Lắp đặt lăng mộ đá tại Hà Nội – Đá mỹ nghệ Bảo Châu

Từ xưa đến nay con dân Việt Nam luôn hướng theo truyền thống “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây – Uống nước nhớ nguồn”. Chính vì thế, việc chăm sóc phần mộ cho người đã khuất luôn là một nét đẹp tâm linh mà chúng ta vẫn ngày ngày gìn giữ. Đối với thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến thì truyền thống này còn được coi trọng hơn cả. Hãy cùng Đá mỹ nghệ Bảo Châu tìm hiểu một số công trình lắp đặt lăng mộ đá tại Hà Nội tiêu biểu mà chúng tôi đã thực hiện trong những năm gần đây nhé!

Ý nghĩa phong thủy và nét đẹp tâm linh của lăng mộ đá tại Hà Nội

Ý nghĩa tâm linh của lăng mộ đá tại Hà Nội
Ý nghĩa tâm linh của lăng mộ đá tại Hà Nội

Lăng mộ đá còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như khu lăng mộ đá gia đình, nghĩa trang gia đình,… Đây là một hạng mục kiến trúc tâm linh bao gồm nhiều công trình nhỏ bên trong khác chẳng hạn như: Mộ đá, lăng thờ chung bằng đá, lan can đá, cuốn thư đá,,…

Mỗi hạng mục nhỏ trong khu lăng mộ đá tại Hà Nội nói riêng và toàn thể các khu lăng mộ đá trên cả nước nói chung đều sẽ chứa đựng ý nghĩa tâm linh riêng biệt. Điều này đòi hỏi đơn vị chế tác cần thực sự am hiểu về tâm linh và phong thủy để tạo nên một công trình giúp người đã khuất an nghỉ và giúp gia chủ gặp nhiều điềm lành.

Yếu tố phong thủy của mỗi khu lăng mộ đá được biểu trưng thông qua kích thước chuẩn phong thủy, phương hướng khu nghĩa trang gia đình, ngày giờ thi công và lắp đặt hay cách gia chủ cúng kiến.

Bên cạnh đó, lăng mộ đá được xem như mái nhà chung của những người đã khuất trong dòng họ, hay gia tộc. Chính vì thế, bất kỳ thành viên nào trong gia tộc cũng đều mong muốn công trình tâm linh như lăng mộ đá được thực hiện một cách trang trọng và chỉn chu.

Một khu lăng mộ đá đẹp cũng là cách con cháu bày tỏ được sự thành kính, niềm tưởng nhớ và lòng biết ơn đối với các bậc tiền bối. Bên cạnh đó, việc lựa chọn chất liệu đá tự nhiên bền bỉ với thời gian cũng sẽ giúp cho khuôn viên nghĩa trang gia đình luôn sạch sẽ, đảm bảo được sự uy nghiêm của chốn tâm linh.

Địa chỉ chế tác lăng mộ đá tại Hà Nội uy tín

Như chúng ta đã đề cập, lăng mộ đá tại Hà Nội đóng vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh. Phần âm có an yên, thì phần dương mới thịnh vượng. Chính vì thế, việc lựa chọn một đơn vị thiết kế và thi công hạng mục tâm linh quan trọng như lăng mộ đá là cực kỳ cần thiết.

Nếu bạn đang muốn tìm địa chỉ làm lăng mộ đá uy tín, giá rẻ tại Hà Nội thì đá mỹ nghệ Bảo Châu chắc chắn là một địa chỉ vô cùng đáng tin cậy. Cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu với hơn 20 năm kinh nghiệm chuyên tư vấn, thiết kế, thi công, lắp đặt các hạng mục lăng mộ đá, và các kiến trúc tâm linh chế tác từ đá không chỉ ở Hà Nội mà còn trên toàn quốc.

Tất cả các công trình tâm linh mà đá mỹ nghệ Bảo Châu thực hiện đều được khách hàng đánh giá rất cao, lý do là bởi vì:

        Nguồn nguyên liệu đầu vào được tuyển chọn kỹ lưỡng

        Cơ sở sản xuất quy mô lớn với đội ngũ nghệ nhân đá đồ có tay nghề cao, hệ thống máy móc sản xuất hiện đại giúp tối ưu quá trình sản xuất.

        Mẫu mã sản phẩm vô cùng đa dạng với nhiều kích thước, hoa văn khác nhau. Đặc biệt chúng tôi còn có thể thiết kế theo ý tưởng mà khách hàng đề xuất.

        Luôn lấy khách hàng làm trung tâm, cố gắng tối ưu chi phí, giúp khách hàng tiết kiệm ngân sách tối đa.

Quý khách có nhu cầu làm lăng mộ đá tại Hà Nội chỉ cần liên hệ tới số Hotline: 0962819032, đá mỹ nghệ Bảo Châu sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Tổng hợp công trình lăng mộ đá tại Hà Nội tiêu biểu của Đá mỹ nghệ Bảo Châu 

Xây dựng lăng mộ đá tại Đan Phượng, Hà Nội 

Lăng mộ đá lắp đặt tại Đan Phượng – Hà Nội là kiểu mộ đá một tầng mái với kích thước rộng 108 (vào cung thêm đinh và thuận khoa với nguyện vọng gia đình ngày càng tăng thêm người và con cháu học hành thi cử đỗ đạt thuận lợi), sâu 147cm (vào cung thêm đinh và lợi ích với nguyện vọng gia đình ngày càng tăng thêm người và gia tăng tài lộc) và cao 172cm (vào cung đại cát và tài trí với mong muốn cát tường cát lợi gặp nhiều may mắn và con chúa sau tài tài trí hơn người). Các kích thước của ngôi mộ đá này đều thiết kế theo chuẩn phong thủy dựa theo thước Lỗ Ban.

Ngôi mộ này được làm hoàn toàn bằng đá xanh đen Thanh Hóa, các thành phần của ngôi mộ được liên kết với nhau bằng xi măng tinh (hay còn gọi là hồ dầu). Ngôi mộ được thiết kế với phần thông thủy rộng để trồng hoa. Phần thân mộ chạm khắc cảnh tứ quý (tùng, cúc, trúc, mai) thể hiện cho xuân hạ thu đông bốn mùa luân chuyển trong năm, phía trước mộ trạm khắc chữ THỌ lồng hình tròn với mong muốn con cháu sau này trường thọ, trên đỉnh cột phía trên là nụ sen mang đậm tính truyền thống dân tộc. Hai cột tròn phía trước trạm khắc hình rồng cuốn trầu vào bài vị rất trang nghiêm cổ kính. Phía trong là bài vị có gắn ảnh của cụ ông làm bằng chất liệu men sứ. Trên cùng là mái che kiểu bốn mái, ngói hình ống, các góc kiểu mây bay  liền khối và mềm mại. Sau đây là một số hình ảnh của ngôi mộ đá này:

Ảnh chụp cạnh chéo của ngôi mộ
Ảnh chụp cạnh chéo của ngôi mộ
Ảnh chụp phía trước của ngôi mộ
Ảnh chụp phía trước của ngôi mộ
Ảnh chụp gần phía trước của ngôi mộ
Ảnh chụp gần phía trước của ngôi mộ
Ảnh chụp phía hông của ngôi mộ
Ảnh chụp phía hông của ngôi mộ
Ảnh chụp gần cạnh chéo của ngôi mộ
Ảnh chụp gần cạnh chéo của ngôi mộ

Xây dựng lăng mộ đá tại Hà Đông, Hà Nội 

Lăng mộ đá tại Hà Đông-Hà Nội được xây dựng với diện tích 42m vuông với kích thước rộng 13,1m, sâu 3,2m phủ bì. Các mộ được cát táng thành hai hàng bên trong. Sau khi khảo sát cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu đã tư vấn và thiết kế và xây dựng cho khách hàng một khu lăng mộ đá hà nội  tổng thể. 

Đây là khu lăng mộ của một chi trong dòng họ, nơi để tập kết những mộ đã cải táng. Kết cấu của lăng mộ đá bao gồm tường đá bao quanh, phía sau là bia mộ và lăng thờ, hai bên là rồng lá.

Do yêu cầu của gia chủ hoàn thành khu lăng mộ trong chưa đầy 1 tháng nên anh em thợ đã phải làm ngày làm đêm mới kịp tiến độ trong khi trời mưa kéo dài nhiều ngày. Đến ngày đi triển khai lắp đặt xe chở lăng mộ vừa đến nơi thì trời mưa như chút nước hết cả buổi sáng. Mãi đến gần trưa mới tạnh mưa và chúng tôi bắt đầu lắp đặt.

Hình ảnh ban đầu của khu lăng mộ xây bằng gạch và xi măng cát khá đơn điệu
Hình ảnh ban đầu của khu lăng mộ xây bằng gạch và xi măng cát khá đơn điệu
Xe hàng vừa đến nơi lắp đặt thì trời mưa như chút nước
Xe hàng vừa đến nơi lắp đặt thì trời mưa như chút nước
Trời mưa lớn kéo dài 3 giờ liền
Trời mưa lớn kéo dài 3 giờ liền
Quá trình lắp đặt khá gian nan do thời tiết không ủng hộ
Quá trình lắp đặt khá gian nan do thời tiết không ủng hộ
Với sự hỗ trợ của xe cẩu tự hành nên quá trình lắp đặt cuối cùng cũng hoàn thành
Với sự hỗ trợ của xe cẩu tự hành nên quá trình lắp đặt cuối cùng cũng hoàn thành
Khu lăng mộ sau khi được cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu thiết kế thi công
Khu lăng mộ sau khi được cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu thiết kế thi công

Vậy là hai ngày đã trôi qua và quá trình lắp đặt diễn ra khá thuận lợi nhưng thật không may cho chúng tôi là sang ngày thứ 3 trời lại mưa rất to mãi đến trưa trời vẫn còn mưa nhỏ nhưng với sự quyết tâm đồng lòng của anh em thợ hoàn thành công trình trong ngày thứ 3 nên chúng tôi đã đội trời mưa để hoàn thành mục tiêu.

Anh em thợ mặc áo mưa để lắp đặt tiếp
Anh em thợ mặc áo mưa để lắp đặt tiếp

Do trời mưa mà đá lại nặng, trơn trượt nên lắp đặt rất vất vả.

Và cuối cùng đến 4 giờ chiều chúng tôi đã lắp đặt xong
Và cuối cùng đến 4 giờ chiều chúng tôi đã lắp đặt xong

Lắp đặt lăng mộ đá tại Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội 

Lăng mộ đá tại Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội được cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu lắp đặt vào ngày mùng 6 tháng 12 âm lịch năm 2015. Lăng mộ đá này thuộc loại mộ đá hai đao kích thước lớn. Mộ đá có kích thước theo thước Lỗ Ban  chiều rộng 1.47m vào cung Lợi ích, Thêm Đinh với ý nghĩa gia tăng tài lộc và tăng thêm xuất đinh, chiều dài 2.37m vào cung Thuận Khoa, Tài vượng với ý nghĩa thuận lợi thi cử học hành con cháu đỗ đạc và tài vượng hanh thông.

Cận cảnh công trình được đá mỹ nghệ Bảo Châu thực hiện
Cận cảnh công trình được đá mỹ nghệ Bảo Châu thực hiện

Đây là phần mộ của ông Dương Văn Tụ, một người có tâm được khá nhiều người biết đến ở Đông Anh. Phần mộ được mộ được thiết kế theo kiểu mộ không bốc hài cốt (mộ không cải táng) kiểu mộ đào sâu chôn chặt một lần nên kích thước khá lớn.

Ngôi mộ có kích thước khá lớn, cần có sự hỗ trợ của máy móc
Ngôi mộ có kích thước khá lớn, cần có sự hỗ trợ của máy móc

Mộ được làm kiểu 2 nắp tách rời. Nắm phía trước làm hình vòm thể hiển cho nấm mộ, nắp phía sau để làm phần lăng thờ. Mộ có 2 mái liền chắc chắn.

Mộ có hai mái liền cực kỳ chắc chắn
Mộ có hai mái liền cực kỳ chắc chắn

Do mộ đá được xây dựng ở vị trí đất mới và ở dưới lòng ruộng nên khi chúng tôi lắp đặt phải có sự hỗ trợ của xe cẩu tự hành và máy xúc

Quá trình lắp đặt mộ tại Uy Nỗ, Đông Anh
Quá trình lắp đặt mộ tại Uy Nỗ, Đông Anh

Và phần mộ được lắp đặt rất thuận lợi và hoàn thành trong 3 tiếng đồng hồ

Sau 3 tiếng thì công trình đã được hoàn thiện lắp đặt
Sau 3 tiếng thì công trình đã được hoàn thiện lắp đặt

Như vậy, Đá mỹ nghệ Bảo Châu vừa gửi tới quý độc giả những thông tin về lắp đặt lăng mộ đá tại Hà Nội. Hi vọng những thông tin cung cấp bởi Bảo Châu là hữu ích và giúp quý khách tìm được địa chỉ chế tác lăng mộ đá tại Hà Nội uy tín, chất lượng. Nếu quý khách cần tư vấn thêm bất kỳ thông tin nào về các công trình lăng mộ đá, mộ đá, các công trình kiến trúc bằng đá như cột đá, cổng đá, cuốn thư đá, lan can đá,… quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Đá mỹ nghệ Bảo Châu. Cảm ơn quý khách đã ủng hộ Đá mỹ nghệ Bảo Châu trong suốt thời gian qua.

Công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 096 281 90 32 (Mr Nam)

Zalo : 0962.819.032

Email: nghiemnam@gmail.com

Website:  https://langmoda.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook