Lắp đặt mộ đá khối tại Hà Tĩnh đẹp cao cấp 2024

Mộ đá khối là mẫu mộ được lắp đặt rất nhiều trong những năm trở lại đây của người dân Hà Tĩnh. Xây mộ đá nguyên khối không chỉ giúp bảo vệ mộ phần khỏi những tác động xấu, là sự nhớ thương về cội nguồn mà còn mang lại tính thẩm mỹ cao. Hãy cùng chiêm ngưỡng những mẫu mộ đá khối tại Hà Tĩnh bền, đẹp nhất qua bài viết sau đây!

Giới thiệu về tỉnh Hà Tĩnh

Hà Tĩnh là tỉnh thành thuộc vùng Bắc Trung Bộ với 13 đơn vị hành chính bao gồm 10 huyện, 2 thị xã và 1 thành phố. Hà Tĩnh xếp thứ 25 trên cả nước với mật độ dân số khá đông và xếp thứ 27 về bình quân thu nhập đầu người.

Kinh tế tỉnh Hà Tĩnh đa phần hướng tới là các ngành thủ công nghiệp và nông – lâm – ngư nghiệp với diện tích canh tác lúa nước chiếm chủ yếu còn lại là hoa màu và các loại cây công nghiệp. Thuộc vào tỉnh thành đang phát triển về ngành công nghiệp, các nhà máy thủy điện thu nhập, đời sống của người dân nơi đây ngày một được cải thiện. Đặc biệt, tại Hà Tĩnh có vùng kinh tế ven biển trọng điểm quốc gia chính là Khu kinh tế Vũng Áng.

Người dân tại Hà Tĩnh chiếm phần lớn những người theo Công Giáo và Phật Giáo. Cũng từ đó, những mẫu mộ đá khối công giáo hay phật giáo được chọn lắp đặt hàng đầu tại nơi đây.

Ý nghĩa lắp đặt mộ đá nguyên khối đối với người dân Hà Tĩnh

Xây mộ hay tu sửa mộ bằng đá khối là nghĩa cử cao đẹp của những người trên trần thế. Họ mong muốn phần âm của gia đình được yên ổn, có nơi đến trang nghiêm để tưởng nhớ người quá cố mà chọn xây mộ đá khối cho khu nghĩa trang gia đình mình thêm sạch đẹp, trang trọng hơn.

Mộ đôi công giáo lắp đặt tại Nhơn Trạch
Mộ đá khối công giáo

Cụ thể theo quan niệm tâm linh, xây mộ đá khối có ý nghĩa thể hiện tấm lòng nhớ thương và sự mong cầu cho người khuất sớm được yên nghỉ. Mong rằng họ được hồi sinh đến một cuộc sống mới tốt đẹp hơn, vui vẻ hơn. Hay còn là ý nghĩa thầm kín khi mong muốn rằng với sự linh thiêng của những người thân đã khuất trong gia đình sẽ phù hộ cho con cháu, cha mẹ nơi trần thế luôn được bình an, hạnh phúc.

Về ý nghĩa phong thủy mộ đá khối được coi như công trình cứu tính giúp long mạch của mộ được lưu thông, âm dương hòa hợp và sinh nhiều vượng khí tốt.

Lắp đặt mộ đá khối tại Hà Tĩnh có những ưu điểm gì?

Có rất nhiều ưu điểm khi chọn lắp đặt mộ đá nguyên khối ở Hà Tĩnh. Cũng từ những ưu điểm này đã tác động tới nhu cầu của khách hàng khi lắp mộ khối rất nhiều. Những ưu điểm điển hình như:

  • Mộ chế tác hoàn toàn từ những khối đá lớn không cắt xẻ vụn vặt, không dễ bị nứt vỡ nên chúng có độ bền rất cao, vĩnh cửu với thời gian.
  • Độ sắc nét và tính thẩm mỹ cao, đa dạng mẫu mã cho khách hàng lựa chọn, nhiều màu sắc đá tự nhiên.
  • Dễ vệ sinh mà không cần sơn, đắp lại như các kiểu mộ xây bằng chất liệu thông thường bởi bề mặt phẳng nhẵn của đá khối.
  • Tiết kiệm đáng kể mức chi phí cải tạo, tu sửa.
Tháp mộ đá để tro cốt
Tháp mộ đá khối Phật Giáo ở Hà Tĩnh

Công trình lắp đặt mộ đá khối tại Hà Tĩnh

Có rất nhiều công trình mộ đá nguyên khối đẹp Đá mỹ nghệ Bảo Châu đã thực hiện ở Hà Tĩnh. Các kiểu dáng mộ được lắp đặt cho người dân nơi đây từ đơn giản đến cầu kỳ đa dạng màu sắc của đá. Mỗi ngôi mộ đá khối được lắp đặt đều mang những vẻ đẹp tâm linh riêng cùng với điểm chung là bảo vệ hài cốt của người khuất được tốt nhất. Hãy cùng Bảo Châu đón nhận những hình ảnh đẹp nhất từ mẫu mộ khối tại Hà Tĩnh ngay sau đây:

Lắp đặt mộ đá khối tại Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh

Ngôi mộ đá khối được lắp đặt tại xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh vào ngày 10/6/2017 trong khuôn viên lăng mộ đã được chúng tôi làm trước đó vào năm 2015.

mộ đá khối hà tĩnh
Chúng tôi lắp đặt vào mùa hè nên thời tiết ở Hà Tĩnh khá nóng

Do ngôi mộ là kiểu mộ hung táng (chôn cất một lần không sang cát) nên ngôi mộ của kích thước khá lớn. Mộ có kích thước rộng 1,27m, dài 2,75m theo thước Lỗ Ban

Ngôi mộ đá khối làm them kiểu đơn giản không mái che. Xung quanh trạm khắc tứ linh (long, lân, quy, phụng). Nắp gồm 2 lớp, trên cùng là bài vị.

mộ đá khối hà tĩnh
Kích thước mộ rộng 1,27m, dài 2,75m khá đồ sộ
Mộ đá khối Hà Tĩnh
Mộ đá khối Hà Tĩnh

Vì khuôn viên lăng mộ đã được xây hoàn chỉnh từ trước nên xe cẩu tự hành của chúng tôi không vào lắp đặt được nên quá trình lắp đặt khá khó khăn vất vả. Chúng tôi đã phải dùng xe lôi chuyên dụng và pa lăng xích để tời đá lên. Sau 3 tiếng đồng hồ thì chúng tôi đã lắp đặt xong trong thời tiết rất nóng nực:

Mộ đá khối Hà Tĩnh
Ngôi mộ đá khối đã được lắp đặt xong sau 3 tiếng đồng hồ

Tổng thể am thờ đámộ đá khối khi được lắp đặt hoàn thiện:

Mộ đá khối Hà Tĩnh
Am thờ và 2 ngôi mộ được lắp đặt hoàn thiện

Những công trình mộ đá nguyên khối tại các xã, huyện khác trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

Bên cạnh những công trình mộ đá khối mà chúng tôi lắp đặt ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh thì tại một số huyện xã khác nơi đây chúng tôi cũng lắp đặt rất nhiều mẫu mộ khối đẹp. Mời quý khách chiêm ngưỡng qua những bức hình sau:

Mặt nghiêng góc phải của mẫu mộ đá đôi lắp đặt tại Bình Dương
Mộ đá khối lắp đặt tại huyện Can Lộc
Mẫu mộ đá đôi đơn giản tại Bình Định
Mẫu mộ đá khối song thân đơn giản đẹp lắp đặt tại Kỳ Anh
Lắp đặt mộ đá đôi công giáo tại Ninh bình
Lắp đặt mộ đá khối song thân công giáo tại huyện Hương Khê
Mẫu mộ đôi từ đá xanh đen tại Ninh Bình
Mẫu mộ đá khối từ đá xanh đen lắp đặt tại huyện Thạch Hà
Xây mộ để tro cốt tại Sài Gòn
Xây mộ để tro cốt tại Đức

Mẫu mộ để tro cốt bằng đá khối lắp đặt tại huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh

Lựa chọn kiểu mộ đúng phong thủy
Mộ đá khối hoa cương lắp đặt ở Hà Tĩnh
Mẫu mộ để tro cốt đơn
Mẫu mộ đá nguyên khối lắp đặt ở Hà Tĩnh

Báo giá chế tác mộ đá nguyên khối tại Hà Tĩnh

Mẫu mộ đá khối ở Hà Tĩnh có rất nhiều kiểu mộ khác nhau từ đơn giản đến cầu kỳ, do vậy mà giá thành sản phẩm cũng khác nhau. Mức giá thấp nhất của mộ đá nguyên khối khoảng từ 8 triệu đồng với mẫu đơn giản hoặc cao tới tận 25 triệu đồng. Nhìn chung giá của mộ đá khối sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Kích thước mộ so với thực tế, loại đá khối chọn chế tác, địa điểm lắp đặt,…hay phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Và để được báo giá chi tiết nhất khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với Bảo Châu chúng tôi qua: 0962 819 032

Địa chỉ chế tác mộ đá khối tại Hà Tĩnh chất lượng cao

Cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu nhận tư vấn, khảo sát, thiết kế miễn phí các khuôn viên lăng mộ bằng đá khối hay các mẫu mộ đá khối tại Hà Tĩnh nói riêng và trên địa bàn các tỉnh thành toàn quốc nói chung. Mỗi mẫu mộ đá nguyên khối được Bảo Châu sản xuất đều đem lại những giá trị cao nhất về vật chất lẫn tinh thần cho quý khách: đá chế tác cao cấp, máy móc cắt xẻ hiện đại, đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, giá thành hợp lý sẽ là điểm dừng hoàn hảo cho khách hàng khi đến với Bảo Châu.

Bảo Châu không chỉ dừng lại ở việc cung cấp những mẫu mộ đá khối đơn giản mà chúng tôi còn nhận chế tác các sản phẩm mộ đá đẹp khác như: Kiểu mộ đôi, mộ các hình, mộ đá hoa cương,…hay chế tác các công trình kiến trúc đá, đồ thờ đá, linh vật đá khác. Mỗi sản phẩm đá mỹ nghệ Bảo Châu đem đến cho quý cam kết chất lượng nhất, bền đẹp nhất và độc đáo nhất.

Quý khách muốn được tư vấn, thiết kế, xây dựng lăng mộ đá , mộ đá khối xin vui lòng liên hệ:

Cơ cở đá mỹ nghệ Bảo Châu

  • Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Điện thoại: 0962 819 032 (Gặp Nam)
  • Email: nghiemnam@gmail.com hoặc damynghebaochau@gmail.com

Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook