25+ Mẫu lăng mộ đá Ninh Bình chuẩn kích thước phong thủy đem lại may mắn, tài lộc

Lăng mộ đá Ninh Bình là một tập hợp Các mẫu lăng mộ đá đẹp nhất được chế tác tại làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình bởi các nghệ nhân chế tác đá có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm. Các mẫu lăng mộ bằng đá được chạm khắc hoa văn tinh xảo, mang đậm nét văn hóa tâm linh đồng thời thể hiện tình cảm của con cháu dành cho người đã khuất. Hãy cùng Đá mỹ nghệ Bảo Châu theo dõi nội dung của bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về kiến trúc lăng mộ đá Ninh Vân Ninh Bình nhé. 

Giới thiệu lăng mộ đá Ninh Bình 

Lăng mộ đá đẹp thi công bởi cơ sở Đá mỹ nghệ Bảo Châu
Lăng mộ đá là công trình thể hiện tình cảm của con cháu dành cho người thân đã khuất

Lăng mộ đá Ninh Bình là những khu lăng mộ được thiết kế, lắp đặt bởi làng nghề đá Ninh Vân – Ninh Bình. Được biết đến là một trong những sản phẩm đá mỹ nghệ nổi tiếng trên toàn quốc. Các mẫu mộ đá đẹp ninh bình rất đa dạng về kích thước và hoa văn họa tiết, đó chính là điểm nổi bật nhất để tạo lên tên tuổi nổi tiếng cho Làng Đá Ninh Bình. Làng nghề đá mỹ nghệ tại Ninh Bình là cái nôi của những công trình kiến trúc đá đồ sộ như đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ, những bức tranh phù điêu bằng đá với kích thước lớn…

Ngày nay các sản phẩm làm từ đá phong phú hơn, phù hợp với mọi gia đình. Đặc trưng như các khuôn viên khu lăng mộ đá cho dòng họ, các mẫu cây hương đá đặt ngoài nghĩa trang, những ngôi mộ đá với đủ kích thước và hình dáng chạm hoa văn sắc nét.

Ý nghĩa của các khu lăng mộ đá đẹp Ninh Bình 

Với ý nghĩa là nơi yên nghỉ dành cho những người đã khuất nên lăng mộ được xây dựng thể hiện lòng biết ơn của con cháu với ông bà, tổ tiên. Sử dụng chất liệu đá sẽ giúp có được một khu thờ cúng khang trang, trang nghiêm, chỉn chu. Đối với các mẫu lăng mộ càng rộng lớn, càng tinh xảo, càng đẹp thể hiện được sự hưng thịnh, giàu có của con cháu.

Ý nghĩa lăng mộ đá Ninh Bình
Lăng mộ đá có nhiều ý nghĩa tâm linh to lớn

Một ý nghĩa tâm linh đặc biệt quan trọng khi xây dựng lăng mộ đá đó là cầu mong những điều may mắn, tài lộc cũng như thịnh vượng cho con cháu sau này. Được đặt trong tổng thể khu lăng mộ với nhiều kiến trúc khác nhau sẽ mang lại những ý nghĩa phong thủy giúp mang lại vận khí tốt cho con cháu. Các không gian càng rộng lớn và công phu càng thể hiện được sự thịnh vượng và phát triển của con cháu.

Với các ý nghĩa tâm linh đặc biệt này lăng mộ đá hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình, dòng họ khi xây dựng lăng mộ cho ông bà, tổ tiên. Việc tìm kiếm một địa chỉ cung cấp và thi công chất lượng sẽ giúp có được không gian tâm linh trang nghiêm và bền đẹp nhất.

Bên cạnh đó, lăng mộ đá Ninh Bình còn là khởi nguồn cho lĩnh vực đá đồ, sử dụng đá mỹ nghệ để tạo nên những mẫu lăng mộ bằng đá vô cùng đẹp mắt, bền bỉ và trường tồn cùng thời gian. Khi quý khác đến với Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình chúng tôi sẽ không khỏi những bất ngờ về nghệ thuật điêu khắc tinh tế trên những hòn đá vô tri vô giác. Từ những khối đá tự nhiên tưởng chừng như vô hồn đó người nghệ nhân đã thổi vào nó hình dáng hoa văn tuyệt đẹp, tạo nên những sản phẩm tâm linh có giá trị cao như mộ đálăng mộ đá đẹp, Lư hương đá,…để từ đó tạo ra một thương hiệu Lăng mộ đá Ninh Bình nổi tiếng khắp trên mọi miền Tổ Quốc.

Thiết kế lăng mộ đá đẹp Ninh Bình

Các công trình lăng mộ đá Ninh Bình sở dĩ được rất nhiều người ưa chuộng và chú ý là do có thiết kế vô cùng đẹp mắt. Một khu lăng mộ gia đình đẹp bằng đá là kiểu lăng mộ ở được thiết kế và xây dựng trên một không gian tương đối rộng,  người thiết kế lăng mộ đá đẹp phải có nghệ thuật và thẩm mỹ cao, phải kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và cảnh quan xung quanh.

Lăng mộ đá có nhiều thiết kế đa dạng
Lăng mộ đá có nhiều kiểu thiết kế đa dạng

Người thiết kế lăng mộ đá đẹp Ninh Bình ngoài thẩm mỹ cao phải có tư duy và kinh nghiệm chuyên sâu về về kết cấu xây dưng và hiểu biết vật liệu mới để đưa ra được một thiết kế lăng mộ hội tụ đủ các yếu tố phong thủy như hướng nắng, hướng gió, các cung tốt xấu theo bát trạch của gia chủ để đạt được phong thủy tốt nhất.

Ngày nay, các thiết kế của các mẫu lăng mộ đá Ninh Bình đều được các nghệ nhân đo đạc dựa theo kích thước phong thủy của thước Lỗ Ban. Điều này đảm bảo cho công trình thi công đáp ứng được các yếu tố về mặt phong thủy, giúp đem lại tài lộc, may mắn cho con cháu.

Phân loại lăng mộ đá đẹp Ninh Bình

Hiện nay các mẫu lăng mộ đá đẹp Ninh Bình sẽ được phân làm hai loại thiết kế phổ biến bao gồm: Mẫu lăng mộ có mái chemẫu lăng mộ không có mái che

Lăng mộ có mái che 

Với kiểu lăng mộ có mái che này thì toàn bộ các ngôi mộ và các phần trang trí bên trong khuôn viên khu lăng mộ sẽ được che mưa che nắng. Người đã khuất ở cõi âm như được sống trong một ngôi biệt thự. Điểm trừ duy nhất của mẫu lăng mộ đá này đó chính là chi phí sẽ cao hơn nhiều so với mẫu lăng mộ đá không có mái che.

Mẫu lăng mộ đá có mái che
Mẫu lăng mộ đá có mái che 

Lăng mộ đá không mái che 

Đối với mẫu lăng mộ đá không có mái che thì có thiết kế đơn giản hơn nhiều so với loại có mái che. Cụ thể, mẫu lăng mộ đá này chỉ có lan can đá bao quanh khu lăng mộ, bên trong cũng chứa quần thể các ngôi mộ nhưng chỉ có lăng thờ chung là chỗ có mái che.

Mẫu lăng mộ đá không có mái che
Mẫu lăng mộ đá không có mái che

Các bước thiết kế lăng mộ đá đẹp ninh bình

Để tạo nên được những mẫu lăng mộ đá Ninh Bình đẹp, nổi tiếng khắp cả nước thì các nghệ nhân đá đồ nơi đây đều phải tuân thủ nghiêm ngặt theo các bước thiết kế lăng mộ đá. Chẳng hạn như đối với cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu, các nghệ nhân sẽ thực hiện theo quy trình thiết kế lăng mộ đá như sau:

Bước 1: Khảo xát khu đất, xác định xem khu đất có chịu yếu tố tác động nào từ bên ngoài gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy cho lăng mộ hay không,

Bước 2: Lên kích thước lăng mộ, cần phải tính toán dài rộng bao nhiêu để chọn ra một kích thước lỗ ban chuẩn đẹp cho khu lăng mộ.

Bước 3: Chọn mẫu lăng mộ đá phù hợp với khuôn viên và loại đá phù hợp cho từng mẫu lăng mộ đá.

Bước 4: Tiến hành phác thảo bản vẽ 2D và 3D của khu lăng mộ đá để có cái nhìn tổng thể nhất về công trình

Bước 5: Báo giá chi tiết tới khách hàng và tiến hành ký kết hợp đồng thi công với khách hàng

Bước 6: Tiến hành thi công, lắp đặt và bàn giao công trình tới khách hàng.

Thiết kế lăng mộ đá đẹp
Thiết kế lăng mộ đá đẹp ninh bình

Cấu tạo của khu lăng mộ đá Ninh Bình 

Thông thường, lăng mộ đá nói chung và khu lăng mộ đá Ninh Bình nói riêng được hiểu là một khuôn viên có tường rào đá bao quanh và lối ra vào riêng biệt.

Thông thường các thành phần chính cấu thành nên một tổng thể khu lăng mộ đá Ninh Bình sẽ bao gồm: Tường rào đá bao quanh khu lăng mộ, cổng đá khu lăng mộ, cuốn thư đá để che chắn phong thủy, khu lăng thờ chung và quan trọng và không thể thiếu đó là những ngôi mộ đá.

Ngoài ra tùy vào từng gia đình khác nhau mà lăng mộ đá có thể có thêm các hạng mục tâm linh chế tác từ đá khác như nghê đá, đèn đá, rồng đá, lư hương đá, lọ hoa đá,…

Lan can rồng đá tại khu lăng mộ đá
Lan can rồng đá tại khu lăng mộ đá

Lăng mộ đá tại Ninh Bình được làm từ những loại đá nào?

Việc sử dụng đá tự nhiên để chế tác nên các mẫu lăng mộ đá đẹp đã tương đối quen thuộc. Đặc biệt với một vùng đất được mệnh danh là cái nôi của nghề đá đồ, đá mỹ nghệ như Ninh Bình thì chất liệu được sử dụng để làm nên các mẫu lăng mộ đá tại Ninh Bình cũng vô cùng đa dạng. 

Một số loại đá phổ biến dùng trong việc chế tác lăng mộ đá đẹp Ninh Bình có thể kể đến như: đá xanh, đá hoa cương hay đá Granite, đá trắng, đá vàng hay đá xanh rêu,… Mỗi một loại đá đều sở hữu những ưu điểm và mang một vẻ đẹp riêng biệt, góp phần làm nên những mẫu lăng mộ đá tại Ninh Bình độc đáo. Tuy nhiên, loại đá được ưa chuộng nhất để chế tác lăng mộ đá chắc chắn vẫn là đá xanh rêu và các dòng đá xanh như đá xanh Thanh Hóa bởi những khu lăng mộ đá xanh rất bền bỉ, trường tồn cùng thời gian. Sự đa dạng trong chất liệu chế tác cũng là lý do giúp cho các khu lăng mộ đá Ninh Bình có sự đa dạng trong mẫu mã thiết kế và mang những nét đẹp tâm linh riêng biệt. 

Hoa văn điêu khắc trên mẫu lăng mộ đá Ninh Bình 

Giống như các chất liệu sử dụng, các mẫu hoa văn được điêu khắc trên mẫu lăng mộ đá đẹp cũng rất đa dạng. Mỗi một loại hoa văn lại tiềm ẩn những ý nghĩa riêng biệt thể hiện những tình cảm, sự xót thương của con cháu dành cho người quá cố, đồng thời thể hiện những đức tính tốt đẹp của người Việt. 

Hoa văn trên lăng mộ đá
Hoa văn trên lăng mộ đá 

Một số mẫu hoa văn nổi bật thường được điêu khắc trên các công trình lăng mộ đá Ninh Bình có thể kể đến như: Hoa văn Tứ Linh, hoa văn Tứ Quý, họa tiết hoa sen, hay các mẫu hoa văn chữ Hán, chữ Nôm. Trong đó, hoa văn Tứ Linh là hoa văn khắc họa bốn linh vật linh thiêng Long – Lân – Quy – Phượng. Hoa văn Tứ Quý lại khắc họa chân thật bốn loại cây Tùng – Cúc – Trúc – Mai – đại diện cho bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông luân phiên thay đổi, đồng thời cũng tượng trưng cho những đức tính tốt đẹp của người Việt. Bên cạnh đó, mẫu hoa văn hoa sen thể hiện cốt cách gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn của con dân An Nam. Tựu chung lại, tất cả các mẫu hoa văn đa dạng tại các khu lăng mộ đá đều mang niềm tiếc thương vô hạn mà con cháu gửi gắm tới người đã khuất, đồng thời ẩn chứa mong muốn người quá cố có thể hưởng lạc, vứt bỏ bụi trần và an nghỉ nơi chín suối. 

Cách lựa chọn lăng mộ đá phù hợp 

Để lựa chọn để xây dựng được khu lăng mộ đá phù hợp, trước tiên bạn cần dự toán chi phí xây dựng để có thể lắp đặt được một khu lăng mộ phù hợp với kinh tế của gia đình.

Mỗi kiểu khu lăng mộ đá sẽ có mức chi phí khác nhau tùy theo kích thước và họa tiết. Trong một khu lăng mộ đá có rất nhiều hạng mục cầu thành và quan trọng nhất vẫn là các loại mộ đá: mộ có mái che hoặc có họa tiết tinh xảo sẽ có chi phí đắt hơn.

Với những gia đình gia đình kinh tế bình thường, những mẫu lăng mộ đá thiết kế đơn giản là lựa chọn phù hợp, vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo độ bền và mỹ thuật.

Báo giá lăng mộ đá Ninh Bình 

Mẫu lăng mộ đá đẹp nhất
Giá lăng mộ đá

Các hạng mục trong một khu lăng mộ đá tại Ninh Bình bao gồm: mộ đá, lăng thờ đá, lan can đá, cuốn thư đá, cột cổng đá, đá ốp lăng mộ,… Giá thành của một mẫu lăng mộ đá đẹp tại Ninh Bình sẽ bao gồm tất cả những hạng mục bên trong, đồng thời phụ thuộc nhiều vào các yếu tố sau:

Chất liệu đá làm lăng mộ:  tùy thuộc vào chất liệu đá sử dụng mà giá thành của các mẫu lăng mộ đá Ninh Bình sẽ khác nhau. Đối với cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu thì các sản phẩm của chúng tôi đều sử dụng 100% đá tự nhiên như đá xanh, đá trắng, đá xanh đen theo yêu cầu của khách hàng.

Thiết kế, hoa văn: Tùy thuộc vào thiết kế và hoa văn mà giá thành của những sản phẩm cũng sẽ có sự khác biệt.  Với các khu lăng mộ đá đơn giản, không quá cầu kỳ thì giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều so với những mẫu lăng mộ đá tinh xảo, hoa văn cầu kỳ. Với đội ngũ thiết kế và thi công có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, các sản phẩm của chúng tôi luôn có thiết kế đẹp mắt, hoa văn tinh tế, tinh xảo bậc nhất.

Kích thước: Tùy thuộc vào kích thước yêu cầu của từng khách hàng mà giá thành khu lăng mộ đá Ninh Bình cũng sẽ có sự khác nhau.

Vị trí thi công lắp đặt: Với những khu lăng mộ đá mà có vị trí lắp đặt tại những địa hình hiểm trở thì giá thành sẽ cao hơn. 

Để được tư vấn chi tiết về giá của các khu lăng mộ đá, quý vị hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0962.819.032

Cơ sở làm lăng mộ đá tại Ninh Bình đẹp, uy tín, giá rẻ

Cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu chúng tôi chuyên thiết kế, chế tác và bán các sản phẩm lăng mộ đá Ninh Bình mẫu mã đẹp nhất, chất lượng và giá rẻ nhất. Chúng tôi có hệ thống sản xuất quy mô lớn với đội ngũ thợ đá tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và máy móc hiện đại đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách sản phẩm lăng mộ đá chất lượng cao với giá rẻ.

Cơ sở chế tác lăng mộ đá đẹp
Cơ sở chế tác lăng mộ đá đẹp

Ngoài thiết kế – thi công và lắp đặt lăng mộ đá trên toàn quốc cơ sở đá Mỹ Nghệ Bảo Châu chúng tôi còn nhận tư vấn – thiết kế – xây dựng các hạng mục công trinh tâm linh  làm bằng đá khác như: mẫu mộ đôi đẹp,  Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp , Đá kê chân cột,  Cuốn thư đá , Cột đồng trụ đá…và các hạng mục công trình khác bằng đá như đá lát, đá bậc thềm ….

Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực điêu khắc chế tác các sản phẩm tâm linh bằng đá, thừa hưởng nghệ truyền thống từ Ông Cha để lại, cùng với đội ngũ thợ chế tác đá có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm. Với phương châm làm việc là lấy “cái tâm và cái tình” để tạo nên những sản phẩm nên chúng tôi luôn tự hào về chất lượng cũng như hoa văn điêu khắc trên từng sản phẩm.

Quý khác có nhu cầu đặt làm lăng mộ đá xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn tốt nhất. Rất Hân Hạnh Được Phục Vụ Quý Khách! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook