Thiết kế lắp đặt mộ đá tại Hà Nội – TOP những mẫu mộ đẹp nhất 2024

Lắp đặt mộ đá tại Hà Nội – Đá mỹ nghệ Bảo Châu đã thực thi rất nhiều công trình tại các quận huyện tại tỉnh thành như: Đan Phượng, Thường Tín hay Đông Anh. Những mẫu mộ đá đẹp như loại 1 mái, 2 mái và mộ tam cấp đơn giản được người dân nơi đây rất ưa chuộng với mức giá tầm chung và cũng không kém phần thẩm mỹ. Hãy theo dõi các công trình lắp đặt mộ đá tại Hà Nội do Bảo Châu thực hiện qua bài viết dưới đây!

Giới thiệu đôi nét về Hà Nội

Như chúng ta đã biết Hà Nội là thủ đô và là trung tâm kinh tế tiềm lực chính của Việt Nam. Thành phố có lượng dân đông thứ 2 sau Thành phố Hồ Chí Minh và có rất nhiều người từ các tỉnh thành đổ về làm việc và sinh sống.

Là thủ đô của đất nước và cũng là trung tâm kinh tế nên không phải bàn cãi nhiều về mức sống của người dân nơi đây. Và đối với người dân Hà Nội, việc thờ cúng tổ tiên cũng rất quan trọng, đặc biệt tấm lòng thảo thơm khi tu sửa mộ phần hàng năm cho người mất. Do vậy tại các huyện thuộc tỉnh thành đã có rất nhiều hộ dân bằng cách xây dựng, cải tạo mộ đá nhằm nhớ ơn tới người quá cố.

Các công trình Bảo Châu lắp đặt mộ đá tại Hà Nội

Đá mỹ nghệ Bảo Châu nhận lắp đặt các công trình mộ đá tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước trong đó có Hà Nội. Tại đây, chúng tôi thực hiện rất nhiều dự án lắp đặt mộ đá tại các huyện khác nhau như: Đan Phượng, Thường Tín, Đông Anh. Mỗi công trình đều mang những điểm độc đáo tâm linh khác nhau theo nhu cầu của thượng khách.

Công trình thiết kế lắp đặt mộ đá tại Thường Tín, Hà Nội

Tại Thường Tín, Hà Nội chúng tôi tiến hành lắp mẫu mộ đá tam cấp đơn giản, ngôi mộ được chúng tôi thiết kế và chế tác trong gần 1 tháng từ khi khách đặt hàng. Ngôi mộ có kích thước rộng 1m07 theo thước Lỗ Ban vào cung Đại Cát, Quý Tử với ý nghĩa cát tường cát lợi may mắn, sinh được quý tử. Chiều dài 1m73 vào cung Bảo Khố, Tài Vượng với ý nghĩa kho vàng tài lộc, gia tăng tiền tài. Chiều cao đến mặt mộ là 0.47 m vào cung Lục Hợp và Thiên Đức rất tốt. Tổng chiều cao cả mộ và phần bia mộ là 1m27 vào cung Tiến Bảo.

Thiết kế xây dựng mộ đá tại Thường Tín, Hà Nội
Mẫu mộ tam cấp đá tại Thường Tín, Hà Nội
Thiết kế xây dựng mộ đá tại Thường Tín, Hà Nội
Mộ đá tam cấp lắp đặt cho cụ ông quá cố Bùi Trần Trà

Kết cấu của ngôi mộ gồm bốn viên đá liền khối ghép lại. Bề mặt được đánh bóng bằng lưỡi số nên có độ bóng khá cao. Xung quanh viền mộ được mài vát để tránh sứt mẻ. Ngôi mộ đá này có kết cấu đơn giản, hiện đại không trạm khắc hoa văn cầu kỳ.

Do mỗi cấp của ngôi mộ được làm bằng một khối đá liền nên rất nặng mà xe cẩu tự hành không vào được nên chúng tôi phải dùng thiết bị chuyên dụng là robot để lắp đặt ngôi mộ đá này:

Thiết kế xây dựng mộ đá tại Thường Tín, Hà Nội
Nhân công Bảo Châu sử dụng Robot hỗ trợ thi công lắp ráp mộ đá tại Thường Tín

Ba cấp đá của mộ tam cấp lắp đặt tại Thường Tín được cơ sở chúng tôi sử dụng thiết bị hỗ trợ đặc biệt chồng gắn kết với nhau. Từ những khối đá đơn sơ ngôi mộ dần lộ ra dáng vẻ hoàn chỉnh:

Thiết kế xây dựng mộ đá tại Thường Tín, Hà Nội
Hoàn thành đặt chồng các khối đá lên nhau sau 2 giờ thực hiện

Sau hai tiếng đồng hồ  chúng tôi đã đưa được những khối đá vào và lắp đặt hoàn chỉnh:

Thiết kế xây dựng mộ đá tại Thường Tín, Hà Nội
Ngôi mộ của Cụ Ông sau khi lắp đặt hoàn chỉnh

Lắp đặt mộ đá tại Uy Mỗ, Đông Anh, Hà Nội

Mẫu mộ đá được lắp đặt tại Uy Mỗ, Đông Anh là loại mộ đá 2 mái (mộ đá hai đao). Mộ được đo thiết kế kích thước chuẩn theo thước lỗ ban với chiều rộng 1m47 thuộc Cung Lợi Ích, Thêm Đinh với ý nghĩa gia tăng tài lộc và tăng thêm xuất đinh, chiều dài 2.37m vào cung Thuận Khoa, Tài vượng với ý nghĩa thuận lợi thi cử học hành con cháu đỗ đạc và tài vượng hanh thông.

lap-dat-mo-da-tai-uy-no-dong-anh-ha-noi-04
Mộ đá lắp đặt tại Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội

Đây là phần mộ của ông Dương Văn Tụ, một người có tâm được khá nhiều người biết đến ở Đông Anh. Phần mộ được mộ được thiết kế theo kiểu mộ không bốc hài cốt (mộ không cải táng) kiểu mộ đào sau chôn chặt một lần nên kích thước khá lớn:

Lắp đặt lăng mộ đá tại Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội
Lắp đặt mộ đá tại Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội

Mộ được làm kiểu 2 nắp tách rời. Nắp phía trước làm hình vòm thể hiển cho nâm mộ, nắp phía sau để làm phần lăng thờ. Mộ có 2 mái liền chắc chắn.

lap-dat-mo-da-tai-uy-no-dong-anh-ha-noi-07
Mộ đá tại Đông Anh, Hà Nội

Do mộ đá được xây dựng ở vị trí đất mới và ở dưới lòng ruộng nên khi chúng tôi lắp đặt phải có sự hỗ trợ của xe cẩu tự hành và máy xúc:

Lắp đặt lăng mộ đá tại Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội
Nhân công tham gia lắp đặt mộ đá tại Uy Mỗ, Đông Anh

Và phần mộ được lắp đặt rất thuận lợi và hoàn thành trong 3 tiếng đống hồ:

Lắp đặt lăng mộ đá tại Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội
Hoàn thành lắp đặt mộ đá sau 3 giờ đồng hồ tại Uy Mỗ

Xây dựng lắp mộ đá tại Đan Phượng, Hà Nội

Mẫu mộ đá lắp đặt tại Đan Phượng – Hà Nội là kiểu mộ đá một tầng mái với kích thước rộng 108 (vào cung thêm đinh và thuận khoa với nguyện vọng gia đình ngày càng tăng thêm người và con cháu học hành thi cử đỗ đạt thuận lợi), sâu 147 (vào cung thêm đinh và lợi ích với nguyện vọng gia đình ngày càng tăng thêm người và gia tăng tài lộc) và cao 172 (vào cung đại cát và tài trí với mong muốn cát tường cát lợi gặp nhiều may mắn và con chúa sau tài tài trí hơn người) (cm). Các kích thước của ngôi mộ đá này đều thiết kế theo chuẩn phong thủy dựa theo thước Lỗ Ban.

Mo-da-dan-phuong-ha-noi-05
Ảnh chụp cạnh chéo của ngôi mộ

Ngôi mộ này được làm hoàn toàn bằng đá xanh đen Thanh Hóa, các thành phần của ngôi mộ được liên kết với nhau bằng xin măng tinh (hay còn gọi là hồ dầu). Ngôi mộ được thiết kế với phần thông thủy rộng để trồng hoa.

Phần thân mộ trạm khắc cảnh tứ quý (tùng, cúc, trúc, mai) thể hiện cho xuân hạ thu đông bốn mùa luôn chuyển trong năm, phía trước mộ trạm khắc chữ THỌ lồng hình tròn với mông muốn con cháu sau này trường thọ, trên đỉnh cột phía trên là nụ sen mang đậm tính truyền thống dân tộc. Hai cột tròn phía trước trạm khắc hình rồng cuốn trầu vào bài vị rất trang nghiêm cổ kính. Phía trong là bài vị có gắn ảnh của cụ ông làm bằng chất liệu men sứ. Trên cùng là mái che kiểu bốn mái, ngói hình ống, các góc kiểu mây bay  liền khối và mềm mại. Sau đây là một số hình ảnh của ngôi mộ đá này:

Mo-da-dan-phuong-ha-noi-04
Ảnh chụp phía trước của ngôi mộ
Mo-da-dan-phuong-ha-noi-03
Ảnh chụp gần phía trước của ngôi mộ
Mo-da-dan-phuong-ha-noi-02
Ảnh chụp phía hông của ngôi mộ
Mo-da-dan-phuong-ha-noi-01
Ảnh chụp gần cạnh chéo của ngôi mộ

Địa chỉ cung cấp mộ đá số 1 tại Hà Nội

Đá mỹ nghệ Bảo Châu là đơn vị sản xuất mộ đá nổi tiếng tại làng nghề Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Các đơn hàng lắp đặt mộ đá của khách hàng luôn được Bảo Châu hoàn thành trước hoặc đúng thời hạn với nhiều mẫu mã độc đáo, sắc nét từng vân đá.

Tại Hà Nội, chúng tôi cung cấp rất nhiều công trình cho khách hàng và đều nhận được những phản hồi tích cực. Bảo Châu cam kết mỗi sản phẩm cung cấp tới khách hàng có độ bền vĩnh cửu và chất lượng đá cao nhất, đẹp nhất và được tuyển chọn kỹ lưỡng nhất.

Để được tư vấn chi tiết về các mẫu mộ đá đẹp hay các sản phẩm đá mỹ nghệ khác tại Hà Nội hay bất cứ tỉnh thành nào liên hệ ngay tới chúng tôi qua thông tin sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook