Top những mẫu mộ đá đôi tại Ninh Bình đẹp nhất hiện nay

Ninh Bình được xem là cái nôi của nghề điêu khắc đá mỹ nghệ với nhiều sản phẩm tâm linh đặc biệt là các mẫu mộ đá. Với mẫu mộ song thân bằng đá tại Ninh Bình quý khách có thể lựa chọn đa dạng mẫu mã theo từng loại đá khác nhau phù hợp với cung số, bản mệnh của người quá cố. Và qua bài viết dưới đây Đá mỹ nghệ Bảo Châu xin giới thiệu tới quý khách hàng loạt mẫu mộ đá đôi tại Ninh Bình đẹp nhất, giá thành hợp lý nhất cho ông bà, cha mẹ người thân đã mất.

Vài điều về mẫu mộ đá đôi đẹp nhất Ninh Bình

Mộ đá đôi là kiểu mộ có thiết kế đặc biệt được dành cho 2 người. Đó thường là 2 người có sự gắn bó về mặt tình cảm hoặc gần gũi với nhau trong một thời gian dài như các cặp vợ chồng, những người tri kỷ,… để thể hiện được tình cảm vĩnh hằng mà cả hai người dành cho nhau lúc sinh thời.

Mộ đá đôi Ninh Bình có ưu điểm nổi bật đó là mẫu mộ đồng nhất về thiết kế cũng như kích thước, điều này tạo ra sự gắn kết, tuy hai mà một. Ưu điểm nữa của mộ đôi đó là tiết kiệm được nhiều diện tích xây mộ, nguồn nguyên vật liệu cũng như chi phí cho toàn bộ quá trình xây dựng lăng mộ cho người thân.

Các loại mộ đá đôi
Mộ đôi song thân phụ mẫu tại Ninh Bình

Các loại mộ đá đôi tại Ninh Bình

Các loại mộ đôi tại Ninh Bình gồm có: mộ đôi không mái, mộ đôi có mái, mộ đôi tam sơn đá, mộ đôi công giáo,…Mỗi mẫu mộ đều mang nét kiến trúc độc đáo riêng biệt theo từng tôn giáo và yêu cầu từ khách hàng với thiết kế linh thiêng nhất.

Gợi ý kích thước mộ đá đôi chuẩn phong thủy:

  • Thứ nhất, đối với mộ đôi đá tam sơn: phong cách chủ đạo của mẫu mộ này là thiết kế theo kiến trúc phương tây vô cùng tối giản. Dù là mộ đôi nhưng kích thước gọn, nhẹ đã tạo nên sự thông thoáng cho cả không gian khu lăng mộ và tiết kiệm tối đa được diện tích đất. Nhất là đối với những khu đất có diện tích khiêm tốn vẫn có thể xây dựng mộ đá đôi. Kết cấu tiêu biểu của mộ đôi tam sơn là có 2 bài vị, 2 lỗ thông thiên riêng biệt trên nắp, phần hộp phía dưới tái hiện hình ảnh chữ thọ tròn hoặc vuông ở cả phía trước và phía sau của mộ. Kích thước cơ bản nhất của phần đế thường được chọn là 167cm x 147cm.
  • Thứ hai, đối với mẫu mộ đôi có mái: số lượng mái có thể phụ thuộc vào mong muốn của khách hàng và dao động từ 1 mái, 2 mái đến 3 mái. Bởi có thêm phần mái phía trên mà mộ đôi theo thiết kế này có chiều cao lớn hơn so với các mẫu mộ khác. Cũng do đó mà kích thước cả ngôi mộ thường lớn để có thể đảm bảo được sự cân bằng giữa phần thân và phần mái. Ưu điểm khi gia chủ lựa chọn kiểu mộ đá đôi có mái là phần mái sẽ giúp bảo vệ cho phần bài vị tránh khỏi những thời tiết nắng, gió một cách tốt nhất. Mẫu mộ đôi có mái chuẩn nhất có kích thước như sau: kích thước đế là 167cm x 133cm, chiều cao tính đến mặt bàn là 75cm và tính tổng thể lên đến 235cm. Để có sự vững chãi, phần mái ống sẽ được kết cấu thêm 3 cột đỡ ở phía trước.
Địa chỉ bán mộ đá đôi uy tín tại Ninh Bình
Địa chỉ bán mộ đá đôi uy tín tại Ninh Bình

Ý nghĩa tâm linh của mộ đá đôi tại Ninh Bình

Khi nhìn vào không gian của những ngôi mộ đôi bằng đá là cảm giác thân thiết, khăng khít của những linh hồn quá cố. Mộ đá đôi chính là “mái nhà chung” của 2 người đã khuất, thể hiện sự gắn bó, thể hiện tình cảm và mối quan hệ đặc biệt gần gũi giữa 2 người đã khuất, đến khi chết vẫn ở bên nhau.

Mộ đôi rất thích hợp nhau cho những cặp đôi là vợ chồng khi còn sống, hoặc những người có mối quan hệ rất gần gũi. Có thể nói rằng mộ đá đôi là nơi thể hiện tình yêu thương vĩnh cửu của con người sau khi khuất núi.

Hình ảnh mộ đá đôi đẹp
Ý nghĩa tâm linh của mộ đôi đá tại Ninh Bình

Top những mẫu mộ đá đôi đẹp nhất hiện nay tại Ninh Bình

Tại Ninh Bình, Đá mỹ nghệ Bảo Châu đã chế tác rất nhiều mẫu mộ đôi đẹp bằng đá lắp đặt tại các huyện của tỉnh thành này như: Kim Sơn, Hoa Lư, Tam Điệp hay Tp Ninh bình. Dưới đây là những công trình chúng tôi đã lắp đặt tại tỉnh thành và nhiều mẫu mộ đá đôi đẹp khác, mời quý khách tham khảo:

Lắp đặt các công trình mộ đá đôi tại thông Đông Hội, xã Ninh An, Huyện Hoa Lư, Ninh Bình

Các mẫu mộ song thân được lắp đặt tại thôn Đông hội là các mẫu mộ một mái, 2 mái đơn giản hay các mẫu mộ tam sơn đẹp từ đá xanh tự nhiên nguyên khối. Người dân thôn Đông Hội đa phần lựa chọn lắp đặt mộ đá cho người thân đã khuất trong gia đình, khi bước tới nghĩa trang thôn Đông Hội, xã Ninh An chúng tôi nhận thấy người dân tại địa bàn rất ưa chuộng các mẫu mộ làm từ đá xanh, trong đó mẫu mộ đôi bằng đá cũng được ưu tiên hàng đầu.

Cùng xem những hình ảnh mộ đá đôi Ninh Bình được lắp đặt tại thôn này:

Lắp mộ đá đôi tại Ninh bình
Công trình lắp đặt mộ đá đôi tại nghĩa trang thôn Đông Hội, Ninh An, Hoa Lư, Ninh Bình
Mộ đá đôi đẹp nhất
Mẫu mộ đá đôi đẹp được lắp đặt tại Ninh An, Hoa Lư
Top những mẫu mộ đá đôi đẹp nhất hiện nay tại Ninh Bình
Mẫu mộ đá đôi hai mái lắp đặt tại nghĩa trang Đông Hội
Vài điều về mẫu mộ đá đôi đẹp nhất Ninh Bình
Mộ đôi tam sơn tại Hoa Lư, Ninh Bình

Lắp mộ đôi song thân bằng đá tại huyện Kim Sơn, Ninh Bình

Dưới đây là những mẫu mộ đá song thân Bảo Châu lắp đặt tại Kim Sơn, Ninh Bình:

Ý nghĩa tâm linh của mộ đá đôi
Mẫu mộ đôi bằng đá được lắp đặt tại Kim Sơn
Mẫu mộ đá đôi cao cấp tại Ninh bình
Mẫu mộ đá đôi cao cấp tại Kim Sơn, Ninh Bình
Lắp đặt mộ đá đôi công giáo tại Ninh bình
Lắp đặt mộ đá song thân công giáo tại Kim Sơn, Ninh bình

Lắp đặt mẫu mộ đá đôi đẹp tại Tam Điệp

Lắp đặt các mẫu mộ đá đôi trên địa bàn thành phố Tam Điệp, Bảo Châu đã ghi lại hình ảnh những công trình sau đây:

Mộ đá đôi tại Ninh Bình đơn giản đẹp
Mộ đá song thân tại nghĩa trang TP Tam Điệp, Ninh Bình đơn giản đẹp
Mộ đôi đơn giản bằng đá tại Ninh bình
Mộ song thân đơn giản bằng đá tại Ninh bình

Lắp đặt mộ đá tại khu vực nghĩa trang thành phố Ninh Bình

Vốn là vùng đất của nghề đá truyền thống nên người dân tại Ninh Bình rất chuộng lắp đặt mộ đá bởi độ bền cũng như nét đẹp thẩm mỹ mộ đem lại, dưới đây là hình ảnh hoàn thiện của những công trình lắp đặt mộ đôi bằng đá tại khu vực nghĩa trang thành phố Ninh Bình:

Mộ đá đôi tại Ninh bình
Mộ đá song thân chế tác lắp đặt tại khu nghĩa trang TP Ninh Bình
Mẫu mộ đôi từ đá xanh đen tại Ninh Bình
Mẫu mộ đôi từ đá xanh đen tại TP Ninh Bình
Mộ đá đôi tam cấp đơn giản tại Ninh bình
Mộ đá song thân tam cấp đơn giản lắp đặt tại nghĩa trang TP Ninh bình

Địa chỉ bán mộ đá đôi uy tín tại Ninh Bình

Đá mỹ nghệ Bảo Châu là một cơ sở chế tác đá tại làng nghề điêu khắc lăng mộ đá nổi tiếng cả nước hàng trăm năm nay đã được lưu truyền, đúc kết nhiều năm, trải qua nhiều biến cố và vẫn tồn tại với những sản phẩm được chế tác vô cùng tinh xảo, chắc chắn và có chất lượng tuyệt vời.

Sản phẩm lăng mộ đá, mộ đá đẹp tại  Bảo Châu được chế tác vô cùng tinh xảo và cầu kì. Những nghệ nhân tại đây đều có tay nghệ và kinh nghiệm lâu năm.

Và ngoài những mẫu mộ đá đôi, chúng tôi còn chế tác ra nhiều hạng mục mộ đá khác như: Mộ tháp Phật Giáo, mộ tròn, mộ đá hai đao, mộ đá ba đao,…cùng nhiều công trình đá mỹ nghệ lớn khác như: khu lăng mộ gia đình bằng đá, các công trình kiến trúc cổng đá, cột đá, nhà thờ họ và những đồ thờ đá đẹp được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Đá mỹ nghệ Bảo Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook