5+ mẫu cuốn thư đá đẹp nhất tại Ninh Vân – Ninh Bình

Cuốn thư đá là công trình tâm linh có ý nghĩa vô cùng đặc biệt giúp che chắn cho các công trình tâm linh và ngăn chặn tà khí xâm nhập. Hãy cùng đá mỹ nghệ Bảo Châu chiêm ngưỡng 15+ mẫu cuốn thư đá đẹp nhất tại Ninh Vân – Ninh Bình do chính cơ sở chúng tôi thiết kế và thi công thông qua bài viết này nhé.

Sơ lược cuốn thư đá đẹp nhất tại Ninh Vân

Cuốn thư đá sản phẩm tâm linh truyền thống của làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình đã tạo dựng nên nét chuẩn mực, độc đáo riêng biệt. Cuốn thư đá xuất hiện trong những kiến trúc từ xa xưa , khá phổ biến ở làng quê Việt Nam và trở thành một phần gắn liền với văn hóa – truyền thống của người dân Việt Nam.

Cuốn thư đá được mô phỏng theo kiểu ngày xưa với một đầu của cuốn thư chạm khắc thanh gươm đầu còn lại chạm khắc cây bút lông. Mỗi bên tương tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau riêng biệt như thanh gươm tượng trưng cho sức mạnh , lòng dũng cảm ý chí sắt đá , kiên cường .

Mẫu cuốn thư đẹp nhất đá bằng đá nó có độ bền cao hơn nên thường được sử dụng làm bình phong, lá chắn lăng mộ đá, trước mộ, miếu, nhà thờ …

Báo giá cuốn thư đá mới nhất
Báo giá cuốn thư đá mới nhất

Cấu tạo các mẫu cuốn thư đẹp tại Ninh Vân, Ninh Bình 

Cấu tạo của một Cuốn thư đá đẹp thường có 2 phần : phần thân của cuốn thư đá và phần đế của cuốn thư.

Thân của cuốn thư đá thường được sử dụng những loại đá nhỏ , được làm từ một viên đá nhỏ liền khối sau đó chạm khác hoa văn lên đá. Hoa văn được điêu khắc trạm trổ trên đá rất đa dạng và phong phú , kết hợp với nhiều hình dáng kiểu cách khác nhau tùy thuộc vào người đặt .

Còn những loại thân Cuốn thư đá lớn cũng có và được cấu tạo bởi một khối đá to ở giữa sau đó ghép dần từ giữa ra hai bên để cân xứng , nhìn đẹp mắt và chính xác theo bản vẽ thiết kế.

Cấu tạo cuốn thư đá đẹp
Cấu tạo cuốn thư đá đẹp

Kích thước cuốn thư đá chuẩn phong thủy

Cuốn thư đá là công trình kiến trúc thường được đặt ở ngay cổng ra vào chính, chắn ngay phía trong cổng của các công trình tâm linh. Chiều rộng của những mấu cuốn thư này sẽ rộng hơn so với chiều rộng của cổng chính, đồng thời cách cổng chính một khoảng cách là 50cm.

Với diện tích hạn chế của các khu lăng mộ và nhà thờ họ như hiện nay, cuốn thư đá cũng được tối giản kích thước một cách đáng kể nhằm phù hợp với tổng thể không gian chung của công trình. Hiện nay, cuốn thư đá thường được làm với hai thiết kế phổ biến nhất là 133cm và 167cm, ứng với đói là hai kiểu cổng có kích thước lần lượt là 107cm và 147cm.

Bên cạnh đó, với những công trình có diện tích lớn như đền chùa thì cũng thường được trang trí bằng cuốn thư đá và sẽ đặt công trình này chính diện với cửa chính của đền chùa. Tuy nhiên, khác với cuốn thư đá ở lăng mộ, cuốn thư ở đình, chùa sẽ có thiết kế và kích thước khác biệt. Cụ thể, các mẫu cuốn thư đá tại đền chùa sẽ có kích thước lớn hơn rất nhiều, đồng thời hai bên của cuốn thư sẽ là hai cột đá với những mẫu hoa văn được điêu khắc, chạm trổ một cách tinh xảo, góp phần gia tăng tính thẩm mỹ, và sự bề thế cho công trình. Thông thường, kích thước của cuốn thư đá đặt tại đền chùa sẽ phổ biến là 2.5m.

Top 15+ mẫu cuốn thư đá đẹp nhất tại Ninh Vân – Ninh Bình

Địa chỉ bán cuốn thư đá uy tín tại Ninh Vân
Địa chỉ bán cuốn thư đá uy tín tại Ninh Vân
Mẫu cuốn thư đá đẹp tại Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
Mẫu cuốn thư đá đẹp tại Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
Báo giá cuốn thư đá đẹp nhất tại Ninh Vân
Báo giá cuốn thư đá đẹp nhất tại Ninh Vân
Kích thước cuốn thư đá chuẩn phong thủy
Kích thước cuốn thư đá chuẩn phong thủy
Cuốn thư bằng đá xanh đẹp tại Ninh Vân
Cuốn thư bằng đá xanh đẹp tại Ninh Vân

Địa chỉ bán cuốn thư đá uy tín tại Ninh Vân

Cuốn thư đá là một công trình tâm linh có ý nghĩa đặc biệt xét về khía cạnh phong thủy. Ngày nay có rất nhiều cơ sở chế tác, lắp đặt cuốn thư đá nhưng nên lựa chọn cơ sở nào để đáp ứng đầy đủ những tiêu chí mà khách hàng đưa ra là vấn đề cần được quan tâm. Nếu bạn cũng đang cần tìm địa chỉ bán cuốn thư đá uy tín tại Ninh Vân, Hoa Lưa, Ninh Bình thì cơ sở Đá mỹ nghệ Bảo Châu chính là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu được biết đến là địa chỉ chế tác đá mỹ nghệ hàng đầu có nguồn gốc từ làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực điêu khắc đá mỹ nghệ và thi công các công trình tâm, đồng thời có đội ngũ thợ chế tác đá được đào tạo bài bản, trình độ tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn, luôn làm việc có tâm có tình trong từng sản phẩm, Đá mỹ nghệ Bảo Châu đã tạo ra rất nhiều sản phẩm tâm linh chế tác tác từ đá đẹp, chuẩn phong thủy.  Bên cạnh đó, Bảo Châu không chỉ thiết kế và thi công cuốn thư đá mà chúng tôi còn thực hiện nhiều hạng mục đá khác như: cổng đá, mộ đá, lan can đá, cây hương đá, lư hương đá, chiếu rồng đá,… Nếu quý khách có nhu cầu làm cuốn thư đá hay bất kỳ hạng mục công trình tâm linh chế tác từ đá nào, quý khách hãy liên hệ với Bảo Châu thông qua phương thức liên lạc sau: 

Cơ sở Đá mỹ nghệ Bảo Châu 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook