Voi đá

Tượng đá linh vật mang nhiều ý nghĩa sâu sắc về đời sống phong thủy. Khi đặt tượng linh vật trong gia đình sẽ giúp gia chủ được may mắn, thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống. Một trong những tượng linh vật được nhiều người yêu mến và đặt trong gia đình là voi đá. Voi đá không chỉ thể hiện ý nghĩa về phong thủy mà còn là tượng đá nghệ thuật. Khi trang trí tượng voi bằng đá sẽ tạo nên một không gian sang trọng, có tính thẩm mỹ cao. Để hiểu hơn về tượng voi đá và những bí mật phong thủy, các bạn hãy cùng Bảo Châu tham khảo bài viết sau nhé!

Nội dung

  Voi đá là gì?

  Voi đá là những bức tượng con voi được điêu khắc từ những loại đá tự nhiên nguyên khối. Từ trước đến nay, Voi là loài vật hiền lành, có thân hình to lớn và giúp ích cho con người rất nhiều trong công việc nương rẫy cũng như đời sống. Khi đặt tượng voi sẽ thể hiện cho sức mạnh, sự vững chãi và hùng vĩ.

  Mẫu voi đá đẹp Bảo Châu
  Mẫu voi đá đẹp Bảo Châu

  Ở các nước Châu Á, đặc biệt là Việt Nam rất yêu mến và kính trọng loài voi. Voi đá nằm trong các top linh vật đứng đầu uy quyền như: voi đá, rồng đá, tỳ hưu đá, rùa đá, nghê đá,…  được sử dụng trong rộng rãi công trình tâm linh. Những chú voi được xem như biểu tượng của tâm linh, văn hóa và thể hiện tinh thần dân tộc sâu sắc. Hiện nay, có những câu chuyện, truyền thuyết về loài voi đã được sử sách ghi lại để lưu truyền nét đẹp đến con cháu đời sau. 

  Chính vì vậy, từ xa xưa, ông cha ta đã đúc kết hình tượng của loài voi bằng đá tự nhiên hoặc bằng gỗ để đặt trong khuôn viên nhà ở, khuôn viên đình chùa, hay những nơi tâm linh để thể hiện tình cảm cũng như sự quý mến đối với loài vật này. 

  Tượng voi được làm bằng đá được chế tác bởi những nghệ nhân điêu luyện, tài ba. Vì được làm từ những khối đá tự nhiên nên tượng voi rất chắc chắn và bền vững. Nhờ đó mà tượng voi bằng đá rất được mọi người ưa chuộng để  trang trí trong không gian gia đình, hay những nơi thờ cúng linh thiêng. 

  Ý nghĩa phong thủy của Voi đá

  Voi là một trong những linh vật được nhiều người bài trí trong nhà ở, nơi làm việc,… Sở dĩ tượng voi đá phổ biến như vậy là vì chúng sở hữu sức mạnh to lớn và thể hiện nhiều ý nghĩa khác nhau. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa phong thủy của tượng voi, bạn hãy cùng tham khảo phần bài viết dưới đây nhé!

  Voi đá là biểu tượng của sức mạnh

  Sức mạnh chính là ý nghĩa đầu tiên cần nhắc đến khi nói về những bức tượng voi đá. Như đã biết, voi có thân hình vạm vỡ, sức mạnh to lớn, thường giúp con người trong việc làm nương rẫy. Bên cạnh đó, voi còn giúp con người di chuyển được thuận tiện, nhanh chóng hơn, đặc biệt là ở vùng núi. Với sức mạnh của loài voi, các công việc trong đời sống thường ngày của con người cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. 

  Vì vậy, nhiều người mong muốn đặt tượng voi đá trong nhà ở để tăng cường sức mạnh cho bản thân và các thành viên khác trong gia đình.

  Voi đá biểu tượng của sức mạnh
  Voi đá biểu tượng của sức mạnh

  Voi đá giúp thu hút tài lộc

  Trong phong thủy, tượng voi còn giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn và những điều tốt đẹp đến với mình. Yếu tố đặc trưng của loài voi là có chiếc vòi được dùng để hút nước. Điều này tượng trưng cho sự hút tài lộc, tiền bạc và phú quý đối với gia chủ. 

  Voi đá giúp thu hút tài lộc
  Voi đá giúp thu hút tài lộc

  Bên cạnh đó, nước là Thủy trong phong thủy Ngũ hành, là biểu tượng của tiền tài và lộc tốt. Vì vậy, tượng voi làm bằng đá khi đặt trong nhà ở hoặc nơi làm việc sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc và thành công hơn. 

  Voi đá giúp cầu con cái

  Người ta thường nói, “con cái là lộc trời cho” nhưng nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn, gặp khó khăn trong việc sinh nở nên trong thời gian dài vẫn chưa có được con. Người xưa khuyên rằng, những cặp vợ chồng mong muốn có con nhanh chóng hãy đặt voi đá trong khuôn viên gia đình, đặc biệt là trong phòng ngủ của hai vợ chồng. Vì theo phong thủy, loài linh vật này có quan hệ và sự liên kết với vấn đề sinh sản. Bên cạnh đó, đặt tượng voi bằng đá trong phòng sẽ mang đến một bầu không khí ấm cúng, hài hòa, yên lành, từ đó đời sống vợ chồng được gắn kết, hạnh phúc với nhau hơn. Đây cũng là lý do giúp vợ chồng sớm có được con đầu lòng cho mình.

  Tượng voi giúp cầu con cái
  Tượng voi giúp cầu con cái

  Voi đá là biểu tượng cho sự hòa thuận

  Như đã biết, voi là loài vật có bản tính vô cùng  hiền lành. Với thân hình to lớn và sức mạnh của mình, voi đá thường xuyên giúp đỡ con người trong việc di chuyển, đi lại và trong công việc nương rẫy. Voi không quậy phá, tấn công hay gây hại đến con người.

  Tượng voi là biểu tượng cho sự hòa thuận
  Tượng voi là biểu tượng cho sự hòa thuận

  Vì vậy, một ý nghĩa phong thủy khác của voi đá là biểu tượng cho sự hòa thuận, êm ấm trong một gia đình hoặc một tập thể công ty làm việc. Đặc biệt, tượng voi còn giúp hóa giải mâu thuẫn, bất hòa đối với đời sống vợ chồng, giữa các thành viên trong gia đình hoặc giữa những đồng nghiệp với nhau, mang đến nguồn năng lượng tích cực cho con người.

  Voi đá là linh vật canh giữ nhà

  Ở một khía cạnh khác trong phong thủy, voi được xem là linh vật canh giữ nhà rất giỏi. Giống như một số linh vật khác, khi đặt tượng voi ở trước cổng sẽ giúp ngôi nhà được trấn yểm, xua đuổi những điều xấu, rủi ro đến với mọi thành viên trong gia đình, giữ tiền tài, phúc lộc trong hộ môn.

  Voi đá là linh vật canh giữ nhà

  Voi đá giúp tăng trí thông minh

  Voi là loài vật giúp ích cho con người trong công việc lẫn đời sống thường ngày. Đây là một trong những loài vật thông minh nên khi đặt tượng của chúng sẽ giúp gia chủ được minh mẫn, khai mở trí tuệ, làm việc thành công và hiệu quả hơn.

  Voi đá giúp tăng trí thông minh
  Voi đá giúp tăng trí thông minh

  Đặc biệt là đối với những em bé, khi đặt tượng voi đá trên bàn làm việc sẽ giúp con đường học vấn được khai thông, trẻ em học tốt, sáng lạn hơn, đỗ đạt trong những kỳ thi. Bên cạnh đó, khi đặt tượng voi trên bàn học của trẻ em còn giúp chúng cảm thấy thích thú, hấp dẫn và thú vị hơn, tạo niềm vui và sự tập trung khi học bài.

  Cách đặt tượng voi đá phong thủy đem lại tài lộc, may mắn

  Với những ý nghĩa phong thủy mà tượng voi mang đến cho con người trong công việc và cuộc sống, chắc chắn mỗi gia chủ đều mong muốn trang trí một bức tượng voi đá trong gia đình, khuôn viên hoặc nơi làm việc của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần phải nắm được cách đặt tượng voi theo nguyên tắc phong thủy. Vì nếu không đặt tượng đúng cách thì sự may mắn và những điều tốt đẹp sẽ không đến với gia chủ mà ngược lại còn khiến cho cuộc sống gặp nhiều rắc rối, bị đảo lộn và khó khăn hơn. Dưới đây là một số cách đặt tượng voi đá phong thủy giúp gia chủ đem lại nhiều may mắn, tài lộc. 

  Cách đặt tượng voi phong thủy
  Cách đặt tượng voi đá phong thủy
  • Đặt voi đá hướng về phía Tây: Phía Tây của ngôi nhà theo phong thủy là cung Tử Túc, cung này tốt cho những người trẻ, tạo nguồn năng lượng tích cực, sức khỏe tốt và thành công hơn trong con đường học vấn. Nếu gia đình bạn con nhỏ thì hướng Tây của ngôi nhà là vị trí đặt tượng voi tốt nhất.
  • Đặt voi đá hướng về nơi có nguồn nước: Nếu xung quanh nhà hoặc công ty của bạn có ao, hồ, sông, suối,.. những yếu tố có liên quan đến nước thì bạn nên đặt tượng voi đá hướng về phía có nguồn nước. Đặc biệt chú ý hướng chiếc vòi của voi sang hướng của nước để thu hút được tiền tài, lộc cho gia đình.
  • Đặt voi đá ở phòng khách: Khi đặt voi ở phòng khách nên đặt trên bàn hoặc tủ ti vi, tủ thờ để mang đến sự hòa hợp cho cả gia đình. Bên cạnh đó, chú ý đến cách bố trí tượng voi như thế nào để mang đến tính thẩm mỹ cao cho không gian của bạn.
  • Đặt voi đá ở phòng ngủ: Đối với những cặp vợ chồng trẻ có ước nguyện cầu con cái thì tượng voi nên đặt ở phòng ngủ. 
  • Đặt tượng voi đá phong thủy ở bàn làm việc, bàn học: Bàn làm việc, bàn học của trẻ em cũng là một vị trí tốt để đặt tượng voi. Giúp công việc được thành công, suông sẻ, phát triển và có sự thăng hạng tốt nhất. Còn với trẻ em sẽ giúp chúng thông minh, học hành hiệu quả và có sự tập trung cao độ khi học bài.
  • Trước cổng nhà: Trước cổng nhà, cổng công ty cũng là một vị trí gia chủ nên đặt tượng. Khi đó voi đá sẽ giúp bạn trấn an, thu hút tài lộc và tiền bạc cho mọi người. 

  Tư vấn cách chọn tượng voi bằng đá theo mục đích sử dụng

  Vì tượng voi làm bằng đá sở hữu nhiều ý nghĩa và có nhiều công dụng khác nhau nên việc lựa chọn tượng như thế nào cũng là một vấn đề cần được quan tâm. Hiện nay trên thị trường tượng voi được thiết kế, sản xuất khá đa dạng với nhiều màu sắc, mẫu mã, kích thước khác nhau. Nếu bạn vẫn chưa nắm được hoặc gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn tượng voi thì sau đây là một số gợi ý tư vấn cách chọn đúng chuẩn nhất theo mục đích sử dụng.

  Chọn tượng voi đá phong thủy cho gia đình, đình chùa

  Đình chùa là một trong những nơi sử dụng tượng voi nhiều nhất hiện nay. Đối với những công trình kiến trúc là đình chùa thì bạn nên lựa chọn tượng voi có kích thước lớn. Vì đa phần ở đình chùa sẽ đặt voi ở bên ngoài cổng nên cần chọn tượng có kích thước đủ lớn để tạo sự nổi bật, điểm nhấn cho không gian. Bên cạnh đó, nên chọn tượng voi nằm hoặc quỳ sẽ phù hợp về mặt tâm linh hơn đối với chùa, đình

  Tượng voi ở cổng đình, chùa
  Tượng voi ở cổng đình, chùa

  Còn với nhà ở thì bạn nên chọn loại tượng có kích thước vừa phải, phù hợp với không gian chung của ngôi nhà, không quá to hoặc quá nhỏ. Tượng voi có chiếc vòi lớn, hướng ra phía trước hoặc hướng lên trời sẽ thích hợp với không gian nhà ở, vì chúng sẽ thu hút được tiền tài, lộc may mắn cho gia đình của bạn.

  Dù chọn tượng voi cho không gian nào bạn cũng nên chú ý đến kích thước, màu sắc và mẫu mã của chúng. Vì những yếu tố này có liên quan rất lớn đến phong thủy và tâm linh nên bạn cần hết sức chú ý. Nếu không chọn đúng cách, tượng voi sẽ không phát huy được những ý nghĩa phong thủy của mình mà ngược lại sẽ dẫn đến những điều tiêu cực, không may mắn.

  Một điểm cần chú ý là ngoài ý nghĩa về phong thủy thì voi đá còn được xem là tượng dùng để trang trí, tạo nên một không gian sang trọng, tinh tế và khác biệt. Do đó, cách lựa chọn tượng voi như thế nào là rất quan trọng và cần thiết mà mỗi gia chủ cần phải nắm được.

  Chọn tượng voi đá để chiêu tài

  Như đã biết, tượng voi có ý nghĩa rất lớn trong việc chiêu tài, thu hút lộc, tạo sự may mắn, thành công cho mọi người. Nhưng bạn cần có cách chọn phù hợp, đúng chuẩn thì tượng voi mới có thể chiêu tài cho các thành viên trong gia đình của mình.

  Chọn tượng voi để chiêu tài
  Chọn tượng voi để chiêu tài

  Bạn có thể sử dụng tượng voi nhỏ để đặt ở phòng khách, nơi làm việc, phòng ngủ, bàn học. Mỗi vị trí đặt tượng voi đá sẽ thể hiện những ý nghĩa phong thủy và tâm linh riêng. Nhưng nhìn chung sẽ thu hút may mắn trong công việc, cuộc sống cho mọi thành viên trong gia đình.

  Khi bạn mong muốn đặt voi đá để chiêu tài thì nên lựa chọn loại tượng có kích thước nhỏ. Vì nếu tượng quá lớn sẽ ảnh hưởng đến sự cân đối, hài hòa chung trong không gian nhà ở.

  Chất liệu cấu tạo nên tượng cũng là một vấn đề bạn cần hết sức chú ý. Mỗi loại đá sẽ có những đặc điểm, công năng và mang những ý nghĩa phong thủy riêng. Vì vậy, bạn cần lựa chọn tượng voi đá làm từ những loại đá phù hợp với vận mệnh, tuổi tác và sở thích của bản thân.

  Như vậy, có thể thấy đối với mỗi mục đích sử dụng riêng thì sẽ tương ứng với những cách chọn tượng khác nhau. Bạn nên chú ý để lựa chọn đúng chuẩn, mang đến hiệu quả tốt nhất khi đặt tượng voi đá.

  Báo giá tượng voi chầu bằng đá chính xác nhất

  Tượng voi đá được chia thành nhiều loại khác nhau dựa trên kích thước, màu sắc, kiểu dáng, chất liệu cấu thành. Mỗi yếu tố sẽ có sự ảnh hưởng đến giá thành của tượng voi. Nếu bạn chọn tượng có kích thước lớn thì đương nhiên giá thành sẽ cao hơn so với những bức tượng nhỏ hơn. Hoặc tượng voi đẹp mắt, được điêu khắc, uốn nén cầu kỳ, cần trải qua nhiều công đoạn thì mức giá sẽ cao hơn so với voi đá có cấu tạo và hình dáng đơn giản. 

  Báo giá tượng voi chầu bằng đá
  Báo giá tượng voi chầu bằng đá

  Bên cạnh đó, hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp tượng voi đá. Mỗi cơ sở sẽ có những chính sách hoạt động riêng nên sẽ có sự điều chỉnh khác nhau trong mức giá tượng voi bán ra. 

  Vì những lý do trên, không thể báo giá chính xác tượng voi là bao nhiêu đối với bạn đọc. Nếu bạn muốn tham khảo mức giá có thể tìm kiếm, lựa chọn một đơn vị uy tín để được tư vấn. 

  Tổng hợp những mẫu tượng voi đá phong thủy đẹp nhất 2022

  Với thị trường đa dạng, phong phú hiện nay của tượng voi phong thủy bằng đá, khách hàng có thể sẽ gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn mẫu tượng phong thủy đẹp mắt và phù hợp với bản thân. Để đánh giá một bức tượng voi bằng đá còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như họa tiết, hoa văn, kiểu dáng, mẫu mã và chất liệu cấu thành của tượng voi.

  Tượng voi đặt ở cổng đình, chùa
  Tượng voi đặt ở cổng đình, chùa

  Bên cạnh đó, bàn tay của những nghệ nhân cũng chính là yếu tố ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của voi đá. Nếu người nghệ nhân càng điêu luyện, càng kinh nghiệm thì tượng voi càng đẹp mắt và hấp dẫn. Nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn trong việc lựa chọn mẫu tượng voi như ý thì sau đây là những gợi ý hay và thiết thực dành cho bạn.

  Mẫu tượng voi thể hiện ý nghĩa sinh sản
  Mẫu tượng voi thể hiện ý nghĩa sinh sản
  Tượng voi có kích thước lớn
  Tượng voi có kích thước lớn
  Tượng voi quỳ
  Tượng voi quỳ
  Tượng voi để bàn làm việc, bàn học
  Tượng voi để bàn làm việc, bàn học

  Đá mỹ nghệ Bảo Châu – Địa chỉ chế tác voi đá uy tín

  Thị trường voi đá đang trở nên đa dạng, phong phú khiến khách hàng còn nhiều băn khoăn không biết nên lựa chọn đơn vị cung cấp nào cho đúng chuẩn. Đá mỹ nghệ Bảo Châu là một trong những đơn vị uy tín nhất trên thị trường hiện nay. 

  Với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động và phục vụ quý khách hàng trong lĩnh vực đá đồ, đá mỹ nghệ Bảo Châu tự tin đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm voi đá và các công trình tâm linh chế tác từ đá chất lượng nhất. Đá mỹ nghệ Bảo Châu sở hữu đội ngũ nhân viên, những nghệ nhân tài ba, tâm huyết, lành nghề và giàu kinh nghiệm. Nên những sản phẩm của công ty đều thể hiện được nét đẹp truyền thống, lưu giữ những tinh hoa mà ông cha ta đã để lại.

  Bảo Châu - đơn vị uy tín cung cấp voi đá
  Bảo Châu – đơn vị uy tín cung cấp voi đá

  Nhờ đó khi nhìn vào những sản phẩm đá mỹ nghệ, nhất là tượng voi đá bạn sẽ cảm nhận được sự riêng biệt, nét đẹp độc đáo và mới lạ của Bảo Châu. Ngoài ra, đến với cơ sở tượng đá này bạn sẽ được phục vụ bởi những đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo và tận tâm nhất. Giá thành của tượng voi đá không quá đắt đỏ, phù hợp với chất lượng sản phẩm và không có sự chênh lệch với mặt bằng chung trên thị trường. Vì vậy, khách hàng không cần lo lắng về chất lượng sản phẩm hay giá thành của đá mỹ nghệ Bảo Châu.

  Nếu bạn có nhu cầu đặt tượng voi đá cho không gian nhà ở, đình, chùa hoặc nơi làm việc của mình hãy nhanh chóng liên hệ đến Bảo Châu để được tư vấn cũng như báo giá chuẩn xác hơn về tượng voi và những sản phẩm đá mỹ nghệ khác nhé.

  Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Công ty Đá mỹ nghệ Bảo Châu
  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại: 096 281 90 32 (Mr Nam)
  • Email: nghiemnam@gmail.com
  • Website: https://langmoda.com.vn

  Nothing Found

  It seems we can’t find what you’re looking for. Perhaps searching can help.

  Gọi Điện Thoại Zalo Facebook