15+ mẫu lăng mộ đá tại Bắc Ninh chuẩn phong thủy, giá rẻ nhất 2024

Lăng mộ đá tại Bắc Ninh là một công trình tâm linh có ý nghĩa cao đẹp mà người dân Bắc Ninh dùng để thờ cúng, tưởng nhớ ông bà, tổ tiên và những người đã khuất trong gia tộc. Vậy lăng mộ đá gia đình tại Bắc Ninh có điểm gì nổi bật, chúng ta hay cùng Đá mỹ nghệ Bảo Châu tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nét đẹp văn hóa xây dựng Lăng mộ đá tại Bắc Ninh

Bắc Ninh một tỉnh thuộc đồng bằng Sông Hồng, nơi đây có nền văn hóa tâm linh mang đậm nét văn hóa của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Người dân nơi đây sống hiền hòa với thiên nhiên, con người sống gắn bó chan hòa, tư tưởng chịu nhiều ảnh hưởng của tư tưởng Phật giáo, Nho giáo, nặng ân tình, tin vào nhân quả, coi trọng thứ bậc trong gia đình xã hội… Nên mỗi khi đến với làng quê Bắc Bộ nói chung hay tỉnh Bắc Ninh nói riêng chúng ta thường bắt gặp các công trình kiến trúc tâm linh tôn giáo như: Lăng mộ đá, Cổng đình làngNhà thờ họ,  Đình chùa, Miếu, Phủ…

Do ảnh hưởng tư tưởng của Nho giáoPhật giáo nên người dân nơi đây rất chú trọng tới việc xây dựng lăng mộ cho người thân đã mất. Đây là một nét đẹp văn hóa tâm linh của người dân Việt Nam nói chung hay của người dân Bắc Ninh nói riêng.

Lăng mộ đá tại Bắc Ninh cũng giống như những khu lăng mộ bằng đá khác thường được xây dựng theo từng dòng họ lớn hay tách riêng từng chi nhỏ khác nhau hoặc có thể là của từng gia đình riêng. Trong những năm gần đây thì việc làm Mộ đá tại bắc Ninh cũng ngày một trở nên phổ biến hơn, mỗi một gia đình dòng họ sẽ có những sự lựa chọn khác nhau về mẫu mã cũng như nguyên liệu khác nhau để xây dựng lăng mộ. Sau dây là một số lưu ý quan trọng trong xây dưng khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh.

 

 

 

Lăng mộ đá lắp tại Bắc Ninh, lăng mộ đá Bắc Ninh
Lăng mộ đá lắp tại Bắc Ninh
Mẫu mộ đá đẹp tại Bắc Ninh 2023 - Mộ đá xanh rêu bán tại Bắc Ninh
Mẫu mộ đá đẹp tại Bắc Ninh 2023

5 Lưu ý quan trọng khi xây lăng mộ bằng đá tại Bắc Ninh

Khu lăng mộ phải chuẩn phong thủy

Vâng xây dựng lăng mộ là một việc làm hết sức thiêng liêng và vô cùng quan trọng của mỗi gia đình dòng họ. Lăng mộ hợp phong thủy không chỉ giúp người đã khuất có nơi an yên mà còn phù trợ cho người đang sống. Lăng mộ không hợp phong thủy có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển sau này của gia chủ. Vấn đề phong thủy luôn được quan tâm hàng đầu trong việc xây dựng lăng mộ hay bất kỳ một công trình nào đó. Vậy như nào là một khu lăng mộ chuẩn phong thủy mang lại bình an cho con cháu. Vâng một khu lăng mộ chuẩn phong thủy cần phải hội tụ đủ ba yếu tố sau:

  • Chọn vị trí làm lăng mộ tại Bắc Ninh

Vị trí căn bản nhất khi chọn đặt mộ phận là tựa núi, thể hiện sự vững chãi, lâu bền, trước mặt có sông, suối, hoặc bãi đất trống sẽ càng tốt hơn. Mảnh đất được chọn cũng không nên có vị trí quá cao, sẽ tạo thành thế “cô phong sát” không tụ được sinh khí, không mang lại được sự bình yên hay thịnh vượng cho con cháu. Bên cạnh đó mảnh đất phải yên tĩnh tránh những vị trí như đường cao tốc, khu dân sinh làm ảnh hưởng đến sự yên nghỉ của người đã khuất.

  • Chọn hướng xây dựng lăng mộ

Lưu ý khi chọn hướng làm lăng mộ đá sẽ được tính là hướng hợp với tuổi của người mất. Hướng mộ như thế nào sẽ được tính là hướng nằm an nghỉ của người chết từ đầu cho đến chân được chôn ở bên dưới. Đối với một số phần mộ cũ, không xác định được điểm đầu và điểm cuối, khi lựa chọn lăng mộ đá, bạn sẽ lựa chọn loại lăng mộ đá tròn, điều này sẽ phù hợp với phong thủy chọn hướng làm lăng mộ và không gây ảnh hưởng xấu đến may rủi của gia đình!

  • Chọn kích thước phù hợp phong thủy

Kích thước xây lăng mộ đá như thế nào cho hợp phong thủy được lấy theo thước lỗ ban. Khi chế tác, các nghệ nhân cũng sẽ dựa vào điều này để chọn kích thước phong thủy xây lăng mộ tùy thuộc vào từng gia đình.
Ngoài ra, kích thước phong thủy xây lăng mộ đá ra sao cũng còn phụ thuộc vào cả diện tích cho phép xây dựng của khu vực xây lăng, phụ thuộc vào chi phí đầu tư của từng gia đình… mà sẽ chọn lựa kích thước lăng mộ đá sao cho phù hợp.

Lựa chọn chất liệu xây dựng lăng mộ gia đình bằng đá tại Bắc Ninh

Vật liệu xây dựng lăng mộ đá hiện nay cũng rất đa dạng và phong phú để khác hàng tại Bắc Ninh lựa chọn xây dựng. Vì vậy tùy vào điều kiên kinh tế cũng như sở thích phong thủy của từng gia đình mà có sự lựa chọn khác nhau về chất liệu đá khối tự nhiên.

Trên thị trường hiện nay có các dòng đá khối tự nhiên chính để làm lăng mộ đẹp tại Bắc Ninh như sau: Đá xanh đen, Đá xanh rêu, Đá trắng, Đá vàng, Đá hoa cương.

Mỗi một chất liệu sẽ có những ưu nhược điểm cũng như giá thành khách nhau, vì vậy khi quý khác có nhu cầu làm lăng mộ bằng đá hay gọi ngay cho chúng tôi theo số điên thoại 0962.819.032 để được tư vấn tốt nhất vì những chất liệu đá sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Xây khu lăng mộ đá xanh đen tại Băc Ninh; Khu lăng mộ đá đẹp tại Bắc Ninh
Xây khu lăng mộ đá xanh đen tại Bắc Ninh
Mẫu lăng mộ đá xanh rêu đẹp lắp tại Băc Ninh; Mẫu lăng mộ đá đẹp tại Bắc Ninh
Mẫu lăng mộ đá xanh rêu đẹp lắp tại Bắc Ninh

Lựa chọn diện tích kích thước cách thức bố trí lăng mộ

Kích thước xây dựng lăng mộ luôn được mọi người quan tâm khi xây dựng lăng mộ, nhiều gia đình thường không biết nên xây dựng kích thước như nào cho phù hợp, trong khu lăng mộ được bố trí sắp xếp như nào cho hợp lý.

Vâng kích thước lăng mộ thì thường tùy thuộc vào quỹ đất khu lăng của từng gia đình có thể rộng lớn đến hàng trăm mét vuông, cũng có thể chỉ vài chục mét vuông. Nhưng khi tiến hàng xây dựng thì chúng ta cần lựa chọn chiều dài chiều rộng tổng thể theo số đẹp của thước lỗ ban phong thủy âm trạch. Kích thước các hạng mục nhỏ trong khuôn viên lăng mộ như cổng lăng mộ, cuốn thư đá, mộ đá, lăng thờ,…cũng được lựa chọn đúng theo số đẹp lỗ ban phong thủy.

Cách thức bố trí lăng mộ cũng phụ thuộc rất nhiều vào diện tích của nó diên tích càng rộng thì việc bố trí sắp xếp rất dễ dàng. Nguyên tắc đầu tiên trong việc bố trí sắp xếp là theo thứ tự từ cao tới thấp. Đối với một khu lăng rộng lớn thì ngoài bố trí các thành phần chính như lăng thờ các ngôi mộ đá đẹp theo thứ tụ từ cao tới thấp thì chúng ta còn có thể bố trí thêm các thành phần khác như lư hương, đèn đá nghê đá hay là một bộ bàn ghế đá…

Các thành phần cơ bản phải có trong khuôn viên một khu lăng mộ đẹp tại Bắc Ninh

  • Lăng thờ đá hay còn gọi là am thờ chung được đặt đầu tiên trong khu lăng được thiết kế nhiều mẫu mã đẹp khác nhau có thể là một chiếc lăng thờ cách hoặc là một lăng thờ đơn thường thì sẽ được làm có mái che để. Một số mẫu lăng thờ đẹp tai Bắc Ninh để quý khách hàng lựa chọn.

Kiểu lăng thờ củng thờ đá xanh rêu nguyên khối đang được nhiều gia đình lựa chọn xây dựng trong thời gian gần đây.

Mẫu củng thờ lăng thờ đá đẹp bán tại Bắc Ninh
Mẫu củng thờ lăng thờ đá đẹp bán tại Bắc Ninh

Bên canh đá xanh rêu thì những mẫu lăng thờ củng thờ tại Bắc Ninh còn được xây dựng bằng chất liệu đá xanh đen tự nhiên.

Long đình lăng thờ chung bằng đá tại Bắc Ninh
Long đình lăng thờ chung bằng đá tại Bắc Ninh
  • Hệ thống tường rào đá lăng mộ bao quang hay còn gọi là lan can đá được chạy dài từ lăng thờ đá tới cổng lăng mộ. Lan can lăng mộ tại Bắc Ninh cũng được xây dựng từ các dòng đá khối tự nhiên khác nhau như đá xanh đen, xanh rêu, đá hoa cương.
Mẫu tường rào đá lăng mộ lắp tại Bắc Ninh
Mẫu tường rào đá lăng mộ lắp tại Bắc Ninh
Lan can đá lăng mộ tại Bắc Ninh, tường rào đá tại Bắc Ninh
Lan can đá lăng mộ tại Bắc Ninh
  • Không thể thiếu đó là những ngôi mộ đá, việc bố trí các ngôi mộ trong khu lăng là rất quan trọng phải được bàn bạc trước thường thì được bố trí theo thứ tự từ thấp tới cao. Những người đã khuất mà bằng tuổi nhau hay cùng một thế hệ thì được sắp xếp ngang hàng. Trong một khu lăng mộ có nhiều ngôi mộ thì người ta thường lựa chọn những kiểu mộ đá đẹp đơn giản được thiết kế giống hệt nhau về mẫu mã, kích thước thì mộ các cụ tổ cao niên bao giờ cũng được làm kích thước lớn hơn. Đối với nhũng khu lăng mộ ít ngôi mộ thì người ta thường chọn kiểu mộ đá có mái che.

Các kiểu mộ đẹp đơn giản không mái tại Bắc Ninh 

Kiểu mộ đá đẹp đơn giản trong lăng mộ tại Bắc Ninh, Mẫu mộ không mái tại Bắc Ninh
Kiểu mộ đá đẹp đơn giản trong lăng mộ tại Bắc Ninh
Mẫu mộ đẹp bằng đá không mái tai Bắc Ninh
Mẫu mộ đẹp bằng đá không mái tai Bắc Ninh
Mẫu mộ đá xanh đẹp bán tại Bắc Ninh; Mộ đá đẹp tại Bắc Ninh
Mẫu mộ đá xanh đẹp bán tại Bắc Ninh
Mộ tam cấp đá đẹp tại Bắc Ninh, Mộ đá tại bắc Ninh
Mộ tam cấp đá đẹp tại Bắc Ninh
Mộ đá đẹp tại Bắc Ninh
Mộ đá đẹp tại Bắc Ninh

Kiểu mộ đá có mái che bán tại Bắc Ninh 

Mẫu mộ đá có mái che bán tại Bắc Ninh
Mẫu mộ đá có mái che bán tại Bắc Ninh
Các mẫu mộ đá đẹp hai mái bán tại Bắc Ninh
Các mẫu mộ đá đẹp hai mái bán tại Bắc Ninh
  • Cuốn thư đá lăng mộ tại Bắc Ninh cũng là một thành phần không thể thiếu cho môt khu lăng mộ. Tùy vào diện tích khu lăng mộ mà có các kiểu thiết kế cũng như kích thước bình phong trước mộ tại Bắc Ninh khác nhau.
Bức bình phong trước mộ tại Bắc Ninh
Bức bình phong trước mộ tại Bắc Ninh
  • Tiếp theo là phần cổng vào lăng mộ cũng giống như những hạng mục công trình khác nếu diện tích lăng mộ lớn thì cổng lăng mộ thường được thiết kế đồ sộ có mái che theo kiểu cổng tam quan. Nhưng nếu diện tích bé thì được làm khá đơn giản. Các mẫu cổng lăng mộ bằng đá tại Bắc Ninh
Mẫu cổng đá lăng mộ làm tại Bắc Ninh
Mẫu cổng đá lăng mộ làm tại Bắc Ninh
Bộ cổng lăng mộ bằng đá tại Bắc Ninh
Bộ cổng lăng mộ bằng đá tại Bắc Ninh
  • Ngoài ra còn các thành phần khác như lư hương đá, Bàn lễ đá,  nghê đá,…

Giá thành lăng mộ đá bán tại Bắc Ninh

Giá lăng mộ đá khối tại Bắc Ninh được tính dựa vào nhiều tố khác nhau như mẫu mã, kích thước, chất liệu được lựa chọn, địa hình lắp đặt lăng mộ đá. Vì thế chúng tôi không thể đưa ra giá thành cụ thể nào cho sản phẩm. Quý khác có nhu cầu xâu dựng hay tôn tạo lại lăng mộ cho người thân hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được báo giá lăng mộ đá chính xác nhất.

Các mẫu lăng mộ đá đẹp tại Bắc Ninh chuẩn kích thước phong thủy

Xây dựng lăng mộ đá tại Bắc Ninh trong những năm gần đây được rất nhiều gia đình lựa chọn. Bởi lăng mộ đá khối tự nhiên luôn có những ưu điểm nổi bật hơn so với các mẫu lăng mộ xây bằng xi măng gạch. Việc xây dựng lăng mộ bằng đá cũng tiết kiệm được cho gia đình rất nhiều thời gian công sức cũng như kinh phí thi công.

Lăng mộ đẹp tại Bắc Ninh cũng rất đa dạng về mẫu mã cũng như kích thước cho quý khách hàng lựa chọn. Quý khác có thể lựa chọn theo những mẫu có sẵn hoặc quý khách thiết kế theo mẫu riêng. Tất cả các thiết kế lăng mộ đều được chúng tôi thiết kế chuẩn theo kích thước lỗ ban âm phần

Bản vẽ thiết kế lăng mộ đá tại bắc Ninh
Bản vẽ thiết kế lăng mộ đá tại bắc Ninh
Lăng mộ đá lắp tại Bắc Ninh, lăng mộ đá Bắc Ninh
Lăng mộ đá lắp tại Bắc Ninh
Mẫu lăng mộ đá xanh rêu đẹp lắp tại Băc Ninh; Mẫu lăng mộ đá đẹp tại Bắc Ninh
Mẫu lăng mộ đá xanh rêu đẹp lắp tại Bắc Ninh
Xây khu lăng mộ đá xanh đen tại Băc Ninh; Khu lăng mộ đá đẹp tại Bắc Ninh
Xây khu lăng mộ đá xanh đen tại Bắc Ninh
Khu lăng mộ gia tộc bằng đá xanh rêu 10*20m tại Bắc Ninh
Khu lăng mộ gia tộc bằng đá xanh rêu 10*20m tại Bắc Ninh
Khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh rông 20m2
Khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh rộng 20m2

Các công trình lăng mộ đá tiêu biểu tại Bắc Ninh

Lắp đặt mộ đá tại Yên Phong Bắc Ninh

Ngôi mộ đá tại Bắc Ninh được thiết kê theo kiểu tam cấp không mái che có kích thước là 89*1m33. Được chúng tôi tiên hành lắp đặt tại  huyện Yên phong Bắc Ninh. Do địa hình lắp đặt nơi đây khá phức tạp không có lối vào nên chúng tôi đã tiến hành lắp đặt mộ đá xanh tại Bắc Ninh  bằng robốt.

Lắp mẫu mộ đá đẹp kích thước 89*1m33 tai Yên Phong Bắc Ninh; Mộ đá xanh tại Bắc Ninh,
Lắp mẫu mộ đá đẹp kích thước 89*1m33 tai Yên Phong Bắc Ninh

Xây mẫu mộ đá đôi đẹp tại Từ Sơn Bắc Ninh

Mẫu mộ đôi đẹp tại Từ Sơn Bắc Ninh được xây dựng với kích thước vuông 1m75. Ban đầu ngôi mộ đôi đá tại Bắc Ninh được thiết kế theo kiểu mộ đôi hai mái che chạm khắc hoa văn tinh xảo. Nhưng sau do hạn chế về chiều cao của khu nghĩa trang nên ngôi mộ đôi chỉ được làm một mái che.

Mẫu mộ đá đôi đẹp vuông 1m75 tại Bắc Ninh
Mẫu mộ đá đôi đẹp vuông 1m75 tại Bắc Ninh

Xây khu lăng mộ đá gia đình tại Tiên Du Bắc Ninh

Lăng mộ gia đình bằng đá  tại Tiên Du Bắc Ninh được công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu tiến hành lắp đặt vào ngày 15/10/2019 tức ngày 17 tháng 09 năm Kỷ Hợi. Khu lăng mộ đá có diện tích không được vuông nên việc thiết kế và thi công có phần hơi vất vả hơn so với những khu lăng mộ khác.

Bản thiết kế lăng mộ đá gia đình tại Bắc Ninh
Phối cảnh khu lăng mộ đá gia đình tại Tiên Du – Bắc Ninh

Cũng như bao khu lăng mộ gia đình khác thì khu lăng mộ gia đình bằng đá tại Bắc Ninh được bao quanh bởi hệ thống lan can đá xanh rêu được chạm khắc hoa văn khá tính tế và sắc nét.

Lan can đá hàng rào đá lăng mộ tại Bắc Ninh
Lan can đá – hàng rào đá lăng mộ tại Bắc Ninh

Bên trong khuôn viên gồm có một cuốn thư đá có  kích thước  dài 255 cm cao 147 cm và cấu tạo khá đơn giản nhưng rất tinh tế. Cuốn thư được đặt làm bức hậu ngay phía sau hai ngôi mộ đá xanh rêu không mái.

Cách bố trí các thành phần trong khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh
Cách bố trí các thành phần trong khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh

Ngôi mộ đá được thiết kế theo kiểu mộ không mái  được đánh bóng để trơn tạo nên một thiết kế mộ khá hiện đại nhưng vẫn mang đậm nét đẹp tâm linh văn hóa Việt.

Ngôi mộ đá xanh rêu trong khu lăng mộ gia đình tại Bắc Ninh
Ngôi mộ đá xanh rêu trong khu lăng mộ gia đình tại Bắc Ninh

Mẫu cuốn thư đá lăng mộ tại Bắc Ninh ‘

Mẫu cuốn thư đá lăng mộ tại Bắc Ninh
Mẫu cuốn thư đá lăng mộ tại Bắc Ninh

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các công trình lăng mộ đá lắp đặt tại Bắc Ninh để quý khách hàng tham khảo thêm. Quý khác có nhu cầu làm mộ đá hay lăng mộ đá hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin sau:

Tìm hiểu địa chỉ uy tín chất lượng bán lăng mộ đá tại Bắc Ninh

Trên thị trường hiên nay có khá nhiều cơ sở làm lăng mộ đá đẹp tại Bắc Ninh nên việc lựa chọn một cơ sở uy tín để đặt làm lăng mộ đá thật không dễ dàng. Trên khắp cả nước chỉ có duy nhất một làng nghề chế tác các sản phẩm tâm linh bằng đá đó là làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Đây là một làng nghề chạm khắc đá nổi tiếng và độc đáo đã có từ rất lâu đời, trải qua biết bao thế hệ, cùng với những biến cải thăng trầm của lịch sử vẫn được lưu truyền tới nay.  Sản phẩm được chê tác tại làng nghê luôn đảm bảo được nguồn gốc – chất lượng – tính thẩm mỹ – giá cả.  Nên quý khách hàng trên khắp cả nước yên tâm khi đặt làm các sản phẩm tâm linh tại Làng nghề.

Cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu chúng tôi chuyên thiết kế, chế tác và bán các sản phẩm lăng mộ đá xanh, mẫu mộ đá đẹp chất lượng – Uy tín trên toàn quốc. Chúng tôi có hệ thống sản xuất quy mô lớn với đội ngũ thợ đá tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, máy móc hiện đại như máy tiện đá, máy xe, máy rút lõi đảm bảo sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng cao với giá rẻ.

Ngoài chế tác lắp đặt lăng mộ đá chúng tôi còn thi công rất nhiều hạng mục bằng đá khác như:  cổng đá , Miếu thờ thần linh, Cây hương đá, Đài Phun nước, Bàn ghế đá tự nhiên, Chiếu rồng đá.

Quý khác có như cầu làm các sản phẩm bằng đồ đá tự nhiên hay gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về mẫu mã kích thước cũng như giá thành sản phẩm. Công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới quý khác hàng đã luôn ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua cũng như nhưng thời gian sắp tới.

Quý khác có nhu cầu làm lăng mộ đá khối cho gia đình dòng họ hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn tốt nhất.

Rất Hân Hạnh Được Phục Vụ Quý Khách! 

Công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 096 281 90 32 (Mr Nam)

Zalo : 0962.819.032

Email: nghiemnam@gmail.com

Website:  https://langmoda.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook