Mộ đá lục lăng – Mẫu mộ hình lục giác bằng đá đẹp nhất 2021

Ý nghĩa phong thủy của mộ đá hình lục lăng

Mộ đá lục lăng hay mộ lục giác là mẫu mộ có sáu mặt trạm trổ hoa văn tinh tế, thường gồm sáu tấm bưng ghép lại có cấu trúc tương tự mộ đá bát giác.

Mộ đá lục lăng hay mộ lục giác là mẫu mộ có sáu mặt trạm trổ hoa văn tinh tế, thường gồm sáu tấm bưng ghép lại có cấu trúc tương tự mộ đá bát giác.

Hình lục giác là hình chúng ta hay bắt gặp trong tự nhiên như hình tổ ong, hình bong bóng, hình khung con sao biển… Dựa trên ý nghĩa này, mộ lục lăng được thiết kế dựa trên hình lục giác đó.

Mộ đá lục lăng có sáu cạnh bên bưng lại thành hình lục giác và được ghép kín mạch lại. 6 cạnh của mộ đá lục giác được thiết kế một cách cân đối, hài hòa.

Mẫu mộ đá lục lăng đẹp
Mẫu mộ đá lục lăng đẹp

Các kiểu dáng của mộ đá lục lăng

 • Kiểu mộ nguyên bản: chỉ có hình lục lăng, phía trên mộ có lỗ thông thiên. Xung quanh mộ được chạm khắc những họa tiết truyền thống. Bia mộ có thể gắn trực tiếp lên phần mộ hoặc đặt ở vị trí lỗ thông thiên để phân biệt đầu đuôi ngôi mộ.
 • Kiểu dáng biến tấu: được thiết kế nhiều hơn 1 tầng lục lăng. Trên mộ có trang trí những đồ đá như đèn đá nhỏ, bia mộ được thiết kế theo hình vòng cung. Hoặc hình lục lăng của mộ được biến tấu đi so với nguyên bản chút ít.

Kết cấu chung của mộ đá lục lăng: phần đế mộ phía dưới được thiết kế 1 hay 3 cấp, phía trên đế mộ là phần bưng gồm 6 tấm bưng 6 mặt đặt trên 6 cạnh của hình lục lăng. Phía trên mộ đá là bia mộ. Lỗ thông thiên khá lớn. Trên mộ đá được trang trí các họa tiết truyền thống, hợp theo phong thủy

Mộ đá lục lăng – Mẫu mộ hình lục giác bằng đá đẹp nhất 2021

Mộ đá lục lăng – Mẫu mộ hình lục giác bằng đá đẹp nhất 2021. Báo giá mộ lục lăng bằng đá tự nhiên. Các mẫu mộ đá lục giác với chất liệu từ các loại đá tự nhiên nguyên khối và thiết kế đặc biệt bắt mắt từ xa. Cơ sở Đá mỹ nghệ Bảo Châu với nhiều năm kinh nghiệm và tay nghề chuyên môn cao xin được gửi đến quý khách hàng một số mẫu mộ đá lục lăng đẹp nhất năm 2021 do cơ sở chúng tôi chế tác, lắp đặt và cá thông tin cần thiết về mộ lục lăng mà khách hàng cần tìm hiểu trước khi đặt làm mộ đá lục giác.

Mộ đá lục lăng - Mẫu mộ hình lục giác bằng đá đẹp nhất 2021
Mộ đá lục lăng – Mẫu mộ hình lục giác bằng đá đẹp nhất 2021
Mộ đá lục lăng
Mộ đá lục lăng
Mẫu mộ hình lục lăng bằng đá
Mẫu mộ hình lục lăng bằng đá
Mẫu mộ hình lục giác bằng đá
Mẫu mộ hình lục giác bằng đá
Mẫu mộ hình lục giác bằng đá đẹp nhất
Mẫu mộ hình lục giác bằng đá đẹp nhất
Mẫu mộ đá lục lăng đẹp
Mẫu mộ đá lục lăng đẹp
Mẫu mộ đá lục giác đẹp
Mẫu mộ đá lục giác đẹp

Mộ đá lục giác là loại mộ như thế nào

Mộ đá lục giác còn có tên gọi khác là mộ đá lục lăng đây là loại mộ được thiết kế với hình dáng có 6 mặt như hình lục giác đều. Các mặt bên đều được những nghệ nhân chế tác đá chạm khắc nhiều hoa văn đẹp, nhiều mẫu mộ có làm các cột trụ đỡ mái che mang lại nét cổ kính, linh thiêng cho phần mộ gia chủ. Đây là kiểu mộ truyền thống có từ xa xưa, mộ đá lục lăng mang một nét đẹp cổ kính, uy nghi và bề thế.

Những ưu điểm của mộ lục giác bằng đá

Mộ đá lục giác là loại mộ mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy tâm linh giống như mộ đá tròn. Mộ đá lục lăng có những nét độc đáo của riêng mình như các mặt kết nối với nhau thành một khối thống nhất khít với nhau và che phủ được hết xung quanh mộ.

Mộ lục giác được thiết kế với phần nắp của mộ có lỗ thông thiên khá lớn. Điều này rất tốt về mặt phong thuỷ. Vì theo quan niệm phong thuỷ, lỗ thông thiên sẽ giúp các khí chung quanh mộ được điều hoà, hấp thu nguyên khí và đẩy lùi tà khí. Chính vì vậy mà mộ lục giác cũng là loại mộ đang được ưa chuộng hiện nay bởi mộ hấp thu nhiều khí tốt và mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ sau này.

Mộ lục lăng là loại mộ sử dụng ít nguyên vật liệu trong quá trình thi công do cấu tạo theo một khối thống nhất ít chi tiết kèm theo. Dẫn đến giá thành của mộ cũng thấp đi.

Được làm từ đá tự nhiên nên có độ bền cao gần như không phải trùng tu, cải táng sau này. Từ đó giảm thiểu được việc động vào mồ mả và phạm vào kiêng kỵ trong bốc mộ.

Những ưu điểm của mộ lục giác bằng đá
Những ưu điểm của mộ lục giác bằng đá

Kích thước mộ lục lăng đá chuẩn phong thủy

Khi xây dựng mộ đá lục giác, kích thước mộ cũng là vấn đề cần quan tâm nhiều. Kích thước của mộ lục lăng lớn hay nhỏ còn phụ thuộc vào cảnh quan nơi đặt mộ, nơi đặt mộ có diện tích lớn thì có thể làm mộ với kích thước lớn và ngược lại nơi đặt mộ có diện tích hẹp thì lên làm mộ có kích thước nhỏ, gia chủ nên tính toán sao cho phù hợp. Kích thước của mộ dù lớn hay nhỏ thì cũng phải rơi vào những số đỏ trong thước Lỗ Ban 38cm.

Kích thước chuẩn phong thủy được tính theo đường kính mộ:

 • 127(cm)
 • 133(cm)
 • 147(cm)
 • 155(cm)
 • 167(cm)
 • 176(cm)
 • 235(cm)…

Những kích thước chuẩn phong thủy của mộ đá lục lăng được tính theo khoảng cách của hai cạnh đối diện

 • 100(cm)
 • 120(cm) 
 • 150(cm)….
Kích thước mộ lục lăng đá chuẩn phong thủy
Kích thước mộ lục lăng đá chuẩn phong thủy

Giá mộ lục lăng bằng đá

Khi có ý định làm mộ lục giác bằng đá thì giá thành để hoàn thiện một ngôi mộ đá lục giác là vấn đề khách hàng quan tâm hàng đầu. Nhưng có một điều hơi bất tiện là giá của mộ lục lăng không cố định mà phụ thuộc vào những yêu cầu của khách hàng như: mẫu mã, kích thước, loại đá,… và những yếu tố về thời gian hoàn thành sản phẩm, địa điểm lắp đặt, thời điểm đặt hàng. Chính vì vậy thường quý khách sẽ không nhận được báo giá chính xác ngay trên bài viết này. Nhưng chỉ với việc đơn giản quý khách có thể nhận báo giá chính xác, giá cả cạnh tranh nhất khi quý khách liên hệ trực tiếp tới cơ sở Đá mỹ nghệ Bảo Châu qua Hotline: 0962.819.032 chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá tới quý khách hàng nhanh chóng, chính xác nhất.

 • Mẫu mã: Mộ đá có thiết kế đơn giản sẽ có giá rẻ hơn. Ngược lại, nếu làm nhiều tầng, hoa văn cầu kỳ sẽ có giá thành cao hơn
 • Kích thước mộ: Kích thước mộ ảnh hưởng lớn bởi giá đá nguyên liệu. Mộ càng lớn thì giá thành sẽ càng cao do giá nguyên liệu và công chế tác nhiều hơn
 • Hoa văn: Với các mẫu mộ lục lăng 6 cạnh đơn giản, họa tiết ít sẽ có giá thành thấp. Với những mẫu mộ cầu kỳ có cột trụ và mái che cần nhiều công sức để chạm khắc và thi công nên giá thành sẽ tăng cao đôi chút
 • Loại đá thi công: Trong các loại đá thì đá xanh Thanh Hóa được khai thác với số lượng lớn và dễ chế tác nên giá thành sẽ rẻ hơn so với các loại đá khác
Giá mộ lục lăng bằng đá
Giá mộ lục lăng bằng đá

Địa chỉ làm mộ đá lục lăng – Mộ hình lục giác bằng đá mẫu đẹp, chất lượng tốt, giá rẻ

Địa chỉ làm mộ đá lục lăng – Mộ hình lục giác bằng đá mẫu đẹp, chất lượng tốt, giá rẻ. Cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu chúng tôi chuyên thiết kế, chế tác và bán các sản phẩm mộ đá mẫu mã đẹp nhất, chất lượng và giá rẻ nhất. Chúng tôi có hệ thống sản xuất quy mô lớn với đội ngũ thợ đá tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và máy móc hiện đại đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách sản phẩm mộ đá chất lượng cao với giá rẻ.

Ngoài thiết kế – thi công và lắp đặt mộ đá lục lăng, mẫu mộ đá hình lục giác trên toàn quốc cơ sở đá Mỹ Nghệ Bảo Châu chúng tôi còn nhận tư vấn – thiết kế – xây dựng các hạng mục công trinh tâm linh  làm bằng đá khác như: khu lăng mộ đá , mộ tháp đá đẹpmộ đá tròn đẹpmẫu cổng đá đẹp , đá kê chân cột,  cuốn thư đá , cột đá…và tất cả các hạng mục công trình, sản phẩm khác bằng đá.

Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực điêu khắc chế tác các sản phẩm tâm linh bằng đá, thừa hưởng nghệ truyền thống từ Ông Cha để lại, cùng với đội ngũ thợ chế tác đá có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm. Với phương châm làm việc là lấy “cái tâm và cái tình” để tạo nên những sản phẩm nên chúng tôi luôn tự hào về chất lượng cũng như hoa văn điêu khắc trên từng sản phẩm.

Quý khách có nhu cầu đặt làm mộ hình lục giác bằng đá xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn tốt nhất. Rất Hân Hạnh Được Phục Vụ Quý Khách! 

Thông tin liên hệ cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu

 • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Điện thoại: 096 281 90 32 (Mr Nam)
 • Zalo : 0962.819.032
 • Email: nghiemnam@gmail.com
 • Website:  https://langmoda.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook