TOP các mẫu công trình lắp đặt lăng mộ đá tại Quảng Trị tâm linh nhất

Ngày nay, đời sống tinh thần của con người ngày càng cao đi kèm với đó là những suy nghĩ, hành động tân trang cho phần âm của gia tộc dòng họ của mình. Và để quy tụ tổ tiên đã khuất của mình về một mối người dân Quảng Trị đã lựa chọn lắp đặt khu lăng mộ đá. Mỗi khu lăng mộ đá tại Quảng Trị đều được Bảo Châu chế tác tỉ mỉ, và dưới đây là TOP các công trình mẫu lăng mộ tiêu biểu đẹp nhất tại Quảng Trị.

Ý nghĩa lắp đặt, xây dựng khu lăng mộ đá cho tổ tiên, dòng họ của người dân Quảng Trị

Xây dựng lăng mộ đá có ý nghĩa lớn lao trong đời sống tâm linh của người dân Quảng Trị. Theo quan niệm từ xa xưa, xây dựng khu lăng mộ quây khu về một mối sẽ giúp ông bà tổ tiên được quây quần gần bên nhau, giúp phần âm được yên đẹp. Ngoài ra, việc lắp đặt khu lăng mộ đá như một công trình tâm linh gắn kết từ phần âm cho tới phần dương.

Xây dựng lăng mộ đá tại Quảng trị
Xây dựng lăng mộ đá tại Quảng trị

Một khu lăng mộ khang trang sẽ giúp thu hút được những vượng khí, những may mắn, bình an cho người sống trên dương gian. Một ý nghĩa sâu sắc hơn chính là xây khu lăng mộ như tấm lòng của con dân Quảng Trị với tổ tiên đã khuất của mình nhằm tưởng nhớ tới họ. 

Bên cạnh ý nghĩa về mặt tâm linh, người dân Quảng Trị khi lắp đặt lăng mộ đá cũng rất quan tâm tới phong thủy khu lăng mộ. Lắp đặt lăng mộ đá chuẩn phong thủy có ý nghĩa vô cùng lớn: Đặt khu lăng đúng hướng, vị trí xây dựng đắc địa, âm trạch – dương trạch hài hòa giúp cho khu lăng thu hút được những vận khí tốt, loại trừ được những tà khí xấu xâm nhập vào khu lăng.

Cần chuẩn bị những gì để có một khu lăng mộ đá tại Quảng trị đẹp nhất?

Khoảng cách vận chuyển lăng mộ đá từ Ninh Bình vào tới Quảng Trị khá xa, mất tầm 508 km di chuyển, Đá mỹ nghệ Bảo Châu chúng tôi trước khi có một sản phẩm hoàn chỉnh về địa chỉ lắp đặt tại nơi đây cũng cần phải có những bước chuẩn bị chỉn chu nhất:

 • Công đoạn chuẩn bị 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng và chuẩn bị cho khảo sát công trình thực tế (công đoạn này chỉ diễn ra chi cả 2 bên đã thỏa thuận đi tới lắp đặt lăng mộ đá).
 • Công đoạn chuẩn bị 2: Lên kế hoạch thiết kế sản phẩm mẫu theo yêu cầu của khách.
 • Công đoạn chuẩn bị 3: Chuẩn bị nguyên vật liệu, dụng cụ chế tác liên quan như: Loại đá chế tác, thiết bị máy móc cưa xẻ hỗ trợ,… Sau đó, nghệ nhân bắt tay chế tác lăng mộ đá theo yêu cầu của khách hàng khi có đủ các thiết bị, vật liệu.
 • Công đoạn chuẩn bị cuối cùng: Không thể thiếu đi phương tiện vận chuyển sản phẩm tới địa điểm lắp đặt. Xe vận chuyển chuyên dụng cho chở các công trình đá là xe tải cẩu với tải trọng vận chuyển lớn.

Sơ lược các mẫu đá sử dụng chủ yếu trong chế tác lăng mộ tại Quảng Trị

Các gia chủ tại tỉnh Quảng Trị thường lựa chọn mẫu đá xanh làm nguyên vật liệu chính trong chế tác khu lăng mộ. Đá xanh bao gồm các sắc xanh như: xanh rêu, xanh than. Lựa chọn loại đá này bởi vẻ đẹp tự nhiên lại đan sự tâm linh, cổ kính. Hơn nữa, loại đá xanh nguyên khối thường rất phổ biến, dễ tìm, chi phí lại hợp lý. Phải kể đến độ bền vĩnh cửu theo thời gian của loại đá này, bởi có độ cứng rất cao, đàn hồi dễ chế tác lại chịu được áp lực lớn từ những tác động ngoại cảnh hay thời tiết.

Lăng mộ đá xanh rêu lắp đặt ở Quảng Trị
Lăng mộ đá xanh rêu lắp đặt ở Quảng Trị
Lăng mộ đá tại Quảng trị
Lăng mộ đá xanh xám tại Quảng trị

Giá của lăng mộ đá tại Quảng Trị bao nhiêu?

Giá của lăng mộ đá được Bảo Châu lắp đặt tại nơi đây với mức giá dao động từ vài chục triệu cho tới hàng trăm triệu đồng. Thông thường, mức giá của mỗi công trình lăng mộ sẽ được báo theo từng hạng mục cụ thể của khách hàng. Việc định giá lăng mộ đá tại Quảng Trị sẽ dựa vào các yếu tố dưới đây:

 • Mức độ quy mô của công trình lăng mộ đá: Lăng mộ đá sẽ bao gồm rất nhiều các hạng mục nhỏ như mộ đá, cổng đá, cuốn thư đá, lăng thờ đá, các mộ phần bằng đá, lan can hay lư hương,…Nếu là một khu lăng mộ với quy mô lớn đầy đủ những hạng mục con sẽ có chi phí cao hơn một khu lăng mộ có quy mô, kích thước nhỏ.
 • Giá khu lăng mộ còn phụ thuộc vào khoảng cách vận chuyển mà chúng tôi lắp đặt tại Quảng Trị trong mức hợp lý. 

Nhìn chung, giá của lăng mộ đá sẽ không có một quy mức cố định nào mà phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Nên để biết được giá thành chính xác liên hệ ngày tới Bảo Châu để được tư vấn.

Lăng mộ đá đẹp tại Quảng trị
Giá lăng mộ đá tại Quảng Trị

Địa chỉ chế tác khu lăng mộ gia đình tại Quảng Trị uy tín

Một trong những đơn vị chế tác đá uy tín phải kể đến chính là lăng mộ đá Bảo Châu. Đơn vị đá Bảo Châu chúng tôi đã có kinh nghiệm hơn 20 năm làm nghề đá với đa dạng các sản phẩm từ khu lăng mộ gia đình cho tới mộ đá, kiến trúc đá hay đồ  thờ đá.

Khu lăng mộ đá tại Quảng trị
Khu lăng mộ đá tại Quảng trị

Với phương châm “Lưu giữ tinh hoa” mang đậm nét văn hóa Việt Nam – Bảo Châu cam kết các sản phẩm chúng tôi đem đến cho khách hàng là những sản phẩm có chất lượng cao nhất, đạt chuẩn nhất thị trường hiện nay.

Quý khách mong muốn được tư vấn và lắp đặt những mẫu lăng mộ đá đẹp nhất tại Quảng Trị liên hệ ngay tới chúng tôi qua phương thức sau: 

 • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Điện thoại: 096 281 90 32 (Mr Nam)
 • Zalo : 0962.819.032
 • Email: nghiemnam@gmail.com
 • Website:  https://langmoda.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook