Các kiểu mộ tháp đá tại Tiền Giang đẹp làm từ đá khối cao cấp

Xây dựng mộ đá tháp trở nên phổ biến ở nhiều tỉnh thành hiện nay trong đó có Tiền Giang. Việc xây mộ tháp bằng đá không chỉ thể hiện tấm lòng của những người con cháu, những người sống với người quá cố mà còn mang lại những ý nghĩa tâm linh, phong thủy trong cuộc sống của người dân nơi đây. Vậy có những kiểu mộ tháp như thế nào? Hãy cùng Bảo Châu theo dõi các kiểu mộ tháp đá tại Tiền Giang qua bài viết dưới đây!

Ý nghĩa xây mộ đá tháp của người dân Tiền Giang

Đối với người dân Tiền Giang việc xây mộ trở nên khang trang như một phần trách nhiệm và nghĩa vụ của những người trần thế. Xây dựng mộ tháp đá mang nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh và phong thủy đối với người dân nơi đây:

Về mặt tâm linh, xây mộ tháp đá như thể hiện niềm nhớ thương tới người quá cố, hy vọng cho linh hồn họ sớm được siêu thoát về nơi an yên. Đồng thời cũng là những ước nguyện về sự cầu mong phù hộ của những linh hồn người thân quá cố cho người trần thế trong gia đình luôn được bình an, mọi điều suôn sẻ, thuận lợi.

Về mặt phong thủy, xây mộ đá đối với người dân Tiền Giang có ý nghĩa quan trọng trong ổn định long mạch, hòa hợp âm dương. Đồng thời giúp bảo vệ ngôi mộ khỏi những điều hiểm ác, sinh vượng khí đem lại những may mắn cho gia chủ.

Tháp mộ Sài Gòn, Mẫu tháp mộ đẹp tại sài gòn
Ý nghĩa mộ tháp tại Tiền Giang

Người dân Tiền Giang luôn coi việc xây dựng mộ đá là nghĩa cử cao đẹp của phận làm con cháu hay trách nhiệm đối với người đã mất. Với họ ý nghĩa lớn nhất khi chọn xây mộ tháp đá là giúp cho mồ yên mả ấm, người khuất sớm được siêu sinh về miền cực lạc. Ở một thế giới mới hy vọng cho họ có một cuộc sống mới an yên, hạnh phúc hơn.

Những ưu điểm khi xây mộ tháp đá tại Tiền Giang

Không thể bỏ qua được những ưu điểm mà mộ tháp đá đem lại đối với người dân Tiền Giang. Chia sẻ của một gia chủ ở đây cho hay: “Tôi phải công nhận rằng việc xây mộ tháp bằng đá cho ông bà đã mất trong gia đình là điều đúng đắn, nói đến cơ sở chế tác đá đã rất nhiệt tình và mẫu mã sản phẩm được đưa ra thị trường rất đẹp, màu sắc đá cũng rất tự nhiên. Gia đình chúng tôi rất ưng ý khi chọn kiểu mộ này”.

Tháp mộ chùa phật giáo tại Lâm Đồng
Ưu điểm khi xây mộ tháp đá

Xây mộ tháp đá đem lại rất nhiều ưu điểm, như người dân Tiền Giang đã chi sẻ phía trên, thì mộ tháp bằng đá sẽ bao gồm những điểm nổi bật sau đây:

  • Mộ tháp đá đem lại tính thẩm mỹ cao cho công trình: Xây mộ tháp để tro cốt giúp đem lại cho công trình vẻ đẹp bề thế, trang nghiêm, cổ kính và cũng giúp cho khu mộ phần của gia đình thêm khang trang hơn.
  • Mộ tháp bằng đá có độ bền cao: Nhắc đến đá được hình thành từ lớp tích tụ hàng nghìn vạn năm thì chúng ta có thể nhận thấy được độ bền của đá ra sao. Nên khi xây mộ tháp để tro cốt bằng đá sẽ có độ bền vượt trội thời gian, không bị xuống cấp, dễ bào mòn như các vật liệu xây mộ khác: xi măng, gạch, đắp đất,…
  • Giúp tiết kiệm được thời gian xây dựng cũng như chi phí tu sửa hàng năm tối đa nhất: Bởi mộ đá được đặt làm hoàn toàn từ đơn vị sản xuất và thành phẩm khi chở về địa điểm lắp đặt chỉ mất khoảng 3-4 giờ đồng hộ lắp đặt xong. Đồng thời khách hàng chỉ cần bỏ ra một khoản tiền ban đầu khi đặt làm mộ đá bởi đá có độ bền cao, không bai màu nên không cần sửa chữa hay cải tạo thường xuyên như các loại mộ trước đây.
  • Mộ tháp đá có rất nhiều mẫu mã cho khách hàng lựa chọn, họa tiết hoa văn chế tác đa dạng như kiểu mẫu hoa sen, tứ quý, mộ tháp tro cốt đặt trên lưng rùa.

Các kiểu tháp mộ đá để tro cốt tại Tiền Giang – Mẫu mộ đẹp để tro cốt Tiên Giang

Nói đến tháp mộ đá để hũ tro cốt thì chúng ta thường nghĩ đó sẽ là nơi yên nghỉ của các vị thiền sư tại các ngôi chùa. Chứ không mấy ai nghĩ lại được chôn cất ngay trong vườn nhà hay một khu nghĩa trang nào đó.

Vâng các mẫu tháp mộ đẹp để tro cốt tại Tiền Giang thì đa phần được xây dựng trong khuôn viên gia đình để thờ tro cốt của người thân. Đến nơi đây chúng ta sẽ dễ dàng quan sát thấy các ngôi mộ đẹp để tro cốt tại Tiền Giang được chôn cất một các trang nghiêm nhưng rất gần gũi ngay tại gia đình.

Tùy vào điều kiện kinh tế của từng gia đình mà có các kiểu tháp mộ để tro cốt khác nhau, có thế được xây dựng bằng đá khối tự nhiên, cũng có thể được xây dựng bằng xi măng.

Chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách những thiết kế tháp mộ để tro cốt băng đá tại Tiền Giang.

Tháp mộ để hũ tro cốt bằng đá tại Tiền Giang
Tháp mộ để hũ tro cốt bằng đá tại Tiền Giang
tháp mộ đá để tro cốt tại Tiền Giang - Mẫu mộ đẹp để tro cốt Tiên Giang
tháp mộ đá để tro cốt tại Tiền Giang – Mẫu mộ đẹp để tro cốt Tiên Giang
Mẫu tháp mộ đẹp thờ hũ tro cốt tại Tiền Giang
Mẫu tháp mộ đẹp thờ hũ tro cốt tại Tiền Giang
Tháp mộ đá để tro cốt tại Sài Gòn
Tháp mộ đá để tro cốt tại Tiền Giang
Tháp mộ đá để hũ tro cốt tại Sài Gòn
Tháp mộ để hũ tro cốt tại Tiền Giang
Tháp mộ chùa phật giáo tại Sài Gòn Hồ chí minh
Tháp mộ chùa phật giáo tại Tiền Giang
Tháp thờ cốt tại Sài Gòn
Tháp thờ cốt tại Tiền Giang
Chất liệu làm mộ đá bát giác
Mộ đá tháp lục giác
Báo giá mộ lục giác
Mộ đá tháp hình lục giác tại Tiền Giang
Địa chỉ chế tác mộ đá xanh đẹp
Mẫu mộ tháp đá đẹp
Mộ Tháp Đá
Mộ Tháp Đá đẹp
Vẻ đẹp của mộ tháp đá
Vẻ đẹp của mộ tháp đá

Đá chế tác mộ tháp để tro cốt tại Tiền Giang

Các mẫu đá chế tác mộ tháp tiêu biểu bao gồm mẫu đá xanh, đá trắng hay đá vàng,…Mỗi loại đá đều mang một màu sắc đặc trưng, riêng biệt tạo nên vẻ đẹp trang nghiêm cho ngôi mộ. Đặc biệt, đá xanh được sử dụng nhiều nhất trong chế tác mẫu mộ tháp ở Tiền Giang. Đá xanh được phân ra làm các màu sắc như: đá xanh rêu, đá xanh than. Người dân nơi đây chọn đá xanh làm đá chế tác mộ tháp chủ yếu bởi đây là mẫu đá khá phổ biến và có chi phí rẻ, phù hợp với chi phí mà khách hàng có thể bỏ ra.

Địa chỉ xây mộ để tro cốt rẻ, uy tín - Đá mỹ nghệ Bảo Châu
Mẫu mộ tháp từ đá xanh

Đá trắng hay đá vàng cũng được chọn trong chế tác mộ tháp đá, 2 màu sắc này của đá khá đặc trưng và nổi bật. Lắp đặt mộ tháp từ đá trắng hay đá vàng sẽ giúp cho khu mộ trở nên nổi bật và trang nghiêm hơn.

Điểm chung của các mẫu đá này là có độ cứng cao và tính đàn hồi tốt giúp cho thợ điêu khắc đá dễ dàng chạm tạc theo ý muốn. Ngoài ra, đá có khả năng bảo vệ tốt hài cốt, mộ phần của người chết chịu được sự tác động khắc nghiệt của ngoại cảnh, dù cho thời tiết có mưa nắng đến đâu.

Báo giá mộ tháp đá tại Tiền Giang

Giá của mộ tháp để tro cốt tại Tiền Giang bằng đá dao động từ 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng. Mức giá của mộ tháp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cấu thành nên. Ví dụ, giá mộ đá thay đổi dựa trên kích thước của công trình thực tế mà khách hàng thi công, hay loại đá chọn để chế tác mộ cũng ảnh hưởng đến phần nào giá của mộ đá. Thêm vào đó, các yếu tố như: thời gian chế tác, địa điểm lắp đặt, khoảng cách vận chuyển,…cũng đều ảnh hưởng tới giá của ngôi mộ.

Địa chỉ làm mộ tháp đá để tro cốt tại Tiền Giang đẹp, uy tín

Tại Tiền Giang, có rất nhiều những địa chỉ làm mộ đá tro cốt uy tín, chất lượng. Đá mỹ nghệ Bảo Châu nằm trong những top những cơ sở cung cấp mộ tháp đá chất lượng cao tại Tiền Giang được nhiều người dân nơi đây tin tưởng.

Bảo Châu có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đá đồ và chế tác rất đa dạng các sản phẩm từ mộ tháp đá có tới các kiểu mộ như: Mộ công giáo, mộ đôi, mộ đá hình tròn, mộ đá hình lục giác, mộ hình bông sen,…Mỗi mẫu mộ chúng tôi đem đến cho khách hàng đều là những kiểu thiết kế riêng biệt theo yêu cầu của gia chủ và mang nét đẹp độc đáo, tâm linh.

 Mộ để tro cốt bằng đá là gì?
Chế tác mộ tháp đá bởi Bảo Châu

Ngoài xây dựng mộ tháp tại Tiền Giang bằng đá và các mẫu mộ đá khác, Bảo Châu còn cung cấp nhiều các hạng mục đá mỹ nghệ khác tới nơi đây như: Kiến trúc đá với các thiết kế cổng tam quan, cổng làng, cổng đình chùa vừa độc đáo, vừa hiện đại; những bức bình phong trấn giữ tà khí, những khu lăng mộ đá dạng mẫu mã, hay đồ thờ bằng đá, linh vật bằng đá vô cùng nổi bật.

Được phục vụ người dân Tiền Giang nói riêng và những khách hàng trên toàn quốc nói chung Đá mỹ nghệ Bảo Châu luôn đặt chữ Tâm và chữ Tín lên hàng đầu phục vụ quý khách được chu đáo nhất. Và để được tư vấn chi tiết về mẫu mộ tháp đẹp hay các sản phẩm đá khác mời quý khách liên hệ ngay tới chúng tôi qua cách thức sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook