Hải Phòng

  Mộ đá đẹp đơn giản bán tại Hải Phòng

  ⇒⇒⇒ ⇒⇒⇒ Xem thêm các công trình lăng  mộ đá khác

  Địa chỉ xây dựng lăng mộ đá – Mộ đá tại Hải Phòng Uy tín chất lượng

  Ngoài chế tác lắp đặt lăng mộ đá tại Hải Phòng chúng tôi còn thi công rất nhiều hạng mục bằng đá khác tại Hải Phòng như cổng đá Hải Phòng, Miếu thờ thần linh tại Hải Phòng, Bàn thờ thiên bằng đá tại Hải Phòng, Đài Phun nước bằng đá tại Hải Phòng, Bàn ghế đá tự nhiên tại Hải Phòng, Chiếu rồng đá nhà thờ họ tại Hải Phòng.

  Quý khác có như cầu làm các sản phẩm bằng đồ đá tự nhiên hay gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về mẫu mã kích thước cũng như giá thành sản phẩm. Công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới quý khác hàng đã luôn ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua cũng như nhưng thời gian sắp tới.

  Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau: 

  Cơ cở đá mỹ nghệ Bảo Châu

  Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

  Điện thoại: 0962 819 032 (Gặp Nam)

  Email: nghiemnam@gmail.com hoặc damynghebaochau@gmail.com

  Trân trọng!

  ĐÁ MỸ NGHỆ BẢO CHÂU
 • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Điện thoại: 0962819032
 • Email: nghiemnam@gmail.com
 • Facebook
 • Pinterest
 • Nghiêm Văn Nam

  Bén duyên với các sản phẩm từ đá mỹ nghệ, sau khi tốt nghiệp trường đại học ở Hà Nội. Anh trở về quê hương mảnh đất Ninh Bình trải qua một thời gian học tập và tìm hiểu về nghề đã mỹ nghệ năm 2014 thành lập cơ sở chế tác đá mỹ nghệ Bảo Châu.

  Xem bài đăng
  Nội dung bài đăng
   Gọi Điện Thoại Zalo Facebook